Binance Launchpad là gì? Cách đầu tư vào IEO hiệu quả

Vào tháng 1 năm 2020, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã thông báo rằng họ sẽ khởi động các sự kiện gây quỹ token mới hàng tháng thông qua nền tảng Binance Launchpad. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá Binance Launchpad và cách bắt đầu với nó.

Binance Launchpad là gì? Cách đầu tư vào IEO hiệu quả

Binance Launchpad là gì?

Binance đã đưa ra ý tưởng sáng tạo rằng một cuộc gây quỹ để phát triển các dự án thành công, đầy hứa hẹn có thể được dẫn dắt trực tiếp thông qua sàn giao dịch tiền điện tử. Hình thức phát hành token lần đầu (ICO) này được gọi là IEO, tức là Cung cấp trao đổi ban đầu. Và, nền tảng bán token được cung cấp tại IEO là Binance Launchpad .

Launchpad hoạt động như thế nào đối với các dự án trên Binance?

Để có tên trên Launchpad, mọi dự án đều phải trải qua một quá trình xem xét nghiêm ngặt. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng các dự án đáp ứng tất cả các tiêu chí cần thiết để phù hợp với tiêu chuẩn Binance.

Các dự án phải đáp ứng các tiêu chí đánh giá sau:

 • Phát triển dự án giai đoạn tương đối trưởng thành
 • Sẵn sàng áp dụng quy mô lớn
 • Có đội ngũ mạnh mẽ và giàu kinh nghiệm
 • Có khả năng mang lại lợi ích cho sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn

Sau khi dự án đáp ứng và vượt qua quá trình lựa chọn, nó sẽ được giới thiệu trên Launchpad và trở nên mở cho tất cả người dùng Binance có thể tham gia vào việc cung cấp token của dự án đó.

Tại sao nên sử dụng Binance Launchpad?

Sử dụng nền tảng này có nhiều lợi ích cho cả nhà đầu tư và các dự án tiền điện tử. Coin3388 đã liệt kê một số cho bạn ở đây:

 • Ra mắt token trong một nền tảng đáng tin cậy: Là sàn giao dịch hàng đầu thế giới, Binance đã có quyền truy cập vào các chủ sở hữu và nhà đầu tư tiền điện tử, những người có khả năng quan tâm đến việc tiếp cận sớm với việc bán token chất lượng cao.
 • Bảo vệ cho cả người dùng và dự án: Binance chăm sóc người dùng tiền điện tử của mình bằng bảo mật hàng đầu và điều này mở rộng sang việc bán token. Các dự án không phải lo lắng về việc tạo nền tảng gây quỹ của riêng mình và có nguy cơ trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công từ những kẻ xấu.
 • Tăng trưởng nhanh chóng cho các dự án tiền điện tử xứng đáng: Các dự án được giới thiệu trên Launchpad về cơ bản được tiếp xúc với hàng triệu người dùng Binance trên toàn cầu. Họ đang nhận được sự hỗ trợ từ Binance cho việc phát hành token ban đầu, cũng như hướng dẫn từ các nhóm đầu tư và niêm yết của Binance.
 • Phân phối công bằng các token ban đầu được cung cấp: Nền tảng này sử dụng một hệ thống xổ số để phân phối token của mình. Các nhà đầu tư có thể giữ bao nhiêu token phụ thuộc vào tổng số tiền đã cam kết và tùy thuộc vào giới hạn cá nhân.
 • Thành công lâu dài tiềm năng cho cả dự án và người nắm giữ tiền điện tử: Mặc dù kết quả có thể khác nhau giữa các token, nhưng Launchpad nói chung đã giúp các dự án khởi động thành công đáng kể.

5 dự án hàng đầu trên Launchpad

Bạn có biết, BitTorrent, một nền tảng chia sẻ tệp ngang hàng là dự án đầu tiên được phát hành trên Binance Launchpad? Vụ mua bán này đã thành công vang dội, thu về 7,2 triệu đô la trong vòng chưa đầy 15 phút!

Sự kiện gây quỹ thứ hai một tháng sau đó, ủng hộ một dự án có tên Fetch.AI. Con số khổng lồ 6 triệu đô la đã được huy động trong 10 giây, làm lu mờ sự kiện BitTorrent.

Ngoài ra, còn có rất nhiều dự án thành công trên nền tảng này. Một số trong số đó là:

 • MATIC – Các giao dịch có thể mở rộng, tức thì và an toàn cho các blockchain
 • Axie Infinity – Vũ trụ thú cưng kỹ thuật số
 • The Sandbox – Một thế giới ảo được xây dựng trên Ethereum
 • WazirX – Sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy nhất của Ấn Độ
 • KAVA – Nền tảng chuỗi chéo cho tài chính phi tập trung

Sự khác biệt giữa Binance Launchpad và Lauchpool là gì?

Các nhà đầu tư tiền điện tử có thể đã nghe nói nhiều lần về các thuật ngữ như launchpad (bệ khởi động) và launchpool (công cụ khởi động). Nhưng, sự khác biệt giữa chúng là gì?

