Changpeng Zhao là ai? Chi tiết về CEO CZ Binance Triệu Trường Bằng

Với tài sản ròng 1,9 tỷ USD, CZ Binance hay Changpeng Zhao – người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới có quá đủ để xây dựng nhà trên biển hay mua bất cứ chiếc ô tô nào. Nhưng đáng ngạc nhiên, CEO Binance không có một chiếc xe hơi riêng hay một ngôi nhà nào. Anh ấy cho biết, tất cả những gì anh ấy muốn là tiếp tục giữ tiền điện tử.

CZ Binance hay Changpeng Zhao

Changpeng Zhao là ai?

 • Tên: Triệu Trường Bằng (phiên âm: Changpeng Zhao – viết tắt: CZ)
 • Ngày sinh: 10 tháng 9 năm 1977
 • Nơi sinh: Trung Quốc
 • Quốc tịch: Canada
 • Nơi cư trú: Singapore
 • Tốt nghiệp: Đại học McGill, Montreal, Canada ngành Khoa học máy tính
 • Giá trị tài sản ròng (theo Forbes): 1,9 tỷ đô la (tính đến ngày 10/8/2021)
 • Xếp hạng: CEO tiền điện tử giàu thứ 5 thế giới

Trong hầu hết các trường hợp, việc nuôi dạy của gia đình và địa vị của cha mẹ có thể ảnh hưởng đến con cái của họ. Tất nhiên, CEO CZ Binance Triệu Trường Bằng không phải là một ngoại lệ.

Cha mẹ Triệu Trường Bằng đều là giáo viên. Trong khi mẹ là giáo viên tiểu học và trung học thì cha anh là một lập trình viên, chuyên gia viết code và là giáo sư tại một trường đại học ở Canada. Sau khi cha Triệu Trường Bằng bị trục xuất khỏi Trung Quốc, cả gia đình đã chuyển đến Canada. Đó cũng là khi con đường học tập tại Canada của CZ bắt đầu.

Người sáng lập Binance đã tiếp xúc với lập trình khi còn rất nhỏ. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CZ đã tiết lộ cha anh chi 7.000 đô la Canada để mua một chiếc máy tính. Từ đó, anh ấy có một chiếc máy tính để chơi game và làm những việc khác.

Việc tiếp xúc với lập trình của anh ấy bị ảnh hưởng bởi kiến ​​thức kinh nghiệm của cha – một lập trình viên cực kỳ xuất sắc, người chuyên về Fortran, Pascal và ngôn ngữ lập trình C. Trong thời gian theo học tại đại học McGill, Changpeng Zhao đã nộp đơn xin thực tập tại một Công ty phần mềm có trụ sở tại Montreal.

Sự nghiệp trong hệ thống giao dịch

Cũng giống như Oliver Twist, người luôn muốn nhiều hơn nữa, CZ có một kỳ thực tập khác tại Nhật Bản cho công việc lập trình đầu tiên liên quan đến giao dịch. Tại đây, anh ấy đã tích lũy được những kinh nghiệm, đó là xương sống của việc điều hành một công ty tiền điện tử ra đời vào năm 2017 – Binance.

Trong thời gian ở Nhật Bản, công ty đã viết phần mềm cho Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Số tiền chảy vào hệ thống rất lớn khiến CZ ở lại lâu hơn với công ty có trụ sở tại Nhật Bản mặc dù anh ấy không biết công nghệ tài chính (FinTech) hay hệ thống giao dịch tài chính là gì vào thời điểm đó.

Các dự án trước đó của CEO Binance

Changpeng Zhao đã làm việc ở một số dự án trước khi trở thành một doanh nhân trong lĩnh vực crypto, người được đánh giá là một trong những nhà sáng lập tiền điện tử giàu có nhất trên thế giới.

Trước khi thành lập Sàn giao dịch Binance, CZ đã làm việc với tư cách là nhà phát triển tại Bloomberg Tradebook trong 4 năm. CEO Binance cũng từng là bộ não của Fusion Systems vào năm 2005, một công cụ được mô tả là một trong những hệ thống giao dịch tần suất cao nhanh nhất dành cho các nhà môi giới.

CZ cũng là thành viên của nhóm phát triển Blockchain.info và trước đây là Giám đốc Công nghệ tại OKCoin.

OKCoin là nhà tuyển dụng cuối cùng của anh ấy khi anh ấy trước khi CZ thực hiện một bước đi táo bạo là thành lập Binance vào tháng 7 năm 2017. Sự ra mắt này rất hoành tráng khi nó tấn công thế giới tiền điện tử với khoản tài trợ 15 triệu đô la được huy động trong đợt chào bán đầu tiên (ICO).

Và trong vòng chưa đầy 20 tháng, đội ngũ quản lý năng động của Binance cùng với rất nhiều sự thay đổi so với cách thức kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh đã đưa Binance trở thành sàn giao dịch lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch.

