Binance DEX là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z

Mục đích chính của Binance DEX là tạo ra một nền tảng mới, thay thế để phát hành và trao đổi tiền điện tử theo cách phi tập trung. Vậy làm thế nào để sử dụng Binance DEX? Phí và bảo mật của sàn giao dịch phi tập trung này như thế nào?

Binance DEX là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z

Sàn Binance DEX là gì?

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là một loại hình trao đổi tiền điện tử mới, trong đó người dùng sở hữu khóa riêng và kiểm soát tiền của họ. Điều này giải quyết một vấn đề chẳng hạn như thực tế là các sàn giao dịch tập trung lưu trữ các khóa cá nhân trong cơ sở của họ và như câu nói: Không phải khóa của bạn – không phải Bitcoin của bạn.

Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ra mắt vào tháng 2 năm 2019, được phát triển trên blockchain Binance Chain. Sự ra đời của sàn giao dịch này đã thiết lập nên một tiêu chuẩn giao dịch tiền điện tử mới để giao dịch ngang hàng (P2P) nhanh chóng và an toàn.

Binance DEX khác gì với sàn Binance?

Sàn giao dịch Binance thông thường hoạt động như một bên thứ ba thay mặt người dùng nắm giữ tài sản. Trong khi đó, Binance DEX cho phép người dùng giao dịch trực tiếp với nhau, với quyền kiểm soát trực tiếp đối với tiền của họ. Nền tảng này không lưu trữ khóa cá nhân của bạn hoặc bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào khác, điều này giúp bạn hoàn toàn kiểm soát được tiền điện tử của mình.

Các tính năng chính của sàn giao dịch phi tập trung Binance

Chức năng

Binance DEX sử dụng nền tảng giao dịch dựa trên web và sử dụng giao diện người dùng tương tự như Binance.com. Nó cũng kết hợp các biểu đồ TradingView chứa đầy đủ các chỉ báo kỹ thuật. Hơn nữa, nền tảng cho phép người dùng tạo ví và giữ khóa cá nhân của riêng họ, đồng thời DEX cũng hỗ trợ ví phần mềm và phần cứng thay thế, đồng thời tích hợp với Trust Wallet và Ledger Nano S.

Công nghệ

Sàn giao dịch dựa trên công nghệ Binance Chain cốt lõi và có thời gian khối là một giây với thời gian giao dịch cuối cùng gần như tức thì. Do đó, nó có thể hỗ trợ khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com, mặc dù nó sử dụng một công cụ khớp lệnh khác. Ngoài ra, sàn giao dịch phi tập trung này sử dụng đấu giá định kỳ để khớp với tất cả các đơn đặt hàng có sẵn và vì trận đấu diễn ra đồng thời cho tất cả các đơn đặt hàng có cùng mức giá trong mọi phiên đấu giá, điều này không phù hợp với khái niệm Makers và Takers.

Bảo mật

Nền tảng không quản lý tiền và các nhà giao dịch duy trì quyền kiểm soát các khóa riêng của họ. Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS) liên quan đến một loạt trình xác thực đủ điều kiện và sử dụng một số cơ chế chống chạy trước để duy trì tính toàn vẹn.

Hỗ trợ khách hàng

Là một sàn giao dịch phi tập trung, nó có sẵn các nhà giao dịch ở nhiều quốc gia và nhóm cung cấp mức hỗ trợ cao so với các DEX cạnh tranh khác. Họ đã cung cấp trang Github và phần Câu hỏi thường gặp giải quyết một số vấn đề chính. Ngoài ra còn có một Diễn đàn và nhóm duy trì một nhóm Telegram và Twitter.

Phí Binance DEX

Các khoản phí

Sàn giao dịch phi tập trung áp dụng phí dựa trên hệ thống nhà sản xuất, nhưng nó phức tạp hơn một chút.

Phí giao dịch cho các giao dịch không phải BNB là 0,10% và các giao dịch được thanh toán bằng BNB có phí là 0,04%, bằng một nửa phí của Binance.com.

Transaction Type Pay in Non-BNB Asset Pay in BNB Exchange (DEX) Related
New Order 0 0 Y
Cancel (No Fill) Equivalent 0.00025 BNB 0.00005 BNB Y
Order Expire (No Fill) Equivalent 0.00025 BNB 0.00005 BNB Y
IOC (No Fill) Equivalent 0.0001 BNB 0.000025 BNB Y
Transfer N/A 0.000375 BNB N
Multi-send N/A 0.0003 BNB N
Issue Asset N/A 500 BNB N
Mint Asset N/A 5 BNB N
Burn Asset N/A 0.5 BNB N
Freeze/Unfreeze Asset N/A 0.005 BNB N
Lock/unlock/relock Asset N/A 0.01 BNB N
List Asset N/A 1000 BNB N
Submit List Proposal N/A 5 BNB N
Submit Delist Proposal N/A 1000 BNB N
Deposit N/A 0.000625 BNB N
Enable Memo Check N/A 1 BNB N
Disable Memo Check N/A 1 BNB N

Nền tảng tính phí 0,000375 BNB cho mỗi giao dịch khi thực hiện rút tiền. Không có phí áp dụng khi bạn gửi tiền.

