Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền ảo thế nào? và cách bảo vệ tiền ảo của bạn một cách an toàn nhất.

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử (hay tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số, tiền ảo) là một hình thức thanh toán có thể lưu hành mà không cần cơ quan quản lý tiền tệ trung ương như chính phủ hoặc ngân hàng. Thay vào đó, nó được tạo ra bằng cách sử dụng các kỹ thuật mật mã cho phép mọi người mua, bán hoặc giao dịch chúng một cách an toàn.

Một trong những loại tiền số phổ biến nhất là Bitcoin, Giá Bitcoin (BTC) hôm nay, ngày 18/07/2024 là $64,046.52, tương đương với 1,624,722,316 đ. Mức vốn hoá $1,263,443,199,601.51

Có bao nhiêu loại tiền điện tử?

Theo CoinMarketCap, một trang web nghiên cứu thị trường, có hơn 16.600 loại tiền mã hóa khác nhau được giao dịch công khai. Và con số trên vẫn chưa dừng lại.

Có bao nhiêu loại tiền điện tử?

Tính đến ngày 10 tháng 1 năm 2022, tổng giá trị của tất cả các loại tiền số là khoảng 1,9 nghìn tỷ đô la, đã giảm xuống mức cao nhất mọi thời đại trên 2,9 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2021.

Tiền ảo được sử dụng làm gì?

Chuyển tiền chi phí thấp

Một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất của tiền ảo là để gửi và nhận thanh toán với chi phí thấp và tốc độ cao. Trong khi chuyển tiền thông qua một trung gian tài chính như ngân hàng, phí giao dịch khá cao và thời gian xử lý có thể lên đến vài ngày hoặc lâu hơn nếu đây là một giao dịch xuyên biên giới, trong khi giao dịch tiền số chỉ tính bằng phút, thậm chí bằng giây.

Kiếm lợi nhuận lâu dài

Giao dịch tiền ảo thành công để thu lợi nhuận đòi hỏi nhiều thời gian, kinh nghiệm và kỹ năng và thay vào đó, nhiều chủ sở hữu đang giữ tiền của họ để kiếm lợi lâu dài. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cách để kiếm lãi ổn định như cho vay hoặc đặt cược.

Với lãi suất được cung cấp bởi các tài khoản ngân hàng truyền thống luôn ở mức thấp nhất mọi thời đại, việc cho một nền tảng uy tín vay chắc chắn là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu

Sự xuất hiện của hình thức gây quỹ dựa trên mã thông báo kỹ thuật số đã cho phép bất kỳ ai có kết nối Internet đều có thể trở thành nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ sáng tạo ở giai đoạn đầu, đồng thời cung cấp cho các dự án khởi nghiệp mới với số vốn gốc rất cần thiết.

Trong một số trường hợp, các mã thông báo kỹ thuật số của các ICO thành công nhất đã tăng giá trị lên vài nghìn phần trăm và việc gây quỹ dựa trên tiền số đã giúp các công ty khởi nghiệp huy động được hơn 12 tỷ đô la trong hai năm qua.

Du lịch thế giới và hơn thế nữa

Do sự phát triển bùng nổ của hệ sinh thái tiền mã hóa trong 9 năm qua, giờ đây bạn có thể đi khắp thế giới bằng cách chi tiêu tiền kỹ thuật. Ngày càng có nhiều đại lý do du lịch chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán để chặt chuyến bay, thuê xe hơi hoặc khách sạn…

Làm sao khai thác tiền mã hoá?

Làm sao khai thác tiền điện tử?

Khai thác tiền điện tử là quá trình sử dụng sức mạnh tính toán của bạn để xác minh các giao dịch trên blockchain. Khi bạn xác minh một khối, bạn sẽ nhận được phần thưởng và thu một số khoản phí từ các bên giao dịch.

Để bắt đầu khai thác, bạn sẽ cần phải có một máy tính mà bạn có thể dành cho quá trình này. Máy tính đó phải có bộ xử lý tiết kiệm năng lượng để đảm bảo rằng bạn không tiêu tốn nhiều điện hơn số tiền kiếm được từ khai thác.

Thực sự chỉ có hai tùy chọn bộ xử lý khả thi để khai thác hầu hết các loại số: GPU hoặc ASIC. GPU là một đơn vị xử lý đồ họa thường được tìm thấy trong PC chơi game hoặc PC cao cấp được sử dụng để kết xuất đồ họa. ASIC là viết tắt của mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng. Đó là một con chip được thiết kế đặc biệt cho một nhiệm vụ là khai thác một loại tiền số nhất định.

