Sàn Hotbit là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng từ A-Z

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của vô số loại tiền điện tử, các sàn giao dịch loại tiền số cũng gia tăng số lượng đáng kể. Trên thị trường hiện nay, sàn Hotbit là cái tên thuộc top sàn giao dịch bitcoin uy tín, sở hữu lượng người dùng đông đảo. Nhờ có nhiều tiện ích vượt trội nên dù mới thành lập nhưng Hotbit luôn dành được sự tín nhiệm của cộng đồng. Dưới đây, Coin3388 sẽ giải đáp tất cả câu hỏi liên quan đến sàn Hotbit từ tạo tài khoản, bảo mật, nạp/rút tiền và giao dịch… giúp bạn nhanh chóng tìm ra lời giải cho thắc mắc của mình.

Sàn Hotbit là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng từ A-Z

Sàn Hotbit là gì?

Sàn Hotbit ra đời năm 2017, trụ sở có địa điểm tại Hoa Kỳ và trung vào các thị trường đang phát triển nhất thế giới như Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á và Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện nay, Hotbit thuộc Top 50 sàn giao dịch tiền mã hóa có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới theo xếp hạng của trang CoinmarketCap.

Tương tự như Binance, Hotbit cũng phát hành một đồng coin của riêng mình. Đó là đồng Hotbit Token (HTB) được sử dụng để phát triển mạng lưới của mình. Người dùng nên sử dụng coin này để được phí giao dịch tại sàn.

Anh-1-gioi-thieu-san-hotbit

Hiện tại, Hotbit.io chỉ cung cấp giao dịch giao ngay và không cung cấp giao dịch ký quỹ.

Đánh giá sàn Hotbit

Ưu điểm

 • Nhiều loại coin/Token: Người dùng có nhiều lựa chọn với nhiều token mới, thậm chí một số đồng không tìm thấy ở các sàn lớn khác. Phần lớn những đồng token này là từ những dự án ICO.
 • Phí giao dịch tương đối thấp: Mức phí cực thấp chỉ 0.0025%.
 • Coin sàn: Hotbit Token (HTB) giúp tiết kiệm cho người dùng khi giao dịch
 • Nạp tiền miễn phí
 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng
 • Không giới hạn rút tiền
 • Nhiều kênh hỗ trợ người dùng như Ticket, Telegram, Facebook và email.

Nhược điểm

 • Một số đồng coin thanh khoản thấp do khối lượng giao dịch tại sàn Hotbit còn thấp.
 • Sàn Hotbit mới thành lập nên độ an toàn, uy tín còn chưa cao.
 • Không hỗ trợ margin
 • Không hỗ trợ giao dịch với Fiat – tiền pháp định. Ví dụ như: VNĐ, USD
 • Thiếu lệnh stop-limit phổ biến như một số sàn khác.
 • Khi sử dụng sàn Hotbit người dùng không phải KYC (xác minh danh tính).

Phí giao dịch trên sàn Hotbit

 • Phí giao dịch: 0.0025%
 • Phí nạp tiền: miễn phí

Phí rút tiền tại sàn Hotbit thì tùy vào từng loại tiền mà người dùng muốn rút sẽ có mức phí khác nhau. Tham khảo: BTC là 0.001, ETH là 0.01, USDT là 10, Ripple là 1.8, LTC là 0.016, EOS là 0.15, Hotbit Token là 300.

Cách đăng ký tài khoản trên sàn Hotbit

Với nhiều ưu điểm và dễ dàng sử dụng, lượng người sử dụng sàn Hotbit để tham gia thị trường crypto ngày càng tăng. Nhìn chung, cách đăng ký tài khoản để giao dịch trên sàn Hotbit không quá phức tạp. Người dùng có thể sử dụng điện thoại hoặc PC/Laptop để đăng ký tài khoản trên sàn Hotbit. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn đăng ký tài khoản thành công qua điện thoại và qua PC/laptop với một vài thao tác đơn giản bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản trên máy tính

Bước 1: Để đăng ký tài khoản sàn Hotbit, truy cập: https://www.hotbit.io

Bước 2:

Tạo tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu, nhập lại mật khẩu, đánh dấu (stick) vào ô “I agree the Terms and policy“. Bấm “Send” rồi vào mail đăng ký lấy mã xác minh, nhập vào.

Tiếp theo bấm “Register” để tạo tài khoản.

Anh-9-dang-ky-san-hotbit-tren-may-tinh

Bước 3: Vuốt (Slide) nút “III” sao cho khớp mảnh ghép vào hình hoàn chỉnh. Rồi vào email đăng ký lấy mã xã minh nhập vào ô trống rồi bấm “Xác nhận”.

Anh-10-xac-nhan

Bước 4: Gõ email và mật khẩu rồi bấm “Click to verify“, tiếp theo chọn “login” để đăng nhập Hotbit.

Anh-11-click-to-verify

Như vậy, bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản sàn Hotbit trên máy tính. Tiếp theo, là hướng dẫn bảo mật tài khoản Hotbit.

