ApeCoin (APE) là gì? Những Điều Nên Biết Về Đồng APE

Thị trường tiền kỹ thuật số gần đây đã trở thành một trong những dự án đầu tư cốt lõi cho những người đam mê tài chính. Hiện tại, các nhà đầu tư đặc biệt bị thu hút bởi các NFT, và trong số đó, Bored Ape Yacht Club (BAYC) và các bộ sưu tập liên quan có lẽ là nổi bật hơn cả. Bài viết này sẽ là một giới thiệu tuyệt vời về ApeCoin (APE) là gì, sức mạnh và tương lai của nó, cho những ai đang cân nhắc đầu tư.

ApeCoin (APE) là gì? Những Điều Nên Biết Về Đồng APE

ApeCoin (APE) là gì?

ApeCoin (APE) là một mã thông báo ERC-20, được xây dựng dựa trên chuỗi khối Ethereum, nhằm tạo thành xương sống của ApeCoin Dao – một cơ quan phi tập trung chủ trì các hoạt động và quản trị của dự án Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Ban đầu, token này được sử dụng chủ yếu như một cách để cộng đồng BAYC bỏ phiếu về quản trị. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ NFT (hoặc các nhà đầu tư ApeCoin) sẽ có tiếng nói trong việc phát triển hệ sinh thái thông qua việc từ chối hoặc chấp thuận các dự án và ý tưởng mới. Tuy nhiên, sau đó nó cho phép người dùng truy cập vào metaverse độc quyền, Play to Earn và và thu thập nội dung thương mại hóa các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của họ trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, giải trí và sự kiện.

Nhìn chung, đây là 4 mục tiêu chính của APE:

 • Quản trị: Tất cả chủ sở hữu APE là thành viên DAO có trách nhiệm bỏ phiếu cho các thay đổi được đề xuất đối với các giao thức và đảm bảo rằng tầm nhìn dài hạn của dự án được duy trì.
 • Quyền truy cập: Một số phần nhất định của hệ sinh thái Ape bị hạn chế đối với người dùng hàng ngày như hàng hóa, trò chơi, dịch vụ độc quyền và thậm chí cả các sự kiện. Quyền truy cập vào những thứ này được mở khóa thông qua quyền sở hữu APE.
 • Khuyến khích: Những người tham gia mạng sở hữu APE thậm chí có thể kết hợp Bored Apes vào các dự án đang phát triển của họ. Khả năng mở rộng từ việc sử dụng hình đại diện Ape trong trò chơi cho đến các dịch vụ và ứng dụng khác.
 • Chi tiêu: Là một mã thông báo tiện ích, APE cũng hoạt động như một loại tiền điện tử thống nhất toàn bộ cộng đồng và cung cấp cho họ một phương tiện giao dịch với nhau trên một nền tảng phi tập trung.

Các chỉ số chính của token APE

 • Tên token: APE
 • Blockchain: Ethereum
 • Hợp đồng: 0x4d224452801ACEd8B2F0aebE155379bb5D594381
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20, ERC-721
 • Nguồn cung tối đa: 1.000.000.000 APE
 • Nguồn cung lưu hành: 302.500.000 APE
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 4.654.450.185 USD

Phân bổ token APE

 • 62% cho quỹ của Hệ sinh thái, trong đó 150 triệu mã thông báo dành cho BAYC / MAYC Airdrop và 740 triệu mã thông báo được dự trữ trong Kho bạc DAO.
 • 16% cho Yuga Labs và Charity, trong đó 150 triệu token dành cho Yuga Labs và 10 triệu được quyên góp cho tổ chức từ thiện.
 • 14% cho những người đóng góp, với tổng số lượng là 140 triệu mã thông báo
 • 8% cho những người sáng lập BAYC, với tổng số là 80 triệu mã thông báo

Các tính năng nổi bật của ApeCoin

APE Foundation

APE Foundation hỗ trợ quản trị phi tập trung, do cộng đồng lãnh đạo và được thiết kế để trở nên phi tập trung hơn theo thời gian. Nó chịu trách nhiệm quản lý các quyết định của ApeCoin DAO và chịu trách nhiệm quản lý hàng ngày, ghi sổ kế toán, quản lý dự án và các nhiệm vụ khác nhằm đảm bảo rằng các ý tưởng của cộng đồng DAO được hỗ trợ trở thành hiện thực.

Mục tiêu của APE Foundation là quản lý sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái APE một cách công bằng và toàn diện. Nó sử dụng Quỹ hệ sinh thái, được kiểm soát bởi một ví, để thanh toán các chi phí theo chỉ dẫn của ApeCoin DAO và cung cấp cơ sở hạ tầng cho chủ sở hữu APE để cộng tác thông qua các quy trình quản trị mở.

