Lệnh OCO Binance là gì? Cách sử dụng và đặt đơn hàng OCO

Binance hấp dẫn đối với các nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm vì xu hướng mạnh mẽ của nó. Điều này cũng mang lại sự biến động và rủi ro gia tăng. Một cách mà các nhà giao dịch có kinh nghiệm quản lý rủi ro gia tăng này là bằng cách kết hợp các lệnh OCO vào chiến lược của họ. Trong bài viết này, Coin3388 sẽ thảo luận về lệnh OCO Binance là gì, các cách phổ biến để sử dụng và cách đặt đơn hàng OCO.

Lệnh OCO Binance là gì? Cách sử dụng và đặt đơn hàng OCO

Lệnh OCO Binance là gì?

Lệnh OCO, hay “Một lệnh hủy bỏ lệnh khác” cho phép bạn đặt hai lệnh cùng một lúc. Nó kết hợp một lệnh Limit (lệnh giới hạn), với một lệnh Limit Stop (lệnh giới hạn dừng), nhưng chỉ một trong hai lệnh có thể được thực hiện.

Nói cách khác, ngay sau khi một trong các đơn đặt hàng được lấp đầy một phần hoặc toàn bộ, đơn hàng còn lại sẽ tự động bị hủy. Lưu ý rằng hủy một trong các đơn đặt hàng cũng sẽ hủy đơn đặt hàng còn lại.

Khi giao dịch trên Sàn giao dịch Binance, bạn có thể sử dụng lệnh OCO như một hình thức cơ bản của tự động hóa giao dịch. Tính năng này cung cấp cho bạn tùy chọn đặt đồng thời hai lệnh giới hạn, điều này có thể hữu ích cho việc chốt lời và giảm thiểu các khoản lỗ có thể xảy ra.

Khi nào nên dùng lệnh OCO?

Có ba tình huống chung khi một nhà giao dịch muốn sử dụng các lệnh OCO trên sàn Binance. Gần như tất cả các giao dịch sẽ rơi vào một trong ba trường hợp này:

Quản lý rủi ro trong các vị thế mở

Tình huống phổ biến nhất mà các nhà giao dịch thực hiện lệnh OCO là khi họ đang quản lý rủi ro trên một vị thế hiện đang mở. Giả sử rằng một nhà giao dịch hiện đang khao khát Bitcoin. Nhà giao dịch này muốn quản lý rủi ro để nếu thị trường đi ngược lại với họ, họ sẽ thoát khỏi giao dịch chỉ với một khoản lỗ nhỏ. Mặt khác, nếu thị trường chuyển động mạnh theo hướng có lợi cho họ, thì họ sẽ thoát khỏi giao dịch với lợi nhuận.

Thời điểm một trong các lệnh được thực hiện, lệnh còn lại cần được hủy ngay lập tức. Do đó, nhà giao dịch gộp các lệnh này lại với nhau dưới dạng lệnh OCO. Trong trường hợp này, nhà giao dịch về cơ bản đã định hướng thị trường bằng lệnh cắt lỗ và lệnh chốt lời.

Giao dịch khi xảy ra đột phá

Một kịch bản phổ biến khác để thực hiện các lệnh OCO là khi thị trường đang giao dịch trong một phạm vi xác định và nhà giao dịch muốn tham gia vào xu hướng tiếp theo. Tuy nhiên, nhà giao dịch không chắc chắn về hướng của xu hướng tiếp theo, vì vậy họ đặt lệnh dừng bán bên dưới hỗ trợ và lệnh dừng mua trên mức kháng cự.

Loại chiến lược này hữu ích cho thời gian củng cố kéo dài khi sắp xảy ra đột phá. Ngoài ra, các nhà giao dịch ngắn hạn sẽ thực hiện chiến lược này xung quanh các sự kiện tin tức lớn.

Quyết định giữa việc mua hai loại tiền điện tử khác nhau

Đôi khi, nhà giao dịch quan tâm đến việc mua hai loại tiền điện tử khác nhau, nhưng lại có số tiền hạn chế để đầu tư vào cả hai. Một đơn đặt hàng OCO có thể được sử dụng trên mỗi loại tiền điện tử để khi đạt đến điểm mua cho một trong số chúng, đơn đặt hàng còn lại sẽ tự động bị hủy.

Kỹ thuật giao dịch OCO này đặc biệt hữu ích khi giao dịch các sản phẩm có đòn bẩy để không bị dư thừa trong tài khoản của họ.

Ưu và nhược điểm của lệnh OCO

Ưu điểm:

  • Chốt lời và cắt lỗ chỉ bằng 1 lệnh
  • Khắc phục được nhược điểm của lệnh Limit và Stop Limit
  • Giúp quản lý rủi ro dễ dàng hơn
  • Giúp quản lý cảm xúc khi giao dịch

Nhược điểm

  • Dễ bị nhầm lẫn các mức giá khi đặt lệnh.

Hướng dẫn sử dụng lệnh OCO trên sàn Binance

Lệnh OCO rất dễ sử dụng trên Binance và có thể được thiết lập chỉ trong vài phút. Đầu tiên là bạn phải mở một vị thế thường xuyên thông qua lệnh mua giới hạn hoặc lệnh mua thị trường. Khi vị thế đã mở, bạn có thể tiếp tục thực hiện theo các bước dưới đây để đặt lệnh OCO.

Giả sử bạn mua 1 ETH ở mức giá 4.150$ và muốn bán 1 ETH này với giá 4.500$ nhưng cũng muốn đảm bảo rằng bạn không mất nhiều hơn 150$. Do đó, bạn muốn đặt lệnh cắt lỗ (Stop Loss) ở mức 4.000$

Bước 1: Điều hướng đến cặp giao dịch chính xác. Đó là ETH / USDC (hoặc ETH / USDT)

Sau đó, cuộn xuống menu giao dịch và di chuột qua “Stop Limit”, chọn OCO

anh-1-stop-limit

Bước 2: Tại “Sell ETH”, bạn điền giá bán (Price) là 4.500$ – đây là giá chốt lời. Tiếp theo, điền 4.000$ tại “Stop” và “Limit”. “Stop” là nơi lệnh cắt lỗ kích hoạt, trong khi “Limit” là giá thực sự được đặt để bán.

anh-2-sell

Bạn có thể chọn đặt giá trị này là 4.025$ dừng và giới hạn 4.000$, nhưng thông thường điều này là không cần thiết.

Bước 3: Sau khi đặt lệnh OCO, bạn có thể xem cả lệnh chốt lời và lệnh cắt lỗ trên phần “Open Order” ở cuối màn hình. Bây giờ bạn có thể đợi một trong hai mục tiêu bị “bắn trúng” hoặc chọn hủy đơn đặt hàng và thay thế nó ở các giá trị khác nhau.

Với hướng dẫn này, Coin3388 vọng câu hỏi của bạn về lệnh OCO Binance là gì đã được giải đáp. Giao dịch với các lệnh OCO một cách hiệu quả giúp cả các nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm điều hướng thị trường tiền điện tử đầy biến động. Thay vì theo dõi từng tích tắc của thị trường, các nhà giao dịch OCO có thể quản lý rủi ro của họ bằng cách sử dụng tự động hóa. Điều này giải phóng tâm trí của họ để tập trung vào việc phân tích các thị trường khác hoặc theo dõi hành động giá của thị trường.

Cái hay của lệnh OCO Binance là bạn có thể tính giá hiện tại với thứ tự thích hợp. Khi một trong các lệnh được thực hiện, lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Khi nói đến việc quản lý các giao dịch của bạn, OCO có thể giúp đơn giản hóa việc này.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?
Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay với uy tín và số lượng người chơi vô cùng đông đảo. Tất nhiên ở giai đoạn này vẫn còn nhiều người còn đang mơ hồ về tính minh bạch, sự ổn định, an toàn của sàn sàn giao dịch

Lệnh Stop Limit Binance là gì? Cách thực hiện lệnh chi tiết
Stop Limit Binance là gì? Cách thực hiện lệnh chi tiết

Để tránh những tổn thất không đáng có khi giao dịch tiền điện tử, bạn nên đặt một lệnh Stop Limit trên sàn giao dịch mà bạn đang giao dịch. Bài đăng này của Coin3388 đóng vai trò như một hướng dẫn ngắn và giải thích về cách thiết lập lệnh Stop Limit trên Sàn

Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro khi sử dụng
Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro khi sử dụng

Gần đây, trên thị trường tiền số nói chung và sàn Binance nói riêng đang nổi lên một hình thức gọi là “Copy Trade”. Đây được xem là một phương thức đầu tư hoàn toàn mới dành cho các trader trên thị trường. Vậy Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro sử