Nexo là gì? Có nên đầu tư NEXO Coin không?

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế ngân hàng truyền thống trong lĩnh vực tiền điện tử? Bạn có thích lãi suất ưu đãi và các khoản vay được đảm bảo dựa trên tài sản thế chấp bằng tiền số không? Nexo có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trong bài viết này, Coin3388 sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về Nexo là gì, cách thức hoạt động, ưu và nhược điểm.

Nexo là gì? Có nên đầu tư NEXO Coin không?

Nexo là gì?

Được thành lập vào năm 2018, Nexo nhằm mục đích mang lại các dịch vụ tài chính phổ biến cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Với hơn 1,5 triệu người dùng và 12 tỷ đô la Mỹ tài sản được quản lý (AUM), Nexo đã trở thành một nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực này. Nó có thể được sử dụng bởi những người cho vay muốn kiếm thu nhập thụ động và những người đi vay muốn sử dụng tiền mã hóa làm tài sản thế chấp.

Nền tảng cung cấp từ 6% đến 12% lợi suất phần trăm hàng năm (APY) cho một loạt tài sản kỹ thuật số và tiền fiat.

Nexo hướng đến người mới bắt đầu nhờ đặc tính rất dễ sử dụng và được phát triển cho các nhà đầu tư dài hạn muốn kiếm lợi nhuận từ tiền của họ. Bên cạnh tiềm năng kiếm được lợi nhuận, nền tảng này cũng cung cấp cho người dùng cơ hội vay vốn.

Mã thông báo NEXO là gì?

NEXO là mã thông báo gốc của nền tảng. Nó là tài sản cơ bản đóng góp vào hạn mức tín dụng và các dịch vụ lợi tức. Nó cung cấp một số tính năng cho người dùng:

 • Chiết khấu lãi suất. Người dùng có thể được giảm tới 50% lãi suất cho các khoản vay crypto bằng cách giữ các mã thông báo trong danh mục đầu tư của họ.
 • Lợi tức tiền thưởng. Người dùng có thể kiếm thêm 2% APY trên tài khoản Earn. Phần thưởng bổ sung được cấp khi lợi nhuận được thanh toán bằng NEXO.
 • Rút tiền miễn phí. Khi nắm giữ một số lượng mã NEXO nhất định trong danh mục đầu tư, người dùng có thể nhận được tối đa 5 lần rút miễn phí.
 • Cổ tức: 30% của tất cả lợi nhuận do nền tảng thu được được phân phối lại dưới dạng cổ tức cho những người nắm giữ mã thông báo. Điều này bao gồm cổ tức cơ bản, tỷ lệ với số lượng NEXO được gửi vào nền tảng và cổ tức trung thành, thay đổi dựa trên khoảng thời gian token đã được gửi.

Các chỉ số chính của token NEXO

 • Tên token: NEXO
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Hợp đồng: 0xb62132e35a6c13ee1ee0f84dc5d40bad8d815206
 • Nguồn cung tối đa: 1.000.000.000 NEXO
 • Nguồn cung lưu hành: 560.000.011 NEXO
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 1.127.235.313 USD

Đội ngũ phát triển dự án và nhà đầu tư

Tập thể đằng sau Nexo có kinh nghiệm tổng hợp hơn 30 năm trong các dịch vụ tài chính, bao gồm cho vay phi tiền điện tử, ngân hàng đầu tư, sáp nhập và mua lại và quỹ đầu cơ, với Người đồng sáng lập và Đối tác quản lý Antoni Trenchev cũng đóng góp bằng kinh nghiệm về Luật Tài chính và trong các giải pháp KYC và AML.

Trenchev, người đã đóng vai trò là bộ mặt công khai của ban lãnh đạo Nexo, có thành tích trong việc ủng hộ việc áp dụng blockchain và tiền số rộng rãi hơn, đặc biệt là từng là thành viên quốc hội trong Quốc hội Bulgaria từ năm 2015 đến năm 2017, nơi ông đã thúc đẩy việc triển khai các giải pháp blockchain cho các dịch vụ chính phủ điện tử, cũng như thường xuyên bình luận về các sự kiện hiện tại liên quan đến tiền mã hóa và tài chính kỹ thuật số trên các phương tiện truyền thông chính thống, bao gồm Bloomberg, The Independent và CNBC .

Nexo hoạt động như thế nào?

Kiếm tiền từ tiền gửi – Nexo Earn

Một trong những tính năng phổ biến nhất của nền tảng là tài khoản Nexo Earn. Người cho vay có thể mở tài khoản và bắt đầu kiếm lợi nhuận từ 14 loại tiền mã hóa như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP, Chainlink… 6 loại stablecoin gồm: USDT, USDC, PAX, TUSD, DAI và HUSD. Và tiền tệ fiat được hỗ trợ gồm EUR, GBP, USD.