ApeCoin DAO

ApeCoin DAO tồn tại bởi vì quản trị phi tập trung là rất quan trọng để xây dựng và quản lý một cộng đồng phân tán trên toàn cầu – và do đó rất quan trọng đối với sự thành công của hệ sinh thái APE.

Quy trình Đề xuất Cải tiến APE sẽ cho phép các thành viên đưa ra quyết định về việc phân bổ Quỹ Hệ sinh thái, quy tắc quản trị, dự án, quan hệ đối tác và hơn thế nữa. Tư cách thành viên ApeCoin DAO dành cho tất cả chủ sở hữu APE.

The Board

Đây là một hội đồng đặc biệt của tổ chức APE cung cấp, theo yêu cầu của các thành viên ApeCoin DAO, giám sát các Ủy viên của Quỹ. Mục đích của Hội đồng là quản lý các đề xuất của DAO và phục vụ tầm nhìn của cộng đồng. Nó đáp ứng các đề xuất yêu cầu xem xét hành chính theo các quy tắc ApeCoin DAO. Hội đồng quản trị ban đầu có nhiệm kỳ sáu tháng, sau đó các thành viên DAO sẽ bỏ phiếu hàng năm cho các thành viên Hội đồng quản trị.

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển dự án APE

APE được xác nhận bởi các thành viên hội đồng ApeCoin DAO, một hội đồng đặc biệt dành riêng để cải thiện hệ sinh thái APE. Hội đồng quản trị ban đầu bao gồm năm nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng:

 • Alexis Ohanian: Đồng sáng lập Reddit, đồng thời là đối tác và người sáng lập quỹ đầu tư Seven Seven Six
 • Amy Wu: Giám đốc bộ phận trò chơi và mạo hiểm của FTX
 • Maaria Bajwa: Giám đốc điều hành của Sound Ventures
 • Yat Siu: Đồng sáng lập và chủ tịch của Anomica Brands
 • Dean Steinbeck: Cố vấn chung của Horizon Labs và chủ tịch

Ưu nhược điểm của ApeCoin

Ưu điểm

 • Đã được Certik chứng nhận là an toàn. Certik là nền tảng xếp hạng tập trung vào bảo mật hàng đầu theo dõi và phân tích các giao thức blockchain bên cạnh các dự án tài chính phi tập trung (DeFi). Việc đạt được sự chấp thuận của CERTIK nói lên rất nhiều điều về tính xác thực và độ tin cậy của một dự án tiền điện tử.
 • Ghi nhận khối lượng giao dịch ấn tượng: Khối lượng giao dịch kết hợp của ApeCoin kể từ ngày ra mắt là khoảng 41,19 tỷ USD. Điều này đã làm cho APE trở thành một tài sản kỹ thuật số có vốn hóa trung bình. Với hơn 4,6 tỷ USD vốn hóa thị trường, dự án APE có giá trị hơn nhiều tập đoàn tên tuổi.
 • Cực kỳ phổ biến: ApeCoin phát triển mạnh nhờ dự án Bored Ape Yacht Clubcủa Yuga Labs. BAYC có một trong những hệ sinh thái sôi động nhất trong toàn bộ không gian NFT.
 • Khan hiếm để tìm kiếm: Trong thời gian ra mắt vào ngày 17 tháng 3 năm 2022, APE có tổng nguồn cung là 1 tỷ đồng tiền. Tính đến thời điểm hiện tại, có 302.500.000 APE đang được lưu hành. Điều này có nghĩa là 697.500.000 APE vẫn chưa được tung ra thị trường.

Nhược điểm

 • Dựa trên mô hình giá của Bitcoin: Mặc dù lịch sử giao dịch còn non trẻ nhưng APE đã chứng minh các dấu hiệu đi cùng với mô hình giá của Bitcoin.
 • Đối mặt với sự cạnh tranh từ các dự án đang phát triển: ApeCoin mới chỉ vài tháng tuổi nhưng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các dự án mới vào năm 2022.
 • Không phải là một chuỗi khối độc lập: ApeCoin được đặt trong hệ sinh thái của Ethereum và điều này mang lại cho dự án một số lợi ích. Một số lợi ích này bao gồm nhưng không giới hạn ở việc APE tương tác với stablecoin, ứng dụng phi tập trung (DAPP), mạng oracle phi tập trung, mã thông báo không thể thay thế và mạng lưu trữ đám mây phi tập trung. Trong một tương lai không xa, ApeCoin sẽ cần phải tìm lại sự độc lập hoặc sẽ thấy những hạn chế của nó phản ánh tiêu cực đến việc định giá toàn bộ dự án.

Có nên đầu tư ApeCoin không?

Khi nói đến việc bạn có nên mua APE hay không, đó là quyền quyết định của bạn. Coin3388 tin rằng APE là một trong những dự án tốt nhất trên thị trường hiện tại, nhưng Chúng tôi cũng tin rằng nó đang bị định giá quá cao.

