Sàn Binance là gì? Của nước nào và Cách sử dụng ra sao?

Thế giới của DeFi (tài chính phi tập trung) có rất nhiều sự cạnh tranh. Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất để vươn ra khỏi không gian DeFi là Binance Smart Chain (BSC). Nhưng sàn Binance là gì? Của Nước nào? Cách sử dụng ra sao? Những thông tin mà Coin3388 cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn khi mới bắt đầu tiến vào con đường Crypto (tiền điện tử).

Sàn Binance là gì?

Sàn Binance là gì?

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi “Sàn Binance là gì?” thì Binance chính là một sàn giao dịch tiền điện tử thành lập bởi Changpeng Zhao vào năm 2017. Ban đầu, Công ty có trụ sở tại Trung Quốc nhưng đã chuyển đến Quần đảo Cayman sau khi các quy định của Trung Quốc gia tăng, đe dọa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Sau khi ra mắt, Binance nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới với danh sách các cặp phong phú và mức phí tương đối thấp so với các đối thủ cạnh tranh.

Tên “Binance” là sự kết hợp của các từ “Bitcoin” và “Finance”. Sàn này tuyên bố các tiêu chuẩn cao về an toàn và bảo mật với kiến trúc đa tầng và đa nhóm. Đồng thời mang lại thông lượng xử lý cao – nó tuyên bố có khả năng xử lý khoảng 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.

Nó cung cấp giao dịch với hơn 500 loại coin khác nhau bao gồm: Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE) v.v… và Binance Coin (BNB) của riêng mình.

Dưới đây là tóm tắt về sàn Binance:

Người thành lập Changpeng Zhao
Thời gian thành lập Năm 2017
Địa điểm thành lập Trung Quốc
Trụ sở hiện tại Quần đảo Cayman
Số lượng tiền điện tử giao dịch Hơn 500 loại coin khác nhau
Các dịch vụ khác Binance Earn, Binance Smart Pool cho thợ đào, thẻ Binance Visa, các khoản cho vay tiền điện tử và hơn thế nữa.

Hệ sinh thái của Binance

Binance Futures

binance-futures

Đây là một trong những nền tảng giao dịch phái sinh của Binance, nơi bạn có thể giao dịch Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác bằng đòn bẩy, các hợp đồng ký quỹ USDT, ký quỹ BUSD Coin Margined để kiếm lợi nhuận hoặc phòng ngừa rủi ro khi thua lỗ.

Binance Futures thoạt nhìn có vẻ phức tạp. Nhưng nó thực sự rất đơn giản khi bạn biết các điều khoản liên quan đến giao dịch hợp đồng tương lai và làm quen với giao diện.

Binance JEX

binance-jex

Binance JEX là một phần của đế chế trao đổi của Binance, tập trung vào giao dịch hợp đồng tương lai. Với lựa chọn này, bạn có thể nhận được mức độ cao hơn đối với việc tăng hoặc giảm giá của một loại tiền nhất định mà không cần có tài sản cần thiết. Bạn có thể làm điều này bằng cách “tận dụng” giao dịch của mình, nói một cách đơn giản có nghĩa là bạn vay từ sàn để đặt cược nhiều hơn. Bạn có thể nhận được đòn bẩy gấp 100 lần.

Binance Margin Trading

Giao dịch ký quỹ Binance Margin Trading cho phép bạn giao dịch trên các khoản tiền đã vay trong thị trường. Khi so sánh với các tài khoản thông thường, tài khoản ký quỹ cho phép các trader tiếp cận lượng vốn lớn hơn, giúp họ tăng vị thế của mình. Về cơ bản, giao dịch ký quỹ khuếch đại kết quả để các nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ các giao dịch thành công.

Binance DEX

Binance DEX là một sàn dựa trên giao thức ngang hàng (P2P) và cho phép người dùng trao đổi trực tiếp giữa nhau. Ưu điểm chính của sàn này là hệ thống khớp lệnh. Điều này có được do sàn được tạo trên một công cụ blockchain mạnh mẽ “Tendermint Core” với thời gian chuyển đổi là một giây, cung cấp tốc độ cũng giống như các sàn tập trung.

Binance Lending

Hiểu một cách ngắn gọn, Binance Lending là hình thức cho Binance vay. Với lựa chọn này, bạn có thể “khóa” một số tài sản nhất định trong một khoảng thời gian nhất định và sau đó nhận được tiền lãi với tài sản bị khóa. Vào ngày 19/9/2019, Binance phát hành sản phẩm cho vay có kỳ hạn cố định 14 ngày, mức lãi suất bạn nhận được tùy thuộc vào loại tiền bạn cho vay.

