Binance Futures là gì? Hướng dẫn chơi và giải thích chi tiết

Binance Futures là nền tảng giao dịch phái sinh của Binance, nơi bạn có thể giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng đòn bẩy. Trong bài hướng dẫn này của Coin3388, bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu giao dịch trên Binance Futures

Binance Futures là gì?

Binance Futures là gì?

Binancesàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, cho phép bạn giao dịch bằng nhiều loại tiền điện tử khác. Họ cũng có số lượng lớn các công cụ phái sinh tiền điện tử, một trong số đó là Binance Futures.

Binance Futures đã được ra mắt vào khoảng giữa tháng 9 năm 2019 với trọng tâm là thay đổi cách thực hiện giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Theo lãnh đạo Công ty, nền tảng này chủ yếu được thiết kế dựa trên những phàn nàn của người dùng về các nền tảng giao dịch khác. Bằng cách này, Binance có thể:

 • Tránh nhiều sai lầm do các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác mắc phải
 • Đưa rất nhiều cải tiến, sản phẩm mới và các tính năng theo yêu cầu vào nền tảng của mình ngay từ đầu
 • Tạo một nền tảng giao dịch phù hợp với tất cả các loại nhà giao dịch.

Tóm lại, Binance Futures là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử ổn định, bảo mật và tiên tiến nhất trong ngành.

Giải thích về Hợp đồng Tương lai Binance Futures

Initial Margin

Trong giao dịch hợp đồng tương lai Binance Futures, bạn cần phải có một khoản ký quỹ ban đầu (Initial Margin). Ký quỹ ban đầu là tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt hoặc tài sản thế chấp khi sử dụng tài khoản giao dịch tương lai.

Maintenance Margin

Maintenance Margin (ký quỹ duy trì) là số tiền bạn cần giữ trong quỹ của mình tại bất kỳ thời điểm nào để bù lỗ. Nếu hợp đồng tương lai bị lỗ, bạn sẽ cần phải nạp đủ tiền vào tài khoản của mình để đưa số tiền ký quỹ trở lại mức ban đầu.

Không chỉ sử dụng mô hình ký quỹ duy trì, Binance Futures còn sử dụng hệ thống kiểm soát rủi ro phức tạp và mô hình thanh lý để hỗ trợ giao dịch đòn bẩy cao. Số lượng đòn bẩy tối đa có sẵn tùy thuộc vào giá trị danh nghĩa (vị thế của nhà giao dịch). Tức là, vị thế càng lớn thì đòn bẩy càng thấp.

Hơn nữa, đòn bẩy có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của nhà giao dịch và sẽ tính toán quy mô vị thế dựa trên giá trị danh nghĩa của hợp đồng (mệnh giá USDT hoặc BUSD).

Ưu nhược điểm Binance Futures

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện với người dùng, nhiều hướng dẫn và hỗ trợ trực quan
 • Cung cấp tài khoản demo để người dùng làm quen dễ dàng
 • Cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào một loại các loại coi, từ những loại phổ biến cho đến ít phổ biến trên thị trường
 • Hỗ trợ gửi và rút tiền mã hóa, tiền pháp định thông qua nền tảng Binance
 • Nhấn mạnh vào bảo mật, với một loạt các biện pháp an ninh để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư.
 • Trung tâm hỗ trợ toàn diện, 24/7
 • Tương thích với thiết bị di động

Nhược điểm

 • Việc tuân thủ KYC sẽ tích cực đối với một số người, trong khi bị coi là tiêu cực đối với các nhà giao dịch tìm kiếm sự ẩn danh.
 • Nhiều nhà giao dịch mới có thể cảm thấy khó sử dụng nền tảng này.

Những tính năng độc đáo trên Binance Futures

Chế độ “Battle” của Binance Futures

Binance Futures Battle là một “trò chơi giao dịch”. Nó cho phép các nhà giao dịch cạnh tranh với nhau và kiếm điểm. Người chơi chỉ phải dự đoán hướng đi của Bitcoin trong 5 phút tới là đi dài hay ngắn.

