Hướng dẫn chuyển tiền từ Remitano sang Binance chi tiết

Thị trường tiền mã hoá đang trở nên phổ biến hơn với tất cả mọi người. Các nhà cung cấp, sàn giao dịch tiền ảo cũng “mọc” lên nhiều hơn. Trong đó, Remitano là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá đầu tiên tại Việt Nam, chính thức cho phép người dùng mua và bán các đồng tiền ảo vào năm 2015. Bài viết này sẽ hướng dẫn và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để chuyển tiền từ Remitano sang Binance.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Remitano sang Binance chi tiết

Tại sao nên chuyển tiền từ Remitano sang Binance?

Remitano tuy là một sàn giao dịch lớn, uy tín nhưng Coin3388 nhận định nó không tối ưu cho việc giao dịch hằng ngày giữa các đồng tiền điện tử khác nhau. Hay nói cách khác, Remitano đến hiện tại chỉ có thể đóng vai trò là ví điện tử và một phương thức mua tiền điện tử bằng VND thuận tiện mà thôi.

Chính vì thế, bạn nên chuyển tiền điện tử lên các sàn khác để thuận tiện hơn cho việc giao dịch, Binance sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại. Một số lý do chính Coin3388 lựa chọn Binance:

  • Binance hỗ trợ đa dạng loại tiền điện tử hơn: Binance hiện đang có hơn 740 cặp tiền điện tử và tiền pháp định. Trong khi đó, Remitano chỉ vỏn vẹn 17 mã, dĩ nhiên bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn cũng như cơ hội mua được những đồng tiền tiềm năng.
  • Phí giao dịch Binance tốt hơn: Không chỉ riêng Binance, phí giao dịch của Remitano hiện tại là rất cao so với các sàn khác với mức phí: 1% tổng giá trị giao dịch. Trong khi đó, Binance chỉ từ 0.075% nếu bạn hoàn thành các thủ tục KYC.
  • Các ưu đãi đặc biệt từ Binance: Binance là một trong những sàn lớn nhất thế giới, có khối lượng giao dịch cực kỳ khủng khiếp. Chính vì vậy họ liên tục cung cấp cho nhà đầu tư những chương trình khuyến mãi, Airdrop, miễn phí giao dịch,.. Thậm chí bạn chỉ còn có thể mua được đồng BNB (Binance Coin) do chính Binance phát triển, nắm giữ đồng BNB để liên tục tham gia các chương trình Airdrop với giá trị lên đến hơn $100 mỗi lần.

Cách chuyển tiền BTC, USDT, ETH từ Remitano sang Binance

Bitcoin (BTC), Etherium (ETH), Tether (USDT) là ba đồng tiền điện tử phổ biến nhất và có vốn hoá thị trường cao nhất ở thời điểm hiện tại. Được xem như “Vua, Hoàng Hậu và Linh Hồn” của đồng tiền điện tử. Cả ba đồng tiền này cũng chiếm khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn Remitano. Cho nên trong hướng dẫn dưới đây, Coin3388 sẽ chỉ cho bạn các bước chuyển tiền từ Remitano sang Binance thông qua ba mã này.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Remitano. Bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng Gmail, Facebook hoặc địa chỉ email cá nhân.

hinh-1-login

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, truy cập đến Bảng Điều Khiển -> Ví trên góc phải màn hình, như hình sau:

hình-2-vi

Bước 3: Màn hình danh sách các đồng tiền mã hoá mà Remitano hỗ trợ lưu trữ hiện ra, bao gồm BTC, ETH, USDT. Bạn tiếp tục bấm “Rút tiền” để thực hiện chuyển tiền từ Remitano sang Binance

hinh-3-rut-tien

Bước 4: Remitano sẽ chuyển đến khung điền thông tin ví nhận tiền như hình. Tại đây bạn cần phải điền 2 trường thông tin chính là Địa chỉ ví BTC (hoặc ETH, USDT) và Số lượng cần chuyển.

hinh-4-nhap-so-luong

Chuyển BTC hay ETH bạn không cần chọn Mạng lưới bởi vì BTC chỉ có thể chuyển qua một mạng lưới duy nhất là OMNI, còn với ETH là ERC20.