Cách đăng ký tài khoản trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Hotbit Global về điện thoại từ App Store hoặc CH Play

dang-ky-hotbit-tren-dien-thoai-anh-1

Bước 2: Tại trang chính của ứng dụng, chọn biểu tượng “Accont” như hình bên dưới.

dang-ky-hotbit-tren-dien-thoai-anh-2

Bước 3: Tiếp theo nhấp vào “Click to Login”

dang-ky-hotbit-tren-dien-thoai-anh-3

Tại trang đăng nhập, chọn “Create an account?”

dang-ky-hotbit-tren-dien-thoai-anh-4

Bước 4: Tại trang đăng ký, bạn chọn đăng ký bằng email (email registration) hoặc số điện thoại (phone registration). Sau đó điền đầy đủ thông tin vào các trường. (Nhập mã giới thiệu 3403321 để được Coin3388 hỗ trợ 1-1)

dang-ky-hotbit-tren-dien-thoai-anh-5

Tiếp theo, nhấp “Please click captcha button, màn hình sẽ hiển thị như bên dưới. Bạn chỉ cần trượt hình ảnh về đúng vị trí là được. Sau khi hoàn hành, ấn “Register”

dang-ky-hotbit-tren-dien-thoai-anh-6

Như vậy, bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản sàn Hotbit trên điện thoại.

Cách bảo mật tài khoản

Bảo mật tài khoản sàn Hobit có thể làm trên app điện thoại hay trên website đều được. Dưới đây là hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn Hotbit trên website giúp bạn có thể dễ dàng bảo mật tài khoản sàn Hotbit. Đây là một bước quan trọng, bạn cần thực hiện trước khi tham gia giao dịch trên thị trường crypto để tránh thất thoát tài sản do hacker xâm nhập.

Bảo mật 2FA trên sàn Hotbit

Bước 1: Bấm vào “Account“ rồi “Security Settings“.

Anh-12-bao-mat-2fa

Anh-13-security-settings

Bước 2: Tai mục Google authenticator bấm chọn “Enable”

Anh-14-enable

Bước 3: Bấm “Next” và tải ứng dụng Google Authenticator

Anh-15-next

Bước 4: Sau khi tải Google Authenticator về điện thoại, mở ứng dụng Google Authenticator, chọn “quét mã QR“. Nếu điện thoại không thể quét mã QR bạn có thể cop đoạn mã đăng nhập ồi dán vào điện thoại để hoàn thành bước này. Trên màn hình app Google Authenticator sẽ xuất hiện đoạn code thay đổi sau mỗi 30 giây. Copy đoạn code này

Anh-16-copy-code

Bước 5: Vào lại app Hotbit, thao tác nhập mật khẩu đăng nhập và dãy mã 6 số trên ứng dụng Authenticator, rồi bấm “Confirm“. Lưu ý phải làm trong vòng 30 giây trước khi code trong Google Authenticator thay đổi.

Anh-17-confirm

Thao tác cài đặt bảo mật 2FA như trên là xong.

Cách bảo mật bằng số điện thoại

Tiếp theo là hướng dẫn bảo mật bằng số điện thoại.

Bước 1: Tại mục “Two-Factor Google authenticator with SMS Verification“ chọn “Enable”

Anh-18-enable-sms

Bước 2: Gõ mật khẩu đăng nhập, nhập đầu số “+84“, tiếp theo là số điện thoại rồi bấm “Send“. Chờ ít giây, nhận mã xác minh rồi bấm “Confirm”.

Anh-19-send-confirm

Hướng dẫn giao dịch tại sàn Hotbit

Cách nạp tiền vào Hotbit

Để nạp tiền vào sàn Hotbit có 3 cách :

 1. Chuyển từ các sàn uy tín: Binance, Houbi, MEX…
 2. Chuyển từ ví tiền điện tử: Ví Metamask, Trust, Kai, Coin 98…
 3. Mua qua “chợ đen”: Khi sử dụng hình thức này bạn cần chú ý mua từ những người uy tín trong thị trường crypto để tránh lừa đảo, mất tiền oan.

Dưới đây là hướng dẫn là hướng dẫn lấy địa chỉ ví để nạp tiền.

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Hotbit.

Bước 2: Chọn “TIỀN VỐN, tiếp theo “Nạp tiền“.

Anh-20-nap-tien-san-hotbit

Bước 3: Chọn đồng coin muốn nạp. Ví dụ bên dưới là chọn đồng coin USDT. Chọn mạng lưới, ví dụ dưới chọn ERC20.

Anh-21-chon-dong-coin

Anh-22-chon-mang-luoi

Copy địa chỉ, rồi dán vào ví hoặc sàn khác để chuyển.

Lưu ý quan trọng:

 • Đọc kỹ lưu ý hướng dẫn của sàn.
 • Phải chọn đúng mạng lưới khi gửi tiền. Ví dụ ở sàn Hotbit chọn ERC20 (chain) thì tại ví và sàn khác cũng chọn mạng lưới (chain) ERC20 để chuyển.
 • Nếu bạn làm sai một trong các lưu ý bên dưới sẽ mất tiền.