Ưu điểm của ASIC là chúng hiệu quả hơn nhiều. Điểm bất lợi là chúng kém linh hoạt hơn nhiều so với những gì bạn có thể khai thác bằng cách sử dụng chúng và chúng đắt hơn GPU.

Sau khi bạn có phần cứng, chỉ cần thiết lập một ví crypto và một số phần mềm khai thác. Đảm bảo cất giữ máy tính khai thác của bạn ở nơi thoáng mát và thông thoáng trong nhà vì nó sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt. Và hãy đảm bảo rằng bạn luôn kết nối nó với internet để khai thác cả ngày.

Sau khi mọi thứ được thiết lập, đó là một quá trình khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải theo dõi các đồng coin mà bạn khai thác. Giá giảm mạnh có thể khiến hoạt động khai thác không có lãi.

Tình trạng pháp lý của tiền ảo như thế nào?

Tình trạng pháp lý của tiền điện tử như thế nào?

Cũng giống như vàng hoặc kim cương, tiền ảo chỉ là một loại hàng hóa có thể giao dịch. Nhiều người thích chúng hơn các loại tiền truyền thống vì chúng không bị kiểm soát hoặc quản lý bởi chính phủ hoặc ngân hàng và các giao dịch được ẩn danh.

Trong khi một số quốc gia như Trung Quốc, Bắc Macedonia và Algeria đã cấm sử dụng Bitcoin, những quốc gia khác lại dễ sử dụng hơn. Ví dụ, Ngân hàng Trung ương Singapore đã báo hiệu rằng họ có thể thay thế vàng bằng Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị của nó.

Tiền số cũng chưa được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp hoặc cửa hàng. Nhưng ngày càng có nhiều các công ty đang chọn chấp nhận tiền điện tử như một loại tiền tệ hợp pháp. Chẳng hạn như, nhà sản xuất ô tô Tesla và Công ty thẻ tín dụng Visa đều thông báo rằng họ công nhận tiền số là hình thức thanh toán hợp pháp vào tháng 3 năm 2021. Ngoài ra, hãng hàng không airBaltic cũng thông báo họ đang mở rộng danh sách các loại tiền mã hóa được chấp nhận.

Dịch vụ thanh toán trực tuyến PayPal cũng cho biết vào tháng 10 năm ngoái rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình mua và bán bằng Bitcoin. Trong khi đó, một số công ty như Google và Amazon đang có kế hoạch phát hành tiền điện tử của riêng họ cho các giao dịch liên quan đến hàng hóa và dịch vụ do họ cung cấp cụ thể.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Tốc độ giao dịch: Mất nhiều nhất vài phút để xác nhận giao dịch. Sau khi được xác nhận, bên nhận có thể chi tiêu số tiền theo cách họ thấy phù hợp. Trong tài chính truyền thống, phải mất ít nhất một ngày để chuyển khoản.
 • Phí thấp hơn: Trong nhiều trường hợp, chi phí giao dịch về cơ bản thấp hơn đáng kể so với việc sử dụng các tổ chức tài chính truyền thống. Chẳng hạn, không có phí lưu trữ, trong khi nhiều ngân hàng tính phí hàng tháng. Ngoài ra, chi phí để gửi tiền cho một ai đó quốc tế là cực kỳ thấp so với các dịch vụ chuyển tiền quốc tế truyền thống.
 • Không có rào cản gia nhập: Không giống như tài chính truyền thống, không cần phải có ID hợp lệ hoặc đến ngân hàng để sử dụng bitcoin. Không có kiểm tra tín dụng. Không có thông tin về khách hàng của bạn mà bạn cần cung cấp. Điều đó có thể cực kỳ hấp dẫn đối với hàng triệu người không có ngân hàng trên khắp thế giới.
 • Bảo mật: nó an toàn hơn nhiều so với việc giữ tiền mặt hoặc sử dụng thẻ ghi nợ cho các giao dịch trên internet. Một tin tặc sẽ cần khóa riêng của bạn để đánh cắp bitcoin được giữ trong ví của bạn. Hơn nữa, các giao dịch thường ẩn danh.

