Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro khi sử dụng

Gần đây, trên thị trường tiền số nói chung và sàn Binance nói riêng đang nổi lên một hình thức gọi là “Copy Trade”. Đây được xem là một phương thức đầu tư hoàn toàn mới dành cho các trader trên thị trường. Vậy Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro sử dụng Copy Trade như thế nào? Cùng Coin3388 tìm hiểu một cách tổng quan, chi tiết nhất thông qua bài viết này.

Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro khi sử dụng

Copy Trade là gì?

Copy Trade được hiểu là sự sao chép, mô phỏng chiến lược của một nhà đầu tư đối với các lệnh của một nhà đầu tư chuyên nghiệp khác. Việc của người chơi là lựa chọn các tài khoản Master uy tín để sao chép các lệnh, dựa vào những lựa chọn đó nhằm thu lời.

Tài khoản chuyên gia hay còn gọi là tài khoản master là những người có kinh nghiệm giúp bạn thu lợi nhuận cao trên thị trường. Đồng thời cũng giúp trader không có thời gian tham gia theo dõi những biến động của thị trường, cũng như không có kiến thức, kinh nghiệm thì vẫn có thể tham gia thu lời.

Copy Trade hoạt động như thế nào?

Copy Trade hoạt động không quá phức tạp khi các danh mục đầu tư của trader sẽ được lưu vào và kết nối danh mục đầu tư của các tài khoản master đã được chọn.

Sau khi thực hiện thao tác Copy Trade đồng nghĩa với việc tất cả các lệnh đầu tư, đóng, mở, v.v của họ sẽ được sao chép vào tài khoản của bạn.

Cuối cùng, nếu Copy Trade của bạn đặt đúng vào một nhà đầu tư tốt, họ sẽ mang lại lợi nhuận lớn và tỷ lệ win khủng. Ngược lại, nếu lựa chọn một nhà đầu tư không tốt, bạn sẽ bị thô lỗ kéo theo tỷ lệ win thấp.

Cơ hội của Copy Trade trên Binance

Giúp Newbie có cơ hội sinh lời và tránh bị thua lỗ

Một điểm mạnh của Copy Trade Binance đó chính là cho phép bạn sao chép lệnh của những người có kinh nghiệm lâu năm. Và nếu bạn là newbie mới tham gia thị trường tiền điện tử, không biết mua bán hay giao dịch sao cho cho hợp lý và khả năng nhiều là bạn sẽ lỗ. Thì Copy Trade chính là cứu cánh giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn hoàn hảo từ các chuyên gia. Bạn hoàn toàn có thể xem các giao dịch, mức giá mua và bán, biên động trên sàn của master được cập nhật từng giờ.

Tạo ra nhiều lựa chọn khiến cơ hội win lệnh cao

Điểm mạnh của Copy Trade là bạn có nhiều lựa chọn bởi các master đều là những nhà đầu tư cá nhân và được phát triển trong hệ sinh thái Binance vô cùng đa dạng. So với các quỹ đầu tư còn hạn hẹp về số lượng thì các nhà đầu tư đơn lẻ sẽ giúp cho bạn có được lựa chọn đa dạng mà không phụ thuộc hoàn toàn vào một bên.

Tạo sự chủ động giúp người chơi kiểm soát các cơ hội của mình

Có thể nói Copy Trade Binance là hình thức đầu tư chủ động và có lợi nhuận tiềm năng cao hơn thị trường rất nhiều. Rõ ràng một cá nhân đưa ra quyết định sẽ chủ động hơn thông qua một nhóm hay một quỹ đầu tư. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho Copy Traders có thể chủ động trong việc đầu tư và kiểm soát dòng tiền, lợi nhuận của mình.

