GALA Coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng GALA không?

Trong sáu tháng qua, ngành công nghiệp GameFi, có yếu tố chơi để kiếm tiền (P2E) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã chiếm một phần chính trong vũ trụ blockchain và tiền điện tử. Trong đó, Gala Games là một trong những game Play-to-Earn đầu tiên thưởng cho người chơi bằng mã thông báo GALA của họ. Ở bài viết này, Coin3388 sẽ đi sâu vào Gala Games (GALA) là gì? Liệu nó có phải một sự bổ sung thú vị cho ngành công nghiệp trò chơi blockchain?

GALA Coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng GALA không?

Gala Games là gì?

Gala Games (GALA) là một hệ sinh thái trò chơi chơi để kiếm tiền (Play to Earn). Mạng cung cấp các giải pháp trò chơi phi tập trung cho thị trường nhằm trao quyền cho người dùng theo những cách mới. Cụ thể, các nhà phát triển tìm cách cải thiện việc áp dụng GameFi và blockchain. GameFi là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả sự kết hợp giữa tài chính và game.

Điều gì làm cho Gala Games trở nên độc đáo?

Không có gì mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử với các trò chơi dựa trên nguyên tắc “chơi để chiến thắng” và chuỗi khối với tài sản do người chơi sở hữu. Tuy nhiên, Gala Games có một số thủ thuật, có thể giúp nó tạo ra con đường thành công hơn cho riêng mình trong không gian ngày càng đông đúc này. Dưới đây, Coin3388 xem xét một số yếu tố khác biệt đáng chú ý nhất của nó.

Dựa trên Binance Smart Chain

Ngoài sự quan tâm ngày càng tăng đối với các trò chơi blockchain, một lý do khác cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của mã thông báo GALA là nền tảng đã mở rộng các hoạt động của nó ra ngoài mạng Ethereum. Cụ thể, Gala Games cũng hoạt động với Binance Smart Chain (BSC) và Solana (SOL). Điều này cho phép người dùng giảm đáng kể phí giao dịch khi đặt hoặc chi tiêu mã thông báo GALA của họ.

Trò chơi

Có khoảng nửa tá game dựa trên chuỗi khối đang được phát triển trên nền tảng Gala. Chúng bao gồm các trò nhập vai, khám phá không gian, Tower Defense…

Gala Market Online

Giới hạn thị trường Gala cho phép người chơi mua và bán các vật phẩm trong game một cách tự do. Điều này sẽ cho phép người chơi dễ dàng có được thanh khoản cho các vật phẩm trong trò chơi của họ hoặc mua các nhân vật mới để tăng trải nghiệm chơi game của mình.

Cộng đồng quy mô lớn

Gala Games có hơn 1,3 triệu người dùng tích cực, không giống như hầu hết các trò “play to win”, thường có hàng chục đến hàng trăm nghìn người chơi. Do đó, các trò chơi được phát hành thông qua nền tảng này có khả năng trở thành một số trò P2E phổ biến nhất trong không gian blockchain ngay từ đầu.

GALA token là gì?

Mã thông báo dịch vụ độc quyền được phát hành cho nền tảng này được gọi là GALA. Token là tài sản kỹ thuật số chính trong hệ sinh thái Gala Games. Đồng coin này được sử dụng để mua các vật phẩm, thanh toán ngang hàng, phần thưởng và hơn thế nữa.

Các thành viên của hệ sinh thái Gala Games cũng có thể đóng góp bằng cách khởi chạy Gala Node. Để làm như vậy, người dùng sẽ cần mua giấy phép, sau đó họ có thể chạy phần mềm nút từ máy tính tại nhà của mình và nhận phần thưởng dưới dạng GALA và mã thông báo NFT hiếm có.

Các chỉ số chính của token GALA

 • Tên token: GALA
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain, Solana
 • Hợp đồng:
  • Ethereum: 0x15D4c048F83bd7e37d49eA4C83a07267Ec4203dA
  • BSC: 0x7ddee176f665cd201f93eede625770e2fd911990
  • Solana: AuGz22orMknxQHTVGwAu7e3dJikTJKgcjFwMNDikEKmF
 • Nguồn cung tối đa: 50.000.000.000 token
 • Nguồn cung lưu hành: 6.977.205.436 token
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 583.124.799 USD

Đội ngũ phát triển dự án

Eric Schirmeyer thành lập Gala Games vào tháng 7 năm 2019 với mục tiêu tạo ra một mạng lưới game dựa trên blockchain mang lại cho người chơi nhiều quyền hơn đối với trò chơi của họ.