Anh-23-luu-y-mat-tien

Hướng dẫn mua/bán coin trên Hotbit

Đối với trường hợp muốn mua:

Bước 1: Bấm vào “TRAO ĐỔI” trên menu.

Anh-24-trao-doi-coin-tren-hotbit

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, gõ vào đồng coin muốn mua hoặc có thể kéo xuống danh sách tìm chọn coin muốn mua. Ví dụ ở đây là đồng BNB mua bằng USDT, tức cặp BNB/USDT.

Anh-25-tim-kiem-dong-coin

Anh-26-mua-bang-usdt

Bước 3: Lướt xuống chỗ mua/bán nhập số lượng và giá mua. Mẹo ở đây, nếu muốn khớp lệnh nhanh thì bạn có thể đặt cao hơn giá thị trường đôi chút. Sau đó bấm “Mua” là xong. Khi khớp lệnh số USDT của bạn sẽ giảm còn số BNB sẽ tăng lên.

Anh-27-chon-mua-coin

Đối với trường hợp muốn bán:

Bạn thực hiện tương tự như mua. Đặt giá bán và số lượng rồi bấm “Bán” là xong. Khi bán thành công thì số dư USDT sẽ tăng lên còn số BNB sẽ giảm xuống.

Anh-28-ban-coin-tren-san-hotbit

Nếu muốn kiểm tra số dư, bạn bấm vào “TIỀN VỐN” rồi vào mục “Quỹ của tôi“. Tại đây sẽ hiện danh sách coin và số dư của chúng.

Anh-29-so-du

Hướng dẫn rút tiền từ Hotbit về ví Remitano

Để thực hiện, bạn cần:

Bước 1: Chọn “TIỀN VỐN” rồi “Rút tiền“.

Anh-30-rut-tien-tu-hotbit-ve-remitano

Bước 2: Chọn mạng lưới trùng với mạng lưới của ví Remitano. Ví dụ bên dưới là chọn mạng lưới ERC20. Bạn vào Remitano lấy địa chỉ ví USDT ERC20 dán vào. Tiếp theo, nhập số USDT cần chuyển và nhấn “Nộp“.

Anh-31-nop-so-tien

Bước 3: Cửa sổ xác nhận hiện lên, nhấp vào “Xác nhận”. Người dùng cần nhập đầy đủ các thông tin: Email Verify code, SMS Code, Google Authentication code (nếu có cài) rồi nhấn “Xác nhận” là xong. Đợi mạng lưới chuyển tiền.

Bước 4: Muốn kiểm tra giao dịch thành công hay chưa, bạn vào “TIỀN VỐN” rồi “Lịch sử tiền vốn“. Chọn phần “Lịch sử rút tiền“, nếu thấy có trạng thái “Hoàn thành” là bạn đã rút thành công.

Anh-32-kiem-tra-giao-dich

Sàn Hotbit có lừa đảo không?

Hiện tại sàn Hotbit chưa vướng bất kỳ thông tin lừa đảo hay hacker tấn công dẫn đến các sự cố như hack tài khoản gây mất mát tài sản của người dùng. Dù mới thành lập nhưng sàn Hotbit nhận được khá nhiều tín nhiệm của người dùng với những ưu điểm như đã liệt kê ở trên như đa dạng coin, phí giao dịch thấp, nạp tiền miễn phí… Vì vậy, sàn Hotbit được đánh giá là một trong những sàn uy tín, an toàn để bạn tham gia thị trường crypto.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể từ a đến z để tham gia thị trường crypto thông qua sàn Hotbit. Qua bài viết bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản, bảo mật, nạp/rút tiền và mua bán coin trên sàn Hotbit. Hy vọng với những thông tin bổ ích ở trên các bạn có thể dễ dàng thao tác và có trải nghiệm giao dịch thành công tại sàn Hotbit.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022

Khi chọn sàn giao dịch nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét các loại tiền tệ được hỗ trợ, giá cả, tùy chọn rút tiền và bảo mật. Danh sách Top 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022 mà Coin3388 cung cấp

Sàn Huobi là gì? Có uy tín không và Cách sử dụng thế nào?
Sàn Huobi là gì? Có uy tín không và Cách sử dụng thế nào?

Các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay đang rất phổ biến và trở thành một kênh kiếm tiền hiệu quả cho các nhà đầu tư. Trong số các sàn giao dịch uy tín hiện nay thì sàn Huobi đang nổi lên như một sàn giao dịch hiệu quả được những nhà đầu tư tin

Sàn Gate.io là gì? Ưu nhược điểm, hướng dẫn sử dụng chi tiết
Sàn Gate.io là gì? Ưu nhược điểm, hướng dẫn sử dụng chi tiết

Được biết đến là sàn giao dịch có tuổi thọ lâu đời tại Trung Quốc, sàn Gate.io hiện nay là một trong những sàn giao dịch crypto uy tín được nhiều người tin dùng nhất. Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển, sàn Gate.io đã có những bước chuyển mình phù