Binance Launchpad

binance-launchpad

Người dùng Binance cũng có thể truy cập các đồng tiền mới trên các hoạt động IEO (Cung cấp trao đổi ban đầu) hoặc các ưu đãi trao đổi ban đầu. Hoạt động này được gọi là Binance Launchpad.

Kể từ cuối năm 2017, Binance đã bắt đầu làm trung gian giữa người mua và người bán tiền IEO và đã khởi chạy 45 dự án IEO thành công. Người tham gia IEO phải có ít nhất một số BNB và điều này xác định số lượng coin mới mà người tham gia có thể mua.

Lợi nhuận của Binance Launchpad là cao nhất trong số các sàn, vì vậy nó rất đáng để thử.

Binance P2P

binance-p2p

Giao dịch ngang hàng (Binance P2P) là một hình thức trong đó người mua và người bán trực tiếp trao đổi tài sản tiền điện tử và tiền pháp định của họ với sự trợ giúp của thị trường trực tuyến và dịch vụ ký quỹ.

Binance Cloud

binance-cloud

Đây là một nền tảng sáng tạo được tạo ra để hoạt động như một giải pháp cho khách hàng và đối tác muốn khởi chạy trao đổi tài sản kỹ thuật số, tận dụng công nghệ tiên tiến có chức năng cao, bảo mật và thanh khoản của Binance.

Với Binance Cloud, mọi người từ khắp nơi trên thế giới sẽ có thể nhanh chóng khởi chạy các sàn giao dịch kỹ thuật số tại thị trường địa phương của họ mà không cần phải xây dựng hệ thống từ đầu.

Binance Options

Binance Options dựa trên Binance Futures. Mục tiêu rất đơn giản, bạn đặt cược vào giá tài sản tăng hoặc giảm trong thời gian từ 5 phút đến 24 giờ (1 ngày). Và nếu bạn thắng cược, thì bạn kiếm được một số tiền. Nếu không, bạn sẽ mất khoản đầu tư của mình. Bạn có thể thắng hoặc thua tiền, nhưng không có tài sản nào được trả hoặc giao. Hệ thống chỉ ở đó để đầu cơ.

Ví Trust Wallet

Trust Wallet là ứng dụng ví chính thức của Binance. Với Trust Wallet, bạn có thể nhận và gửi nhiều loại coin chứ không chỉ một hoặc hai vì ví này chấp nhận nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Với sự hỗ trợ từ Binance DEX, nó có thể giúp người dùng lưu trữ dễ dàng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm ví để lưu trữ các đồng Ethereum, Bitcoin, Litecoin, Thron và nhiều mã thông báo như BEP20, ERC20 hay ERC721 thì Trust Wallet chính là ví đáng tin cậy nhất hiện nay.

Người dùng có thể tải ứng dụng xuống bất kỳ điện thoại thông minh nào vì nó được hỗ trợ bởi các thiết bị Android và iOS.

Ưu nhược điểm của sàn giao dịch Binance

Ưu điểm

 • Hàng trăm loại coin và các cặp để lựa chọn.
 • Phí giao dịch thấp nhất trên thị trường. Chỉ 0,1% cho giao dịch giao ngay và 0,5% cho phí mua hoặc bán tức thì
 • Cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau
 • Cung cấp ví tích hợp để lưu trữ tiền
 • Các tính năng lập biểu đồ và giao dịch phù hợp với tiền điện tử nâng cao
 • Giao dịch bằng mã thông báo gốc (BNB) giúp giảm chi phí
 • Tài sản của khách hàng được bảo hiểm trong trường hợp vi phạm bảo mật, ngoại trừ vi phạm do lỗi cá nhân của khách hàng

Nhược điểm

 • Giao dịch bằng thẻ ghi nợ công thêm 4,5% chi phí
 • Giao diện người dùng có thể phức tạp để tìm hiểu đối với các nhà đầu tư mới
 • Không hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán truyền thống nên cơ hội tốt nhất của bạn là giao dịch bằng các cặp tiền.

Phí giao dịch trên sàn Binance

Binance cung cấp một số mức phí thấp nhất trên thị trường trao đổi tiền điện tử, khiến nó trở thành một trong những nhà đầu tư yêu thích. Dưới đây là tóm tắt nhanh về một số khoản phí bạn có thể phải đối mặt.

Phí nạp tiền

Không có phí khi gửi coin trên Binance bằng Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và Ethereum (ETH). Trước tiên, bạn sẽ cần đổi fiat của mình lấy tiền điện tử và sau đó gửi tiền.

