Convex Finance là gì? Có nên đầu tư CVX Coin không?

Dự án tài chính phi tập trung Convex Finance (CVX) cho phép chủ sở hữu tiền điện tử tạo ra doanh thu thụ động bằng cách cung cấp thanh khoản cho nhà tạo lập thị trường tự động phi tập trung (AMM). Cùng Coin3388 tìm hiểu Convex Finance là gì? Có nên đầu tư vào mã thông báo CVX không?

Convex Finance là gì? Có nên đầu tư CVX Coin không?

Convex Finance là gì?

Convex Finance cung cấp một giao thức DeFi sáng tạo được xây dựng trên nền tảng của sàn giao dịch stablecoin Curve Finance. Về bản chất, Convex thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản Curve và các nhà tạo lập CRV bằng lợi nhuận DeFi bổ sung.

Để hiểu đầy đủ cách thức hoạt động của Convex Finance, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của nền tảng Curve. Nói tóm lại, Curve là một loại tiền điện tử do người dùng cung cấp – tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch thông qua việc tạo ra các nhóm tiền. Sau đó, người dùng có thể tính phí đối với tài sản tiền điện tử đã ký gửi của họ. Những người dùng này nhận được CRV để đổi lấy mã khóa và mã thông báo CRV. Càng nhiều người dùng CRV bị khóa và họ bị khóa càng lâu, thì phần thưởng và sức mạnh mà họ có trong cách quản lý hệ thống càng lớn.

Convex Finance khuyến khích người dùng gửi CRV bằng nền tảng của nó thay thế. Điều này đạt được bằng cách cung cấp lợi suất cao hơn mức họ có thể đạt được bằng cách chuyển thẳng đến Curve.

Để đổi lấy việc gửi CRV bằng Convex Finance, người dùng nhận được mã thông báo gốc của nền tảng được gọi là CVX.

Convex Finance có thể tăng cả lợi nhuận và sự thống trị bằng cách đóng vai trò trung gian để gộp và ký gửi CRV thay mặt cho chủ sở hữu mã thông báo này. Điều này là do càng nhiều CRV gửi qua Curve, phần thưởng kiếm được càng cao.

CRV càng được đầu tư nhiều và đầu tư càng lâu, thì Curve sinh lợi càng cao và chủ sở hữu có quyền lực càng lớn – trong trường hợp này là giao thức Convex Finance – có thể sử dụng. Để thu hút các nhà cung cấp thanh khoản, Convex Finance cung cấp lợi nhuận cổ phiếu cạnh tranh mà không cần các nhà phân phối khóa mã CRV trong một thời gian dài.

Mã thông báo CVX là gì?

CVX là mã thông báo gốc của nền tảng Convex Finance. Nó có các trường hợp sử dụng sau:

 • Đặt cọc trên Convex Finance để nhận một phần từ thu nhập CRV của Curve LP.
 • CVX đã đặt cọc sẽ nhận được một phần phí trong cvxCRV (veCRV được mã hóa). Điều này là để giữ cho CRV trong mức tăng tạo hệ thống, nhưng người dùng có thể giao dịch cvxCRV của họ thông qua nhóm thanh khoản cvxCRV / CRV.
 • Phí CRV Convex được hoàn lại cho trình tạo CVX và được khóa trong CRV dưới dạng cvxCRV, sau đó được trao cho trình tạo CVX.
 • CVX được sử dụng để bỏ phiếu về cách Convex Finance phân chia veCRV của mình thành các phiếu bầu đo trọng lượng của Curve.fi. Người dùng phải bỏ phiếu và khóa mã thông báo CVX của họ để tham gia.

Các chỉ số chính của token CVX

 • Tên token: CVX
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Hợp đồng: 0x4e3fbd56cd56c3e72c1403e103b45db9da5b9d2b
 • Nguồn cung tối đa: 100.000.000 CVX
 • Nguồn cung lưu hành: 89.297.604 CVX
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 1.353.054.037 USD

Phân bổ token RUNE

 • Phần thưởng LP Curve: 50 %
 • Khai thác thanh khoản: 25%
 • Kho bạc: 9,7%
 • Chủ sở hữu veCRV: 1%
 • Chủ sở hữu veCRV bỏ phiếu để đưa Convex vào danh sách trắng: 1%
 • Nhà đầu tư: 3,3%
 • Nhóm phát triển dự án: 10%

Đặc điểm nổi bật của Convex Finance

Giao thức cung cấp hai cách nổi bật để tạo ra phần thưởng tăng cường: bằng cách cung cấp tính thanh khoản và bằng cách đặt cược .