Nhược điểm:

 • Không có bảo hiểm: Không có bảo hiểm cho các khoản tiền.
 • Không có cách nào để giải quyết tranh chấp giao dịch: Nếu bạn vô tình gửi quá nhiều cho ai đó hoặc bạn không nhận được những gì đáng lẽ phải trao đổi, không có cách nào để tranh chấp hoặc đảo ngược một giao dịch. Tất cả các giao dịch được xác nhận trên blockchain đều được hoàn tất. Cách duy nhất để lấy lại tiền của bạn là nếu bên kia đồng ý gửi cho bạn.
 • Dễ bị mất quyền truy cập vào quỹ: Nếu bạn mất khóa cá nhân của mình, bạn không còn quyền truy cập vào tiền của mình. Khóa cá nhân là cần thiết để ký các giao dịch và ghi chúng vào blockchain. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu khóa cá nhân của mình ở nhiều nơi.
 • Tính bay hơi cao: Giá trị của nhiều đồng coin rất dễ biến động. Điều này có thể gây khó khăn cho việc sử dụng làm phương tiện thanh toán hàng hóa và dịch vụ vì giá bán lẻ cần phải dao động để điều chỉnh theo sự biến động của tiền tệ. Nó cũng có thể gây khó khăn cho nhà đầu tư khi giá có thể dễ dàng dao động hơn 10% bất kỳ ngày nào.

TOP 10 đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa cao nhất

Bitcoin (BTC)

Bitcoin được coi là tiền điện tử gốc và nổi tiếng nhất. Một người hoặc một nhóm người dưới cái tên Satoshi Nakamoto đã tạo ra nó vào năm 2009. Tính đến tháng 8 năm 2021, đã có khoảng 18,77 triệu Bitcoin được lưu hành (trên tổng số 21 triệu).

BTC ngày càng được xem như một phương tiện trao đổi hợp pháp. Nhiều công ty nổi tiếng chấp nhận thanh toán bằng mã thông báo này, mặc dù hầu hết hợp tác với một sàn giao dịch để chuyển đổi Bitcoin thành đô la Mỹ trước khi nhận tiền của họ.

Ưu điểm

 • Dễ tiếp cận
 • Tính thanh khoản cao
 • Lợi nhuận tiềm năng lớn
 • An toàn và bảo mật

Nhược điểm

 • Không được kiểm soát bởi cơ quan pháp lý
 • Sử dụng thực tế hạn chế
 • Dễ bay hơi

Ethereum (ETH)

Ethereum được ra mắt vào năm 2015 và tại thời điểm viết bài, đồng coin này hiện đang đứng thứ 2 với giá trị vốn hóa gần 400 tỷ đô la. ETH hoạt động theo cách tương tự như mạng BTC, cho phép mọi người gửi và nhận các mã thông báo đại diện cho giá trị thông qua một mạng mở.

Các mã thông báo được gọi là ether và đây là thứ được sử dụng làm thanh toán trên mạng. Tuy nhiên, mục đích sử dụng chính của Ethereum là hoạt động như các hợp đồng thông minh chứ không phải là một hình thức thanh toán. Hợp đồng thông minh là các đoạn mã có thể được triển khai trong chuỗi khối Ethereum.

Giới hạn đối với ETH cũng hoạt động hơi khác so với BTC. Lượng phát hành hàng năm được giới hạn ở mức 18 triệu ETH, tương đương 25% nguồn cung ban đầu.

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản cao
 • Hệ sinh thái rộng lớn
 • Được sử dụng để thanh toán nhiều giao dịch
 • Giải phóng người dùng khỏi các trung gian bên thứ ba

Nhược điểm

 • Phí gas ngày càng cao
 • Tiềm năng lạm phát lớn

Binance Coin (BNB)

Binance coin là sản phẩm trí tuệ của Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành và cũng là người sáng lập Binance, một sàn giao dịch mua và bán tiền điện tử hàng đầu thế giới. Mã thông báo BNB được tạo ra với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trên mạng Binance, cho phép người dùng thanh toán phí giao dịch của họ và truy cập các sản phẩm và dịch vụ khác..

