PNL trên Binance là gì? Cách tính để xem lãi lỗ

Trong đầu tư kinh doanh nói chung, PNL hay Profit and loss ratio là viết tắt của lợi nhuận và thua lỗ sẽ giúp các nhà quản lý biết được lợi nhuận/tổn thất của mình. Từ đó, họ sẽ đưa ra được những phán đoán, quyết định kiểm soát tài sản chính xác nhất. Và nếu bạn đang quan tâm đến PNL trên Binance và cách xem lỗ lãi thì hãy cùng theo dõi bài viết sau của Coin3388.

PNL trên Binance là gì? Cách tính để xem lãi lỗ

PNL trên Binance là gì?

PNL là chỉ số phản ánh tổng số tiền lãi lỗ trong toàn bộ quá trình đầu tư trên sàn giao dịch Binance. Bên cạnh đó, bạn có thể tra cứu PNL theo chu kỳ năm, tháng, ngày, hoặc ứng dụng theo dõi lãi lỗ trong từng vị thế giao dịch. Thậm chí, bạn còn ứng dụng được PNL trong thị trường Spot, Futures hay Margin.

Cách tính PNL Binane để xem lãi lỗ

Để xem cũng như tính lỗ lãi trên Binance, trước tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản. Hiện nay Binance trên cả website và App đã hỗ trợ tiếng Việt. Vậy nên bạn hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt rồi làm theo những bước sau để tính PNL nhé.

Cách xem lãi lỗ trên Binance Spot

Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản, chọn mục Ví -> Fiat và Spot

anh-1-vi-fiat-va-spot

Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy phần giá trị được quy đổi ra BTC. Tại đây, bạn cũng có thể xem được số lượng và giá trị hiện tại của các đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên, bạn phải nhớ được số dư ban đầu là bao nhiêu và lấy tổng trừ đi để ra số lãi cho từng đồng.

anh-2-xem-thong-tin

Bước 2: Tại mục PNL của ngày hôm qua, bạn bấm vào mũi tên để hiển thị ra bảng lợi nhuận, thua lỗ của thị trường Spot. Các thông số trong bảng này sẽ được hiểu chi tiết như sau:

  • Số dư ước tính: Đây là tổng toàn bộ số dư trong tài khoản Spot được quy đổi theo đồng BTC và tiền USD.
  • PNL của hôm qua: Được tính bằng = Tổng tài sản trong tài khoản spot vào hôm qua – Tài sản ban đầu (vào lúc 00:00:00 UTC) – Giao dịch chuyển tiền và nạp tiền ròng. Thời gian cập nhật dữ liệu sẽ theo múi giờ UTC+0. Thời gian bảo trì là từ 0AM – 2AM (UTC+0) mỗi ngày. Trong thời gian này, PNL của hôm qua sẽ không được hiển thị)
  • PNL của 30 ngày: Hiển thị ra tổng số tiền (theo USD) và tỉ lệ lời lỗ trong 30 ngày gần đây nhất
  • PNL lũy kế (%): Được tính theo công thức = PNL tích lũy / (tài sản từ tài khoản spot từ ngày 1 + giao dịch chuyển tiền và nạp tiền ròng từ ngày 1 đến ngày N)
  • Phân bổ tài sản: Hiển thị mỗi tài sản trong tài khoản spot (sắp xếp theo giá thị trường gần nhất của mỗi tài sản). Đồng thời, tài sản của bạn được phân chia thành cho những đồng coin như thế nào.
  • PNL hàng ngày: Được xác định = Tài khoản Spot sau cùng hàng ngày – Tài sản ban đầu vào lúc 00:00:00 UTC – Giao dịch chuyển tiền và nạp tiền ròng
  • Lợi nhuận: Xác định = Tổng lời và lỗ mỗi ngày từ ngày 1 đến ngày N. Như vậy là bạn có thể xem được tiền lãi, lỗ hàng ngày.
  • Giá trị tài sản ròng: Xác định bằng tổng giá trị ròng của tất cả tài sản trong tài khoản spot từ ngày 1 đến ngày N.

anh-3-thong-so

Cách tính PNL Binance Futures và Margin

Bước 1: Chọn tab Ví rồi chọn mục Future. Màn hình hiển thị cho bạn 2 sự lựa chọn là Hợp đồng Coin-M và Hợp đồng USDT-M. Mình sẽ hướng dẫn hợp đồng USDT-M vì nó được các Trader sử dụng nhiều hơn

anh-4-pnl-tren-futures

Bước 2: Chọn mục Phân tích PNL như ảnh. Để dữ liệu được hiển thị chi tiết, bạn ấn vào hình con mắt ở gần “Lịch sử Lời và Lỗ”

anh-5-lich-su-lai-lo

Bước 3: Ngay phía dưới phần biểu đồ, bạn có thể tùy chỉnh 5 chỉ số mà mình cần xem trên biểu đồ. Gồm: Lời và lỗ hàng ngày, Lời và lỗ lũy kế, % lời và lỗ lũy kế, Giá đánh dấu BTCUSDT PERP tích lũy %, Giá đánh dấu BTCUSDT tích lũy %.

Bước 4: Kéo xuống bên dưới, bạn có thể kiểm tra chi tiết các thông số về tài sản lãi lỗ lũy kế, lãi lỗ lũy kế, chuyển ròng (Là số tiền chuyển vào/ra ví Futures) theo từng ngày.

Tương tự với Binance Margin. Bạn vào truy cập Ví rồi chọn mục Margin. Màn hình hiển thị 2 lựa chọn là ISOLATE và CROSS. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào mũi tên như hình để có được dữ liệu PNL nhé

anh-7-isolate

Vậy là bạn đã biết PNL trên Binance là gì rồi chứ. Cách tính để xem lãi lỗ cũng rất đơn giản chỉ với vài thao tác thôi đúng không. Những chia sẻ về tiền điện tử cũng như sàn giao dịch Binance sẽ tiếp tục được chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc. Đừng bỏ qua nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Token đòn bẩy Binance là gì? Ưu điểm khi giao dịch với đòn bẩy
Token đòn bẩy Binance là gì? Ưu điểm khi giao dịch với đòn bẩy

Trong bài viết này Coin3388 sẽ giải thích đến bạn token đòn bẩy Binance là gì? Cùng với đó, Chúng tôi sẽ mô tả tất cả ưu, nhược điểm và tại sao nên thử công cụ giao dịch tiền điện tử độc đáo này do Binance tạo ra. Token đòn bẩy Binance là gì?Làm thế

Staking Binance là gì? Những thông tin mà bạn cần biết
Staking Binance là gì? Những thông tin mà bạn cần biết

Khái niệm Staking chắc chắn còn mới lạ đối với những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường tiền ảo. Bài viết này Coin3388 sẽ giúp bạn hiểu được Staking Binance là gì và cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về hình thức Staking. Staking Binance là gì?Tại sao

Lệnh OCO Binance là gì? Cách sử dụng và đặt đơn hàng OCO
Lệnh OCO Binance là gì? Cách sử dụng và đặt đơn hàng OCO

Binance hấp dẫn đối với các nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm vì xu hướng mạnh mẽ của nó. Điều này cũng mang lại sự biến động và rủi ro gia tăng. Một cách mà các nhà giao dịch có kinh nghiệm quản lý rủi ro gia tăng này là bằng cách kết