Binance Coin là gì? Có nên đầu tư BNB Coin không?

Binance Coin (BNB) có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đầu tư vào một đồng tiền mã hóa khác thay vì Bitcoin hay Ethereum. Vậy Binance Coin là gì? Động lực nào đưa nó đứng thứ ba về vốn hóa thị trường với khoảng 100 tỷ USD.

Binance Coin là gì? Giá BNB Coin hôm nay là bao nhiêu?

Binance Coin là gì?

Binance Coin (BNB) được thành lập hơn 4 năm trước thông qua một đợt chào bán coin ban đầu (ICO), từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7 năm 2017. Sàn giao dịch Binance ra mắt 11 ngày sau đó và BNB được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch mới này.

BNB cũng có thể được sử dụng để tạo ra thu nhập thụ động trên BSC và làm thế chấp cho vay một loại tiền kỹ thuật số khác. Bạn cũng có thể sử dụng đồng coin của Binance để làm nguồn thanh toán cho thẻ ghi nợ Binance Visa. Các trường hợp sử dụng khác bao gồm thanh toán cho các chuyến du lịch, mua sắm, chơi game và mua bất động sản.

Binance Coin hoạt động như thế nào?

ERC-20

Ban đầu, BNB được ra mắt dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum. Sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tạo ra một blockchain công khai và vào ngày 23 tháng 4 năm 2019, BNB đã được chuyển sang blockchain Binance.

Hiện đồng coin đứng thứ 3 thị trường về giá trị vốn hóa này được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên sàn Binance và gửi mã thông báo qua Binance Smart Chain (BSC).

Binance đã phát hành BNB với tổng nguồn cung là 200 triệu mã thông báo, nhưng công ty đã bắt đầu chương trình đốt kể từ ICO. Cho đến nay, chương trình đã tiêu thụ 33.198.852 BNB, nâng toàn bộ nguồn cung xuống 166.801.148. Sàn giao dịch tiền số của CEO Changpeng Zhao đã cam kết đốt 50% tổng nguồn cung ban đầu hoặc 100 triệu Binance Coin trước khi chương trình kết thúc, điều này sẽ có lợi cho giá của đồng coin này.

CZ Binance hay Changpeng Zhao
CZ Binance hay Changpeng Zhao

Ưu nhược điểm của Binance Coin

Ưu điểm

 • Giao dịch nhanh chóng: Nếu bạn đang sử dụng BNB để giao dịch trên sàn giao dịch, bạn sẽ có quyền truy cập vào công cụ khớp độc quyền của nền tảng, có thể hỗ trợ tối đa 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Giao dịch nhiều loại tiền điện tử: Bạn có thể giao dịch hơn 150 loại tiền ảo khác nhau trên sàn giao dịch dựa trên hệ thống khớp lệnh giao dịch nhanh chóng, an toàn và giá cả phải chăng.
 • Giảm giá giao dịch: Nếu bạn sử dụng BNB, phí giao dịch sẽ giảm 50%
 • Chi tiêu theo nhiều cách khác nhau: Có thể được sử dụng để đặt khách sạn, mua bất động sản, xe cộ…
 • Tham gia vào các ICO / IEO: Binance Launchpad cũng tổ chức bán mã thông báo mới, nơi bạn có thể sử dụng BNB của mình để mua cổ phần trong một loại tiền tệ mới và sắp ra mắt.

Nhược điểm

 • Tập trung mạnh mẽ: Có tới 80% mã thông báo BNB thuộc sở hữu của Binance.
 • Binance đang vận hành sàn giao dịch CeFi trong thế giới DeFi: Khi các giao thức cho vay và giao dịch phi tập trung tiếp tục phát triển, vị thế của sàn giao dịch tiền ảo số 1 thế giới đang bắt đầu có vẻ bấp bênh.
 • Cạnh tranh gay gắt với các loại tiền điện tử hợp đồng thông minh khác: Ethereum 2.0 sẽ sử dụng bằng chứng cổ phần, có thể là một mối đe dọa lớn đối với thành công của BNB.