Phí rút tiền

Phí rút tiền dựa trên loại tiền bạn rút. Tức là, nếu loại coin bạn định rút có tỷ giá cao thì chắc chắn mức phí rút tiền sẽ cao. Để giảm phí rút tiền, bạn cần chuyển đổi sang đồng Bitcoin, Ethereum hoặc một loại tiền ít tốn kém hơn như: Verge, Steem, Litecoin, Ethereum Classic, Cloak, Bitcoin Gold, PIVX, v.v…

Tìm hiểu thêm: Các loại phí giao dịch Binance

Sơ lược về giao diện Binance

Giao diện trên điện thoại IOS

giao-dien-binance-tren-ios

Giao diện trên điện thoại Android

giao-dien-binance-tren-android

Giao diện trên máy tính

giao-dien-binance-tren-may-tinh

Đăng ký tài khoản Binance tại Việt Nam thế nào?

Người dùng Việt Nam có thể đăng ký tài khoản Binance trên cả hai nền tảng là website và app mà không cần qua bất kỳ trung gian nào. Để biết cách tạo tài khoản Binance đơn giản, xem hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance.

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance chi tiết

Cách nạp tiền vào Binance

Có 3 cách để nạp tiền vào ví Binance của mình, đó là:

 • Mua tiền điện tử (Buy Crypto)
 • Chuyển từ ví khác (Transfer Crypto Currency from Other Wallets)
 • Thế chấp chéo (Cross Collateral)

Dù là lựa chọn nào thì các bước thực hiện đều dễ dàng và nhanh chóng. Đẻ biết chi tiết cách nạp tiền vào Binance, bạn hãy truy cập vào link bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vào Binance bằng VNĐ, Visa/Master

Cách rút tiền từ Binance

Quy trình rút tiền từ Binance về ngân hàng thậm chí còn đơn giản hơn việc nạp tiền. Chỉ với 5 phút thao tác trên máy tính hoặc trên điện thoại là bạn có thể thực hiện xong lệnh rút tiền.

Xem thêm: Cách rút tiền từ Binance về tài khoản ngân hàng

Cách giao dịch trên Binance

Bạn đang nghĩ đến việc mua một số đồng tiền? Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Nhấp vào nút kim cương bên cạnh biểu tượng Binance ở trên cùng bên trái, sau đó nhấp vào “Exchange” và bạn sẽ được chuyển hướng đến nền tảng giao dịch.

cach-giao-dich-tren-san-binance

Bước 2: Tìm kiếm đồng bạn muốn bán hoặc mua.

Bước 3: Nhập từ viết tắt vào trường tìm kiếm ở trên cùng bên phải. Ví dụ, bạn muốn mua Dogecoin, hãy viết Doge một cách ngắn gọn.

Bước 4: Chọn đồng tiền phù hợp để mua. Ví dụ: bạn muốn mua Dogecoin (DOGE) bằng Binance USD (BUSD).

chon-dong-tien-phu-hop-muon-mua

Bước 5: Ở dưới cùng bên trái, bạn có thể nhấp vào “Mua DOGE”. Theo mặc định, nó được đặt để mua ở giới hạn được chỉ định. Bạn phải nhập số lượng bạn muốn mua, ví dụ: mua 100 DOGE với giá 25,9700 BUSD.

Bước 6: Xác định mức giá bạn muốn mua, đặt giới hạn và nhập số lượng xu mong muốn. Trong bảng bên trái, bạn có thể thấy các con số màu xanh lá cây và các con số màu xanh lá cây cho biết có bao nhiêu người sẵn sàng mua chúng và các con số màu đỏ có bao nhiêu người đã bán chúng.

Bước 7: Nhấp vào “Mua DOGE”.

Cách rút đồng coin trên sàn

Bước 1: Vào “Ví”

Bước 2: Chọn “Fiat và Spot”

flat-va-spot

Bước 3: Chọn “Rút tiền”

rut-tien

Bước 4: Nhấp vào tab “Crypto”. Sau khi chọn thẻ Crypto, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn rút.

Bước 5: Xác nhận rút tiền. Lúc này đây bạn cần xác thực 2 yếu tố (2FA) mới có thể hoàn tất việc rút tiền.

Cách giữ tài khoản Binance an toàn

 • Xác minh URL trang web bạn đang sử dụng
 • Sử dụng mật khẩu an toàn và duy nhất
 • Chỉ giữ lại số tiền bạn muốn giao dịch trên ví của mình
 • Sử dụng xác thực hai yếu tố 2FA
 • Quản lý địa chỉ ví mà bạn có thể rút tiền
 • Sử dụng Antivirus để bảo mật máy tính của bạn
 • Quản lý thiết bị
 • Hãy lưu ý khi sử dụng API

Cách vô hiệu hoá tài khoản

Đối với tài khoản có thể truy cập được

Cách 1: Trên thiết bị di động

Chuyển đến phần Tài khoản

tai-khoan

Bảo mật

bao-mat

Tắt tài khoản

tat-tai-khoan

Cách 2: Trên website

Chuyển đến phần Tài khoản => Bảo mật > Vô hiệu hóa tài khoản

vo-hieu-hoa-tai-khoan

Không thể truy cập tài khoản

Tìm kiếm các email sau mà bạn nhận được từ Binance và nhấp vào nút “Vô hiệu hóa tài khoản của bạn” nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình.

