Đồng Tether là gì? Có nên đầu tư USDT Coin không?

Trong thời gian gần đây, các tài sản ít biến động hơn trong tiền điện tử – stablecoin đang tiến vào radar của các nhà đầu tư. Trong đó, phổ biến nhất là Tether (USDT). Nếu bạn đang thắc mắc Tether là gì? Có nên đầu tư Tether không? Bài viết dưới đây Coin3388 sẽ trả lời cho các câu hỏi trên của bạn.

Đồng Tether là gì? Giá USDT hôm nay là bao nhiêu?

Tether là gì?

Giống như Bitcoin, Tether (USDT) là một loại tiền điện tử. Trên thực tế, nó là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 4 thế giới theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, rất khác so với Bitcoin và các loại tiền ảo khác, Tether được biết đến như một loại tiền ổn định – stablecoin.

Nó là một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain, nhưng được gắn với tài sản trong thế giới thực – đó là đô la Mỹ – để duy trì giá trị ổn định nên không dễ bay hơi như những đồng tiền mã hóa khác. Giá của 1 Tether thường tương đương với 1 đô la Mỹ.

tether-usdt

Các nhà giao dịch tiền số thường sử dụng USDT để mua tiền điện tử, như một sự thay thế cho đồng bạc xanh (đô la Mỹ). Điều này về cơ bản cung cấp cho họ một cách để tìm kiếm sự an toàn trong một tài sản ổn định hơn ở thời điểm thị trường crypto biến động mạnh.

Tether hoạt động như thế nào?

Điểm đặc biệt chính của USDT là nó luôn có giá trị bằng một đô la Mỹ. Điều đó làm cho nó rất hữu ích cho việc lưu trữ hoặc chuyển đổi. Trong khi Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử phổ biến khác thường dao động về giá trị dựa trên cung và cầu thị trường, thì với USDT, nó luôn tương đương với 1 một đô la theo thiết kế.

Công ty mẹ Tether tuyên bố nắm giữ tài sản bằng tổng giá trị thị trường lưu hành của đồng tiền của nó. Điều đó có nghĩa là có 1 đô la tiền mặt hoặc tài sản đầu tư có tính thanh khoản cao cho mỗi 1 USDT đang lưu hành.

Bitfinex
Bitfinex – Đơn vị sở hữu USDT

Nếu bạn tin tưởng Tether và các kế toán của nó ở Quần đảo Cayman, bạn có thể khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho USD ở nhiều mục đích. Chẳng hạn như chuyển tiền quốc tế hay giao dịch tiền điện tử mà không cần chuyển đổi lại thành đô la.

Thời điểm có mặt trên thị trường 2014
Đơn vị sở hữu Bitfinex
Tổng nguồn cung (tính đến tháng 12/2021 68,89 tỷ USDT
Tính năng đặc biệt Giá trị được gắn với đồng đô la Mỹ, hoạt động trên nhiều blockchain

Ưu nhược điểm của Tether

Ưu điểm

 • Thời gian giao dịch nhanh: Việc gửi và rút tiền diễn ra trong vòng vài phút.
 • Giá trị ổn định: Ít biến động động như các loại tiền số khác
 • Mức độ phổ biến: Đồng tiền này có mức độ phổ biến cao và nó được giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch. Điều này rất thuận tiện, vì hầu như ở đâu cũng có thể mua hoặc bán nó.
 • Phí giao dịch: Tether không tính phí giao dịch giữa các ví Tether
 • Giá trị dự trữ được công bố hàng ngày và hoàn toàn minh bạch
 • Có cùng mức độ bảo mật với blockchain mà nó được xây dựng

Nhược điểm

 • Thiếu ẩn danh: Để mua hoặc bán tiền kỹ thuật số USDT trên trang web của công ty, bạn phải cung cấp bản quét tài liệu. Tuy nhiên, có thể tránh ẩn danh bằng cách mua mã thông báo trên các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Không khai thác: Nếu bạn muốn khai thác Tether, không có tùy chọn nào. Chỉ có công ty đứng sau USDT mới có thể làm như vậy.

Tether có uy tín không? Có nên đầu tư USDT?

Tether có uy tín không? Có nên đầu tư USDT?

Đầu tiên, bạn nên biết rằng, việc hoán đổi bất kỳ loại tiền điện tử nào lấy Tether rất nhanh chóng và dễ dàng. Trong khi việc chuyển đổi một loại tiền điện tử sang tiền mặt sẽ mất nhiều ngày và tốn phí giao dịch. Điều này tạo ra tính thanh khoản cho các nền tảng trao đổi, tạo ra các chiến lược rút tiền không mất phí cho các nhà đầu tư và thêm tính linh hoạt và ổn định cho danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.