Cách CZ biến Binance thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất

Tận dụng sự tham gia của mình vào các dự án lớn khác, Changpeng Zhao đã đưa công ty của mình lên một tầm cao đáng kinh ngạc trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bạn có thể mô tả chính xác như thế nào về một công ty bước vào thế giới tiền điện tử vào năm 2017 và trước khi kết thúc năm 2018, nó đã trở thành công ty lớn nhất trên toàn cầu?

Hiện nay, sàn giao dịch Binance có thể xử lý 1,4 triệu giao dịch trong vòng một giây. Có khoảng 500 đồng coin được giao dịch trên nền tảng này – nhiều hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trên toàn cầu.

Vào thời điểm ra mắt, Binance Coin (BNB) là đồng tiền có giá trị thứ tư trên toàn cầu, xếp sau Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash – bất chấp sự giám sát của pháp luật ở một số quốc gia bao gồm Mỹ và Trung Quốc.

Những điều khiến Binance khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là:

 • Cải thiện về tốc độ trao đổi
 • Cải thiện về giao diện người dùng
 • Cải thiện về dịch vụ khách hàng
 • Phí giao dịch thấp
 • Hỗ trợ trên các thiết bị di động

Binance Coin được ra mắt vào tháng 7 năm 2017. Ngày nay, BNB có thể được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Xử lý các khoản thanh toán
 • Thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng
 • Có thể được sử dụng để mua quà tặng ảo
 • Có thể được sử dụng để quyên góp cho các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới
 • Có thể được sử dụng để đầu tư
 • BNB cũng có thể được sử dụng để cho vay và chuyển khoản

Trụ sở chính của Binance

Mặc dù một số người trên thế giới nghĩ rằng Binance có trụ sở tại Trung Quốc, nhưng điều này không đúng. CZ thực sự đã thực hiện một bước nhanh chóng trong việc phân cấp các văn phòng của Binance và cứu công ty tiền điện tử của mình khỏi sự kiềm chế của chính quyền Trung Quốc. Một trong những động thái như vậy là việc thành lập Binance ở Quần đảo Cayman, Mahé, Seychelles.

Nhưng khi được hỏi về cơ sở hoạt động của công ty trao đổi tiền điện tử, CZ đã khẳng định rằng trụ sở chính chỉ là một khái niệm, bất cứ nơi nào văn phòng Binance được tìm thấy thì đó có thể được gọi là trụ sở.

Theo CEO Binance, công ty có cả hai phong cách hoạt động (văn phòng ảo và văn phòng thực).

Tài sản của CZ Binance

Cổ phần của Changpeng Zhao trong Binance trị giá 2 tỷ đô la Mỹ. CZ được đánh giá là nhà sáng lập tiền điện tử giàu thứ 5 thế giới và lọt vào danh sách tỷ phú năm 2021 của Forbes.

Khi bạn có giá trị tài sản gần 2 tỷ đô la Mỹ, bạn có thể quyết định mua một chiếc máy bay phản lực, hạ cánh và biến nó thành nhà riêng của mình, nhưng với Changpeng, sở hữu một ngôi nhà và một phương tiện cá nhân không là gì đối với anh ấy.

Thay vào đó, anh ấy thích mua các tiện ích như máy tính xách tay bất cứ khi nào có bản phát hành mới trên thị trường. Đối với CZ, máy tính xách tay không đắt và chưa bao giờ là đắt đỏ.

Bạn muốn làm gì hơn nếu bạn có giá trị 1,9 tỷ đô la? Chuyển đến khu vực đắt đỏ nhất hay mua những chiếc xe hơi đắt tiền nhất?

Tất cả những điều này đều không quan trọng đối với Changpeng Zhao, một trong những người có ảnh hưởng nhất đến tiền điện tử nhưng để tiếp tục có nhiều tiền hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022

Khi chọn sàn giao dịch nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét các loại tiền tệ được hỗ trợ, giá cả, tùy chọn rút tiền và bảo mật. Danh sách Top 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022 mà Coin3388 cung cấp

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính

Trước khi có thể mua tiền điện tử trên sàn Binance, bạn cần đăng ký Binance. Trong quá trình đăng ký, bạn cần xác minh danh tính của mình – đây được gọi là quy trình KYC (Know Your Customer). Trong bài viết này, Coin3388 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Binance và

Sàn Binance là gì?
Sàn Binance là gì? Của nước nào và Cách sử dụng ra sao?

Thế giới của DeFi (tài chính phi tập trung) có rất nhiều sự cạnh tranh. Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất để vươn ra khỏi không gian DeFi là Binance Smart Chain (BSC). Nhưng sàn Binance là gì? Của Nước nào? Cách sử dụng ra sao? Những thông tin mà Coin3388 cung