Kể từ khi được thành lập, sự phổ biến của BNB đã phát triển vượt ra ngoài tiện ích của nó, thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu cơ và nhà giao dịch trên toàn cầu. BNB sử dụng mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Ưu điểm

 • Giao dịch nhanh chóng
 • Chiết khấu phí giao dịch lũy tiến
 • Chi tiêu theo nhiều cách khác nhau
 • Tham gia vào các ICO / IEO

Nhược điểm

 • Không thực sự phi tập trung
 • Môi trường cạnh tranh lớn

Tether (USDT)

Tether là một loại tiền mã hoá dựa trên blockchain có mã thông báo được hỗ trợ bằng đồng đô la Mỹ, làm cho nó trở thành một đồng ổn định (stable coin) với giá 1 USD. Các loại tiền tệ fiat truyền thống, chẳng hạn như đồng đô la, euro hoặc yên Nhật, được theo dõi bởi stablecoin và được duy trì trong một tài khoản ngân hàng cụ thể.

Mã thông báo Tether, được tạo ra bởi sàn BitFinex và giao dịch dưới tên USDT.

Ưu điểm

 • Thời gian giao dịch nhanh
 • Giá trị ổn định
 • Phổ biến rộng rãi
 • Tính minh bạch cao
 • An toàn, bảo mật

Nhược điểm

 • Thiếu ẩn danh
 • Không thể khai thác

Solana (SOL)

SOL của Solana là một trong những mã thông báo hàng đầu nên mua để kiếm tiền từ ví kỹ thuật số của các nhà đầu tư tiền số. Bởi lẽ, đây là loại tiền tốt nhất được biết đến với chuỗi khối hiệu quả, chống kiểm duyệt và nhanh chóng được áp dụng trên toàn cầu.

Vào năm 2021, Solana đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Kết quả, mã thông báo SOL đã tăng hơn 300% chỉ trong tháng 9, đưa nó vào top 10 tiền điện tử hàng đầu với vốn hóa thị trường hơn 46 tỷ đô la.

Ưu điểm

 • Tốc độ giao dịch siêu nhanh
 • Phí giao dịch thấp
 • Nền tảng của hợp đồng thông minh và NFT
 • Ít tốn năng lượng

Nhược điểm

 • Tỷ lệ lạm phát cao

Cardano (ADA)

Cardano được thành lập vào năm 2015 bởi Charles Hoskinson, một nhà khoa học máy tính và đồng sáng lập Ethereum, người đã rời bỏ dự án vì những bất đồng với những người sáng lập khác. Tiền điện tử của Cardano, ADA được bảo mật bởi một giao thức bằng chứng cổ phần có tên là Ouroboros, chạy cả blockchain được phép và không được phép.

Quỹ Cardano, một nhóm phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ, giám sát sự phát triển của dự án. Nhóm đã thực hiện nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, viết hơn 90 bài báo về công nghệ blockchain. Phần lớn công việc học thuật này làm nền tảng cho công nghệ của Cardano.

Ưu điểm

 • Blockchain phân lớp
 • Tính thích ứng cao
 • Phi tập trung
 • Cải thiện tự do tài chính

Nhược điểm

 • Vẫn đang trong quá trình phát triển
 • Tính cạnh tranh gay gắt

USD Coin (USDC)

USD Coin là một stablecoin được gắn với đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1. Có nghĩa là, mỗi đơn vị đang lưu hành được dự trữ bằng 1 đô la dự trữ, được lưu trữ kết hợp giữa tiền mặt và trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn.

USDC được phát hành bởi các tổ chức tài chính được cấp phép. Đồng coin này lần đầu tiên có sẵn với số lượng hạn chế vào tháng 9 năm 2018. Khẩu hiệu của nó là “tiền kỹ thuật số cho thời đại kỹ thuật số” và stablecoin này hướng đến một tương lai nơi các giao dịch không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến hơn.

Ưu điểm

 • Sử dụng độc quyền trên blockchain ethereum
 • Dễ dàng giao dịch và lưu trữ
 • Kiểm toasnt hường xuyên
 • Tối ưu cho các giao dịch dựa trên USD toàn cầu

Nhược điểm

 • Đối mặt với sự cạnh tranh lớn
 • Có thể bị đóng băng hoặc tịch thu do liên quan pháp luật

Ripple (XRP)

XRP là tiền tệ của chuỗi khối Ripple. Nó được thiết kế để phục vụ như một loại tiền tệ trao đổi trong một mạng lưới chuyển tiền được sử dụng bởi các tổ chức tài chính.

Nguồn cung tiền XRP là hữu hạn: chỉ có 100 tỷ mã thông báo sẽ được đúc. Mạng thanh toán RippleNet được sử dụng bởi các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán hàng đầu trên toàn cầu, chẳng hạn như Bank of America và American Express.

Ưu điểm

 • Giá hợp lý
 • Tốc độ giao dịch nhanh
 • Niềm tin nhà đầu tư gửi gắm ngày càng cao
 • Tối ưu hóa cho doanh nghiệp

Nhược điểm

 • Nguồn cung hữu hãn
 • Chưa thực sự phi tập trung

Terra (LUNA)

Terra là một giao thức blockchain sử dụng các loại tiền ổn định được định sẵn để cung cấp năng lượng cho các hệ thống thanh toán toàn cầu ổn định về giá. Theo sách trắng của mình, Terra kết hợp sự ổn định giá cả và sự chấp nhận rộng rãi của các loại tiền tệ fiat với khả năng chống kiểm duyệt của BTC và cung cấp các khoản thanh toán nhanh chóng và giá cả phải chăng.

Mã thông báo gốc của Terra, LUNA, được sử dụng để ổn định giá của các stablecoin của giao thức. Chủ sở hữu LUNA cũng có thể gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị, cung cấp cho nó chức năng của một mã thông báo quản trị.

Ưu điểm

 • Chi phí thấp, tốc độ cao
 • Hoạt động với các loại tiền điện tử khác
 • Tuyệt vời để đặt cược
 • Mới được nâng cấp giao thức

Nhược điểm

 • Chưa phi tập trung
 • Không có cập nhật về lộ trình

Avalanche (AVAX)

Trái ngược với tên gọi của nó, Avalanche đã “đỏ lửa” trong năm nay. Vào đầu năm 2021, AVAX được giao dịch chỉ 3 đô la, đến cuối tháng 11, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại vượt quá 146 đô la, để vượt qua Dogecoin và trở thành một trong 10 loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Tại thời điểm viết bài, mã thông báo này đang giao dịch ở mức hơn 93 đô la, với vốn hóa thị trường hơn 22 tỷ đô la.

Ưu điểm

 • Tốc độ giao dịch nhanh
 • Khả năng tương tác lớn
 • Hiệu quả năng lượng
 • Phí giao dịch thấp

Nhược điểm

 • Hợp đồng thông minh bị lỗi
 • Nguồn cung hạn chế

Tiền điện tử được lưu trữ ở đâu?

Tiền điện tử được lưu trữ ở đâu?

Ví tiền điện tử là cần thiết để người dùng gửi/nhận tiền kỹ thuật số và theo dõi số dư. Ví có thể là phần cứng hoặc phần mềm, tuy nhiên, ví phần cứng được coi là an toàn hơn.

Đối với ví phần cứng, trong khi các giao dịch và số dư của tài khoản được ghi lại trên chính blockchain thì khóa riêng được sử dụng để ký các giao dịch mới được lưu bên trong ví. Ví dụ, khi bạn cố gắng tạo một giao dịch BTC mới, máy tính của bạn sẽ yêu cầu ví ký tên vào nó và sau đó truyền nó đến chuỗi khối. Vì khóa riêng không bao giờ rời khỏi ví phần cứng nên bitcoin của bạn vẫn an toàn, ngay cả khi máy tính của bạn bị tấn công. Tuy nhiên, trừ khi được sao lưu, việc mất ví sẽ dẫn đến mất tài sản của chủ sở hữu.

Ngược lại, ví phần mềm như ví Trust Wallet hay MetaMask là ví ảo. Loại ví này có thể đặt tiền của bạn vào quyền sở hữu của nhà cung cấp ví, điều này làm tăng thêm rủi ro đối với tài sản của bạn.

Làm thế nào để mua tiền điện tử

Làm thế nào để mua tiền điện tử

Nếu bạn chưa quen với không gian tiền kỹ thuật số và cảm thấy hơi choáng ngợp, đừng lo lắng. Ban đầu, nó có thể phức tạp và khó khăn nhưng trên thực tế, việc hiểu cách thức hoạt động của các sàn giao dịch và những ý tưởng cốt lõi đằng sau những gì bạn đang đầu tư cần một chút công sức và nghiên cứu trước khi bạn bắt đầu. Dưới đây là 5 hướng dẫn từng bước để mua tiền điện tử.

Bước 1: So sánh và chọn một sàn giao dịch

Mỗi người có sở thích và mục tiêu giao dịch của riêng mình, điều này sẽ giúp bạn quyết định nên chọn sàn nào.

Một số người muốn có nhiều lựa chọn đồng tiền nhất, những người khác đang tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất, một số muốn có tất cả các tính năng giao dịch nâng cao trong khi một số chỉ theo đuổi cách dễ nhất để mua và tăng lợi nhuận đáng kể. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc đưa ra quyết định, bạn có thể tham khảo TOP 10 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất hiện nay.

Bước 2: Đăng ký và xác minh danh tính

Khi bạn đã chọn được sàn phù hợp với nhu cầu của mình, việc đăng ký thường khá đơn giản. Chọn tên người dùng và mật khẩu, điền thông tin cá nhân của bạn và thiết lập xác thực 2 yếu tố (2FA) (cung cấp cho tài khoản của bạn một lớp bảo mật bổ sung).

Từ đó, tất cả những gì bạn phải làm là xác minh email của mình, sau đó sàn sẽ nhắc bạn xác minh danh tính của mình. Tất cả điều này có thể được thực hiện trong vài phút ngắn ngủi với hộ chiếu hoặc căn cước công dân.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và gửi tiền

Khi bạn đã thêm tài khoản ngân hàng và chọn phương thức thanh toán ưa thích của mình, bạn có thể gửi tiền VND vào tài khoản. Giao dịch này hoàn toàn miễn phí.

Bước 4: Chọn đồng coin muốn giao dịch

Sắp xong rồi! Bây giờ tài khoản của bạn có tiền, bạn có thể tự do mua bất kỳ loại tiền nào bạn chọn.

Bước 5: Xác nhận giao dịch mua

Nhập số tiền bạn muốn đầu tư hoặc số tiền bạn muốn mua, kiểm tra kỹ các chi tiết có chính xác không và xác nhận giao dịch mua của bạn.

Tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Tiền mã hóa không chỉ đơn giản là “tốt” hoặc “xấu” như các khoản đầu tư khác. Trên thực tế, nó có thể tốt với danh mục tài sản đa dạng, nhưng việc đặt hầu hết hoặc tất cả tiền của bạn vào loại tài sản dễ bay hơi này không phải là cách đầu tư thông minh.

Sự mới mẻ của tiền điện tử khiến rủi ro của chúng khá lớn. Bởi lẽ, không có đủ dữ liệu lịch sử tồn tại để tự tin dự đoán giá biến động như thế nào khi giá của các tài sản khác thay đổi. Việc thiếu thông tin này tạo ra một trở ngại cho việc thiết lập một danh mục đầu tư cân bằng nhằm tối đa hóa lợi nhuận mà không vượt quá mức rủi ro mong muốn của bạn.

Mặc dù thiếu dữ liệu lịch sử, nhiều nhà đầu tư – bao gồm các nhà đầu tư tổ chức, ngân hàng và CEO của công ty – khẳng định rằng tiền số nên là một phần trong danh mục đầu tư của mọi người.

Tóm lại, hiểu tiền điện tử là gì, nó hoạt động như thế nào và giá trị mà nó có thể cung cấp so với tiền pháp định là bước đầu tiên quan trọng trước khi đầu tư tiền vào loại tài sản này.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
Tiền pháp định (FIAT) là gì? So sánh FIAT với tiền mã hoá
Tiền pháp định (FIAT) là gì? So sánh FIAT với tiền mã hoá

Về cơ bản, mọi loại tiền tệ có thể được sử dụng trên khắp thế giới ngày nay đều là tiền tệ pháp định (FIAT). Nhưng, bạn có biết tiền pháp định FIAT chính xác là gì không? Tiền hợp pháp khác gì so với tiền mã hóa? Bài viết dưới đây của Coin3388 sẽ

TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022

Khi chọn sàn giao dịch nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét các loại tiền tệ được hỗ trợ, giá cả, tùy chọn rút tiền và bảo mật. Danh sách Top 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022 mà Coin3388 cung cấp

những đồng coin sắp lên sàn Binance
Những Đồng Coin Sắp Lên Sàn Binance Đáng Đầu Tư Nhất

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Binance có hơn 500 loại tiền điện tử để mua / giao dịch trên nền tảng của họ, với các đồng tiền mới được thêm vào vài ngày một lần. Trong bài viết này, Coin3388 đã tổng hợp