Binance Launchpad và Launchpool mang lại sự tăng trưởng, nhưng có những điểm khác biệt chính. Cụ thể, chúng khác nhau về hai cực trong cách chúng hoạt động. Các nguyên tắc hoạt động của các nền tảng này được xem xét dưới đây:

Binance Launchpad Binance Launchpool
Chiến dịch huy động vốn cộng đồng mạnh mẽ với IEO Cung cấp giá trị với huy động vốn từ cộng đồng lấy cảm hứng từ DeFi
Là một nền tảng khởi chạy token hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain trong việc huy động vốn cho các dự án mới. Là một nền tảng cho phép người dùng đặt cược các token tiền điện tử của họ và kiếm các token mới, tất cả đều miễn phí. Cách tiếp cận này là lý tưởng cho các nhà đầu tư quan tâm đến việc tạo ra thu nhập thụ động.
Phân phối hợp lý các token ban đầu Kiếm token mới trong khi giữ an toàn tài sản hiện có của bạn
Tiếp xúc với cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn Tăng trưởng và tiếp xúc với các dự án đủ điều kiện
Một nền tảng an toàn và bảo mật để khởi chạy token Một nền tảng để nuôi token

Điều kiện để tham gia vào Launchpad trên Binance

Điều kiện tối thiểu để tham gia vào launchpad là giữ 50 BNB trong ví Binance của bạn 7 ngày qua. Trước mỗi sự kiện ra mắt, Binance sẽ chụp nhanh các tài khoản và kiểm tra xem người dùng có đang nắm giữ trung bình 50 BNB hay không. Nếu người dùng đủ điều kiện, bạn ta có thể yêu cầu một vé – 1 vé cho mỗi 50 BNB. Sau đó, những tấm vé sẽ được rút thăm và những người may mắn sẽ có thể tham gia vào việc mua token launchpad.

Cách mua IEO trên Binance Launchpad

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Binance của mình. Nếu chưa có, bạn cần phải tạo một tài khoản trước khi có thể truy cập Launchpad. Bạn có thể tìm hiểu cách mở tài khoản Binance.

Bước 1: Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng menu ở phần trên cùng bên trái của màn hình và chọn “Launchpad”.

anh-1-binance-lauchpad

Bạn sẽ tìm thấy các dự án được giới thiệu trên nền tảng launchpad ở giữa màn hình hình. Tình trạng của mỗi dự án được trình bày cẩn thận để dễ hiểu. Điều này bao gồm tổng nguồn cung cấp token cho một phiên và thời gian bắt đầu của phiên đó.

anh-2-token-launchpad

Bước 2: Khi bạn nhấp vào một dự án, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang dành riêng trên nền tảng chứa tất cả thông tin cần thiết về IEO cụ thể đó, bao gồm: Giá bán, ngày và giờ bắt đầu, lượng token sẽ bán…

anh-3-ieo

Bước 3: Đến giờ mở bán, chọn “Buy Now” nếu bạn quyết định mua.

Bước 4: Điền số lượng token muốn mua rồi xác nhận mua.

Lưu ý: Hệ thống xét duyệt lệnh muc theo phương thức “ai đến trước phục vụ trước” nên để kiểm tra lệnh đặt mua của mình đã hoàn thành chưa, bạn vào “Orders” để theo dõi.

Binance không chỉ cung cấp sàn giao dịch để mua tiền điện tử, mà còn tiến xa hơn bằng cách giúp phát triển các công ty khởi nghiệp tiền điện tử thành công. Các dự án đã được phát hành trên Binance Launchpad hiện được định giá hàng nghìn triệu! Coin3388 đang háo hức chờ đợi các đợt phát hành mới hơn trong hệ sinh thái Binance, sẽ thật tuyệt khi xem những gì họ đưa ra tiếp theo!

Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính

Trước khi có thể mua tiền điện tử trên sàn Binance, bạn cần đăng ký Binance. Trong quá trình đăng ký, bạn cần xác minh danh tính của mình – đây được gọi là quy trình KYC (Know Your Customer). Trong bài viết này, Coin3388 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Binance và

Binance P2P là gì? Hướng dẫn cách sử dụng để mua bán
Binance P2P là gì? Hướng dẫn cách sử dụng để mua bán

Có nhiều phương pháp mua và bán tiền điện tử khác nhau. Các phương pháp phổ biến nhất bao gồm sử dụng sàn giao dịch như Binance. Tuy nhiên, nhiều lý do người dùng không cần sử dụng sàn giao dịch mỗi khi giao dịch mà có thể sử dụng giao thức ngang hàng P2P.

Binance Lending là gì? Tất cả về cho vay trên Binance
Binance Lending là gì? Tất cả về cho vay trên Binance

Mặc dù Binance được biết đến như một sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu, tuy nhiên, họ cũng vận hành một dịch vụ cho vay dành cho người dùng của mình với tên gọi Binance Lending. Người dùng Binance có thể dễ dàng cho vay hoặc mượn tiền điện tử đơn giản, nhanh chóng, an