Coinbase Không Hỗ Trợ Việt Nam: Vậy Phải Làm Thế Nào?

Coinbase là sàn giao dịch tiền tiền ảo trực tuyến khá nổi tiếng trên thế giới. Khi giao dịch ở đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại tiền đồng kỹ thuật số. Coinbase còn cung cấp dịch vụ ví điện tử. Đây cũng là một trong các nền tảng khá hiếm hoi được Mỹ cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử. Mức độ uy tín của sàn tương đối cao vì vấn đề pháp lý luôn được đảm bảo. Nhưng phải hoạt động dưới sự nghiêm ngặt của Mỹ nên Coinbase hạn chế các nhà đầu tư trên thế giới. Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được gia nhập Coinbase. Một số quốc gia khác trong khu vực châu Á cũng gặp phải tình trạng tương tự. Như vậy, Coinbase không có hỗ trợ nhà đầu tư ở Việt Nam.

Coinbase Không Hỗ Trợ Việt Nam: Vậy Phải Làm Thế Nào?

Vì sao coinbase không hỗ trợ Việt Nam?

Coinbase được thành lập vào năm 2012 ở Mỹ. Brian Armstrong và Fred Ehrsam là 2 nhà sáng lập nên ví điện tử này. Vào những ngày đầu hoạt động, Coinbase cho phép nhà đầu tư được giao dịch không mất phí. Coinbase hiện nay đã thu phí, nhưng mức phí vẫn thấp hơn nhiều dịch vụ ví điện tử khác.

Coinbase hỗ trợ các nhà đầu tư có thể giao dịch cùng với nhiều đồng tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, Bitcoin Cash, Ethereum Classic và Etherum. Bitcoin vẫn được ưu tiên dùng nhiều hơn trên Coinbase.

Sàn giao dịch vượt trội là thế, nhưng có rào cản hạn chế khi thực hiện giao dịch trên này là Coinbase không hỗ trợ Việt Nam. Vì sao lại như vậy? Vì Việt Nam không có tên trong danh sách các quốc gia được phép truy phép và sử dụng các dịch vụ của Coinbase.

Coinbase có dịch vụ ví điện tử nên sàn vẫn hỗ trợ nền tảng cho các nhà đầu tư ở Việt Nam. Nhà đầu tư có trong nước có thể  dùng Coinbase Wallet để lưu trữ Bitcoin và nhiều loại Altcoin khác nhau.

Chức năng nào bị hạn chế với người dùng Châu Á?

Không chỉ Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, một số quốc gia ở châu Á cũng đồng cảnh ngộ. Coinbase hỗ trợ các nhà đầu tư ở 20 quốc gia như Brunei Darussalam, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, Hàn Quốc, Kuwait, Kyrgyzstan,…

Tuy nhiên, Coinbase vẫn còn hạn chế quyền truy cập và sử dụng các dịch vụ với các nhà đầu tư ở một số quốc gia tại châu Á. Chức năng và phương thức thanh toán là 2 chức năng mà nhiều nhà đầu tư không thể thực hiện.

Các nhà đầu tư ở các quốc gia châu Âu được quyền sử dụng đầy đủ các tính năng của Coinbase như phương thức thanh toán (UK Bank, 3D Secure Credit Card, PayPal, Deposit), mua bán và chuyển đổi qua lại giữa 2 phiên này. Còn các nhà đầu tư ở châu Á chủ yếu được dùng chức năng chuyển đổi và 2 hình thức thanh toán (Debit Card và Credit Card).

Các lựa chọn thay thế Coinbase cho người dùng ở Việt Nam

Khi Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, nhà đầu tư có thể cân nhắc nhiều lựa chọn thay thế như Binance, Bitmax.io, Huobi, Bittrex,… Khi các bạn giao dịch trên các sàn này, bạn vẫn có thể dùng dịch vụ ví điện tử của Coinbase.

Binance

Binance được thành lập vào năm 2017, là sàn tiên phong trên thị trường giao dịch tiền điện tử. Binance trở nên lớn mạnh bởi cung cấp nhiều ưu đãi giành cho giới đầu tư. Ví dụ như chính sách thưởng hoa hồng, mở bán IEO, tiền điện tử Binance Coin (BNB),…Lợi thế lớn nhất của Binance là nhà đầu tư có thể sử dụng BNB một cách thoải mái.

Ưu điểm

 • Có 564 cặp giao dịch, bao gồm tất cả Altcoin trên sàn
 • Nhiều sản phẩm giao dịch khác (IEO, lending, margin trading, spot trading,…)
 • Giao diện dễ dùng và trực quan (có phiên bản tiếng Việt)
 • Dịch vụ hỗ trợ tốt (có Telegram giành cho nhà đầu tư nội địa)
 • Thưởng phần ref đến 40%
 • Hệ sinh thái tiền điện tử khá rộng lớn
 • Cung cấp quỹ bảo vệ tài sản cho người dùng (SAFU). Tài khoản của nhà đầu tư sẽ được bồi hoàn từ quỹ SAFU, nếu bị hack

Nhược điểm

 • Luôn trong tầm ngấm của hacker

Huobi

Coinbase không hỗ trợ Việt Nam thì thử Huobi. Huobi là một trong các sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất trên thế giới (được thành lập vào năm 2013, tại Trung Quốc). Cho đến nay, Huobi là sàn ít bị hacker chú ý nhất.

Ưu điểm

 • Cung cấp 509 cặp giao dịch
 • Giao diện thân thiện và dễ dùng
 • Đa dạng mặt hàng giao dịch (margin trading, OTC, IEO)
 • Đồng Huobi Token có nhiều ứng dụng (giảm phí giao dịch, mua IEO, bình chọn tiền điện tử,…)
 • Lớp phòng vệ vững chắc

Nhược điểm

 • Phí giao dịch hơi cao (0,2% cho mỗi phiên)
 • Nhiều tên miền cho nhiều sản phẩm, gây rắc rối cho nhà đầu tư khi bị nhầm lẫn

Bittrex

Bittrex là cái tên tiếp theo mà các bạn có thể tham gia. Đây là sàn giao dịch được xây dựng dựa trên hệ thống pháp luật của Mỹ. Vì được thành lập tại Mỹ, Bittrex cũng đã xin được giấy phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ưu điểm

 • Đảm bảo tính bảo mật với chế độ bảo vệ 2 lớp
 • Công cụ giao dịch linh hoạt
 • Có nhiều tính năng hỗ trợ
 • Cung cấp công cụ phân tích kỹ thuật
 • Hạn mức nạp và rút tiền điện tử tương đối cao (có thể đến 100BTC mỗi ngày)
 • Sàn hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử
 • Có 354 cặp giao dịch

Nhược điểm

 • Phí giao dịch trên sàn cao (0,25%)
 • Không hỗ trợ các ngôn ngữ khác (chỉ có tiếng Anh)
 • Thiếu Margin Trading
 • Chưa cung cấp ứng dụng cho thiết bị điện tử thông minh

Tuy Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, nhưng các nhà đầu tư nội địa vẫn có thể sử dụng dịch vụ ví điện tử của Coinbase. Với hình thức ví lưu trữ tiền mã hóa, chúng ta vẫn được sử dụng Coinbase một phần. Song song với đó, các bạn giao dịch thêm các sàn khác như Binance hay Bittrex chẳng hạn.

Bài viết liên quan
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022

Khi chọn sàn giao dịch nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét các loại tiền tệ được hỗ trợ, giá cả, tùy chọn rút tiền và bảo mật. Danh sách Top 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022 mà Coin3388 cung cấp

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin Coinbase đơn giản, nhanh chóng
Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin Coinbase đơn giản, nhanh chóng

Coinbase là một trong các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín trên thế giới. Mỗi phiên giao dịch tại hệ thống đều an toàn. Để bắt đầu lệnh giao dịch trên này, bạn cần có tài khoản trên Coinbase. Ngoài ra, bạn cũng phải tạo ví Bitcoin trên Coinbase để giao dịch thuận

Hướng dẫn Cách Rút Tiền, Nạp Tiền Từ Coinbase
Hướng dẫn Cách Rút Tiền, Nạp Tiền Từ Coinbase

Khi biết được sàn giao dịch Coinbase là sàn uy tín và là sân chơi hấp dẫn, các nhà đầu tư đã tìm đến Coinbase. Sau khi xem các thông tin về Coinbase, ai cũng muốn biết rút tiền từ Coinbase về tài khoản của mình có dễ không. Vậy thì, chúng ta hãy bắt