Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay với uy tín và số lượng người chơi vô cùng đông đảo. Tất nhiên ở giai đoạn này vẫn còn nhiều người còn đang mơ hồ về tính minh bạch, sự ổn định, an toàn của sàn sàn giao dịch này. Và nhiều người cũng đặt ra câu hỏi “Binance có lừa đảo không?”. Bài viết này Coin3388 sẽ giải đáp tất những thắc mắc đó cho người đọc.

Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?

Binance có lừa đảo không?

Với vị thế là một ông lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Binance cung cấp đa dạng các tính năng dịch vụ giúp người chơi có những trải nghiệm ưu việt, an toàn và dễ dàng. Tuy nhiên, một vài nhà đầu tư còn đang thắc mắc về việc Binance có lừa đảo như các sàn giao dịch bất hợp pháp, trôi nổi trên thị trường tiền số hay không – đây cũng là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư.

Các sàn giao dịch hiện nay luôn phải đối mặt với các vấn đề an ninh, thậm chí bị khai thác các lỗ hổng kỹ thuật khiến cho người chơi gặp sự cố. Binance không phủ nhận một vài sự cố trong quá khứ, tuy nhiên, chính điều này khiến cho sàn giao dịch này ngày càng nâng cấp, cải tiến và tăng cường bảo mật hơn nữa, khiến nó luôn là lựa chọn tin cậy cho các nhà đầu tư.

Một trong những ưu điểm vượt trội là Binance sử dụng xác thực hai lớp (2FA) để giúp bảo mật tài khoản người dùng. Giám đốc điều hành của sàn, Changpeng Zhao (CZ), có một cụm từ nổi tiếng để cam kết về tính bảo mật với người dùng là “SAFU”, điều này ngầm khẳng định rằng sàn giao dịch này hoàn toàn an toàn và uy tín đối với người chơi.

Với những bước nhảy vọt đáng kể trong việc bảo đảm an toàn và bảo mật thì Binance luôn có những sự rõ ràng, khắt khe về các tiêu chuẩn này. Đầu tiên, sàn sử dụng hệ thống thiết kế kiến trúc đa tầng mang đến thông lượng xử lý cao. Qua đó, có khả năng xử lý khoảng 1,4 triệu giao dịch mỗi giây và hỗ trợ giao dịch hơn 500 đồng tiền, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin và token BNB – “con đẻ” của Binance.

Một yếu tố nữa càng khẳng định hơn mức độ an toàn của Binance là sự gia tăng áp lực pháp lý ở một số quốc gia. Điều này khiến Binance cũng phải chuyển mình thay đổi, cải tiến hơn trong vấn đề an ninh, an toàn của mình. Cụ thể, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới này đã tăng cường tuân thủ quy định của mình bằng cách triển khai phương pháp xác minh người dùng đáng tin cậy và loại bỏ (hoặc hạn chế) một số dịch vụ gây mâu thuẫn hoặc các mối nguy hại tiềm ẩn.

Binance trước đây cũng đã làm việc với các cơ quan chức năng để đóng băng tài sản bị tấn công hoặc tài khoản của tội phạm xâm nhập, chuộc lợi. Chính điều này đã đập tan những nghi ngờ về việc có hay không việc Binance lừa đảo người chơi.

Những lưu ý để nhận biết Binance lừa đảo, giả mạo

Có không ít các sàn giao dịch tiền điện tử đã được ra mắt và thất bại bởi gặp rất nhiều những lỗ hổng, bất cập trong các giao dịch của người dùng. Điều này lại càng khiến các nhà đầu tư e dè trong việc lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Mặc dù Binance là một sàn giao dịch lớn trên thế giới nhưng cũng không thể tránh khỏi sự hoài nghi của người dùng về độ tin cậy của của nó.

Sẽ không khó hiểu khi sức hút của Binance hiện nay là vô cùng lớn, vì vậy đã có một số kẻ lừa đảo, mạo danh nhằm chuộc lợi từ người chơi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến người dùng mà còn gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của sàn.

Thực tế, để xoa dịu đi những nghi ngờ thường trực đến từ người chơi về câu hỏi “Binance có lừa đảo không?” thì không chỉ xuất phát từ việc Binance phải tạo ra một môi trường lành mạnh, an toàn mà còn phải đến từ sự cảnh giác của người chơi với các thủ đoạn lừa đảo, giả mạo của các đối tượng xấu như hiện nay

Người dùng nên đề phòng những kẻ xấu mạo danh bởi chúng sẽ lợi dụng lòng tin và các thông tin cá nhân của bạn. Và tài khoản của bạn sẽ bị “bay màu” nhanh chóng và rất ít cơ hội khôi phục vì các giao dịch tiền điện tử không thể đảo ngược. Các trò lừa đảo này được núp bóng dưới nhiều dạng khác nhau như: tin nhắn văn bản, whatapps scam, lừa đảo URL, lừa đảo mã QR,…

Cách bảo vệ khỏi các trò gian lận, mạo danh

  • Kích hoạt xác thực 2 yếu tố trên tài khoản của bạn
  • Luôn giữ thông tin đăng nhập của bạn ở chế độ riêng tư. Không chia sẻ cho với bất kỳ ai, kể cả bạn bè thân thiết.
  • Loại bỏ mọi tin nhắn văn bản, cuộc gọi, địa chỉ email hoặc tin nhắn WhatsApp từ những nguồn không tin cậy.
  • Báo cáo các hoạt động đáng ngờ cho Binance thông qua trang web chính thức.

Tóm lại, Binance là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín hàng đầu thế giới và là lựa chọn sáng suốt của bạn khi muốn dấn thân vào thị trường tiền ảo đầy hấp dẫn và tiềm năng nay.

Bài viết liên quan
KYC Binance là gì? Tại sao cần xác minh KYC?
KYC Binance là gì? Tại sao cần xác minh KYC?

Tương tự như các tổ chức, công ty tài chính, sàn giao dịch Binance đã áp dụng xác minh KYC với mọi tài khoản. Nếu không muốn tạo account xong chỉ để ngắm thì bắt buộc bạn phải thực hiện quy trình này. Đến đây thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc, KYC Binance là

Sàn Binance bị sập không? Có tuyệt đối an toàn không?
Sàn Binance bị sập không? Có tuyệt đối an toàn không?

“Sàn Binance bị sập” là một trong những từ khóa được người dùng mới bắt đầu chơi tiền số tìm kiếm nhiều nhất. Điều này không có gì ngạc nhiên khi mà các sàn giao dịch bitcoin luôn là một trong những mục tiêu tấn công ưa thích của tin tặc vì đó là nơi

CZ Binance hay Changpeng Zhao
Changpeng Zhao là ai? Chi tiết về CEO CZ Binance Triệu Trường Bằng

Với tài sản ròng 1,9 tỷ USD, CZ Binance hay Changpeng Zhao – người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới có quá đủ để xây dựng nhà trên biển hay mua bất cứ chiếc ô tô nào. Nhưng đáng ngạc nhiên, CEO Binance không có một chiếc xe hơi