Sàn Bitfinex là gì? Cách sử dụng và đăng ký tài khoản thế nào?

Khi công nghệ kỹ thuật số ngày càng hiện đại và càng ăn sâu bám rễ vào thị trường Việt Nam, thì nhiều đồng tiền điện tử cũng được tiếp cận với đông đảo mọi người hơn. Các sàn giao dịch tiền ảo cũng vì thế mà ngày càng nhiều. Chính vì lý do đó, nên nhiều khách hàng muốn làm quen với dòng tiền này lại thêm khó khăn trong việc lựa chọn hơn. Bài viết này Coin3388 xin chia sẻ đến bạn một vài thông tin về sàn Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn và nổi tiếng toàn cầu.

Sàn Bitfinex là gì? Cách sử dụng và đăng ký tài khoản thế nào?

Sàn Bitfinex là gì?

Sàn Bitfinex không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư tiền ảo nữa. Nó dường như đã trở thành một sân chơi, địa chỉ đầu tư uy tín, chất lượng và ăn nên làm ra cho các nhà đầu tư.

Tên gọi Bitfinex nổi tiếng khắp thế giới ở những ngày vừa ra mắt thị trường. Sàn được sáng lập ra ở Anh năm 2014. Đến nay, trụ sở của nó đã có mặt tại nhiều quốc gia như Đài Loan, London, Hong Kong,…

Đây được cho là một trong những loại sản giao dịch tiền ảo ưa thích nhất của các nhà đầu tư bởi tính đa dụng của nó. Sàn có thể giao dịch với một số các loại tiền pháp định nhất định như: EUR, USD, JPY,… Tổng số đó, thì USD là loại tiền được sử dụng nhiều hơn cả.

Có giai đoạn bị tấn công bởi các nhóm hacker, gây nhiều tổn thất cho người đầu tư. Nhưng sau một lần vấp ngã, với những kinh nghiệm đầy mình thì Bitfinex vươn mình đứng dậy với những công cụ công nghệ tối cao bảo vệ 2 lớp chắc chắn. Từ đó,người dùng càng đặt niềm tin với sàn này.

Sàn Bitfinex có hỗ trợ thanh khoản, ký quỹ và đặc biệt, sàn còn có khả năng cho phép các trader có thể tham gia các hoạt động giao dịch với các đồng điện tử khác nhau. Đây cũng là một trong những điều mà nó ăn đứt những sàn khác trên thị trường.

Hệ sinh thái của Bitfinex

Margin trading (giao dịch ký quỹ): Hệ thống cung cấp khả năng cấp vốn ký quỹ cho phép bạn sử dụng lãi tích lũy để mua tiền ảo. Bạn có thể chỉ định số tiền và thời hạn tài trợ của mình để tận dụng lãi suất ưu đãi và thiết lập giao thức gia hạn tự động để có được hiệu quả mua toàn bộ.

Margin Funding (cấp vốn ký quỹ): Thị trường tài trợ ký quỹ cung cấp một cách an toàn để kiếm lãi từ tài sản fiat và tài sản kỹ thuật số bằng cách cung cấp vốn cho các nhà giao dịch muốn giao dịch bằng đòn bẩy. Người dùng có thể cung cấp tài trợ trên nhiều loại tiền tệ và tài sản với tỷ lệ và thời hạn mà họ lựa chọn. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng Tự động gia hạn để tự động gia hạn các ưu đãi khi hết hạn.

Staking: Sàn giao dịch có một chương trình đặt cược mềm cho phép bạn tạo ra phần thưởng bằng cách giữ các mã thông báo kỹ thuật số của bạn trên Bitfinex, một quy trình rất giống với các tài sản thu nhập cố định như trái phiếu. Theo Bitfinex, phần thưởng có thể cao tới 10% mỗi năm, đây là thu nhập thụ động cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt trong thời điểm chính sách không lãi suất của các chính phủ trên thế giới.

Advanced Order Type: Để trở thành một nền tảng tiền điện tử hàng đầu cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, Bitfinex đã tạo ra công cụ Đơn đặt hàng theo tỷ lệ, về cơ bản là một loại lệnh thuật toán giúp các nhà giao dịch tập trung vào chiến lược thay vì nhập lệnh theo cách thủ công. Công cụ này cho phép người dùng tự động chèn nhiều lệnh giới hạn trên thị trường.

Đánh giá sàn Bitfinex

Trên thực tế, ở cả thị trường đồng coin hay cả những sàn điện tử có độ an toàn cao không vẫn là một dấu hỏi lớn với mọi người. Và cũng là một câu hỏi khó đối với ngay cả những nhà đầu cơ tiền điện tử lâu năm.