Schirmeyer cũng đồng sáng lập Zynga (Z2NG34), một công ty game di động và xã hội nổi tiếng. Dưới sự lãnh đạo của Schirmeier, Zynga đã đưa ra những dự án thành công như Poker, Mafia Wars và Farmville.

Những cái tên quan trọng khác đằng sau Gala Games là Wright Thurston, một trong những người khai thác tiền điện tử lớn đầu tiên và nắm giữ một số bằng sáng chế về công nghệ chuỗi và Michael McCarthy, giám đốc sáng tạo của Farmville 2. Tổng cộng, nhóm Gala Games bao gồm 60 người .

Ra mắt vào năm 2020, nền tảng này là một trong những nền tảng đầu tiên trong phân khúc “play to win”, thưởng cho người chơi bằng mã thông báo GALA khi tham gia vào nhiều trò chơi.

Gala hoạt động như thế nào?

Gala không phải là một trò chơi riêng biệt mà là một hệ sinh thái với nhiều trò chơi blockchain miễn phí 100% khác nhau mà người chơi có thể truy cập thông qua một ứng dụng phi tập trung (DApp).

Hiện dự án tiếp tục phát triển 5 game khác nhau, như:

 • Echoes of Empire: Trò chiến lược khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh một thiên hà đang có chiến tranh. Người chơi có thể sở hữu phi thuyền của mình và điều khiển các phần của thiên hà. Nó vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ có sẵn cho PC.
 • Fortified: Trò chơi lấy bối cảnh thế giới thời trung cổ. Người chơi cạnh tranh để phát triển các chiến lược tốt nhất.
 • Town Star: Đây là game về xây dựng và phát triển một thị trấn nông trại, trong đó người chơi xây dựng một nông trại để cạnh tranh trong các giải đấu hàng tuần và giành được NFT. Mục tiêu là tạo ra một thành phố hiệu quả. Nó có thể được truy cập từ PC hoặc điện thoại di động.
 • Spider Tank: Là một game đấu trường chiến đấu nhiều người chơi trực tuyến cho phép người chơi chọn một vị trí trên bản đồ để chiến đấu với những người chơi khác. Nó có thể được truy cập thông qua PC.
 • Mirandus: là một trò chơi nhập vai giả tưởng, trong đó người chơi chiến đấu với quái vật ở các địa điểm khác nhau và xây dựng vùng đất của họ để tạo thu nhập. Trong game, người chơi hoàn toàn có quyền tự do lựa chọn. Họ có thể đi vào vùng hoang dã một mình để thử vận ​​may của mình trước những con quái vật trong rừng rậm và ngục tối. Người chơi có thể truy cập Mirandus từ PC của họ. Rất tiếc, nó vẫn chưa có phiên bản dành cho thiết bị di động.

Một cửa hàng NFT chính thức cũng đang chờ đợi người chơi trong thị trường Gala, hỗ trợ tất cả tài sản trong trò chơi mà người chơi sở hữu. Các vật phẩm được chia thành sáu loại: bình thường, bất thường, hiếm, sử thi, huyền thoại và cổ đại. Nhờ tích hợp với CoinPayments, chúng có thể được mua hoặc bán với một số loại tiền điện tử.

Ưu nhược điểm của Gala

Ưu điểm

 • GameFi: Đây là một đãi ngộ thực sự cho người chơi. Nó thúc đẩy nền kinh tế thực sự bằng cách tạo ra một nguồn thu nhập cho các game thủ.
 • Nền tảng đa trò chơi: Không giống như Star Atlas & Decentraland (MANA) metaverse, Gala cung cấp nhiều trò chơi cho người dùng. Từ chiến đấu đến chiến lược, cho bất kỳ ai quan tâm.
 • Quyền sở hữu thực sự: Chuỗi khối và NFT đã trao quyền sở hữu thực sự cho người chơi. Người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản trong game và NFT đã mua trong hành trình chơi game của họ.
 • Gala Store: Người dùng có thể giao dịch NFT và các tài trên Gala Store bằng cách sử dụng nhiều mã thông báo tiền điện tử như GALA hoặc ETH.
 • Được hỗ trợ bởi nhiều chuyên gia

Nhược điểm

 • Đang trong quá trình phát triển: Dự án đang trong giai đoạn sơ khai và vẫn chưa sản xuất các trò chơi lớn.
 • Sự cạnh tranh: GameFi đang trở thành một nơi đông đúc cho các dự án tiền điện tử mới. Sau thành công của Axie Infinity, mọi dự án khác đều muốn thực hiện bước chuyển mình trong không gian này.
 • Tokenomics không rõ ràng: GALA chưa bao giờ có ICO và nó được tài trợ hoàn toàn bởi những người sáng lập dự án trong giai đoạn đầu. Ngoài kiến ​​thức về tổng nguồn cung, vẫn chưa rõ cách mã thông báo được phân phối và lịch trình phát thải của nó.

Có nên đầu tư vào GALA không?

Tin hay không thì tùy bạn, GameFi là tương lai của game và GALA ở đây để giành lấy thị phần của mình. Kết hợp trò chơi với NFT và nó trở thành tài sản hấp dẫn nhất trong thị trường tiền kỹ thuật số, rất đáng để đầu tư.

Nhóm phát triển muốn mang yếu tố “Fun First” vào trò chơi blockchain trước khi biến nó thành một phương tiện đầu tư cho người dùng. Đây là cách tiếp cận đúng vì mức độ tương tác cao hơn, sẽ tự động thúc đẩy nền kinh tế của trò chơi và nhu cầu về mã thông báo GALA.

Mặc dù cách tiếp cận tốt và quy trình được xác định rõ ràng, nhưng dự án vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và còn rất nhiều cơ sở để thực hiện. Nếu bạn quan tâm đến Play to Earn và là tín đồ của hệ sinh thái GameFi thì bạn nên dành thời gian và tương tác với nền tảng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Với tuổi của dự án, Coin3388 tin tưởng về sự phát triển của nó trong tương lai.

Mua GALA Coin ở đâu?

GALA coin có thể được mua từ các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung (DEX) hàng đầu. Binance, Binance, OKEX và Gate.io là một số nền tảng phổ biến giao dịch mã thông báo GALA với cơ sở người dùng khổng lồ nên tính thanh khoản của token này khá cao.

Mặt khác, Uniswap đã nổi lên như một DEX hàng đầu trao đổi mã thông báo này. Việc mua GALA trên DEX dễ dàng hơn nhiều so với trên một sàn giao dịch tập trung do không yêu cầu người dùng gửi tài liệu KYC trước khi cho phép họ giao dịch trên nền tảng.

Các nền tảng như Gala Games tiếp tục định hình lại lĩnh vực trò chơi. Các giao thức này cung cấp cho người dùng một cơ hội duy nhất để tạo thu nhập khi làm những gì họ thích làm. Do đó, chơi trò chơi để kiếm tiền như Gala đang gia tăng. Bạn có thể mong đợi sẽ thấy nhiều công ty phát triển hơn đang cố gắng tham gia thị trường khi Gala Games bắt đầu phát hành các tựa game của mình trong thời gian tới.

Bài viết liên quan
Harmony là gì? Toàn tập về đồng tiền ONE Coin
Harmony là gì? Toàn tập về đồng tiền ONE Coin

Một trong những dự án mới nhất đang cố giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của blockchain là Harmony. Sử dụng phương pháp tiếp cận “full-stack”, Harmony đang phát triển một chuỗi khối dựa trên sharding, không chỉ có khả năng mở rộng mà còn an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Celo là gì? Có nên đầu tư đồng CELO Coin không?
Celo là gì? Có nên đầu tư đồng CELO Coin không?

Bạn có biết? Không gian tiền điện tử có duy nhất một nền tảng thanh toán cho phép bất kỳ ai cũng có thể chuyển và nhận tiền mã hóa của mình bằng số điện thoại đang sử dụng. Nền tảng đó chính là Celo, được xây dựng với mục tiêu làm cho các công

OKB Coin là gì? Có nên đầu tư đồng OKB?
OKB Coin là gì? Có nên đầu tư đồng OKB?

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử có thể kiếm lợi nhuận từ nhiều loại coin khác nhau bằng cách nắm giữ chúng. Tuy nhiên, họ chỉ có thể hái những phần thưởng lớn nếu họ đầu tư vào một dự án tiềm năng. Một sản phẩm tiền mã hóa đã