Binance Smart Chain là gì? Làm thế nào để có được BSC?

Bạn đang thắc mắc tại sao Binance Smart Chain lại tốt? Khi nói đến các sàn giao dịch tiền ảo, cái tên đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến Binance. Binance đã trở nên đồng nghĩa với ngành công nghiệp này đến nỗi nó đã tung ra tiền điện tử của mình, BNB. Vậy Binance Smart Chain là gì? Làm thế nào để có được BSC?

Binance Smart Chain là gì

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain (BSC) ra mắt vào tháng 9 năm 2020, khoảng một năm rưỡi sau sự ra mắt của người anh em Binance Chain (BC). Nó là một nền tảng hợp đồng thông minh bắt chước chức năng của Ethereum và các nền tảng dApp khác như Tron hay EOS.

Mặc dù BSC tương tự như Ethereum, nhưng chúng không giống nhau. Ethereum sử dụng sự đồng thuận bằng chứng công việc và BSC sử dụng bằng chứng cổ phần được ủy quyền. Do đó, BSC có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây với chi phí thấp hơn nhiều.

Hệ sinh thái của Binance Smart Chain

Hệ sinh thái Binance Smart Chain là một không gian ngày càng phát triển với các ứng dụng và cải tiến mới được áp dụng từ cộng đồng Ethereum mỗi ngày. Coin3388 sẽ tập trung vào bốn phần quan trọng nhất của hệ sinh thái BSC ở phần này.

Token gốc (Binance Coin – BNB)

Binance Coin – BNB

Binance Coin được tạo ra vào tháng 7 năm 2017 dưới dạng mã token tiện ích trên sàn giao dịch Binance. Ban đầu, nó được sử dụng như một động lực để cộng đồng tiền điện tử tham gia vào ICO Binance. Sàn giao dịch hứa sẽ giảm giá cho các giao dịch nếu chủ sở hữu sử dụng đồng coin làm phương thức thanh toán.

Hai trăm triệu mã token BNB đã được tạo vào ngày ra mắt, một nửa trong số đó đã được bán cho công chúng trong quá trình huy động vốn từ cộng đồng. Một nửa còn lại được chia cho nhóm sáng lập và các nhà đầu tư thiên thần. Binance đã huy động được khoảng 15 triệu đô la từ ICO, số tiền được sử dụng để xây dựng nền tảng trao đổi.

Vào năm 2020, với sự ra mắt của Binance Smart Chain, BNB một lần nữa được điều chỉnh để hoạt động như mã token gốc BSC – được phát hành theo tiêu chuẩn BEP20.

Trên BSC, BNB hiện phục vụ ba mục đích:

 • Thanh toán phí để triển khai hợp đồng thông minh trên BSC
 • Đặt cược vào các trình xác thực BSC và chọn và nhận phần thưởng tương ứng
 • Thực hiện các hoạt động cross-chain, chẳng hạn như chuyển coin qua BC và BSC.

Ví Binance Smart Chain

Ví blockchain cho phép người dùng lưu trữ tài sản của họ một cách an toàn khỏi các nền tảng trao đổi. Nhưng quan trọng nhất, trong trường hợp của các hợp đồng thông minh như BSC và Ethereum, ví cho phép người dùng tương tác với các dApp bản địa. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, BSC đã có sẵn một loạt các ứng dụng phi tập trung và để sử dụng chúng, đây là ba ví tuyệt vời mà mạng hỗ trợ:

Binance Chain Wallet

Binance Chain Wallet

Ví Binance Chain là một tiện ích mở rộng, được tạo và duy trì bởi sàn giao dịch Binance. Đây là ví Binance chính thức để truy cập BSC và Binance Chain có sẵn trên nhiều trình duyệt web. Chức năng của ví có thể bị hạn chế, nhưng nó hoàn thành công việc rất tốt và Binance đang không ngừng cải thiện nó.