Binance Coin có uy tín không? Có nên đầu tư BNB?

co-nen-dau-tu-bnb-coin

Binance đã có hàng triệu người dùng và nhà giao dịch tiền điện tử dựa vào nền tảng này và tin tưởng vào các tính năng bảo mật và bảo vệ của sàn giao dịch. Sàn giao dịch sử dụng khuôn khổ hệ thống đa cụm và nhiều cấp và Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) để giữ an toàn cho tiền của bạn.

Binance Coin chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đầu tư vào một đồng tiền điện tử uy tín, bên cạnh Bitcoin hoặc Ethereum. Nếu bạn vẫn băn khoăn tại sao nên đầu tư vào BNB thì đây là những lý do chính:

 • Giá thấp: BNB là sự lựa chọn tiền kỹ thuật số hàng đầu thay cho BTC vì nó khá phải chăng. Bạn có thể tự do giao dịch tiền tệ BNB trên nền tảng Binance.
 • Cung và cầu lớn: Cung và cầu xác định sự tăng trưởng giá trị của một loại tiền tệ trong sàn giao dịch kỹ thuật số. BTC đã tăng giá trị do giới hạn nguồn cung 21 triệu. Theo cách tương tự, 99 triệu đồng BNB đã có mặt trên thị trường và với sự nổi tiếng nhanh chóng lan rộng, nguồn cung của nó giảm. Điều này sẽ có ảnh hưởng tốt đến tương lai của nó.
 • Sự tin cậy của cộng đồng: BNB rõ ràng là một trong những đồng tiền đáng tin cậy nhất hiện nay, do tính dễ hoạt động và giới hạn rút tiền cao là 30.000 đô la. Các nhà đầu tư cũng đặt nhiều niềm tin hơn vào Binance Coin do các vấn đề bảo mật tối thiểu của nó.
 • Sự phát triển: Khi nền tảng Binance phát triển về giá trị, đồng tiền BNB cũng phát triển theo. Nó có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ như giao thức của Bitcoin.

Binance Coin có hợp pháp không?

Mặc dù Binance là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất toàn cầu nhưng đồng coin của nó không được chấp nhận ở rất nhiều quốc gia như: Hoa Kỳ, Anh, Nhật bản, Liên minh Châu Âu (EU), Đức, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc và cả Việt Nam.

Mặc dù vậy, chính phủ nhiều nước không cấm hoàn toàn BNB. Tức là người dùng có thể trao đổi mua/bán, nhưng không thể sử dụng Binance Coin như một loạt tiền tệ hợp pháp để thanh toán.

Làm sao để có Binance Coin?

Không giống như Bitcoin hay Ether, Binance Coin không thể  khai thác thêm vì tất cả các mã thông báo (200 triệu mã) đã được lưu hành. Vì vậy, cách duy nhất để có được BNB là bạn phải thực hiện giao dịch mua chúng.

Mua Binance Coin ở đâu uy tín?

Mua trên sàn giao dịch

Nơi tốt nhất để mua BNB là nền tảng gốc của nó là Binance. Bạn cũng có thể mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác như Remitano và FTX. Tuy nhiên, một số đối thủ cạnh tranh như Coinbase, Huobi và Bitfinex chưa niêm yết đồng tiền này trên nền tảng của họ.

Để mua BNB trên một trong những sàn giao dịch này, cần có tài khoản yêu cầu nhận dạng cơ bản. Và nếu bạn muốn mua một số lượng lớn, bạn cần đăng ký tài khoản Binance và xác minh KYC đầy đủ để đảm bảo an toàn cho giao dịch của mình.

Quy trình này khá đơn giản. Người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như tên thật, địa chỉ, CCCD/hộ chiếu và bằng chứng địa chỉ. Thông thường, quá trình này chỉ mất vài phút.

Mua trên chợ đen

Lựa chọn khác để mua Binance Coin là trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Như đã đề cập trước, đó, BNB chạy trên blockchain của riêng nó, nên các nhà đầu tư muốn mua đồng coin này thông qua DEX phải sử dụng các sàn giao dịch chạy trên BSC. Các tùy chọn nổi tiếng nhất là: Binance DEX, PancakeSwap, BakerySwap, SushiSwap và 1inch.

Để kết nối với các DEX này, bạn phải sử dụng ví hỗ trợ chuỗi thông minh Binance (ví dụ: MetaMask hoặc Trust Wallet).

Binance Coin được dùng ở đâu?

BNB được dùng phổ biến nhất để thanh toán các khoản phí giao dịch trên sàn Binance. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng để thanh toán dịch vụ internet, đặt chỗ khách sạn, mua vé máy bay, chăm sóc sức khỏe, mua thẻ game…

Một số doanh nghiệp hàng đầu chấp nhận Binance Coin gồm: Travala.com (nền tảng đặt phòng du lịch với 567.928 khách sạn tại 210 Quốc gia), Ledger Wallet (cung cấp ví phần cứng cho tiền số), Minerstat (cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp)…

Làm sao đổi Binance Coin qua tiền mặt được?

Sàn giao dịch tiền điện tử

doi-bnb-coin-qua-tien-mat

Cách nhanh nhất để đổi BNB thành tiền mặt là bán nó trên sàn giao dịch nào mà bạn có được nó. Đó có thể là Binance và cũng có thể là Remitano. Cả hai sàn giao dịch trên đều hỗ trợ Việt Nam Đồng. Điều bạn cần làm là bán nó theo cặp giao dịch tương ứng, sau đó rút số tiền fiat bạn nhận được từ giao dịch đó.

Nền tảng ngang hàng

Để rút tiền nhanh hơn, ẩn danh hơn, bạn có thể sử dụng nền tảng ngang hàng (P2P) để bán BNB lấy tiền mặt. Khi lựa chọn cách thức này, điều quan trọng là luôn đề phòng những kẻ lừa đảo. Bạn cần đảm bảo đồng coin của mình bị khóa cho đến khi bạn xác minh rằng mình đã nhận được khoản thanh toán từ người mua.

Lưu trữ Binance Coin ở đâu?

Không gian tiền điện tử vẫn là mục tiêu lớn của tin tặc và những kẻ lừa đảo. Trong trường hợp đó, bạn cần phải thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể để bảo vệ tài sản của mình. Trước tiên là không để quá nhiều tiền điện tử trên sàn giao dịch. Bởi lẽ, các sàn giao dịch tiền số luôn là miếng mồi ngon của của tin tặc.

Bên cạnh khả năng mất tiền do bị hack, khi bạn lưu trữ tiền điện tử của mình trên một sàn giao dịch, bạn thậm chí không có quyền kiểm soát các khóa cá nhân. Nếu bạn không kiểm soát các khóa riêng, nó có thực sự là tài sản của bạn không?

Các ví phổ biến cho phép tương tác với BC và BSC là MetaMask, Trust Wallet và Binance Chain Wallet (tiện ích mở rộng của Chrome). Nếu cần và tìm kiếm sự bảo mật cao hơn để lưu trữ BNB, thì các nhà cung cấp ví phần cứng như Ledger hoặc Trezor cũng là những lựa chọn phổ biến tương thích với BSC.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Đồng Tether là gì? Giá USDT hôm nay là bao nhiêu?
Đồng Tether là gì? Có nên đầu tư USDT Coin không?

Trong thời gian gần đây, các tài sản ít biến động hơn trong tiền điện tử – stablecoin đang tiến vào radar của các nhà đầu tư. Trong đó, phổ biến nhất là Tether (USDT). Nếu bạn đang thắc mắc Tether là gì? Có nên đầu tư Tether không? Bài viết dưới đây Coin3388 sẽ

Đồng tiền ảo Ethereum là gì? Giá ETH hôm nay bao nhiêu?
Đồng tiền ảo Ethereum là gì? Có nên đầu tư ETH Coin không?

Bạn có thể đã nghe nói về Ethereum vì vai trò của nó trong việc tạo ra các NFT (mã thông báo không thể thay thế). Hoặc có lẽ bạn đã nhận thấy đây là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai toàn cầu. Hoặc có thể bạn đã nhận thấy mức cao nhất

Tiền ảo Bitcoin là gì? Giá BTC hôm nay bao nhiêu?
Tiền ảo Bitcoin là gì? Có nên đầu tư BTC Coin không?

Nếu có một loại tiền điện tử mà bạn nên biết thì đó chính là Bitcoin (BTC). Vậy, Bitcoin là gì? Nó có ý nghĩa gì đối với tiền tệ? Dưới đây là những điều bạn cần biết về loại tiền điện tử nổi tiếng và lâu đời nhất trên thế giới. Bitcoin là gì?Bitcoin