Rủi ro của Copy Trade

Rủi ro về thị trường

Để nói về rủi ro không chỉ đối với Binance mà đối với các sàn giao dịch tiền ảo nói chung luôn tiềm ẩn rủi ro đầu tiên xuất phát từ thị trường. Bởi lẽ thị trường luôn biến động không ngừng, có những trường hợp Copy Trade tốt , phân tích tốt, có những đánh giá mười mươi và đặt lệnh từ các chuyên gia hay tài khoản master uy tín nhưng nguy cơ mất trắng vẫn xảy ra như thường.

Rủi ro về nền tảng

Có thể nói, nên tảng của Copy Trade có vai trò quan trọng trong việc có hay không rủi ro khi sử dụng Copy Trade. Bởi lẽ nếu nền tảng của bạn bị lag hay bị gián đoạn thì lợi nhuận của bạn sẽ ảnh hưởng bởi những thông số biến động không ngừng. Quy tắc của Copy Trade là đặt lệnh tương đương nhưng phải chính xác cùng Master. Nếu lệnh của bạn bị chậm hơn sẽ gây nên tình trạng lệch lệnh và cuộc chơi lúc này sẽ hoàn toàn bị thay đổi.

Với Binance thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi trước hết độ trễ của sàn gần như bằng 0. Điều này sẽ giúp cho bạn không gặp trục trặc khi tham gia đặt lệnh và giao dịch. Và Binance cam kết là sàn giao dịch chính thống, uy tín giúp bạn có thể thoải mái đầu tư thông qua hình thức Copy Trade.

Rủi ro từ chính các tài khoản chuyên gia

Vai trò của các master là vô cùng quan trọng trong Copy Trade, tuy nhiên chính điều này cũng là một điểm yếu gây nên những rủi ro cho người chơi. Bởi nếu trader chọn được các chuyên gia uy tín , đọc được nhiều lệnh win thì sẽ thu lời rất lớn. Ngược lại Master không tốt, thậm chí những master đánh hộ có ý đồ xấu, đánh trái tài khoản hoặc liên kết sàn lừa đảo ngay từ đầu thì điều này chính là một rủi ro lớn mà người chơi phải đối mặt.

Tuy nhiên đối với sàn Binance thì rủi ro đến từ các chuyên gia được khắc phục đáng kể và giảm thiểu đến mức tối đa. Bởi đây là một sàn có những tiêu chí đầu vào khắt khe đối với các chuyên gia để tránh tình trạng đánh lận con đen tại sàn. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi đặt lệnh Copy Trade tại Binance.

Rủi ro khi có quá nhiều lựa chọn đầu tư

Có thể nói ưu điểm trong việc có nhiều lựa chọn đầu tư cũng đồng thời trở thành khuyết điểm cho Copy Trade bởi khi bạn có quá nhiều lựa chọn mà không thể cân nhắc hay tìm hiểu kỹ về các nhà đầu tư sẽ dẫn đến tình trạng nhiễu loạn và đôi khi gây nên những lựa chọn thiếu sáng suốt.

Binance cũng đã đưa ra cụ thể hồ sơ của các tài khoản master với những thông số và lịch sử giao dịch cụ thể. Điều này giúp cho traders có được cho mình sự lựa chọn thông minh thông qua những số liệu minh bạch.

Tiêu chí chọn một nhà đầu tư để thực hiện Copy Trade

Nếu bạn Copy Trade một master nào đó trên hệ thống Binance mà chỉ dựa trên các chỉ số thu lời hiện tại thì bạn đang thực sự đưa mình vào sự may rủi. Bởi các thông số chỉ thực sự có uy tín khi lịch sử giao dịch và mức độ giao động được hiển thị một cách hợp lý, có nhiều yếu tố để phân tích, tham khảo. Và tiêu chí chọn nhà đầu tư để thực hiện Copy Trade Binance bao gồm:

Có lịch sử giao dịch trên một năm

Nếu các nhà đầu tư không có lịch sử giao dịch đủ dài sẽ không có đủ cơ sở để người chơi có thể đánh giá hiệu suất, phân tích các cơ hội và rủi ro mà họ đặt lệnh để sinh lời. Đồng thời, nếu tài khoản có lịch sử giao dịch trên một năm sẽ giúp trader kiểm soát được sự biến động của các giao dịch, tạo độ tin tưởng cho người dùng.

Mức trader theo dõi cao

Để chọn cho mình một nhà đầu tư tốt trong quá trình thực hiện Copy Trade Binance thì bạn cũng nên tham khảo đến tỉ lệ follow của các tài khoản này. Bởi nếu một master có tỉ lệ đặt lệnh win ổn định sẽ kéo theo nhiều Copy Traders đặt lệnh song song. Vì vậy, đây không phải là yếu quan trọng nhất song lại mà một mẹo đáng lưu tâm cho các nhà đầu tư mới.

Có các kết quả giao dịch tốt, tiềm năng

Có lẽ, điều cốt lõi nhất để đưa ra quyết định đầu tư Copy Trade Binance theo một tài khoản khác là phải dựa trên những kết quả giao dịch tốt của họ. Tuy nhiên, những kết quả này không chỉ dựa trên các chỉ số trên sàn mà còn dựa trên cách họ xử lý lệnh, phân bố tài sản ra sao? Có phù hợp với thị trường hay không? Sức mua và bán của các tài khoản này thế nào? Hoặc thậm họ có cần phải gồng lệnh lỗ lớn không? Tất cả những câu hỏi này sẽ là những điều mà người chơi cần lưu ý.

Chiến thuật thông minh

Chiến thuật của các tài khoản chuyên gia thực sự là một điều quan trọng đối với các nhà đầu tư bởi một chiến lược rõ ràng, thông minh sẽ mang lại cho họ sự ổn định và sinh lời hiệu quả.

Có rất nhiều tài khoản master sử dụng đặt bot để giao dịch nhưng cũng có rất nhiều người tự phân tích thị trường. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những master phù hợp với chiến lược của mình. Nếu các giao dịch được xử lý tự động trên bot thì bạn phải nắm bắt rõ có hay không sự giám sát của họ. Bởi lẽ chính sự biến động của thị trường khiến cho các con bot không bao giờ là hoàn hảo mà chúng chỉ phân tích và đặt lệnh dựa trên dữ kiện lịch sử giao dịch.

Cách đặt lệnh Stop Loss

Stop loss hay là điểm dừng lỗ là lệnh cắt lỗ được dùng để bán với mức giá định sẵn ban đầu trên sàn Binance. Lệnh stop loss giúp các nhà đầu tư giảm thiểu thô lỗ tại một vị trí giao dịch.

Do đó, việc đặt stop loss như thế nào cũng ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận rất lớn. Vì vậy đối với các tài khoản chuyên gia, ta cần xem xét cách họ đặt dừng lỗ ở mức thế nào? Nó nằm ở đâu? Lệnh stop loss có thực sự khả thi không?

Tỉ lệ win cao

Tỉ lệ win chắc chắn là một trong những yếu tố không thể bỏ qua đối với ý định Copy Trade Binance của bạn. Với tỉ lệ chiến thắng khủng sẽ là một con số đầy hấp dẫn để thu hút Copy Traders. Thực chất bạn nên theo dõi tỉ lệ win gần đây thay vì tỉ lệ win xuyên suốt. Bởi các biến động gần sẽ đánh giá chính xác sự nắm bắt thị trường hiện tại, giúp bạn có thể vận dụng sinh lời ngay tại thời điểm Copy Trade.

Cách giao dịch Copy Trade trên Binance

Bước 1: Đăng ký tài khoản Copy Pro Traders

1: Yêu cầu một chi nhánh của Copy Pro Traders cung cấp liên kết giới thiệu. Bạn có thể gửi mail đến địa chỉ [email protected] để yêu cầu.

2: Truy cập website Copyprotraders.com để đăng ký

3: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm:

 • First Name: Họ và tên đệm
 • Last Name: Tên
 • Telephone Number: Số điện thoại
 • Email
 • Username: Tên sử dụng
 • Password: Ít nhất 8 ký tự và phải bao gồm chữ in hoa, chữ in thường và số.
 • Create your own Referral Code: Nhập mã giới thiệu

4: Bấm vào “Next” để đăng ký

anh-1-dang-ky

anh-2-dang-ky-copy-trade

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký bạn chuyển sang các bước tiếp theo

Bước 2: Nạp tiền và mua công cụ Copy Trade

Chi phí để sử dụng công cụ này là 99$/tháng và bạn buộc phải thanh toán bằng Bitcoin (BTC). Vì vậy, bạn buộc phải có Bitcoin trong ví của mình. Nếu bạn chưa có, thực hiện theo các bước sau để nạp tiền:

 1. Đăng nhập tài khoản Binance
 2. Tại mục giao dịch P2P tiến hành mua USDT
 3. Sử dụng số USDT vừa nạp để mua BTC số lượng tương ứng
 4. Vào mục ví, chuyển BTC vừa nạp sang ví Copy Pro Traders
 5. Sau khi nhận được thông báo thành công thì bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Bắt đầu sao chép giao dịch của chuyên gia

Chọn Exchange Settings tại My Dashboard rồi điền các thông tin như ảnh dưới

anh-3-exchange

Trong đó:

 1. Default Exchange: Chọn Binance
 2. Tích Activate trading (bắt buộc để Copy Trade hoạt động)
 3. Amount of USDT: Điền khối lượng USDT cho 1 lệnh trade (Không quá 5% số vốn)
 4. Select a Pro Trader: Chọn chuyên gia bạn copy

Bước 4: Kết nối API sàn Binance

Tại bước 3 chúng ta đã lựa chọn sàn Binance nên chỉ cần chọn mục kết nối API với Binance.

anh-4-ket-noi-api

 1. Đăng nhập tài khoản Binance
 2. Vào phần account, bấm chọn “Quản lý API”

anh-5-quan-ly-api

 1. Nhập nội dung bất kỳ để gắn nhãn API rồi  bấm “Tạo API”

anh-6-tao-api

 1. Xác minh bảo mật để lấy mã API

anh-7-xac-minh-bao-mat

 1. Sau khi có mã API thì bạn copy và paste vào Copy Pro Traders là hoàn thành.

Binance là một lựa chọn uy tín giúp bạn thoải mái thực hiện các thao tác Copy Trade trên một hệ thống ổn định. Điều bạn cần làm là lựa chọn các tài khoản chuyên gia một cách thông minh, có chiến lược đầu tư cụ thể, đa dạng và xem xét có hội và rủi ro của Copy Trade là gì?  Để từ đó đưa ra những lựa chọn chính xác, giúp bạn có một tài khoản thu lời hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Lệnh Stop Limit Binance là gì? Cách thực hiện lệnh chi tiết
Stop Limit Binance là gì? Cách thực hiện lệnh chi tiết

Để tránh những tổn thất không đáng có khi giao dịch tiền điện tử, bạn nên đặt một lệnh Stop Limit trên sàn giao dịch mà bạn đang giao dịch. Bài đăng này của Coin3388 đóng vai trò như một hướng dẫn ngắn và giải thích về cách thiết lập lệnh Stop Limit trên Sàn

Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z
Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z

Ngày nay, có rất nhiều loại tiền điện tử đang được lưu hành. Thay vì lưu trữ từng tài sản tiền điện tử trong mỗi ví kỹ thuật số, chỉ cần sử dụng một ví cho tất cả. Đó chính là ví Trust Wallet – một ví kỹ thuật số đơn giản nhưng hiệu quả

phí giao dịch binance chi tiết
Phí giao dịch Binance: Làm thế nào để tối ưu chi phí?

Binance đã tự định vị mình là người dẫn đầu trong số các nền tảng giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu. Giống như bất kỳ nền tảng giao dịch nào, sàn Binance tính phí cho một số giao dịch và dịch vụ nhất định. Hiểu về nền tảng và cấu trúc phí giao