Trust Wallet

Trust Wallet

Trust Wallet có sẵn trên kho ứng dụng iOS và Android và được duy trì bởi Binance. Nó hỗ trợ một số tính năng liên quan đến BSC, bao gồm tương tác với BSC dApps, hoán đổi BEP2 với token BEP20, mua và bán hàng nghìn tài sản kỹ thuật số và đặt mã thông báo để nhận phần thưởng.

Trust Wallet là ví đầu tiên hỗ trợ BSC. Nó cũng hỗ trợ một số giao thức mạng khác, bao gồm Ethereum, Tron, EOS và Solana. Ngoài ra, nó dễ dàng tích hợp với các ví cứng như Coolwallet để tăng độ an toàn cho tài sản.

MetaMask

MetaMask

MetaMask cũng là một ví điện tử phổ biến, được phát triển và duy trì bởi Consensys và có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trên trình duyệt web cũng như ứng dụng di động (trên cả 2 nền tảng iOS và Android). Các trình duyệt được hỗ trợ là Google Chrome, Brave, Firefox và Microsoft’s Edge.

MetaMask cho phép người dùng khám phá các ứng dụng blockchain trên Ethereum và BSC cũng như mua, bán, gửi và hoán đổi token. Để tăng cường an toàn và bảo mật cho tài sản, MetaMask hỗ trợ tích hợp ví phần cứng với các công ty như Trezor và Ledger.

Binance Bridge

Binance Bridge đóng vai trò là một công cụ tương tác giữa BC, BSC và các blockchain khác. Sử dụng Binance Bridge, bất kỳ ai cũng có thể tạo token mới được gắn với giá trị của token ban đầu trên mạng của bên thứ ba.

Ví dụ, hãy nghĩ về đồng ETH trên Ethereum. Chúng có nguồn gốc từ Ethereum, nhưng chúng không tuân thủ các tiêu chuẩn ERC20 trên mạng Ethereum. Để sử dụng ETH trên mạng BSC, bạn phải chuyển đổi chúng sang token tuân thủ BEP20 bằng cách sử dụng Bridge.

Block Explorer của Binance Smart Chain

Binance Smart Chain Explorer là một ứng dụng cho phép bạn theo dõi các giao dịch BEP20 một cách dễ dàng trên thiết bị di động của mình.

Ưu và nhược điểm của Binance Smart Chain

BSC cũng giống như bất kỳ mạng blockchain nào khác, có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Nó hy sinh trong một số lĩnh vực để làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn để lưu trữ các ứng dụng blockchain, nhưng những lựa chọn này có thể không khiến những người dùng tiền điện tử khác yêu thích. Vì vậy, điều gì làm cho nó trở thành một nền tảng hợp đồng thông minh ít nhiều hấp dẫn hơn so với những người chơi khác trên thị trường? Dưới đây là một số lý do.

Ưu điểm

 • Tốc độ giao dịch nhanh: 3 giây một lần so với 13 giây của Ethereum.
 • Gas fee thấp: Hiện chi phí trung bình 5 Gwei để xử lý một giao dịch trên BSC, rẻ hơn nhiều so với 40 Gwei được tính trên Ethereum. Đó là mức giá rẻ hơn 8 lần để chạy một dApp trên BSC so với chạy cùng một ứng dụng trên Ethereum.
 • Tương tích với EVM (Ethereum Virtual Machine)
 • Khả năng tương tích Cross-chain: Làm tăng tính thanh khoản, tiện ích và giá trị của token.
 • Nền tảng đáng tin cậy: Binance là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất và uy tín của nó được chia sẻ trên tất cả các nền tảng của nó, bao gồm cả BSC

Nhược điểm:

 • Tập trung hóa: Cả BSC và BC đều quá phụ thuộc vào sàn giao dịch Binance.
 • Phụ thuộc quá nhiều vào Ethereum: Cho đến khi Binance đầu tư vào đổi mới cục bộ trên mạng BSC, nó sẽ luôn tồn tại dưới cái bóng của Ethereum.
 • Token giảm phát: Token BNB thường xuyên bị đốt cháy dẫn đến số dư chưa thanh toán ít hơn.