Để giúp anh em có niềm tin hơn đối với loại sàn giao dịch này, chúng ta cũng đi đào sâu hơn về những ưu-nhược điểm còn tồn đọng trong sàn Bitfinex. Từ đó, anh em sẽ có quyết định chính xác và tự tin hơn với ý định đầu tư của bản thân.

Ưu điểm

Trong sàn Bitfinex, có nhiều lợi thế mà những các loại sàn khác không thể đáp ứng cho bạn được:

 • Bảo mật tuyệt đối: sàn này đã áp dụng rất nhiều cổng bảo mật, với những hàng rào chắc chắn và lớp khoá dày đặt, chắc chắn sẽ bảo vệ tài khoản của bạn trước mọi rủi ro.
 • Hỗ trợ người dùng giao dịch số lượng lớn các coin với nhiều loại tiền pháp định nhất định.
 • Có tính thanh khoản cực cao bởi số lượng người dùng lớn và khối lượng giao dịch trong ngày chạm mốc cao hơn nhiều so với các sàn khác.
 • Đa dạng các loại lệnh giao dịch khác nhau, luôn luôn cập nhật mới giúp người dùng thao tác dễ dàng và nhanh chóng.

Đặc biệt, tại Bitfinex có phí giao dịch thấp và nhiều ưu đãi về các loại phí ở những giao dịch có khối lượng lớn.

Nhược điểm

Ngoài những tiện ích to lớn dành cho người dùng kể trên, thì Bitfinex vẫn còn một vài hạn chế nho nhỏ sau:

 • Nền tảng trang web của sàn vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt. Hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo vẫn chưa có chức năng này.
 • Khi anh em nạp tiền điện tử có số lượng ít hơn 1000$ sẽ có tính phí nhưng ở mức chấp nhận được.
 • Thời gian rút và nạp tiền hơi lâu, có thể mất vài tiếng. Đây là điều không tránh khỏi, nhiều sàn giao dịch còn gia hạn sự chậm trễ này đến 24 tiếng.

Phí giao dịch trên sàn Bitfinex

Bất cứ một loại sàn nào cũng có tính phí trong quá trình hoạt động trao đổi và giao dịch tiền ảo và sàn Bitfinex cũng vậy. Nhà đầu tư khi hoạt động trên sàn này phải chịu các loại phí như:

 • Phí Taker: đỉnh điểm, phí này trừ của người dùng khoảng 0.2% đối với khối lượng giao dịch ở mức trung bình. Nếu bạn giao dịch với khối lượng lớn trong vòng 30 ngày, bạn sẽ được ưu đãi và giảm phí đáng kể.
 • Phí maker: phí này là loại phí chờ khớp lệnh giao dịch, nên mất phí thấp hơn nhiều so với phí Taker.
 • Phí giao dịch Margin: mức phí này chiếm khoảng 15%-18%, đây là phí mà người đi vay trả lãi suất cho các chủ vay, và chủ vay lại phải trả khoản lời cho sàn Bitfinex.

Ngoài ra thì còn các loại phí như phí giao dịch phát sinh, phí giao dịch OTC chỉ chiếm khoảng 0.1% cho cả 2 bên và có thể giảm trong quá tình giao dịch khối lượng lớn.

Cách đăng ký tài khoản trên sàn Bitfinex

Với những ưu điểm vượt trội như trên, Bitfinex luôn được mọi người tìm hiểu và tin tưởng gửi gắm tài sản của mình hơn hết những sàn giao dịch khác. Mặc dù chưa được hỗ trợ tiếng Việt, nhưng cách đăng ký và tạo tài khoản tại sàn Bitfinex lại cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

Dù bạn sử dụng smartphone, PC hay laptop, máy tính bảng, đều có thể đăng ký tài khoản một cách nhanh chóng chỉ bằng vài bước sau. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em đăng ký tài khoản ngày trên điện thoại và trên máy tính của mình. Khi bạn đã đăng ký một trong hai, bạn có thể liên kết tài khoản trong hai máy và sử dụng tiện lợi, bất kỳ nơi đâu bạn đến.

Cách đăng ký tài khoản trên máy tính

Cũng giống như đăng ký trên điện thoại, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Muốn đăng ký tài khoản, bạn cần vào trang của Bitfinex bằng link sau: https://www.bitfinex.com/. Sau đó chọn Sign up

Cách đăng ký tài khoản trên sàn Bitfinex

Bước 2: Bạn tạo tài khoản trên sàn bằng email và nhập mật khẩu 2 lần. Lưu ý: mật khẩu phải chứa ký tự, số và chữ. Đánh chọn vào ô có dòng chữ “I agree the Terms and policy”. Tiếp theo, màn hình sẽ chạy và bấm “send”, sau đó vào mail để mã xác minh. Bấm “Register” để đăng ký.

