Binance Options là gì? Cách để giao dịch quyền chọn

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance có các loại giao dịch: Giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai, giao dịch quyền chọn (Binance Options), v.v… Trong bài đánh giá này, Coin3388 sẽ đề cập đến Binance Options và những điều bạn cần biết trước khi đăng ký.

Binance Options là gì? Cách để giao dịch quyền chọn

Binance Options là gì?

Options (quyền chọn) cung cấp cho bạn quyền (không phải nghĩa vụ) để bán hoặc mua tài sản tiền điện tử tại một thời điểm xác định. Giống như tất cả các khía cạnh khác của giao dịch, nó là một vấn đề đầu cơ khi bạn gọi hoặc đặt vào các tùy chọn có thể giao dịch.

Binance cho phép bạn giao dịch Quyền chọn kiểu Mỹ. Điều này có nghĩa là nếu hợp đồng Quyền chọn chưa đến ngày đáo hạn, bạn có quyền bán hoặc mua nó.

Những điều cần biết trước khi giao dịch quyền chọn trên sàn Binance

Tài sản cơ bản của Binance Opttions gồm: BTCUSDT, ETHUSDT, XRPUSDT, BNBUSDT, LINKUSDT và LTCUSDT.

Một số thuật ngữ trong hợp đồng Binance Options

  • Buyer: Người mua hợp đồng quyền chọn mua hoặc bán tài sản tại một mức giá và ngày cụ thể.
  • Seller: Người bán hợp đồng quyền chọn mua hoặc bán tài sản tại một mức giá và ngày cụ thể.
  • Contract: Thỏa thuận cung cấp cho người mua quyền chọn và người bán có nghĩa vụ mua hoặc bán ở một mức giá và ngày cụ thể.
  • Premium: Chi phí của hợp đồng / quyền chọn.
  • Strike Price: Giá thỏa thuận của tài sản cơ bản.
  • Call Option : Tùy chọn mà người mua có thể mua tài sản với giá và ngày cụ thể từ người bán.
  • Put Option : Quyền chọn trong đó người mua có thể bán tài sản với giá và ngày cụ thể cho người bán.

Ví dụ về thông số kỹ thuật hợp đồng BTCUSDT của tùy chọn tiền điện tử trên nền tảng Binance:

Underlying Asset BTCUSDT Binance Futures contract
Minimum Contract Size 0.001
Strike Price Last traded price of BTCUSDT Binance Futures contract
Premium The price paid to own an option
Expiry Date 10 minutes, 30 minutes, 1 hour, 8 hour and 1 day
Option Style American-style Options

Hợp đồng Quyền chọn tiền điện tử sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi người nắm giữ thực hiện quyền chọn bất kỳ lúc nào trước ngày hết hạn hoặc khi quyền chọn hết hạn. Do đó, người dùng không có quyền truy cập vào sổ đặt hàng vì cách duy nhất để thoát khỏi hợp đồng là thanh toán.

Có thể sử dụng Binance Options trên thiết bị nào?

Binance Options cho phép người dùng giao dịch thông qua máy tính hoặc ứng dụng di động. Đối với ứng dụng di động, thiết bị của người dùng phải có phiên bản Android 1.23.3 trở lên hoặc iOS 2.12.0 trở lên.

Binance Options khác với quyền chọn truyền thống như thế nào?

Trong thị trường quyền chọn truyền thống, nhà giao dịch có thể chọn trở thành người nắm giữ quyền chọn hoặc người bán.

Ví dụ: người nắm giữ quyền chọn có quyền mua hoặc bán tài sản cơ bản ở mức giá đặt trước trước ngày hết hạn. Mặt khác, người bán quyền chọn là đối tác có nghĩa vụ giao tài sản cơ bản ở mức giá đặt trước cho người mua quyền chọn.

Đối với Binance Options, sàn giao dịch là nhà phát hành duy nhất của sản phẩm. Do đó, người dùng chỉ có thể là người mua Binance Options. Với tư cách là người nắm giữ quyền chọn, người dùng của Quyền chọn trao đổi không bị ảnh hưởng bởi những nhược điểm không giới hạn, không giống như những người bán quyền chọn truyền thống. Trong trường hợp này, tổn thất tối đa sẽ là phí bảo hiểm trả cho các quyền chọn.

Các sản phẩm quyền chọn truyền thống thường cung cấp nhiều phạm vi ngày hết hạn và giá ưu đãi. Do đó, không có gì lạ khi có hàng trăm hợp đồng quyền chọn theo dõi một tài sản cơ bản.

Cấu trúc thị trường này tạo ra một bối cảnh thanh khoản phân mảnh, nơi các hợp đồng xa tiền và xa ngày hết hạn nhất là không có tính thanh khoản. Do đó, giao dịch với các hợp đồng đó có thể gây ra thách thức đối với chi phí giao dịch và thực hiện giao dịch.

Ngược lại, Binance Options chỉ cung cấp một mức giá thực hiện, tương đương với giá của hợp đồng vĩnh viễn BTCUSDT trên Binance Futures. Do đó, người dùng không cần phải lựa chọn phức tạp trong việc lựa chọn nhiều mức giá thực tế và ngày hết hạn. Nói cách khác, Quyền chọn Binance luôn ăn nên làm ra.

Ngoài ra, các tùy chọn truyền thống cung cấp thời lượng dài hạn, có thể kéo dài đến 100 ngày và hơn thế nữa. Ngược lại, Crypto Options cung cấp khung thời gian ngắn hơn, từ 10 phút đến 1 ngày. Binance Options mang đến cơ hội duy nhất cho các nhà đầu tư giao dịch với các khoảng thời gian hết hạn cách nhau chỉ 10 phút, cung cấp nhiều lựa chọn chiến lược giao dịch hơn cho người dùng.

Phí giao dịch Binance Options

Trên Binance Options, phí giao dịch tương đương với phí của hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTCUSDT, XRPUSDT và ETHUSDT. Do đó, giá thực hiện có thể thay đổi tùy theo sự thay đổi của giá bên dưới. Vì lý do này, phí bảo hiểm cũng sẽ khác nhau. Do đó, nó không thể so sánh trực tiếp với các tùy chọn kiểu châu Âu hiện có, được thiết kế khác biệt và có giá thực tế được xác định trước.

Tuy nhiên, trong các điều kiện mà cả hai lựa chọn đều có giá thực hiện giống nhau, phí bảo hiểm có thể so sánh được. Trên thực tế, khi xem xét tổng chi phí để có được một quyền chọn và tính linh hoạt mà quyền chọn kiểu Mỹ mang lại, Binance Options có thể là một lựa chọn rẻ hơn .

Để minh họa sự khác biệt, chúng ta hãy xem xét một tình huống trong đó một nhà giao dịch muốn mua quyền chọn BTC  ở mức giá giao ngay hiện tại là 6875 đô la. Dưới đây là bảng so sánh mức giá của Binance Options và Deribit Opttions:

Type of option Strike Price (USD) Premium (USD) % of Strike Price
Binance Options Call 6.875 140.00 2.02
Deribit Option Call 6.875 9.66 (18 hour)

145.02 (36 hour)

1.4 – 2.2

Để mua một quyền chọn mua trên Binance, nhà giao dịch sẽ phải trả 140 đô la cho Quyền chọn kiểu Mỹ 24 giờ với mức giá thực tế là 6875, 140 đô la tương ứng với 2,02%. Trong khi đó ở Deribit, số tiền phí bạn phải bỏ ra cho quyền chọn 18 giờ là 96.66 đô là và với quyền chọn 36 giờ là 145.02 đô la.

Lợi nhuận và rủi ro trên Binance Options được tính như thế nào?

Với Binance Options, lợi nhuận dự kiến ​​có thể thay đổi. Khi giá của tài sản cơ bản vượt ra ngoài giá hòa vốn, Binance Options có thể cung cấp tiềm năng tăng giá không giới hạn với rủi ro giảm giá hạn chế. Nói cách khác, lợi nhuận thu được từ Binance Options không bị giới hạn .

Rủi ro duy nhất trên Binance Options là khoản phí quyền chọn.

Cách giao dịch Options trên Binance

Bước 1: Nhấp vào menu “Trades” bên dưới màn hình sau khi đăng nhập vào tài khoản. Chuyển đến “Options” như hình ảnh bên dưới. Cần lưu ý rằng, bạn chỉ có thể giao dịch Quyền chọn Binance bằng tiền trong tài khoản Binance Futures của mình.

anh-1-traders

Bước 2: Đầu tiên bạn phải có USDT trong tài khoản Binance của mình, sau đó nhấp vào biểu tượng “Transfer” ở góc bên phải và nhập số lượng USDT bạn muốn chuyển.

Khi bạn đã xác nhận số tiền, hãy nhấp vào “Transfer”. Số tiền sẽ được chuyển từ Ví giao ngay sang Spot Wallet của bạn.

anh-2-transfer

Bước 3: Chọn ngày hết hạn Ngày hết hạn của hợp đồng là 10 phút, 30 phút, 1 giờ, 8 giờ và 1 ngày.

Có hai loại lệnh “Buy Call và “Buy Put”. Nếu bạn dự đoán giá sẽ tăng, hãy chọn nút mua màu xanh lá cây. Ngược lại, bạn chọn nút bán màu đỏ.

Sau đó chọn loại đơn hàng và nhập số lượng bạn muốn đặt, sau đó bấm “Confirm” để xác nhận.

anh-3-confirm

Bước 4: Khi bạn đã đặt hàng bạn sẽ có thể thấy trạng thái của mình. Điều này bao gồm lãi và lỗ chưa thực hiện của bạn, thời gian hết hạn và giá hòa vốn, và tùy chọn của bạn sẽ xuất hiện trong biểu đồ.

anh-4-lai-lo

Bước 5: Vì Binance Option là một quyền chọn kiểu Mỹ, bạn có thể chọn đóng tùy chọn với bất kỳ mức giá thực tế nào trước thời gian hết hạn hợp đồng bằng cách chọn “Confirm” để xem lãi và lỗ của tùy chọn của bạn nếu bạn không làm như vậy trước. Ngày hết hạn được thực hiện tự động khi hết hạn hợp đồng của quyền chọn.

anh-5-xac-nhan

Nhìn chung, Coin3388 thực sự thích nền tảng này, nhưng điều thực sự đưa Binance lên đầu danh sách đối với chúng tôi là cách Binance Options cung cấp quyền truy cập vào đòn bẩy cao mà không có rủi ro thanh lý. Nó cũng cung cấp rủi ro giảm giá hạn chế vì tổn thất tối đa của người mua quyền chọn là phí bảo hiểm quyền chọn. Người dùng có thể sử dụng nó để suy đoán về biến động giá ngắn hạn hoặc giúp giảm rủi ro đối với các tài sản cơ bản

Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính

Trước khi có thể mua tiền điện tử trên sàn Binance, bạn cần đăng ký Binance. Trong quá trình đăng ký, bạn cần xác minh danh tính của mình – đây được gọi là quy trình KYC (Know Your Customer). Trong bài viết này, Coin3388 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Binance và

Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z
Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z

Ngày nay, có rất nhiều loại tiền điện tử đang được lưu hành. Thay vì lưu trữ từng tài sản tiền điện tử trong mỗi ví kỹ thuật số, chỉ cần sử dụng một ví cho tất cả. Đó chính là ví Trust Wallet – một ví kỹ thuật số đơn giản nhưng hiệu quả

Sàn Binance là gì?
Sàn Binance là gì? Của nước nào và Cách sử dụng ra sao?

Thế giới của DeFi (tài chính phi tập trung) có rất nhiều sự cạnh tranh. Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất để vươn ra khỏi không gian DeFi là Binance Smart Chain (BSC). Nhưng sàn Binance là gì? Của Nước nào? Cách sử dụng ra sao? Những thông tin mà Coin3388 cung