Cách tạo ví Binance Smart Chain

Bước 1: Truy cập vào “Cửa hàng Chrome trực tuyến”

Bước 1: Truy cập vào “Cửa hàng Chrome trực tuyến”

Bước 2: Nhập “Ví Binance” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Nhập “Ví Binance” trong mục tìm kiếm.

Bước 3: Chọn “Thêm vào Chrome”

Bước 3: Chọn “Thêm vào Chrome”

Bước 3: Chọn “Thêm vào Chrome”

Bước 4: Truy cập vào Ví Binance Smart Chain trên thanh công cụ của cửa sổ trình duyệt.

buoc-4-smc

Bước 5: Chọn “Tạo ví”

buoc-5-smc

Bước 6: Tạo và xác nhận mật khẩu trước khi tiếp tục

buoc-6-smc

buoc-7-smc

Bước 7: Sao lưu cụm từ ghi nhớ của bạn

buoc-8-smc

Bước 8: Xác nhận lại cụm từ ghi nhớ và nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất việc cài đặt Binance Smart Chain Wallet.

buoc-9-smc

Câu hỏi thường gặp về Binance Smart Chain

Sự khác biệt giữa Binance Chain và BSC là gì?

Có một số khác biệt giữa BC và BSC. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là BSC hỗ trợ các hợp đồng thông minh trong khi BC thì không. Do sự khác biệt về chức năng, cả hai đều hỗ trợ các tiêu chuẩn phát hành mã thông báo khác nhau, với BC sử dụng BEP2 và BSC sử dụng BEP20. Ngoài ra, họ sử dụng các cơ chế đồng thuận khác nhau, theo đó BC sử dụng Tendermint BFT và BSC sử dụng Proof of Staked Authority (PoSA).

BSC khác với Ethereum như thế nào?

Mặc dù Binance đã yêu cầu khách hàng Geth tạo BSC, nó đã thực hiện những thay đổi lớn để cải thiện nó và cung cấp một cái gì đó khác với những gì đã có sẵn. Một trong những điểm khác biệt liên quan đến việc sử dụng cơ chế đồng thuận PoSA thay vì Proof of Work (PoW), góp phần vào tốc độ mạng nhanh hơn và chi phí giao dịch rẻ hơn. BSC cũng tập trung hơn Ethereum, nhờ vào mô hình đồng thuận PoSA của nó. Cuối cùng, BSC sử dụng BNB làm mã thông báo gốc trong khi Ethereum sử dụng ETH.

Ví nào hỗ trợ BSC?

Để tương tác với các dApp trên BSC, bạn cần một ví tiền điện tử hỗ trợ mạng. Các ví phổ biến hơn có thể làm điều này bao gồm:

 • Binance Chain wallet
 • Trust Wallet
 • Metamask
 • Math Wallet
 • My Ether Wallet (MEW)
 • ImToken
 • Trezor
 • Ledger v.v…
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Binance P2P là gì? Hướng dẫn cách sử dụng để mua bán
Binance P2P là gì? Hướng dẫn cách sử dụng để mua bán

Có nhiều phương pháp mua và bán tiền điện tử khác nhau. Các phương pháp phổ biến nhất bao gồm sử dụng sàn giao dịch như Binance. Tuy nhiên, nhiều lý do người dùng không cần sử dụng sàn giao dịch mỗi khi giao dịch mà có thể sử dụng giao thức ngang hàng P2P.

Binance Launchpad là gì? Cách đầu tư vào IEO hiệu quả
Binance Launchpad là gì? Cách đầu tư vào IEO hiệu quả

Vào tháng 1 năm 2020, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã thông báo rằng họ sẽ khởi động các sự kiện gây quỹ token mới hàng tháng thông qua nền tảng Binance Launchpad. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá Binance

Binance Margin Trading là gì? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z
Binance Margin Trading là gì? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Trong tài chính truyền thống, giao dịch ký quỹ là một trong những cách các nhà giao dịch có thể kiếm thêm lợi nhuận mà không cần có vốn cần thiết. Rất may, cơ hội tương tự cũng có sẵn trong không gian tiền điện tử. Trong bài viết này, Coin3388 sẽ chia sẻ với