Anh-7-nhap-thong-tin-tai-khoan

Bước 3: Sàn sẽ gửi về cho bạn một email, bạn hãy vào xác nhận.

Anh-8-email-xac-nhan

Bước 4: Quay ra sàn Bitfinex, và nhập lại email và mật khẩu bạn đã đặt, sau đó bấm vào “Click to verify”, chọn “login” để đăng nhập vào hệ thống.

Như vậy, bạn đã tạo được tài khoản và hoạt động giao dịch trên sàn rồi.

Cách đăng ký tài khoản trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Bitfinex về điện thoại

Anh-1-ung-dung-bitfinex

Bước 2: Chọn “Sign up” để đăng ký tài khoản mới

Anh-2-chon-sign-in

Bước 3: Điền thông tin cần thiết để tạo tài khoản. Lưu ý: mật khẩu phải có độ dài tối thiểu 8 chữ số, có cả chữ in hoa, in thường, ký hiệu và số… để tránh bị bẻ khoá.

Anh-3-dien-thong-tin-can-thiet

Bước 4: Nhập mã captcha như hình bên dưới

Anh-4-nhap-ma-captcha

Bước 5: Tạo mã PIN để hoàn tất việc tạo tài khoản

Anh-5-tao-ma-pin

Với những bước đơn giản như trên, bạn đã tạo tài khoản và có thể hoạt động giao dịch trên Bitfinex rồi.

Cách bảo mật tài khoản Bitfinex

Sàn Bitfinex được hỗ trợ bởi 5 tính năng bảo mật nghiêm ngặt với các tầng khoá khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách bảo mật 2 lớp từ tính năng 2FA của sàn.

Bước 1: Bạn cần phải có Google Authenticator. Hãy lên ứng dụng tải về máy điện thoại nếu chưa có.

Bước 2: Bạn vào biểu tượng người dùng trên thanh điều hướng. Sau đó nhấn vào mục “Account”. Màn hình sẽ hiện ra như bên dưới

Anh-9-chon-security

Kéo xuống dưới, tiếp tục chọn Two-Factor Authentication

Anh-10-chon-xac-thuc-authentication

Bước 3: Trong Google Authenticator, bạn nhấn vào “setup”, ứng dụng mở lên và bạn nhập mã vào, hoặc quét mã có sẵn đã lưu. Trên màn hình sẽ hiện dòng 6 số, bạn sao chép mã và dán vào ô 2FA token.

Anh-11-quet-ma-hoac-sao-chep-token

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mail cho bạn, bạn vào xác nhận là xong quá trình bảo mật 2 lớp của 2FA.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần bảo mật 2FA trên Bitfinex rồi đó.

Hướng dẫn giao dịch trên Bitfinex

Sau khi các thủ tục đăng ký, tạo tài khoản đã xong, bạn có thể tiến hành các bước hoạt động trên Bitfinex. Trên sàn có 2 lệnh và 2 biểu giá mua bán khác nhau. Nhìn chung, các lệnh này thao tác dễ dàng, không cần phải ghi nhớ hay học tập gì cả. Chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn một lần, là bạn có thể xử lý các giao dịch nhanh chóng.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp tiền, mua bán coin trên sàn như sau:

Hướng dẫn cách nạp tiền vào Bitfinex

Để nạp tiền trên sàn Bitfinex, bạn có thể tiến hành các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website Bitfinex. Giao diện màn hình sẽ như bên dưới

Anh-12-giao-dien-man-hinh

Bước 3: Tại giao diện chính của sàn, bạn chọn “wallet”, tiếp tục nhấp “Deposit”.

Anh-13-nhan-chon-deposit

Sau đó bạn kéo xuống phía chọn ô “Cryptocurrencies” , chọn loại coin mà bạn muốn nạp.

Anh-14-chon-coin-muon-nap

Bước 4:  Trên màn hình sẽ hiển thị 3 loại ví của 3 dòng tiền khác nhau: Funding, Margin và Exchange. Bạn có thể chọn một trong ba, nhưng loại ví Exchange dễ sử dụng hơn bởi đây là ví thông thường. Tiếp theo, bạn chọn “Click to create address” để copy địa chỉ ví.

Anh-15-chon-dia-chi-vi

Bạn sẽ thấy ba hộp thoại tiếp theo, lần lượt là: sao chép ví, tạo địa chỉ cho ví mới của bạn và mã QR.

Sau khi nạp tiền, bạn sẽ phải đợi khoảng thời gian, tiền sẽ về vì của bạn.