Thứ hai, Tether có thể được gửi đến mọi nơi trên toàn cầu nhanh hơn nhiều và với mức phí thấp hơn so với chuyển khoản tại các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống. Vì hầu hết mọi người sẽ không sử dụng Bitcoin hoặc Ethereum để mua hàng và giao dịch hàng ngày do tính biến động cao của chúng, nên việc sử dụng USDT là hoàn toàn hợp lý.

Vì những lý do kể trên và hơn thế nữa, vẫn đáng để cân nhắc đầu tư vào Tether. Mặc dù USDT không nhất thiết phải là một khoản đầu tư dài hạn sẽ tự tăng tiền của bạn, bởi vì nó được cố định với đồng đô la Mỹ, nhưng có các nền tảng cho vay, sàn giao dịch và ví sẽ trả cho bạn lãi suất cao để lưu trữ USDT trên nền tảng của họ.

Tether có hợp pháp không?

Tether là stablecoin phổ biến nhất trên thị trường và có giá trị vốn hóa đứng thứ 4, sau BTC, ETH và Binance Coin (BNB). Tuy nhiên, những như những loại tiền mã hóa kể trên, USDT được coi là hợp pháp ở một số quốc gia chấp nhận nó. Trong khi, đối với một số quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam, Tether không được coi là một loại tiền tệ hợp pháp để giao dịch.

Pháp luật Việt Nam Quy định, cá nhân nào sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp có thể bị xử phạt hành chính từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Tuy nhiên, người dùng tại thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể mua/bán, trao đổi mã thông  báo USDT trên các sàn giao dịch tiền số.

Làm sao để có Tether?

Do tính chất được hỗ trợ bởi tài sản, nên Tether không thể khai thác được. Tether mới được phát hành cho những người dùng đã xác minh gửi tiền pháp định fiat. Như vậy, cách duy nhất để sở hữu mã thông báo USDT là bạn phải mua chúng, trên trang chủ Tether.to hoặc trên sàn giao dịch tiền số.

Mua Tether ở đâu uy tín?

Mua trên sàn giao dịch

Tether được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới tiền điện tử. Bạn có thể tìm thấy nó trên hầu hết các sàn giao dịch như: Binance, Huobi, Bitfinex… Và mua nó bằng hầu hết các loại tiền điện tử hoặc tiền pháp định khác. Dù là tùy chọn nào thì trước tiên bạn cần phải thiết lập một tài khoản cá nhân, sau đó hoàn tất quá trình xác minh ID, sau đó mới tiến hành mua Tether.

Mua từ Tether Limited

Cách thức để có được USDT là bạn mua chúng bằng cách gửi đô la Mỹ trên Tether Limited. Sau đó, số USDT tương đương sẽ được chuyển vào ví tương thích của người dùng. Tất cả những gì cần thiết là thực hiện đăng ký bình thường và làm theo hướng dẫn để nạp vào tài khoản và nhận USDT được gửi đến ví bạn chọn.

Tuy nhiên, khi đăng ký tài khoản trên nền tảng này, bạn sẽ phải mất một khoản phí xác minh trị giá 150 USD và số tiền này không thể được hoàn lại.

Mua trên chợ đen

chợ đen

Paxful là một thị trường ngang hàng phổ biến, nơi bạn có thể mua Tether dưới dạng ẩn danh bằng Việt Nam Đồng. Giống như các sàn giao dịch tập trung khác, bạn cần tạo tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện có. Sau đó chọn phương thức thanh toán và số tiền pháp định bạn muốn chi để mua USDT.

Tether được dùng ở đâu?

Có một thực tế rằng, không có nhiều doanh nghiệp, cửa hàng chấp thuận thanh toán bằng Tether. Dưới đây là một số không gian mà bạn có thể chi USDT nếu bạn đã đầu tư vào nó.

 • com: Một trong số ít không gian tuyệt vời nơi bạn có thể thanh toán mọi thứ bằng USDT mà bạn có trong ví kỹ thuật số. Trong trường hợp bạn không biết, Travala.com cho phép bạn đặt khách sạn, không gian nhà giống như Airbnb và các chuyến bay bằng cách sử dụng nhiều mã thông báo tiền điện tử khác nhau.
 • STAX: Một công ty huy động vốn, cho phép người dùng thanh toán bằng USDT. Công ty cho biết họ đã chọn USDT thay vì Bitcoin vì họ nhận thấy đồng tiền này ổn định và có giá trị không biến động so với BTC
 • Alternative Airlines: Là dịch vụ tìm vé máy bay với giá cả phải chăng. Tính năng chính của công ty là bộ công cụ độc đáo cho phép khách hàng tìm vé cho những chuyến bay độc đáo nhất. Nói cách khác, Alternative Airlines có thể giúp bạn tổ chức hành trình của mình cho dù nó có phức tạp đến đâu.