Chế độ “Battle” của Binance Futures  

Bảng xếp hạng Binance Futures

Tính năng này cho phép bạn xem và theo dõi vị trí của những nhà giao dịch giỏi nhất trên nền tảng Binance Futures, bao gồm cả những nhà giao dịch mới và chuyên nghiệp.

Các nhà giao dịch có vị thế cao có thể chia sẻ thứ hạng của mình và bất kỳ người dùng Binance Futures nào cũng có thể theo dõi họ. Ngoài ra, bảng xếp hạng cho phép bạn kiểm tra hiệu suất giao dịch và lợi nhuận lịch sử của mình qua các khung thời gian khác nhau. Chẳng hạn như “Hàng ngày”, “Hàng tuần”, “Hàng tháng” và “Mọi lúc”.

Bảng xếp hạng Binance Futures

Tóm lại, bảng xếp hạng Binance Futures là một nền tảng nơi các nhà giao dịch tài năng có thể đạt được sự công nhận và vị thế trong cộng đồng giao dịch tiền điện tử. Bạn càng thành công và thu được nhiều lợi nhuận, thì mức độ nổi tiếng của bạn càng lớn.

Chuyển đổi tài sản

Với tính năng này, bạn có thể trực tiếp chuyển đổi tài sản trong ví tiền điện tử của mình mà không cần qua thị trường giao ngay. Có sẵn nhiều loại coin cho bạn lựa chọn như: BTC, ETH, BNB, LINK, DOT, EOS, LTC, XRP…

Cross Collateral

Tính năng này cho phép người dùng thế chấp tiền điện tử hiện có của mình để vay tiền điện tử loại khác. Ví dụ, bạn có USDT trong ví, bạn có thể thế chấp nó để vay một trong 3 loại coin sau: BUSD, BTC hoặc ETH. Lãi suất vay từ 0,004 – 0,04%/ngày. Tiền vay có thể được sử dụng để giao dịch các hợp đồng tương lai trên nền tảng Binance Futures.

Bảo vệ giá

Khi tính năng “bảo vệ giá” được kích hoạt, giao dịch cắt lỗ và chốt lời của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những biến động giá quá lớn. Nhờ có công cụ này, người dùng sẽ được trải nghiệm giao dịch có trật tự và công bằng hơn.

Cách Mở tài khoản Binance Futures    

Để mở tài khoản Binance Futures, trước tiên bạn cần phải có một tài khoản Binance thông thường. Nếu bạn chưa có, quá trình mở khá dễ dàng và đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Trên website

Bước 1: Truy cập website Binance.com

Bước 2: Di chuyển con chuột đến thanh điều hướng và nhấp vào “Phái sinh”. Sau đó nhấp vào “Tổng quan Binance Futures”

anh-3-dang-ky-binance-futures

Thao tác này sẽ đưa bạn đến giao diện giao dịch Binance Futures, nơi bạn sẽ tìm thấy button “Mở tài khoản”.

anh-4-dang-ky-binance-futures

Bước 3: Nhấp vào “Bắt đầu ngay”.

anh-5-dang-ky-binance-futures

Lựa chọn khu vực cư trú là “Việt Nam”

anh-5-dang-ky-binance-futures

Lựa chọn tạo tài khoản Binance Futures bằng email hoặc số điện thoại.

anh-7-dang-ky-binance-futures

Nhập mã xác minh 6 số đã được gửi đến email / số điện thoại đăng ký

anh-8-dang-ky-binance-futures

Hoàn tất quá trình mở tài khoản Binance Futures trên website

Trên app

Bước 1: Mở ứng dụng Binance trên thiết bị di động.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Futures” bên dưới màn hình.

anh-9-dang-ky-binance-futures

Bước 3: Nhấp vào “Đăng nhập”

anh-10-dang-ky-binance-futures

Tại trang “Đăng nhập” bạn nhất vào “Đăng ký” bên góc phải, phía trên màn hình

anh-11-dang-ky-binance-futures

Xác nhận địa điểm cư trú

anh-12-dang-ky-binance-futures

Chọn đăng ký bằng số điện thoại di động hoặc bằng email rồi nhập thông tin chính xác vào các trường trên màn hình.

anh-13-dang-ky-binance-futures

Nhập mã xác minh 6 số đã được gửi đến email / số điện thoại đăng ký để hoàn tất mở tài khoản Binance Futures trên App.

anh-14-dang-ky-binance-futures

Hướng dẫn giao dịch Binance Futures

Giải thích về giao diện Futures

Đối với cả nền tảng website và app, giao diện Binance Futures đều dễ hiểu, dễ điều hướng và dễ thay đổi kiểu hiển thị.

Giao diện trang chủ của Binance Futures hiển thị các biến động của thị trường tùy chọn hợp đồng tương lai như hình bên dưới.

giaod-dien-futures

Trong đó:

 • Hợp đồng USD-M: Hợp đồng được thanh toán bằng USDT hoặc BUSD.
 • Hợp đồng Coin-M: Hợp đồng được thanh toán bằng tiền mã hóa
 • Token đòn bẩy Binance: Sử dụng đòn bẩy được gia tăng mà không lo bị thanh lý.
 • Binance Options: Hợp đồng quyền chọn

Nhấp vào “Chiến lược Giao dịch” trên thanh điều hướng, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn: Lưới hợp đồng tương và TWAP. Đây là chế độ xem giao dịch và chúng đều có giao diện biểu đồ trực quan, sinh động. Bạn có thể tùy chỉnh hình thức của giao diện gồm: chủ đề (sáng/tối), màu sắc (truyền thống / tươi sáng), bố cục…

anh-16-chien-luoc-giao-dich

Còn với Chiến đấu (Battle), giao diện cũng có dạng biểu đồ, nhưng đơn giản hơn. Vì đây là sân chơi để người dùng dự đoán hướng đi của đồng tiền mà họ đặt cược.

anh-17-battle

Cách chuyển tiền vào Binance Futures

Nạp tiền vào tài khoản Binance Futures mới của bạn khá đơn giản và dễ dàng . Bạn có thể lựa chọn các cách sau:

 • Mua tiền điện tử trên tài khoản Binance bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.
 • Chuyển tiền điện tử từ các ví khác vào tài khoản Binance
 • Sử dụng tính năng Cross Collateral

Điều quan trọng cần lưu ý là Binance hiện chỉ chấp nhận USDT để gửi / rút tiền. Vì vậy, bạn cần phải có một số Tether (USDT), để có thể giao dịch các hợp đồng Bitcoin với đòn bẩy trên Binance Futures.

Cách đặt lệnh trên sàn Binance Futures

Binance Futures chuyên giao dịch các hợp đồng tương lai vĩnh viễn có đòn bẩy trên nền tảng của nó. Sau khi đăng ký, bạn có thể đảm nhận cả vị trí mua và bán trên tối đa 24 cặp tiền điện tử được hỗ trợ khác nhau trên nền tảng. Điều quan trọng cần lưu ý là:

Binance cung cấp tất cả các loại lệnh nâng cao: Nền tảng Binance được tạo ra ở cùng cấp độ với các nền tảng giao dịch tổ chức. Bằng cách này, các nhà giao dịch được cung cấp cùng một mức độ phức tạp và nhiều loại lệnh nâng cao khác nhau như lệnh thị trường, lệnh giới hạn và lệnh có điều kiện để tham gia giao dịch theo cách tốt nhất và quản lý rủi ro trên các vị thế đã mở.

Binance hỗ trợ tất cả các kiểu giao dịch: Bất kể bạn là nhà giao dịch nào, Binance Futures cung cấp cho bạn một nền tảng dễ sử dụng, nhanh chóng, bảo mật và tiết kiệm chi phí . Với nền tảng này, bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của mình một cách hợp lý, giao dịch khối lượng rất cao, phòng ngừa rủi ro và thực hiện nhiều giao dịch theo thuật toán trên nền tảng cùng một lúc.

Phí giao dịch trên Binance Futures là bao nhiêu?

Phí giao dịch hợp đồng tương lai của Binance USDⓈ-M

Khối lượng giao dịch 30 ngày (BTC) hoặc / & Số dư BNB Maker Taker
<250 BTC hoặc ≥ 0 BNB 0,0200% 0,0400%
≥ 250 BTC và ≥ 50 BNB 0,0160% 0,0400%
≥ 2500 BTC và ≥ 200 BNB 0,0140% 0,0350%
≥ 7500 BTC và ≥ 500 BNB 0,0120% 0,0320%

Nếu khối lượng giao dịch của bạn trên sàn giao dịch tương lai trong 30 ngày qua thấp hơn 250 BTC, bạn sẽ trả phí giao dịch 0,02% và 0,04% cho các lệnh của người tạo và người nhận.

Khi khối lượng giao dịch của bạn trong 30 ngày qua đạt 250 BTC trở lên và số dư BNB của bạn trên 50 BNB, mức phí Binance Futures của bạn sẽ được cập nhật và bạn sẽ giao dịch hợp đồng tương lai với mức phí thấp hơn.

Ngoài ra, nếu bạn giữ Binance Coin (BNB) trong ví USD-M Futures của mình để thanh toán phí bằng BNB, tỷ lệ phí giao dịch sẽ giảm thêm 10%.

Để nâng cấp cấp độ VIP của bạn lên VIP 1 và trả phí giao dịch giao ngay và hợp đồng tương lai thấp hơn nữa, bạn cũng có thể giao dịch 50 BTC trở lên trên sàn giao dịch giao ngay.

Phí giao dịch Binance COIN-M Futures

Như bạn có thể thấy trong bảng bên dưới, Hợp đồng tương lai được ký kết bằng COIN có cấu trúc phí khác và mức phí thấp hơn Hợp đồng tương lai USD-M.

Chiết khấu phí BNB không áp dụng cho Hợp đồng tương lai ký quỹ bằng đồng coin. Phí giao dịch được trả bằng đồng tiền bạn giao dịch.

Khối lượng giao dịch 30 ngày (BTC) hoặc / & Số dư BNB Maker Taker
<250 BTC hoặc ≥ 0 BNB 0,0100% 0,0500%
≥ 250 BTC và ≥ 50 BNB 0,0080% 0,0450%
≥ 2500 BTC và ≥ 200 BNB 0,0050% 0,0400%
≥ 7500 BTC và ≥ 500 BNB 0,0030% 0,0300%

Sàn giao dịch Binance Futures chắc chắn là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất trong ngành. Nhiều cải tiến, tính năng, sản phẩm và mức phí thấp mà nó đã giới thiệu đã khiến nó trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Không chỉ vậy, Binance Futures cũng đã chứng tỏ sự phát triển rất mạnh mẽ kể từ khi thành lập, đưa ngành giao dịch tiền điện tử phát triển như vũ bão và chiếm lấy vị trí là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một nền tảng giao dịch tiền điện tử để giao dịch, thì đây là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
So sánh sự khác nhau giữa Margin và Futures trên Binance
So sánh sự khác nhau giữa Margin và Futures trên Binance

Trên sàn Binance có khá nhiều hình thức giao dịch tiền mã hoá khác nhau. Ngoài giao dịch truyền thống là thị trường giao ngay (Spot), còn có giao dịch ký quỹ (Margin) và giao dịch hợp đồng tương lai (Futures) cũng là hai thị trường “nổi cộm” trong giới tiền ảo. Bởi lẽ, hình

Hướng dẫn chơi Futures trên Binance chi tiết
Hướng dẫn chơi Futures trên Binance chi tiết

Trên thị trường tiền mã hoá các sàn giao dịch cung cấp cho nhà đầu tư nhiều loại giao dịch khác nhau, một trong số đó là Binance Futures. Đối với nền tảng này, bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi thị trường đi xuống chứ không chỉ mỗi đi lên, bằng cách đoán

Binance JEX là gì? Làm thế nào để nhận 10 USDT miễn phí?
Binance JEX là gì? Làm thế nào để nhận 10 USDT miễn phí?

Binance JEX là công ty hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và quyền chọn tiền điện tử. Binance JEX xuất hiện sau khi Binance mua lại sàn giao dịch JEX. Đây là nỗ lực của Binance nhằm thâm nhập vào các dịch vụ phái sinh tiền điện tử cho