Bằng cách cung cấp tính thanh khoản

Người dùng có thể gửi mã thông báo LP của Curve trong giao thức Convex. Các nhà cung cấp thanh khoản này sau đó được thanh toán trên Curve với các ưu đãi CRV được tăng cường bởi vì những người dùng khác cũng đã khóa mã thông báo CRV của họ bằng Convex. Sự gia tăng được tổng hợp từ các nhà sản xuất CRV khác. Về cơ bản, Convex tăng phần thưởng bằng cách có nhiều người sử dụng nó.

Nếu bạn phải tự mình thực hiện toàn bộ quá trình này, trước tiên bạn sẽ phải mua mã thông báo Curve, đặt cược chúng để kiếm mã thông báo Curve LP và sau đó đủ điều kiện để đạt được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, Convex tối ưu hóa quá trình này bằng cách thực hiện liên tục, tạo CRV nhanh hơn vì nhiều người đang sử dụng nó hơn. Vì bạn không khóa mã thông báo Curve của riêng mình theo cách thủ công, chúng có thể được rút bất cứ lúc nào từ Convex.

Bằng cách đặt cược

Nếu bạn không phải là nhà cung cấp thanh khoản, bạn vẫn có thể sử dụng Convex để đặt cược CRV của mình và kiếm được một phần phần thưởng tăng cường. Nếu bạn đặt cược CRV trực tiếp trên Curve, bạn sẽ kiếm được veCRV thưởng cho bạn bằng cách chia sẻ một phần phí giao dịch của nền tảng Curve.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cược mã thông báo CRV trên nền tảng Convex để đổi lại kiếm được mã thông báo cvxCRV. Các mã thông báo cvxCRV cung cấp cho bạn những lợi ích tương tự như veCRV – cụ thể là airdrop cho chủ sở hữu veCRV và phần thưởng từ nền tảng Curve.

Nhưng mã thông báo cvxCRV cũng cấp thêm phần thưởng dưới dạng mã thông báo CVX và một phần thu nhập từ nền tảng Convex. Điểm nổi bật là đặt cược trên nền tảng Convex là một giao dịch một chiều.

Một khi bạn đặt cược vào Convex và chuyển CRV thành cvxCRV, không có cách nào để quay lại. CRV của bạn sẽ bị khóa vào giao thức Curve và trở thành mã thông báo Nhóm thanh khoản của Curve, có trách nhiệm tối đa hóa các động lực cho toàn bộ hệ sinh thái Convex.

Đội ngũ phát triển dự án và nhà đầu tư

Tương tự như Bitcoin, các cá nhân đứng sau sự phát triển của nền tảng Convex Finance đã chọn ẩn danh. Theo thông tin trên trang web của mình, nhóm sáng lập bao gồm các nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm, những người đang tìm cách giải quyết một loạt các vấn đề lớn mà thế giới công nghệ blockchain phải đối mặt. Cho đến nay, thật an toàn khi nói rằng nền tảng đã có thể đạt được mục tiêu của nó và rất có thể, các nhà phát triển sẽ tự lộ diện vào một ngày trong tương lai.

Convex Finance hoạt động như thế nào?

Các tính năng của sản phẩm khá đơn giản, nhưng mục tiêu chung là cung cấp một cách dễ dàng để người dùng Curve kiếm được nhiều phần thưởng hơn với nỗ lực tối thiểu.

Khi mã thông báo CRV được đặt cược, những người đặt cược CRV được thưởng bằng một phần của nền tảng. Những ưu điểm như sau:

 • Kiếm phần trăm phí nền tảng Convex trong CRV.
 • Kiếm hoa hồng giao dịch từ nền tảng Curve (3CRV).
 • Nhận cvxCRV lỏng cho phép bất kỳ ai thoát khỏi vị trí CRV đã đặt cọc của họ.
 • Tận dụng phần thưởng CVX.
 • Yêu cầu airdrop veCRV chẳng hạn như EPS.

Trong khi các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm được phí giao dịch và yêu cầu CRV tăng lên mà không cần khóa CRV. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể hưởng lợi từ việc tăng CRV và phần thưởng khai thác thanh khoản mà không cần nỗ lực:

 • Kiếm CRV tăng cao và có thể yêu cầu mà không cần khóa bất kỳ CRV nào.
 • Kiếm điểm CVX.
 • Không có phí gửi hoặc rút tiền.
 • Không có phí cho các mã thông báo khuyến khích bổ sung (SNX, v.v.).

Ưu nhược điểm của Convex Finance

Ưu điểm

 • Được niêm yết trên sàn giao dịch tiền số có cơ sở người dùng lớn nhất thế giới, Binance. Đồng nghĩa với tính thanh khoản cao và cơ hội tăng giá lớn.
 • Sự bùng nổ của tài chính phi tập trung mang đến nhiều tiềm năng phát triển cho dự án này.
 • Nhiều lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời cho các trader thông qua CVX
 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Tổng giá trị bị khóa (TLV) tăng dần đều và hiện ở mức 20 tỷ USD
 • Nguồn cung của CVX giới hạn ở mức 100.000.000 token, về lâu dài, nó có khả năng năng tăng giá trị tương tự như BTC.

