Token đòn bẩy Binance là gì? Ưu điểm khi giao dịch với đòn bẩy

Trong bài viết này Coin3388 sẽ giải thích đến bạn token đòn bẩy Binance là gì? Cùng với đó, Chúng tôi sẽ mô tả tất cả ưu, nhược điểm và tại sao nên thử công cụ giao dịch tiền điện tử độc đáo này do Binance tạo ra.

Token đòn bẩy Binance là gì? Ưu điểm khi giao dịch với đòn bẩy

Token đòn bẩy Binance là gì?

Token đòn bẩy Binance hay Binance Leveraged Tokens là một công cụ giao dịch tiền điện tử duy nhất của sàn giao dịch Binance. Chúng đại diện cho các tài sản có thể giao dịch trên thị trường giao ngay của sàn giao dịch này.

Không giống như giao dịch đòn bẩy tiền điện tử , bạn có thể có được vị thế đòn bẩy mà không cần phải có bất kỳ tài sản thế chấp nào, duy trì bảo trì ký quỹ và lo lắng về rủi ro thanh lý.

Làm thế nào để bắt đầu giao dịch với Binance Leveraged Tokens?

Đầu tiên, bạn phải tạo tài khoản Binance. Sau khi bạn đã tạo tài khoản, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và làm theo các hướng dẫn sau.

Bước 1: Chuyển đến “Phái sinh” trong menu tiêu đề và nhấp vào “Token đòn bẩy” trên menu thả xuống.

Binance-Leveraged-Tokens

Tại đây, bạn có thể chuyển đổi giữa việc liệt kê các token của mình và tất cả các token có sẵn. Trong màn hình bên dưới là danh sách 1 số token bạn có thể giao dịch hoặc đăng ký.

chuyen-doi-token

Từ tên của token, bạn có thể thấy hướng (lên hoặc xuống) và nhiều thông số khác như:

  • NAV: Giá trị tài sản ròng
  • Đòn bẩy thực: Vì đòn bẩy có thể thay đổi nên điều này thể hiện đòn bẩy hiện tại
  • Giá gần nhất: Giá giao dịch cuối cùng
  • Biến động giá 24h: Thay đổi theo % trong 24 giờ qua
  • Giao dịch, Đăng ký và Rút: Giao dịch trên thị trường giao ngay, trong khi Đăng ký và Rút là chống lại tính thanh khoản do Binance cung cấp (điều này thường ở mức giá cao hơn).

Mức đòn bẩy của Binance Leveraged Tokens là gì?

Điều rất quan trọng cần hiểu là Binance Leveraged Tokens không duy trì đòn bẩy liên tục, giống như hầu hết các công cụ giao dịch đòn bẩy khác. Thay vào đó, nó duy trì mức đòn bẩy thay đổi từ 1,5 lần đến 3 lần.

Vì token đòn bẩy Binance không bị buộc phải duy trì đòn bẩy liên tục, chúng có thể cân bằng lại trong các điều kiện thị trường khắc nghiệt để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu thua lỗ.

Việc cân bằng lại các vị trí của token được điều chỉnh bởi các thuật toán độc quyền của Binance với mục đích tối đa hóa mối tương quan giữa Binance Leveraged Tokens và vị trí đòn bẩy ký quỹ cơ bản mà không cần đảm bảo lợi nhuận.

Ưu và nhược điểm của token đòn bẩy Binance là gì?

Ưu điểm chính của việc giao dịch bằng đòn bẩy là dễ dàng nhận được nhiều biến động hơn so với phần còn lại của thị trường. Sử dụng chúng không khác lắm so với giao dịch bất kỳ loại tiền điện tử nào trên giao dịch giao ngay. Với điều này, người chơi thể có tỷ suất lợi nhuận cao hơn, nhưng cũng có thể bị lỗ.

Chi phí của việc nắm giữ một vị thế đòn bẩy trên hợp đồng tương lai thực sự có thể lên tới một số con số đáng ngạc nhiên. Đây là một yếu tố thường bị bỏ qua nhưng rất quan trọng nếu bạn đang cố gắng tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Một ưu điểm khác là rủi ro thanh lý thấp hơn. Do tiền ký quỹ được cân bằng lại theo chuyển động của thị trường, nên việc thanh toán sẽ hiếm hơn nhiều so với giao dịch ký quỹ thông thường. Tuy nhiên, nhược điểm là sự kiểm soát của nhà giao dịch đối với vị thế của mình.

Phí token đòn bẩy Binance

Có một số khoản phí khác nhau liên quan đến token đòn bẩy Binance. Bạn phải biết những khoản phí đó trước khi bắt đầu giao dịch vì chúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của bạn.

Phí giao dịch: Phí giao dịch được tính khi mua hoặc bán token trên thị trường giao ngay và biểu phí giống như giao dịch giao ngay. Phí tiêu chuẩn là 0,1% nhưng bạn có thể giảm khoản phí này nếu bạn tăng tổng khối lượng giao dịch trong 30 ngày hoặc thêm BNB vào số dư của bạn và thanh toán phí giao dịch Binance bằng BNB .

Phí đăng ký: Phí đăng ký được tính khi người dùng chọn đăng ký token, hiện được đặt ở mức 0,1% cho mỗi đăng ký.

Phí quy đổi: Phí quy đổi được tính khi người dùng chọn đổi token, hiện được đặt ở mức 0,1% cho mỗi lần đổi.

Phí quản lý: Phí quản lý hàng ngày là 0,01% sẽ được tính vào lúc 00:00 UTC và được phản ánh trực tiếp vào giá trị tài sản ròng của các token đòn bẩy. Con số này tương ứng với phí quản lý là 3,65% mỗi năm và cho bạn thấy rõ ràng rằng công cụ giao dịch này không được thực hiện cho các khoản đầu tư dài hạn.

Phí cấp vốn: Phí cấp vốn được trả (hoặc trả cho) quỹ cơ sở dựa trên tỷ lệ cấp vốn và được phản ánh trực tiếp vào giá trị tài sản ròng của các token đòn bẩy. Binance không tính phí chuyển giao tỷ lệ tài trợ; đây là những giao dịch trực tiếp giữa các thương nhân. Đơn giản, khoản phí này đang trả lãi cho người cho vay để bạn có thể tận dụng vị thế của mình.

Xem thêm bài viết: Phí giao dịch trên Binance

Cuối cùng, cũng giống như tất cả các khoản đầu tư khác, có những rủi ro liên quan đến token đòn bẩy Binance. Do đó, lời khuyên của Coin3388 dành cho bạn là hãy suy tính cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Và hãy nhớ rằng, giao dịch đòn bẩy, bao gồm cả token đòn bẩy Binance KHÔNG được phát minh cho các khoản đầu tư dài hạn vì sự biến động giảm dần.

Bài viết liên quan
So sánh sự khác nhau giữa Margin và Futures trên Binance
So sánh sự khác nhau giữa Margin và Futures trên Binance

Trên sàn Binance có khá nhiều hình thức giao dịch tiền mã hoá khác nhau. Ngoài giao dịch truyền thống là thị trường giao ngay (Spot), còn có giao dịch ký quỹ (Margin) và giao dịch hợp đồng tương lai (Futures) cũng là hai thị trường “nổi cộm” trong giới tiền ảo. Bởi lẽ, hình

PNL trên Binance là gì? Cách tính để xem lãi lỗ
PNL trên Binance là gì? Cách tính để xem lãi lỗ

Trong đầu tư kinh doanh nói chung, PNL hay Profit and loss ratio là viết tắt của lợi nhuận và thua lỗ sẽ giúp các nhà quản lý biết được lợi nhuận/tổn thất của mình. Từ đó, họ sẽ đưa ra được những phán đoán, quyết định kiểm soát tài sản chính xác nhất. Và

Staking Binance là gì? Những thông tin mà bạn cần biết
Staking Binance là gì? Những thông tin mà bạn cần biết

Khái niệm Staking chắc chắn còn mới lạ đối với những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường tiền ảo. Bài viết này Coin3388 sẽ giúp bạn hiểu được Staking Binance là gì và cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về hình thức Staking. Staking Binance là gì?Tại sao