KYC Binance là gì? Tại sao cần xác minh KYC?

Tương tự như các tổ chức, công ty tài chính, sàn giao dịch Binance đã áp dụng xác minh KYC với mọi tài khoản. Nếu không muốn tạo account xong chỉ để ngắm thì bắt buộc bạn phải thực hiện quy trình này. Đến đây thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc, KYC Binance là gì? Tại sao phải xác minh KYC?… Tất cả những vấn đề về KYC sẽ được Coin3388 giải đáp trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc theo dõi.

KYC Binance là gì? Tại sao cần xác minh KYC?

KYC Binance là gì?

KYC là từ viết tắt chữ cái đầu tiên của cụm từ tiếng anh “Know Your Customer” hay “Know Your Client”. Hiểu theo tiếng Việt, thuật ngữ này chỉ sự hiểu biết về khách hàng hay ngắn gọn là “Biết về khách hàng”. Trước đây, KYC chỉ được xem như là một thủ tục bắt buộc khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Chẳng hạn để mở tài khoản, rút tiền, vay vốn, thay đổi thông tin cá nhân…

Tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của thị trường tiền điện tử trong những năm qua, các cơ quan hành chính và quản lý tài chính ở nhiều đất nước đã có động thái siết chặt. Mục tiêu là đưa thị trường tiền điện tử này vào khuôn khổ thông qua những chính sách quản lý hoạt động. Và đương nhiên KYC là một trong những chính sách đó.

Là một sàn giao dịch với số lượng khách hàng trải dài trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, đương nhiên Binance cũng phải tuân thủ các quy định KYC. Thực tế, thủ tục KYC Binance rất đơn giản, chỉ cần bạn cung cấp Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu hay bằng lái xe là được

Sau khi đã xác nhận danh tính KYC Binance thì bạn có thể truy cập mọi tính năng và tiện ích. Không chỉ có vậy, sàn giao dịch cũng sẽ tăng giới hạn gửi, hạn mức mua bán và rút tiền. Ngược lại, nếu bạn không thực hiện KYC thì gần như không thể làm bất kỳ giao dịch nào.

Các bước căn bản trong quy trình KYC

Đây là bước đầu tiên, dễ làm nhất nhưng lại đóng vai trò quan trọng nhất. Bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng, tổ chức tài chính, sàn giao dịch chứng khoán, tiền điện tử. Dữ liệu này dùng để xác minh danh tính nên hãy đảm bảo không có nhầm lẫn để tránh mất thời gian, công sức sửa đổi.

Cung cấp dữ liệu

Đây là bước đầu tiên, dễ làm nhất nhưng lại đóng vai trò quan trọng nhất. Bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng, tổ chức tài chính, sàn giao dịch chứng khoán, tiền điện tử. Dữ liệu này dùng để xác minh danh tính nên hãy đảm bảo không có nhầm lẫn để tránh mất thời gian, công sức sửa đổi.

Kiểm tra, đánh giá và xác nhận

Sau khi đã gửi dữ liệu thành công, quản trị viên sẽ kiểm tra, đánh giá những thông tin này. Nếu tất cả là hợp lệ thì tài khoản của bạn sẽ được xác minh KYC. Nếu có nhầm lẫn hay thông tin không khớp với CMND / CCCD, quản trị viên sẽ yêu cầu bạn thực hiện lại bước cung cấp dữ liệu.

Lưu ý, nếu làm sai quá nhiều lần thì tài khoản của bạn có thể bị khóa và lưu vào danh sách đen. Chẳng hạn, quá trình KYC Binance cho phép bạn xác minh danh tính tối đa 10 lần/ngày. Trường hợp vượt quá sẽ bị khóa 24h.

Giám sát

Mục đích của việc giám sát là bảo đảm tài khoản thực hiện những giao dịch hợp pháp. Chẳng hạn như, dữ liệu KYC Binance của bạn ở Việt Nam. Nhưng thường xuyên có hoạt động ở các quốc gia khác với giá trị giao dịch cao. Khi đó, Binance có quyền tạm khóa tài khoản để tiến hành xác minh có dấu hiệu rửa, gian lận tiền… hay không? Nếu có thì những thông tin KYC của bạn sẽ được giao đến cơ quan thực thi pháp luật.

Tại sao cần phải KYC?

Xác minh danh tính phục vụ ba mục đích. Đó là:

Tăng cường các biện pháp bảo mật

Xác minh KYC giúp tài khoản của bạn được tăng cường bảo mật thông qua cơ chế giới hạn người khác đọc và thay đổi thông tin cá nhân. Sau khi KYC thành công, tất cả những thông tin quan trọng như thông tin đăng nhập, chi tiết tài khoản ngân hàng, phương thức rút tiền đều không thể thay đổi. Bạn có thể thêm những phương thức thanh toán nạp/rút khác nhưng phải đảm bảo các chi tiết khớp với hồ sơ dữ liệu đã đăng ký.

Tuân thủ các quy định tài chính toàn cầu

Các cơ quan quản lý tài chính trên toàn cầu đã xây dựng nhiều bộ luật và quy định nhằm tăng cường an ninh tài chính để kiểm soát các hành vi bất hợp pháp. Một trong những số đó là đạo luật KYC và AML (Anti Money Laundering – Chống rửa tiền). Theo đó, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử nếu muốn hoạt động hợp pháp thì phải tuân thủ theo các quy định KYC cũng như AML. Như vậy, xác minh danh tính của bạn cũng là để đáp ứng các quy định tài chính toàn cầu, góp phần làm thị trường giao dịch tài chính an toàn, minh bạch, trong sạch hơn.

Mở khóa các giới hạn giao dịch cao hơn

Phương thức xác minh KYC được hầu hết các nền tảng giao dịch tiền điện tử coi như một cơ chế khuyến khích người dùng mở khóa không giới hạn các tính năng và tăng hạn mức giao dịch. Tại Binance, bạn có thể đăng ký tài khoản một cách dễ dàng. Song hầu hết các chức năng đều bị khóa. Nếu muốn thực hiện giao dịch, ký quỹ, P2P, launchpool… thì đều cần xác minh KYC Binance.

Lợi ích khi xác minh KYC Binance

  • Chi phí giao dịch thấp hơn
  • KYC Binance tăng giới hạn nạp/mua/rút tiền pháp định, tiền điện tử
  • Cho phép giao dịch bằng thẻ ghi nợ/tín dụng quốc tế, ví điện tử MoMo
  • Tăng cường bảo mật cho tài khoản
  • Mở khóa các tính năng P2P (giao dịch ngang hàng), OTC (Chuyển đổi), Binance Card
  • Được ưu tiên hỗ trợ

Xem bài: Cách đăng ký tài khoản Binance và xác minh KYC

Các cấp KYC của Binance

Các cấp Verified Verified Plus
Thông tin bắt buộc Thông tin cá nhân (Họ tên, ngày sinh, khu vực…)

Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân

Nhận dạng khuôn mặt

Toàn bộ yêu cầu Verified

Giấy tờ chứng minh địa chỉ

Thời gian xét duyệt: 10 ngày

Giới  hạn  tiền fiat Nạp tối đa 50.000 USD/ngày

Rút tối đa 50.000 USD/ngày

Nạp tối đa 200.000 USD/ngày

Rút tối đa  200.000 USD/ngày

Giới  hạn  P2P Không giới hạn Không giới hạn
Giới  hạn  tiền điện tử Nạp tối đa không giới hạn

Rút tối đa  100 BTC/ngày

Nạp tối đa không giới hạn

Rút tối đa  100 BTC/ngày

Tính năng Launchpad/Chuyển đổi/Binance Card Launchpad/Chuyển đổi/Binance Card

Trên đây là những thông tin hữu ích về KYC Binance là gì. Hy vọng nó hữu ích với bạn và là tiền đề để bạn có được những giao dịch an toàn trên Binance sau này.

Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại và máy tính

Trước khi có thể mua tiền điện tử trên sàn Binance, bạn cần đăng ký Binance. Trong quá trình đăng ký, bạn cần xác minh danh tính của mình – đây được gọi là quy trình KYC (Know Your Customer). Trong bài viết này, Coin3388 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Binance và

Token đòn bẩy Binance là gì? Ưu điểm khi giao dịch với đòn bẩy
Token đòn bẩy Binance là gì? Ưu điểm khi giao dịch với đòn bẩy

Trong bài viết này Coin3388 sẽ giải thích đến bạn token đòn bẩy Binance là gì? Cùng với đó, Chúng tôi sẽ mô tả tất cả ưu, nhược điểm và tại sao nên thử công cụ giao dịch tiền điện tử độc đáo này do Binance tạo ra. Token đòn bẩy Binance là gì?Làm thế

phí giao dịch binance chi tiết
Phí giao dịch Binance: Làm thế nào để tối ưu chi phí?

Binance đã tự định vị mình là người dẫn đầu trong số các nền tảng giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu. Giống như bất kỳ nền tảng giao dịch nào, sàn Binance tính phí cho một số giao dịch và dịch vụ nhất định. Hiểu về nền tảng và cấu trúc phí giao