Phương thức thanh toán

Giống như các sàn giao dịch phi tập trung khác, Binance DEX không chấp nhận bất kỳ hình thức tiền tệ fiat nào. Bạn chỉ có thể gửi tiền bằng các loại tiền điện tử được hỗ trợ.

Thời gian và giới hạn giao dịch

Thời gian giao dịch sẽ khác nhau dựa trên mạng tương ứng của các đồng tiền bạn đang sử dụng trong giao dịch của mình.

Không có giới hạn nào áp đặt về số tiền bạn có thể gửi, rút ​​hoặc giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX

Cách tạo tài khoản

Bước 1: Binance DEX đặt tại Binance.org

Bước 2: Nhấn vào “Giao dịch trên Binance DEX”

anh-1-giao-dich-binance-dex

Góc trên cùng bên trái của trang hiển thị máy chủ mà Coin3388 đang sử dụng.

anh-2-goc-thong-tin

Khi bạn mở rộng tab này, bạn sẽ thấy danh sách các máy chủ hiện có sẵn, địa chỉ của chúng và tải hiện tại. Máy chủ hoạt động tốt nhất sẽ được hiển thị bằng màu xanh lá cây. Bên cạnh nó, bạn sẽ thấy thông tin về độ trễ trong giao tiếp với máy chủ được biểu thị bằng mili giây.

anh-3-thong-tin-giao-dien-binance-dex

Theo mặc định, máy chủ thích hợp nhất sẽ được chọn. Vì vậy, nếu không có vấn đề gì khi sử dụng, bạn không cần phải bận tâm đến nó.

Không giống như các sàn giao dịch tập trung truyền thống, như Coinbase, Bitbay hoặc Binance.com, không có tài khoản nào được tạo trên sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX!

Muốn giao dịch, bạn cần đăng nhập vào ví blockchain Binance (BNB), không phải bằng thông tin đăng nhập, email và mật khẩu.

Cách tạo ví

Nếu bạn chưa có ví Binance Chain Wallet, xem bài viết: Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z.

Sau khi đã có ví, bạn cần thực hiện theo các bước sau để mở khóa ví của mình

Bước 1: Bước 3: Nhấp vào “Mở khóa ví” trên thanh điều hướng.

anh-4-mo-khoa-vi

Bước 2: Chọn “WalletConnect” nếu bạn đã có một trong các ví sau: Trust Wallet , SafePal , CoolWallet S, Math Wallet, Meet.one, Equal, Atomic Wallet.

Chọn “Binance Chain Wallet” để đăng nhập vào ví

anh-5-binance-chain-wallet

Bước 3: Nhập mật khẩu của ví

anh-6-nhap-mat-khau-vi

Bước 4: Nhấp vào “Xác nhận”.

anh-7-xac-nhan

Lúc này, thanh điều hướng của bạn sẽ hiển thị như hình bên dưới

anh-8-giao-dien-vi

Cách nạp tiền

Để nạp tiền vào tài khoản, bạn chỉ cần chuyển BNB, BTC hoặc đồng coin bất kỳ được mua trên một sàn giao dịch khác vào ví Binance của mình.

Xem thêm: Cách nạp tiền vào Binance

Cách giao dịch

  • Bước 1: Tìm các cặp giao dịch ưa thích của bạn từ hộp ở trên cùng bên trái của mình.
  • Bước 2: Nhấp vào cặp bạn muốn giao dịch
  • Bước 3: Đặt lệch giới hạn.
  • Bước 4: Nhâp vào tab “Mua” hoặc “Bán”.

Thông tin về các Lệnh Mở, Đơn đặt hàng, Lịch sử Giao dịch và Số dư của bạn được hiển thị ở phần dưới cùng bên trái của giao diện.

Tóm lại, Binance DEX là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà giao dịch tiền điện tử đang tìm kiếm một cách phân cấp để trao đổi các mã thông báo khác nhau, vì nó có phí thấp và được sự hậu thuẫn của một công ty tiền điện tử có uy tín. Tuy nhiên, nền tảng này có thể không dành cho tất cả mọi người, vì có rất ít cặp và người mới bắt đầu không thể sử dụng fiat để thực hiện giao dịch mua tiền điện tử đầu tiên của họ.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z
Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z

Ngày nay, có rất nhiều loại tiền điện tử đang được lưu hành. Thay vì lưu trữ từng tài sản tiền điện tử trong mỗi ví kỹ thuật số, chỉ cần sử dụng một ví cho tất cả. Đó chính là ví Trust Wallet – một ví kỹ thuật số đơn giản nhưng hiệu quả

Binance Lending là gì? Tất cả về cho vay trên Binance
Binance Lending là gì? Tất cả về cho vay trên Binance

Mặc dù Binance được biết đến như một sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu, tuy nhiên, họ cũng vận hành một dịch vụ cho vay dành cho người dùng của mình với tên gọi Binance Lending. Người dùng Binance có thể dễ dàng cho vay hoặc mượn tiền điện tử đơn giản, nhanh chóng, an

phí giao dịch binance chi tiết
Phí giao dịch Binance: Làm thế nào để tối ưu chi phí?

Binance đã tự định vị mình là người dẫn đầu trong số các nền tảng giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu. Giống như bất kỳ nền tảng giao dịch nào, sàn Binance tính phí cho một số giao dịch và dịch vụ nhất định. Hiểu về nền tảng và cấu trúc phí giao