Chuyển USDT bạn cần phải cẩn thận chọn mạng lưới phù hợp với ví nhận bên Binance. Ở đây mình khuyến khích bạn chọn mạng lưới TRC20 hoặc BEP20 vì nó cho tốc độ chuyển chưa đến 1 phút

hinh-5-chon-mang-luoi

Bước 5: sau khi bạn bấm Gửi, một màn hình xác nhận mật mã Authy sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần truy cập vào Authy trên điện thoại, chọn đúng mã Remitano điền vào là xong.

hinh-6-mat-ma-authy

Phí chuyển tiền USDT, ETH từ Remitano sang Binance

Như mình có đề cập ở trên, phí chuyển tiền USDT, ETH từ Remitano sang Binance khá cao, cụ thể như bảng dưới đây:

Coin Minium Withdrawal Amount Fee
Bitcoin 0.0001 BTC 0.0005 BTC
Ethereum 0.0001 ETH 0.005 ETH
Bitcoin Cash 0.0001 BCH 0.001 BCH
Litecoin 0.0001 LTC 0.001 LTC
Ripple 1 XRP 0.00002 XRP
Binance Coin 0.05 BNB 0.0005 BNB
Tether USDT (TRC20) 1 USDT 1 USDT
Tether USDT (ERC20) 1 USDT 25 USDT
Tether USDT (BEP20) 1 USDT 1 USDT

Nên đối với USDT, bạn hãy chọn TRC20 hoặc BEP20 (Binance Smart Chain do chính Binance phát triển) để có tốc độ chuyển chưa tới một phút và chi phí thấp nhất chỉ với 1 USDT. Trong khi đó, ERC20 bạn có thể mất đến 25 USDT cho mỗi lượt rút. Vì vậy, hãy lựa chọn cẩn thận nhé.

Xem thêm: Chi tiết phí giao dịch Remitano

Một số lưu ý

Hiện nay tiền mã hoá vẫn chưa được chính thức công nhận bởi chính quyền nhà nước nào cả, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được bảo hộ bởi luật pháp hay thậm chí là vi phạm pháp luật ở một số nước. Ở Việt Nam cũng vậy, chưa có một quy định nào được đặt ra để kiểm soát giao dịch tiền điện tử, tuy nhiên giao dịch tiền điện tử thông qua VND được xem như phạm pháp. Nên bạn cần phải lưu ý một số điểm khi chuyển tiền từ Remitano sang Binance, như sau:

  • Không điền bất kỳ thông tin nào liên quan đến tiền điện tử khi giao dịch qua ngân hàng
  • Đảm bảo ví gửi tiền ở Remitano và ví nhận tiền sàn Binance phải cùng một mã tiền và mạng lưới. Ví dụ: Gửi USDT trên Remitano phải chọn đúng ví USDT trên sàn Binance và cùng mạng lưới TRC20 để lấy địa chỉ chính xác. Nếu gửi sai số tiền này có thể bị thất lạc và không có cách nào lấy lại.
  • Nên cân nhắc các mạng lưới và thời điểm chuyển tiền khác nhau, vì không phải lúc nào các mạng lưới cũng hoạt động “trơn tru”, có thể sẽ bị kẹt đến hàng giờ đồng hồ.
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính

Trước khi có thể mua tiền điện tử trên sàn Binance, bạn cần đăng ký Binance. Trong quá trình đăng ký, bạn cần xác minh danh tính của mình – đây được gọi là quy trình KYC (Know Your Customer). Trong bài viết này, Coin3388 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Binance và

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Remitano từ A đến Z
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản sàn Remitano từ A đến Z

Sàn Remitano là một trong những sàn lớn và thông dụng nhất tại Việt Nam, cho phép người dùng giao dịch P2P bằng VND để mua các đồng tiền mã hoá. Là một nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hoá, bạn nên đăng ký cho mình một tài khoản sàn giao dịch Remitano

phí giao dịch binance chi tiết
Phí giao dịch Binance: Làm thế nào để tối ưu chi phí?

Binance đã tự định vị mình là người dẫn đầu trong số các nền tảng giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu. Giống như bất kỳ nền tảng giao dịch nào, sàn Binance tính phí cho một số giao dịch và dịch vụ nhất định. Hiểu về nền tảng và cấu trúc phí giao