Hướng dẫn cách mua/bán coin, giao dịch trên Bitfinex

Nhìn chung, giao diện trang chủ và các lệnh trong sàn Bitfinex đều có cấu hình đơn giản, dễ dàng cho người sử dụng. Và nó cũng có cấu hình gọn gàng, khá giống với những sàn coin khác.

Khi bạn muốn mua một coin, bạn sẽ chọn coin đó và nhấn vào nút “sale”, đặt một mã giá trị cho coin đó. Sau đó bạn chọn số lượng tiền sẽ mua là bao nhiêu phần trăm trong tổng số tiền trong ví. Bấm nút “sale” là được.

Khi bạn muốn bán đồng coin cũng như vậy, chỉ khác nút “buy” mà thôi.

Cách rút tiền từ Bitfinex về ví Remitano

Nếu bạn muốn rút coin từ sàn Bitfinex về ví Remitano thì bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đồi đồng coin sang dạng USTD hoặc BTC.

Bước 2: Trên tranh công cụ, bạn nhấn “Wallet”, chọn tiếp “Withdraw”. Tiếp theo, bạn chọn đồng coin, loại bạn muốn rút. Ví dụ bạn rút USTD

Anh-16-chon-withdraw

Bước 3: Điền các thông tin phải có vào các mục sau:

 • Address: Địa chỉ ví USDT tại sàn, nơi bạ chuyển coin về.
 • Amount: Số lượng USTD bạn dự rút
 • Wallet: Ví mà bạn muốn rút về
 • Tx Fee: Lượng phí thu khi rút USDT
 • Nhấn vào ô có dòng chữ: Take fee from amount và ô có chữ I have read, Understand.

Bước 4: Bạn nhập mật khẩu 2FA của bạn và nhấn “submit”

Bước 5: Vào kiểm tra tin nhắn email, bấm vào “APPROVE OR CANCEL WITHDRAWAL” để hoàn tất thủ tục. Cuối cùng, bạn tích vào  “Approve” để xác định lệnh rút là xong.

Bạn có thể ít nhất khoảng 20h đồng hồ để coin về ví của bạn. Thời gian xác minh và kiểm tra của sàn Bitfinex nên có sự chậm trễ này. Những vẫn phải vì an toàn cho khách hàng là trên hết.

Bitfinex có lừa đảo không?

Câu hỏi này cùng là câu hỏi được đặt ra trước khi bất cứ nhà đầu tư nào quyết định hoạt động trên thị trường tiền ảo. Nhưng phải khẳng định một điều rằng, hầu hết những khách hàng của sàn Bitfinex chưa từng gặp vấn đề mất tiền oan.

Từ hào là một sàn thuốc top 50 sàn giao dịch coin lớn nhất trên toàn cầu, sàn Bitfinex đã song hành cùng với người chơi trên toàn thế giới gần 10 năm nay. Trên sàn hiện có hơn 300 loại đồng token khác nhau. Trong những năm gần đây, khối lượng giao dịch trong 24h có thể đạt tới 1.174.214.036 USD. Câu trả lời nằm ở chính những nhà đầu từ, khách hàng tại sàn.

Trên đây là một vài thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn cả về lịch sử phát triển và những thủ thuật hoạt động trên sàn Bitfinex. Với bạn viết này, bạn có thể dễ dàng tạo lập cho mình một tài khoản sử dụng thành thạo các lệnh để giao dịch các đồng tiền điện tử – một hình thức đầu tư hoàn toàn mới này.

Bài viết liên quan
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022

Khi chọn sàn giao dịch nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét các loại tiền tệ được hỗ trợ, giá cả, tùy chọn rút tiền và bảo mật. Danh sách Top 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022 mà Coin3388 cung cấp

Sàn Aliniex là gì? Có uy tín không và cách sử dụng?
Sàn Aliniex là gì? Có uy tín không và cách sử dụng?

Hiện nay trên thị trường tiền ảo, xuất hiện rất nhiều các sàn giao dịch bitcoin khác nhau. Sự xuất hiện ngày càng nhiều các sàn giao dịch cũng khiến cho các nhà đầu tư trở nên hoang mang, không biết giao dịch trên sàn nào mới thật sự an toàn và có chi phí

Sàn FTX là gì? Có uy tín không? Cách sử dụng thế nào
Sàn FTX là gì? Có uy tín không? Cách sử dụng thế nào

Tuy mới ra đời được 3 năm nhưng sàn FTX được đánh giá khá cao bởi giới chuyên môn, là một trong những sàn điện tử phổ biến trên thế giới. Qua bài viết này, Coin3388 sẽ giúp những ai đang tìm hiểu về chơi crypto nói chung, về sàn nói riêng với đặc điểm