Làm sao đổi Tether qua tiền mặt được?

Sàn giao dịch tiền điện tử

Làm sao đổi Tether qua tiền mặt được?

Để đổi Tether sang tiền mặt trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, trước tiên, bạn cần bán mã thông báo USDT cho người mua giao dịch bằng VND. Sau khi giao dịch được hoàn tất, tiền sẽ được chuyển về ví điện tử của bạn. Thao tác cuối cùng là thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Cần lưu ý rằng, các sàn giao dịch khác nhau tính phí rút tiền theo barem khác nhau. Do đó, nếu bạn lưu trữ USDT trên ví phần cứng, bạn có thể tùy chọn sàn nào mà bạn cảm thấy phù hợp.

Trên Tether.to

Khi bạn bán mã thông báo USDT của mình trên Tether.to, bạn cần biết rằng, tiền tệ fiat mà bạn nhận về là đồng la Mỹ và không có sự lựa chọn nào khác. Phí giao dịch cho mỗi lần rút tiền (từ 100.000 USD trở lên) là 1.000 đô la hoặc 0,1%.

So với mức phí của các sàn giao dịch tập trung như Binance hay Coinbase thì mức phí trên tương đối cao.

Nền tảng ngang hàng

Lựa chọn khác là bán USDT trên nền tảng ngang hàng có hỗ trợ mã thông báo này, như Paxful. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình, bạn cần cần chắc chắn rằng người mua đã chuyển khoản cho bạn trước khi chính thức chuyển USDT cho họ.

Những nền tảng giao dịch ngang hàng luôn bị đánh giá là có rủi ro cao hơn các nền tảng tập trung. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn phương thức này.

Lưu trữ Tether ở đâu?

Bởi vì Tether hoạt động với nhiều blockchain và được sử dụng rộng rãi nên bạn cần phải có ví tiền điện tử cá nhân để lưu trữ USDT một cách an toàn. Có 2 loại ví tiền điện tử chính, đó là:

 • Ví nóng: Đây là ví kỹ thuật số, được kết nối với máy tính để bàn hoặc điện thoại di động của bạn. Nó phải được kết nối với Internet để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tiền của bạn.
 • Ví lạnh: Là thiết bị vật lý giữ tiền điện tử của bạn ngoại tuyến. Mặc dù ví lưu trữ lạnh không cung cấp quyền truy cập vào nhiều đồng coin khi so sánh với ví nóng, nhưng nó cung cấp cho bạn mức bảo mật tối đa có thể cho khoản đầu tư của bạn.

Coin3388 khuyên bạn nên lưu trữ tiền của mình trong ví lạnh vật lý, bởi lẽ nó cung cấp sự hỗ trợ vượt trội và bảo mật an toàn hơn cả.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Binance Coin là gì? Giá BNB Coin hôm nay là bao nhiêu?
Binance Coin là gì? Có nên đầu tư BNB Coin không?

Binance Coin (BNB) có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đầu tư vào một đồng tiền mã hóa khác thay vì Bitcoin hay Ethereum. Vậy Binance Coin là gì? Động lực nào đưa nó đứng thứ ba về vốn hóa thị trường với khoảng 100 tỷ USD. Binance Coin là

Đồng tiền ảo Ethereum là gì? Giá ETH hôm nay bao nhiêu?
Đồng tiền ảo Ethereum là gì? Có nên đầu tư ETH Coin không?

Bạn có thể đã nghe nói về Ethereum vì vai trò của nó trong việc tạo ra các NFT (mã thông báo không thể thay thế). Hoặc có lẽ bạn đã nhận thấy đây là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai toàn cầu. Hoặc có thể bạn đã nhận thấy mức cao nhất

Tiền ảo Bitcoin là gì? Giá BTC hôm nay bao nhiêu?
Tiền ảo Bitcoin là gì? Có nên đầu tư BTC Coin không?

Nếu có một loại tiền điện tử mà bạn nên biết thì đó chính là Bitcoin (BTC). Vậy, Bitcoin là gì? Nó có ý nghĩa gì đối với tiền tệ? Dưới đây là những điều bạn cần biết về loại tiền điện tử nổi tiếng và lâu đời nhất trên thế giới. Bitcoin là gì?Bitcoin