Nhược điểm

 • Không có nhiều ví tiền điện tử liên kết với đồng coin này.
 • Website của dự án khá ít thông tin, nhóm phát triển dự án ẩn danh
 • Phải đối mặt với nhiều dự án tài chính phi tập trung khác
 • Phụ thuộc vào sàn Curve, điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị của CVX

Có nên đầu tư Convex Finance không?

CVX là một khoản đầu tư có tiềm năng. Đồng coin này đã hoạt động tốt và bản thân nền tảng này đã trở thành một nhân tố chính trong bối cảnh DeFi. Tuy nhiên, điều đáng nhớ là thị trường tiền điện tử rất dễ biến động và giá của tất cả các mã thông báo và tiền xu có thể đi xuống cũng như tăng lên. Hơn nữa, bất kỳ cuộc đàn áp quy định nào đối với DeFi hoặc stablecoin có thể ảnh hưởng đáng kể đến đề xuất của nền tảng.  .

Làm sao để có Convex Finance Coin?

Đặt cược

Convex cho phép các nhà cung cấp thanh khoản Curve kiếm được phí giao dịch và yêu cầu CRV tăng cường mà không cần phải tự khóa các mã thông báo CRV. Về cơ bản, LP có thể nhận CRV với mức tăng cao trong khi vẫn giữ CRV của họ và trên hết, họ cũng có thể kiếm được phần thưởng CVX.

CVX có thể được đặt cọc trên Convex để kiếm một phần từ thu nhập CRV của Curve LP và CVX được đặt cọc cũng sẽ dẫn đến việc người dùng nhận được một phần phí của nó dưới dạng cvxCRV.

Điều này sẽ giữ CRV trong hệ thống xây dựng sự tăng cường, trong khi người dùng có thể sử dụng nhóm thanh khoản cvxCRV / CRV để giao dịch mã thông báo cvxCRV của họ. Đồng thời, việc nắm giữ CVX cũng cấp cho người dùng quyền biểu quyết về cách Convex Finance phân bổ veCRV của mình cho Curve Finance.

Vì vậy, nói một cách đơn giản – nếu bạn là người đặt cược CRV và bạn đặt cược CRV của mình bằng Convex, bạn sẽ kiếm được CRV tăng cường. Bạn cũng sẽ kiếm được một phần phí nền tảng Convex trong CRV, kiếm phí giao dịch từ Curve, nhận cvxCRV lỏng cho phép bạn thoát khỏi vị trí CRV đã đặt cọc và bắt đầu nhận CVX như một phần thưởng.

Mua trên sàn giao dịch

CVX Coin có thể được mua một cách nhanh chóng và an toàn thông qua Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Để mua đồng coin này, trước tiên, bạn cần phải trở thành thành viên của Binance và sau đó gửi tiền fiat vào tài khoản. Sau khi gửi một loại tiền tệ fiat như Việt Nam đồng hoặc đô la Mỹ, bạn có thể mua Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB)Tether (USDT), trước khi giao dịch lấy CVX.

Điều đặc biệt ở nền tảng này là bạn có thể mua hàng coin với giá mình muốn. Đối với điều này, chỉ cần sử dụng tab Giới hạn, sau đó nhập số lượng và giá bạn muốn mua.

RUNE được dùng ở đâu?

CVX hoạt động như một mã thông báo tiện ích và quản trị của nền tảng Tài chính Convex. Chủ sở hữu của CVX có thể kiếm được một phần phí giao thức bằng cách gửi CVX vào nền tảng. Ngoài ra, để xây dựng một nền tảng phi tập trung hơn trong tương lai, các nhà sản xuất CVX cũng sẽ đóng vai trò là cơ quan quản lý nền tảng.

Convex Finance không phải là một giao thức DeFi điển hình, nhưng ngay cả như vậy, nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, đặc biệt là khi nói đến hiệu suất và hệ sinh thái của Curve Finance. Do đó, nó đã giành được vị trí thứ tư trong danh sách các giao thức DeFi lớn nhất của TVL, ngay sau Curve.

Nó cũng hấp dẫn người dùng vì nó có phí rút tiền bằng không, cũng như phí hiệu suất tối thiểu. Khoản phí ít ỏi được sử dụng để trả phí gas và phân phối cho các nhà sản xuất CVX, có nghĩa là tất cả số tiền đó sẽ được quay trở lại cộng đồng, từ nơi nó đến. Mức độ minh bạch và phi tập trung này làm cho nó trở thành một dự án đáng tin cậy, đó chỉ là một trong những lý do tại sao nó trở nên phổ biến như vậy.

Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin
Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự tồn tại của tiền điện tử mà không hoàn toàn nhận thức được chúng là gì hoặc cách chúng hoạt động. Loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế khác và các mã thông báo

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền