Stop Limit Binance là gì? Cách thực hiện lệnh chi tiết

Để tránh những tổn thất không đáng có khi giao dịch tiền điện tử, bạn nên đặt một lệnh Stop Limit trên sàn giao dịch mà bạn đang giao dịch. Bài đăng này của Coin3388 đóng vai trò như một hướng dẫn ngắn và giải thích về cách thiết lập lệnh Stop Limit trên Sàn giao dịch Binance.

Lệnh Stop Limit Binance là gì? Cách thực hiện lệnh chi tiết

Lệnh Stop Limit là gì?

Lệnh Stop Limit (giới hạn dừng) cho phép bạn tạo một lệnh nhất định, lệnh này sẽ chỉ kích hoạt khi một mức giá nhất định được đáp ứng. Ví dụ: nếu gần đây bạn đã mua một loại tiền điện tử mới và giá của nó tăng 20% ​​và bạn muốn chốt lợi nhuận, bạn có thể thiết lập lệnh Stop Limit ở mức lợi nhuận 15%, thấp hơn 5% hiện nó đang ở đâu.

Nếu sau đó giá giảm trở lại dưới ngưỡng lợi nhuận 15% mà bạn đã đặt, lệnh giới hạn bán của bạn sẽ được đặt trên Sổ lệnh và kích hoạt để tránh mất thêm lợi nhuận của bạn. Ngưỡng 15% mà bạn đã tạo với lệnh giới hạn dừng sẽ ngăn bạn khỏi điều đó.

Tương tự, nếu bạn vừa mua vào và muốn bảo vệ khoản đầu tư của mình, bạn có thể đặt lệnh giới hạn dừng ngay dưới giá mua để nếu giá giảm, bạn có thể giảm thiểu thiệt hại và giữ lỗ ở mức tối thiểu.

Ưu và nhược điểm của lệnh cắt lỗ

Ưu điểm

Một số lợi thế thực sự tuyệt vời của việc sử dụng lệnh Stop Limit Binance là nó hoàn toàn miễn phí, không mất phí để thiết lập lệnh cắt lỗ và bạn chỉ phải trả phí / hoa hồng khi lệnh hoàn thành. Nó có thể được sử dụng để khóa lợi nhuận chưa thực hiện.

“Lợi nhuận chưa thực hiện” là khi tài sản của bạn đã tăng giá trị nhưng vẫn chưa được bán để thu lợi nhuận. Nó cũng đóng vai trò là một kỷ luật trong giao dịch vì nó cho phép bạn loại bỏ cảm xúc của mình khỏi cổ phiếu hoặc đồng xu vì một số người có thể gắn bó với danh mục đầu tư của họ. Nó cũng cho phép bạn yên tâm và không phải liên tục theo dõi vị trí của bạn.

Nhược điểm:

Có một số bất lợi đối với một lệnh Stop Limit Binance. Đó là bạn phải biết bạn đang ở thị trường nào và thực hiện nghiên cứu của bạn. Sự chuyển động ngắn hạn của giá có thể kích hoạt lệnh cắt lỗ của bạn.

Thị trường biến động biến động hàng ngày và có thể kích hoạt đơn đặt hàng của bạn nếu không được đặt đúng cách, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn một mức giá mà không bị biến động hàng ngày chọn. Nếu bạn biết rằng coin của mình có xu hướng dao động 5% hàng ngày, thì bạn nên đặt lệnh cắt lỗ thấp hơn 10% so với giá.

Khi nào nên sử dụng lệnh Stop Limit trên Binance?

Bạn có thể sử dụng lệnh Stop Limit trên sàn Binance theo một số cách:

  • Mua coin: Bạn có thể sử dụng lệnh để mua coin nếu giá chạm đến một điểm xác định.
  • Bán coin: Bạn có thể sử dụng lệnh để bán coin nếu giá giảm xuống một ngưỡng xác định.
  • Để cắt lỗ:
    • Thoát khỏi vị thế bán: Lệnh có thể được sử dụng để thoát khỏi vị thế bán nếu giá giảm
    • Thoát khỏi vị thế mua: Lệnh có thể được sử dụng để thoát khỏi vị thế mua nếu giá giảm.

Một lệnh dừng bán hoặc dừng mua đơn giản có thể được sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào trong số này, nhưng nó có thể dẫn đến việc bạn bán với giá ít hơn hoặc mua quá nhiều nếu khối lượng giao dịch mỏng. Đây là lý do tại sao các nhà giao dịch sử dụng các lệnh giới hạn dừng vì họ có thể chọn mức giá dừng mà họ muốn bán / mua.

Cách đặt lệnh Stop Limit trên Binance

Sử dụng lệnh Stop Limit để giới hạn bán

Bước 1: Truy cập vào tab “Giao dịch” của Binance. Đảm bảo bạn chọn “Đơn giản” hoặc “Nâng cao” để có tùy chọn đặt lệnh giới hạn dừng.

anh-1-tab-giao-dich

Bước 2: Chuyển đến tab “Bán” ở bên phải và nhấp vào “Stop-Limit”.

anh-2-chon-stop-limit

Bây giờ, bạn có thể nhập giá và số lượng mà bạn muốn bán.

Bước 3: Đối với giá dừng, Coin3388 đang để 11,16 USDT. Và đối với mức giá giới hạn dừng là 11,10 USDT, thấp hơn mức giá dừng.

anh-3-gia-dung

Điều này có nghĩa là, nếu giá của LINK đạt đến giá dừng 11,16 USDT, lệnh giới hạn là 11,10 USDT sẽ được đưa vào sổ đặt hàng. Lý do tại sao điều này rất hữu ích, là nó cho phép bạn đảm bảo đơn hàng của bạn được đặt đúng lúc trước khi giá giảm xuống dưới giá bán của bạn.

Một điều cần lưu ý ở đây là chỉ vì giá dừng của bạn được kích hoạt không có nghĩa là lệnh giới hạn của bạn sẽ được lấp đầy. Nếu giá thị trường đạt đến giá dừng nhưng không đạt đến giá giới hạn, lệnh của bạn sẽ chỉ trở thành lệnh giới hạn mở để bán ở mức 11,10 USDT và sẽ không hoàn tất cho đến khi giá đạt đến điểm đó.

Bước 4: Nhấn vào “Bán LINK”. Sau đó xác nhận giao dịch của bạn.

Bây giờ, đơn đặt hàng của bạn sẽ được đặt trong tab bên dưới “Đơn đặt hàng đang mở”, nơi bạn có thể xem tất cả thông tin về giao dịch của mình.

anh-4-don-dat-hang

Sử dụng lệnh Stop Limit để giới hạn mua

Quá trình tương tự như trên, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang ở trong tab “mua”. Một lần nữa, giá dừng là giá tại đó lệnh giới hạn sẽ được đặt trên sổ lệnh và được mở để giao dịch và giá giới hạn là giá mà bạn sẵn sàng mua.

anh-5-gioi-han-mua

anh-6-gioi-han-mua

Câu hỏi thường gặp

Những rủi ro trong lệnh Stop Limit là gì?

Có một số rủi ro nhất định liên quan đến các lệnh giới hạn dừng, chẳng hạn như thực hiện không được đảm bảo và thực hiện một phần, dẫn đến việc trả một khoản hoa hồng lớn hơn.

Sự khác biệt giữa lệnh Limit Binance, Stop Loss Binance và Stop Limit Binance là gì?

Lệnh Limit (giới hạn), lệnh cắt lỗ (Stop Loss) và lệnh giới hạn dừng là một số loại lệnh phổ biến nhất trên sàn giao dịch Binance. Trong đó, lệnh Limit cho phép bạn đặt phạm vi giá mà bạn hài lòng khi giao dịch, lệnh Stop Loss đặt giá dừng kích hoạt lệnh thị trường và lệnh biệt giữa lệnh Limit Binance, Stop Loss Binance và Stop Limit Binance kết hợp các khía cạnh của cả hai.

Các lệnh giới hạn dừng rất hữu ích khi được thực hiện đúng cách và đúng chiến lược. Cho dù bạn đang cố gắng giảm thiểu thua lỗ hay bảo vệ lợi nhuận của mình, thì việc sử dụng lệnh Stop Limit trên Binance có thể là một công cụ tuyệt vời để thêm vào các kỹ năng và chiến lược giao dịch của bạn.

Bài viết liên quan
Lệnh OCO Binance là gì? Cách sử dụng và đặt đơn hàng OCO
Lệnh OCO Binance là gì? Cách sử dụng và đặt đơn hàng OCO

Binance hấp dẫn đối với các nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm vì xu hướng mạnh mẽ của nó. Điều này cũng mang lại sự biến động và rủi ro gia tăng. Một cách mà các nhà giao dịch có kinh nghiệm quản lý rủi ro gia tăng này là bằng cách kết

Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro khi sử dụng
Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro khi sử dụng

Gần đây, trên thị trường tiền số nói chung và sàn Binance nói riêng đang nổi lên một hình thức gọi là “Copy Trade”. Đây được xem là một phương thức đầu tư hoàn toàn mới dành cho các trader trên thị trường. Vậy Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro sử

Binance Margin Trading là gì? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z
Binance Margin Trading là gì? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Trong tài chính truyền thống, giao dịch ký quỹ là một trong những cách các nhà giao dịch có thể kiếm thêm lợi nhuận mà không cần có vốn cần thiết. Rất may, cơ hội tương tự cũng có sẵn trong không gian tiền điện tử. Trong bài viết này, Coin3388 sẽ chia sẻ với