Cách giảm phí giao dịch trên Binance

Một cách để giảm phí là giữ một số BNB trong tài khoản của bạn mọi lúc để bạn có thể thu phí từ đó. Làm điều này giúp bạn được chiết khấu 25% cho tất cả các khoản phí.

Cách gửi yêu cầu hỗ trợ trên sàn

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Binance của mình trước khi có thể trò chuyện với đại diện dịch vụ khách hàng. Sau đó, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cuộn đến cuối trang web.

Bước 2: Chọn “Gửi yêu cầu” trong mục “Hỗ trợ”

yeu-cau-ho-tro

Bước 3: Chọn loại vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Bước 4: Chọn danh mục có liên quan đến vấn đề của bạn.

chon-muc-ho-tro

Tùy thuộc vào số lượng yêu cầu mà Binance đang nhận được, có thể mất vài phút hoặc vài giờ trước khi bạn có thể trò chuyện với ai đó. Thời gian xếp hàng sẽ được hiển thị trên trò chuyện.

Theo dõi thông tin về sàn Binance ở đâu?

Mọi thông tin mới nhất về sàn Binance nói riêng và về thị trường tiền điện tử cùng các chính sách pháp chế mới nhất đều được chia sẻ công khai ở mục “Tin tức”. Bạn có thể cuộn đến cuối trang web và vào mục “Tin tức” để đọc.

Những lỗi thường gặp của sàn Binance

Bảo trì hệ thống

Khi sàn Binance bảo trì hệ thống tạm thời, mọi giao dịch như gửi tiền, rút tiền, giao ngay, ký quỹ, P2P, cho vay, v.v…. đều tạm ngừng cung cấp dịch vụ. Thông thường, sàn sẽ thông báo cho khách hàng về thời gian bảo trì hệ thống.

Bị lỗi đăng nhập

Để khắc phục lỗi đăng nhập, bạn có thể làm một trong số những cách sau:

 • Đăng nhập lại sau 30 phút
 • Đăng nhập bằng email / số điện thoại đã đăng ký của bạn, khác với phương pháp đăng nhập trước đó
 • Đăng nhập bằng cách quét mã QR
 • Sử dụng trình duyệt hoặc thiết bị đăng nhập khác
 • Kiểm tra và tắt trình chặn quảng cáo hoặc tường lửa
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ

Bị sập, hack

Vào ngày 7/5/2019, Binance đã trải qua một vụ hack lớn, dẫn đến 7.000 BTC bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch. Tuy nhiên, sàn này đã tuyên bố rằng tất cả các tổn thất sẽ được chi trả bởi quỹ bảo hiểm khẩn cấp (hay còn gọi là SAFU).

Binance là nền tảng giao dịch số một hiện nay. Ban quản lý tại Binance đã tự khẳng định mình là công ty kinh doanh tiền tệ lớn nhất trên toàn cầu trong khi vẫn duy trì được danh tiếng tuyệt vời đối với những người sử dụng.

Khả năng truy cập, bảo mật và tính toàn vẹn của Binance và các chủ sở hữu của nó khiến nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các trader mới và chuyên gia. Với mức phí thấp, khối lượng giao dịch cao và các công cụ tuyệt vời, thực sự rất khó để tìm một nơi tốt hơn đầu tư tiền điện tử như Binance.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính

Trước khi có thể mua tiền điện tử trên sàn Binance, bạn cần đăng ký Binance. Trong quá trình đăng ký, bạn cần xác minh danh tính của mình – đây được gọi là quy trình KYC (Know Your Customer). Trong bài viết này, Coin3388 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Binance và

Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?
Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay với uy tín và số lượng người chơi vô cùng đông đảo. Tất nhiên ở giai đoạn này vẫn còn nhiều người còn đang mơ hồ về tính minh bạch, sự ổn định, an toàn của sàn sàn giao dịch

Sàn Binance bị sập không? Có tuyệt đối an toàn không?
Sàn Binance bị sập không? Có tuyệt đối an toàn không?

“Sàn Binance bị sập” là một trong những từ khóa được người dùng mới bắt đầu chơi tiền số tìm kiếm nhiều nhất. Điều này không có gì ngạc nhiên khi mà các sàn giao dịch bitcoin luôn là một trong những mục tiêu tấn công ưa thích của tin tặc vì đó là nơi