Khi mở tài khoản Kiếm tiền, người dùng có 2 tùy chọn:

 • Earn in Kind có nghĩa là lợi nhuận được trả bằng tiền số cơ bản của tài khoản.
 • Earn in NEXO có nghĩa là lợi nhuận được trả bằng mã thông báo NEXO.

Cũng cần lưu ý rằng, các loại tiền tệ fiat được gửi vào nền tảng không mang các biện pháp bảo vệ giống như được gửi vào tài khoản ngân hàng truyền thống.

APY đối với tiền mã hóa dao động từ 6% đến 12%. Chúng khác nhau dựa trên loại coin được chọn, số lượng mã thông báo NEXO có trong danh mục đầu tư và liệu người dùng có muốn nhận được lợi nhuận dưới dạng nào. APY đối với tiền fiat dao động từ 10% đến 12%.

Kiếm tiền từ cho vay

Nền tảng mang đến cho người dùng cơ hội vay tiền ngay lập tức khi sử dụng crypto làm tài sản thế chấp. Các tùy chọn cho tài sản thế chấp bao gồm BTC, ETH, DAI và USDC. Công ty cung cấp chính sách bảo hiểm lên tới 100 triệu đô la cho việc giám sát các tài sản đó.

Khi tạo một khoản vay, tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) của người dùng phụ thuộc vào lượng NEXO mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của mình. Không có mã thông báo NEXO, APR cho vay của nền tảng bắt đầu ở mức 13,9%. Với mã thông báo, APR có thể giảm xuống còn 5,9%. Điều quan trọng là, thời gian hoàn trả khoản vay luôn được làm tròn đến 30 ngày. Nếu người dùng trả lại khoản vay trong khoảng thời gian 30 ngày, họ sẽ vẫn bị tính lãi trong 30 ngày đầy đủ.

Giá trị của đồng coin đảm bảo cho khoản vay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lượng tín dụng được cung cấp bởi nền tảng. Nếu giá trị giảm, một khoản vay có thể phải được hoàn trả một phần để bù đắp chênh lệch. Nếu giá trị tăng lên, thì sẽ có nhiều tín dụng hơn.

Nexo card

Được chấp nhận tại tất cả các điểm bán thẻ Mastercard (hiện có hơn 40 triệu người bán). Thông qua ứng dụng Nexo Wallet, người dùng có thể điều hướng tất cả các tính năng và giao dịch liên quan đến thẻ. Người dùng có thể được hoàn tiền 2% cho tất cả các giao dịch mua, tạo thẻ ảo để mua hàng trực tuyến và theo dõi các giao dịch trong thời gian thực.

Nexo Mobile App

Ứng dụng di động bắt chước chức năng của nền tảng máy tính để bàn của nó, cho phép bạn quản lý thẻ, hạn mức tín dụng và tiền số của mình chỉ với một vài thao tác.

Dưới đây là một số tính năng được cung cấp bởi ứng dụng di động:

 • Dịch vụ quản lý thẻ: Sử dụng ứng dụng để bật thông báo khi giao dịch được ghi lại, thay đổi mã PIN thẻ của bạn và hơn thế nữa.
 • Các tính năng bảo mật: Xác thực 2 yếu tố, mã hóa 256-bit, theo dõi gian lận 24/7, công nghệ nhận dạng khuôn mặt…
 • Thông báo lãi suất

Ứng dụng có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí cho cả thiết bị Android và Apple.

Hỗ trợ khách hàng

Khi bạn cần trợ giúp, Nexo cung cấp một số cách khác nhau để giúp bạn giải đáp thắc mắc.

 • Trung tâm trợ giúp: Bạn có thể tìm thấy hầu hết các câu trả lời cơ bản trong Trung tâm trợ giúp toàn diện của nền tảng, nơi cung cấp thông tin về tất cả các sản phẩm của họ, phần giải thích hữu ích và hơn thế nữa.
 • Gửi yêu cầu: Bạn có thể gửi yêu cầu trợ giúp nếu câu hỏi của bạn không được đề cập trong Trung tâm trợ giúp.
 • Trò chuyện trực tiếp: Nền tảng cung cấp hỗ trợ 24/7 thông qua bảng trò chuyện trực tiếp của họ trên trang hỗ trợ chính.
 • Email: Bạn cũng có thể gửi email cho nếu có bất kỳ câu hỏi nào tại trang hỗ trợ, nhưng hãy thử kiểm tra Trung tâm trợ giúp trước để biết thêm các câu hỏi cơ bản.

Ưu nhược điểm của Nexo

Ưu điểm

 • Thân thiện với người mới bắt đầu: Giao diện người dùng dễ tiếp cận và đơn giản, khiến nó trở nên lý tưởng cho những người mới tham gia vào không gian tiền số.
 • An toàn: Nền tảng sử dụng mức độ bảo mật cao nhất cho tiền của người dùng. Mặc dù không có rủi ro nhưng nó mang lại sự thoải mái rằng tiền sẽ được đảm bảo an toàn trên nền tảng.
 • Hỗ trợ cho các tài khoản doanh nghiệp. Nền tảng phục vụ cho tất cả người dùng, bao gồm cả các tổ chức.

Nhược điểm

 • Chính sách bảo hiểm tích lũy: Hợp đồng bảo hiểm trị giá 375 triệu đô la Mỹ được tích lũy cho tất cả các khách hàng. Nếu có sự kiện thiên nga đen, có thể không có phạm vi phủ sóng cho tất cả người dùng.
 • Thiếu tài nguyên giáo dục: Các hướng dẫn còn hạn chế và cần được cải thiện.

Có nên đầu tư Nexo không?

Trước khi đầu tư, các trader phải xem xét sự biến động của mã thông báo so với tuổi thọ của công ty. NEXO được ra mắt sau thị trường tăng giá năm 2017 nhưng nó không đạt mức tăng mạnh nhất cho đến năm 2022 cùng với đợt tăng giá vào đầu năm.

Liệu đây có phải là một giao dịch mua tốt hay không, sẽ phụ thuộc vào việc các nhà đầu tư có kế hoạch giữ mã thông báo để nhận lợi nhuận hay tăng APY của họ trong tài khoản lãi suất hay không.

Có rất nhiều dự án tiền điện tử mới cung cấp cơ hội cho vay / đi vay, nhưng Nexo là nhà cung cấp đầu tiên cho vay tiền số tức thì. Ngoài ra, việc sử dụng các hợp đồng thông minh để cung cấp năng lượng cho nền tảng và ghi lại số dư của người dùng mang lại cho dự án sự tín nhiệm cao hơn.

Nền tảng được tiếp thị đặc biệt cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức cũng như các công ty tiền kỹ thuật số khác nhau, sàn giao dịch, thợ đào và những người khác muốn đạt được thanh khoản từ tài sản của họ.

Bên cạnh đó, Nexo cũng nhằm mục đích thu hút nhiều nhà đầu tư và người dùng hơn bằng cách cung cấp cho người dùng một chương trình khách hàng thân thiết để thưởng cho những người nắm giữ NEXO một cách hào phóng và bằng cách cung cấp cho họ lãi suất ưu đãi và lợi suất cao hơn.

Có thể mua NEXO ở đâu?

Dưới đây là danh sách các cách khác nhau mà bạn có thể chọn để để mua NEXO:

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): Đây là lựa chọn dễ dàng nhất và trực tiếp nhất để sở hữu token này. Các tùy chọn CEX phổ biến bao gồm Binance, Coinbase, Houbi hoặc Bittrex. Bạn có thể tạo tài khoản trong giây lát, điều hướng đến đồng coin bạn muốn và đặt lệnh mua với mức giá đã định.
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): Lựa chọn này có nghĩa là bạn có thể nhận được mã thông báo từ người khác chứ không phải sử dụng một bên trung gian. Điều cần lưu ý là rất khó để bạn nhận được chúng bằng VND, thay vào đó, hãy sử dụng những loại tiền fiat như USD, GBP hoặc EUR để nhận BTC trước, sau đó hoán đổi lấy mã thông báo NEXO.
 • Nexo Earn: Bằng cách cho vay tài sản kỹ thuật số mà mình đang sở hữu trên nền tảng, bạn có thể nhận được lãi suất tính bằng NEXO.

Trong không gian tiền điện tử, hiếm khi có một nền tảng nào hoạt động tốt hơn những nền tảng khác. Thay vào đó, người dùng phải xem xét nhiều yếu tố như phí, tiền tệ khả dụng và lãi suất khi xác định nền tảng nào sẽ sử dụng. Nexo là một lựa chọn an toàn cho những người dùng muốn kiếm lãi từ tài sản kỹ thuật số của họ, đặc biệt nếu họ sẵn sàng tăng lợi nhuận bằng cách đầu tư vào NEXO Token.

Đối với các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử, chúng không phải lúc nào cũng là lựa chọn rẻ nhất nhưng cũng không quá đắt. Và Nexo Card giúp bạn dễ dàng truy cập hạn mức tín dụng của mình khi đang di chuyển. Hãy xem xét sử dụng chúng nếu bạn có thể trả lại khoản vay của mình một cách nhanh chóng, vì không có phí hoặc hình phạt cho việc trả trước.

Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin
Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự tồn tại của tiền điện tử mà không hoàn toàn nhận thức được chúng là gì hoặc cách chúng hoạt động. Loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế khác và các mã thông báo

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền