Sàn Remitano là gì? Có uy tín không? Cách sử dụng thế nào?

Remitano được xây dựng bởi một đội ngũ quốc tế có chuyên môn cao trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền điện tử và phát triển phần mềm. Cho đến nay, Remitano đã phát triển để trở thành một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử P2P hàng đầu trên toàn cầu. Trong bài viết này, Coin3388 sẽ giúp bạn biết chi tiết về sàn Remitano, cách sử dụng nó để giao dịch mua bán tiền mã hóa.

Sàn Remitano là gì? Có uy tín không? Cách sử dụng thế nào?

Sàn Remitano là gì?

Remitano là một sàn giao dịch P2P (ngang hàng) phi tập trung trực tuyến cho phép người dùng mua hoặc bán Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Tether và một số loại tiền điện tử khác một cách an toàn.

Nền tảng Remitano được thành lập vào năm 2014 nhưng chính thức được công bố vào năm 2016 do nhu cầu giao dịch Bitcoin này càng tăng ở các thị trường quốc gia mới nổi như Châu Phi, Nam Mỹ và thậm chí cả Trung Đông. Kể từ đó, họ đã hoạt động như một trung gian giữa người mua và người bán Bitcoin cũng như một số altcoin khác.

Hệ sinh thái sàn Remitano

P2P Exchange

Đây là một thị trường nơi người mua đang bán có thể mua và bán bitcoin và các loại tiền tệ được hỗ trợ khác bằng nội tệ của họ (ví dụ: VND) trực tiếp từ và đến nhau dưới sự an toàn của hệ thống ký quỹ.

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ khác trên thị trường P2P bao gồm; Ethereum (ETH), Tether (USDT), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP).

Remitano Invest

Remitano đã giới thiệu nền tảng đầu tư này vào năm 2019. Tại đây bạn có thể đầu tư vào một số đồng xu nhất định và thu lợi nhuận khi chúng đánh giá cao về giá trị. Các khoản đầu tư được thực hiện bằng USDT.

Lưu ý rằng bạn không mua coin mà là đầu tư và thu lợi nhuận từ biến động giá của nó. Ví dụ, bạn đầu tư 100 USD vào DOGE và trong 24 giờ, nó tăng giá trị lên 10 lần thì khoản đầu tư của bạn sẽ có trị giá 110 USD. Tương tự, nếu DOGE giảm 10%, trị giá khoản đầu tư của bạn chỉ có 90 USD.

Remitano Swap

Với tính năng này, bạn có thể hoán đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác ngay lập tức. Ví dụ: bạn có thể hoán đổi bitcoin lấy USDT để tránh biến động giá mỗi khi “bão” đến. Tính năng này có sẵn trong phần ví.

Đánh giá sàn Remitano

Ưu điểm:

 • Miễn phí đăng ký: Đăng ký tài khoản Remitano là hoàn toàn miễn phí. Người dùng mới có thể đăng ký bằng địa chỉ email hiện có hoặc thông qua tài khoản Facebook của mình.
 • Giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng: Không khó để mua hoặc bán Bitcoin thông qua nền tảng Remitano bởi vì giao diện của nó thân thiện với người dùng, đặc biệt là đối với người dùng mới. Giải thích và các điều khoản sử dụng trên Remitano cũng rõ ràng và dễ hiểu.
 • Đăng nhập và bảo vệ 2FA: Mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Remitano, bạn cần thông qua bảo mật 2 lớp.
 • Hồ sơ người bán minh bạch Người mua tiềm năng có thể sử dụng thông tin này để đánh giá xem có nên mua coin từ một người bán cụ thể hay không.
 • Dịch vụ ký quỹ đáng tin cậy: Khi giao dịch mua/bán, coin sẽ bị khóa trên dịch vụ ký quỹ của Remitano, giúp người dùng cảm thấy an toàn khi giao dịch.
 • Hỗ trợ giao dịch bằng đồng nội tệ (VNĐ): Đặc biệt thuận tiện cho người trader mới.
 • Hỗ trợ chuyển khoản ngân hàng địa phương: Điều này có nghĩa là một giao dịch nhanh hơn mà không có phí giao dịch khi bạn chọn giao dịch với người bán hoặc người mua sử dụng cùng một ngân hàng.
 • Thời gian giao dịch ngắn: Giao dịch nhanh hơn mang lại cho họ nhiều cơ hội giao thương trong tương lai.
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng: Đội ngũ của Remitano luôn nghiêm túc trong việc cung cấp hỗ trợ cho khách hàng. Nhờ vậy, giao dịch với Remitano luôn là một trải nghiệm thú vị.
 • Mức phí hợp lý: Sàn tính phí 1% cho người mua. Trong khi không có khoản phí nào được áp dụng cho người bán.

Nhược điểm:

 • Giá Bitcoin cao hơn: So với một số sàn giao dịch Bitcoin khác, giá Bitcoin trên Remitano cao hơn một chút. Tuy nhiên, cá nhân Coin3388 không ngại trả giá cao hơn một chút miễn là giao dịch an toàn và bảo mật.
 • Tiền điện tử giới hạn: Remitano hiện hỗ trợ 6 loại tiền điện tử gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP và Tether (USDT). Điểm chung của 6 loại coin trên là chúng đều có mức vốn hóa thị trường lớn.
 • Cập nhật chậm: Cập nhật biến động của sàn chậm hơn so với các sàn tiền điện tử khác. Do đó, nó không hoàn toàn phù hợp với những người có nhu cầu mua/bán thường xuyên.

Phí giao dịch trên sàn Remitano

Cấu trúc phí của sàn Remitano tùy thuộc vào phương thức thanh toán. Các khoản ví được tóm tắt như sau:

Phí giao dịch

 • Giá hiển thị trong quảng cáo đã bao gồm phí giao dịch và sẽ là giá cuối cùng. Không có thêm phí ẩn.
 • Phí giao dịch được tính bằng 1% giá quy định trên quảng cáo.

Ví dụ :

Đối với Người bán: Nếu bạn quảng cáo hoặc đề nghị bán 1 BTC với giá 50.000 đô la, giá nhận thực tế của bạn là 50.000 đô la. Tuy nhiên, giá hiển thị trong quảng cáo sẽ là $ 50.000 + 1% của $ 50.000 = $ 50.500.

Người mua sẽ phải trả $ 50.500 để đổi lấy 1BTC + 1% của 1 BTC, tương đương với 1,01BTC. Ở đây, 1 BTC sẽ đến tay người mua và 0,01BTC là phí giao dịch.

Đối với người mua: Nếu bạn quảng cáo hoặc đề nghị mua 1 BTC với giá 50.000 đô la, thì giá thanh toán thực tế của bạn là 50.000 đô la và giá hiển thị là $ 50.000 – 1% của $ 50.000 đô la = $ 49.500. Với tư cách là người mua, bạn phải trả $ 50.000 và không phải trả các khoản phí khác. Phí giao dịch, trong trường hợp này, là 1% tổng số BTC.

Phí trao đổi: Là 0,25%, sẽ được trừ vào giá trị ước tính khi bạn mở một lệnh SWAP

Phí đầu tư: Là 1% trên tổng số USDT bạn thực nhận và chỉ được tính khi bạn có lãi. Điều này có nghĩa là số USDT sau khi thu phí không được thấp hơn số tiền đầu tư.

Phí nạp/rút tiền: Phí cho từng loại hoạt động trên nền tảng Remitano được tóm tắt như sau:

Phí gửi tiền

Coin Số tiền gửi tối thiểu Phí
Bitcoin 0,0001 BTC 0%
Ethereum 0,01 ETH 0%
Tether USDT 20 USDT 0%
Bitcoin Cash 0,0001 BCH 0%
Litecoin 0.0001 LTC 0%
Ripple 1 XRP 0%

Phí rút tiền

Coin Số tiền rút tối thiểu Phí
Bitcoin 0,00001 BTC 0,0005 BTC
Ethereum 0,0001 ETH 0,008 EHT
Bitcoin Cash 0,0001 BCH 0,001 BCH
Litecoin 0.0001 LTC 0,001 LTC
Ripple 1 XRP 0,00002 XRP
Tether USDT (OMNI) 1 USDT 20 USDT
Tether USDT (ERC 20) 1 USDT 20 USDT
Tether USDT (TRC 20) 1 USDT 1 USDT

Xem thêm: Phí giao dịch sàn Remitano là bao nhiêu? Làm sao để tối ưu?

Cách đăng ký và bảo mật tài khoản trên Remitano

Có hai cách để bạn đăng ký tài khoản trên sàn Remitano. Một là đăng ký tài khoản trên app điện thoại. Với cách thức này, bạn phải tải về thiết bị di động ứng dụng Remitano từ App Store (với máy sử dụng hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (với máy sử dụng hệ điều hành Android). Hai là đăng ký trên máy tính tại trang chủ của sàn.

Dù lựa chọn của bạn là gì, cách thức đăng ký đều rất đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện.

Remitano rất chú trọng đến vấn đề bảo mật để bảo vệ người dùng. Chính vì vậy, trước khi bạn có thể thực hiện giao dịch đầu tiên của mình, sàn giao dịch tiền điện tử này yêu cầu người dùng phải trải qua quy trình xác minh bao gồm xác minh số điện thoại, email đăng ký, bảo mật 2 lớp (2FA) với Authenticator và xác minh danh tính người dùng (KYC).

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản và bảo mật trên Remitano

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Remitano

Hướng dẫn cách nạp tiền VND vào Remitano

Một trong những khác biệt chính của Remitano so với nhiều sàn giao dịch tiền ảo khác là nó cho phép gửi tiền tệ fiat vào ví thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thông qua thẻ tín dụng. Dưới đây là các bước để nạp tiền VND:

Bước 1: Truy cập website Remitano và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Tại mục “Bảng điều khiển” trên thanh điều hướng, chọn “Ví”.

anh-1-tai-bang-dieu-khien-chon-vi

Bước 3: Ở đây mình chọn nạp VNĐ nên sẽ nhấn vào nút “Nạp” như hướng dẫn bên dưới. Bạn cũng có thể lựa chọn nạp các loại tiền số mà Remitano đang hỗ trợ như BTC, USDT, ETH…

anh-2-chon-nap-tien

Bước 4: Cửa sổ giao dịch sẽ hiện lên như hình bên dưới. Bạn cần lựa chọn tên ngân hàng mà bạn sử dụng và số tiền nạp. Ở đây, Remitano hỗ trợ khá nhiều ngân hàng như: HSBC, ACB, Vietcombank, VP Bank, BIDV… Bạn thậm chí có thể sử dụng ví tiền điện tử Viettel Pay. Sau lựa chọn xong, nhấn “Nạp”.

anh-3-nhan-nap

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn và thực hiện chuyển khoản theo thông tin mà sàn Remitano cung cấp.

anh-4-thong-tin-chuyen-khoan

Bước 6: Sau khi chuyển khoản thành công, bạn cần chụp ảnh màn hình chi tiết giao dịch. Sau đó quay trở lại trang Remitano, nhấn chọn “Tôi đã gửi tiền” và gửi lên bằng chứng thanh toán (ảnh chụp giao dịch) là hoàn thành.

anh-5-xac-nhan-gui-tien

Sau khoảng 5 – 10 phút, hoặc nhanh hơn, bạn sẽ thấy tiền VND trong ví của mình. Thời gian nạp tiền được cho là nhanh chóng nhất là khoảng từ 7 – 21 giờ hằng ngày.

Hướng dẫn cách rút tiền VND từ Remitano

Bước 1: Tại bảng điều khiển, chọn mục “Ví”.

anh-6-chon-vi-tren-bang-dieu-khien

Bước 2:  Nhấn chọn “Rút tiền” đối với loại tiền bạn muốn rút. Ở đây mình chọn VNĐ.

anh-7-chon-rut-tien

Bước 3: Lựa chọn ngân hàng mà tiền sẽ về tài khoản của bạn. Hiện tại, Remitano hỗ trợ các ngân hàng như: Vietcombank VietinBank, MB, ACB, HDBank…

anh-8-chon-ngan-hang

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn rút rồi bấm “Xác nhận”. Kiểm tra thông tin rút tiền (số tiền, tên ngân hàng, tên tài khoản và số tài khoản) rồi nhấn “Rút tiền”.

anh-9-chon-so-tien-rut

Bước 5: Lúc này, sàn sẽ hỏi mã bảo mật, bạn chỉ nhập mã bảo mật đã đã được gửi về số điện thoại / email hoặc Google Authenticator rồi nhấn “Xác nhận” là hoàn thành rút tiền.

Hướng dẫn cách mua bán BTC / ETH trên Remitano

Có hai hình thức mua bán coin trên sàn Remitano, đó là thực hiện mua bán trực tiếp hoặc đặt lệnh chờ người khác thực hiện mua bán. Dù giao dịch của bạn là mua bán Bitcoin, Ethereum với các đồng coin khác được sàn hỗ trợ thì bạn cần lưu ý là những người xuất hiện trong danh sách càng cao thì càng an toàn khi giao dịch – bởi vì họ thường có điểm phản hồi cao.

Tìm hiểu thêm:

Sàn Remitano có lừa đảo không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là không. Cho đến nay, Remitano chưa từng có lịch sử là lừa đảo hay bị tấn công gây ảnh hưởng đến người dùng. Và với kinh nghiệm giao dịch 2 năm trên sàn Remitano, Coin3388 cũng chưa một lần bị mất tiền hay mất coin. Do vậy, Coin3388 khẳng định rằng, đây là sàn giao dịch mà bạn có thể tin tưởng để giao dịch tiền mã hóa.

Ngoài ra, với tính năng bảo mật cao, có sự kiểm soát cẩn thận và chặt chẽ nên người dùng có thể an tâm về thông tin và ví điện tử của bản thân. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến số lượng người dùng sàn Remitano tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây.

Remitano là một nền tảng dễ sử dụng cho cả nhà đầu tư tiền điện tử mới và dày dạn kinh nghiệm để tiếp xúc với thị trường tiền điện tử. Hi vọng những thông tin mà Coin3388 cung cấp ở trên là hữu ích, giúp bạn dễ dàng kế nối với những người mua và bán tiền điện tử trên sàn Remitano để nâng cao hiệu suất đầu tư và lợi nhuận.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Remitano từ A đến Z
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản sàn Remitano từ A đến Z

Sàn Remitano là một trong những sàn lớn và thông dụng nhất tại Việt Nam, cho phép người dùng giao dịch P2P bằng VND để mua các đồng tiền mã hoá. Là một nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hoá, bạn nên đăng ký cho mình một tài khoản sàn giao dịch Remitano

TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022

Khi chọn sàn giao dịch nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét các loại tiền tệ được hỗ trợ, giá cả, tùy chọn rút tiền và bảo mật. Danh sách Top 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022 mà Coin3388 cung cấp

Cách mua bán Bitcoin trên Remitano chỉ với 5 phút
Cách mua bán Bitcoin trên Remitano chỉ với 5 phút

Sàn giao dịch Remitano là một trong những sàn lớn nhất tại thị trường Việt Nam cho phép người dùng giao dịch tiền mã hoá thông qua phương thức P2P. Bạn có thể mua được Bitcoin (BTC),Etherium (ETH), Ripple (XRP), Tether (USDT) hay hơn 17 loại đồng tiền pháp định khác nhau. Nghĩa là bạn