Chính vì vậy, hãy xem xét cách thị trường hiện đang di chuyển, khoảng thời gian bạn muốn giữ (HODLer) đối với khoản đầu tư của mình sẽ xác định liệu ApeCoin có tốt cho danh mục đầu tư của bạn hay không.

Nếu bạn muốn đầu tư cho ngắn hạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một mã thông báo khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một mã thông báo đầy tiềm năng và có tất cả các yếu tố cần thiết để tăng vọt, thì có lẽ bạn nên mua ApeCoin. Cuối cùng, hãy tự nghiên cứu trước khi đầu tư vì đây không phải là lời khuyên tài chính.

Làm thế nào để có APE?

Airdrop

Ngoài ra, ApeCoin sẽ được cung cấp dưới dạng Airdrop chỉ dành cho chủ sở hữu BAYC và MAYC và các bản phân phối được đề cập ở trên cho các thực thể khác.

Nói về BAYC, đó là một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ 10.000 NFT Arts của CryptoPunks miêu tả các loài Khỉ độc đáo. Giá trị của dự án này nằm ở chỗ, mỗi con vượn trong bộ sưu tập sẽ có những đặc điểm, vị trí và môi trường riêng biệt.

Yuga Labs sau đó đã thành lập Mutant Ape Yacht Club (MAYC) như một sự phát triển lớn mạnh của bộ sưu tập BAYC, với tổng số 20.000 chiếc. Đây một món quà cảm ơn dành cho những người sở hữu BAYC, dự án NFT MAYC cũng được coi là một sự sáng tạo mới để thu hút nhiều nhà sưu tập mã thông báo không thể thay thế hơn.

Thật vậy, 15% của tất cả ApeCoin, hoặc 150 triệu mã thông báo, sẽ được tuyên bố là một Airdrop cho chủ sở hữu của cả hai dự án NFT như một món quà độc quyền. Việc phân bổ của từng bộ sưu tập được quy định dưới đây.

 • Chủ sở hữu NFT Bored Ape: 10.094 token
 • Chủ sở hữu NFT Bored Ape & Kennel Club: 10,950 token
 • Người nắm giữ NFT Mutant Ape & Kennel Club: 2.898 token
 • Người nắm giữ NFT Mutant Ape: 2.042 token

Mua trên sàn giao dịch

Nếu bạn chỉ muốn mua APE, bạn có thể tìm đến các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance hay Coinbase. Bạn cũng có thể mua APE thông qua hầu hết các giao thức DeFi.

Làm thế nào để yêu cầu ApeCoin Airdrop?

Nếu bạn hiện đang sở hữu một con Bored Ape hoặc Mutant Ape, bạn có thể yêu cầu airdrop của mình trong 90 ngày – cho đến ngày 15 tháng 6 năm 2022. Truy cập ApeCoin.com và chọn “Yêu cầu” ở thanh menu trên cùng để nhận Airdrop. Trước tiên, bạn cần kết nối Ví MetaMask của mình và sau đó tiếp tục quy trình yêu cầu của trang web.

Cảnh báo: Trước khi kết nối ví và yêu cầu airdrop, hãy đảm bảo truy cập trang ApeCoin.com thực sự.

Tiềm năng tương lai của ApeCoin

Về cơ bản, APE sẽ được triển khai dưới dạng tiền tệ và phần thưởng cho hệ sinh thái của dự án NFT mới, bao gồm cả dự án NFT tuyệt vời của Yuga Labs, có các đối tác cấp cao như CryptoPunks và Meebits. Công ty trò chơi nổi tiếng thế giới Anomica cũng đã chọn ApeCoin cho trò chơi NFT sắp tới của mình, Benji Bananas.

Ngoài ra, một số ApeCoin cụ thể đã bị khóa, cho thấy nỗ lực của những người tạo APE nhằm tìm ra những cách mới để nâng cao giá trị của đồng tiền này trong tương lai.

Không chỉ vậy, ApeCoin có thể là một thỏa thuận đáng kinh ngạc đối với các nhà đầu tư HODL trong tương lai, vì nhiều chuyên gia tiền điện tử hiện tin rằng nó sẽ sớm có thể mua được và thưởng cho người sở hữu bằng các ưu đãi.

Chuối cùng, các cột mốc quan trọng của ApeCoin đã đẩy chúng ta đến gần hơn với Web 3.0, đưa thực tế rằng Metaverse được kết nối hoàn toàn với thế giới thực gần hơn bao giờ hết.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin
Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự tồn tại của tiền điện tử mà không hoàn toàn nhận thức được chúng là gì hoặc cách chúng hoạt động. Loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế khác và các mã thông báo

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền