Hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên sàn Remitano

Khối lượng giao dịch tiền mã hoá hằng ngày của sàn Remitano lên đến hàng triệu USD, vì vậy khả năng thanh khoản trên Remitano rất lớn. Bạn chỉ cần click chuột vào “Mua ngay” hoặc “Bán ngay” là đã có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng với một người khác chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, đó không hẳn là cách tối ưu về giá. Để mua hoặc bán với giá tốt nhất chúng ta cần tạo quảng cáo trên Remitano để “rao” mức giá mong muốn. Bài viết này, Coin3388 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo mẫu quảng cáo mua/bán trên sàn Remitano nhé.

Hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên sàn Remitano

Tạo quảng cáo trên Remitano là gì?

Tạo quảng cáo trên Remitano là một hình thức tương tự như đấu thầu, bạn có thể đặt giá mua hoặc bán mong muốn để đợi đến thời điểm những người có nhu cầu mua hoặc bán chấp nhận giá thầu của bạn.

Hình thức này sẽ giúp bạn “rao” được mức giá tốt nhưng sẽ hạn chế về mặt thời gian. Bạn có thể sẽ phải chờ đến hàng giờ đồng hồ hoặc nhiều ngày để có người chấp nhận mức giá của bạn. Hệ thống sẽ ưu tiên những mẫu quảng cáo có giá tốt hơn bạn trước. Đối với những nhà đầu cơ có khối lượng giao dịch lớn họ rất ít khi thực hiện lệnh “Mua ngay” hoặc “Bán ngay”, bởi vì chỉ cần một chênh lệch nhỏ về giá cũng có thể tạo nên một mức lợi nhuận không hề nhỏ.

Hướng dẫn tạo quảng cáo trên Remitano

Sau đây là cách để tạo một mẫu quảng cáo trên Remitano chi tiết từng bước, để giúp những bạn mới dễ thực hiện việc giao dịch hơn

Cách nạp tiền vào Remitano

Trước hết, bạn phải đảm bảo trong tài khoản ví Remitano của bạn có đủ số lượng tài sản tiền pháp định hoặc tiền mã hoá tương ứng với quảng cáo. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn nạp tiền VND vào tài khoản ví Remitano như sau:

Bước 1: Truy cập https://remitano.com/ và đăng nhập vào tài khoản Remitano

Bước 2: Chọn “Bảng điều khiển” -> “Ví”

hinh-1-vi

Bước 3: Một danh sách các loại tiền pháp định và mã hoá Remitano cho phép lưu trữ xuất hiện. Bạn chọn ví “Vietnamese Đồng” → Nạp

hinh-2-nap-tien

Bước 4: Bên phải sẽ hiện ra một cửa sổ cho phép bạn chọn Ngân hàng mà bạn muốn gửi, sau đó nhập số lượng tiền bạn muốn gửi vào ô “Lượng VND” → bấm “Nạp”.

Lưu ý: bạn nên chọn gửi từ ngân hàng Vietcombank để đảm bảo thời gian chuyển tiền nhanh nhất vì hầu hết các tài khoản nhận tiền của Remitano đều là Vietcombank

hinh-3-vietcombank

Bước 5: Thông tin chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản nhận tiền của Remitano sẽ hiện ra. Bạn gửi đúng “Số tiền nạp” (số tiền này đã bao gồm phí) vào tài khoản Remitano cho → Bấm “Tôi đã gửi tiền” sau khi bạn chuyển thành công

Lưu ý: Nội dung chuyển khoản bắt buộc phải đúng như Remitano cho và không được đề cập các từ liên quan đến tiền điện tử hay Remitano

hinh-4-chuyen-khoan

Bước 6: Bạn cần phải bấm vào “Gửi Bằng Chứng Thanh toán” và tải lên ảnh chụp màn hình gửi tiền thành công hoặc hoá đơn điện tử của ngân hàng. Remitano sẽ xác nhận thông tin này và chuyển số tiền tương ứng vào ví bạn

hinh-5-gui-bill

Cách tạo quảng cáo mới

Cách tạo quảng cáo mua và bán trên Remitano tương đối giống nhau nên phần này mình sẽ chỉ hướng dẫn về cách tạo quảng cáo mua Bitcoin (BTC)

Bước 1: Từ trang chủ Remitano, bạn cuộn trang xuống sẽ xuất hiện một danh sách những quảng cáo mua và bán. Ở phần đầu “Bạn muốn mua Bitcoin?”, dòng cuối cùng có nút “Tạo quảng cáo mua”

hinh-6-tao-quang-cao-mua

Bước 2: Một cửa sổ thông tin đặt quảng cáo sẽ hiện ra, có hai lựa chọn loại quảng cáo là “Giá cố định” và “Giá thay đổi”. Mình sẽ chọn “Giá cố định” để làm ví dụ cho bạn vì nó phức tạp hơn. Bạn điền các mục như sau:

 • Giá cố định: đây là giá BTC được quy đổi ra VND. Tức là bạn sẽ đặt một lệnh mua ở giá BTC bạn mong muốn
 • Giá BTC người bán thấy: đây là mức giá BTC mà người bán sẽ khớp lệnh với bạn, dễ hiểu hơn tức là khi BTC hạ xuống mức giá này quảng cáo của bạn sẽ được đẩy lên phía trên cùng
 • Giá BTC bạn thực trả: giá này sẽ trùng với “Giá cố định”
 • Số lượng BTC: nhập số lượng BTC bạn muốn mua
 • Số BTC tối đa trong một giao dịch: Số lượng BTC tối đa bạn sẽ nhận được trong một giao dịch

hinh-7-so-coin-toi-da

Bước 3: Chọn “Phương thức thanh toán” mà bạn mong muốn. Trường hợp này mình chọn ví VND Remitano bởi vì đây là cách nhanh và thuận tiện nhất nếu mình có sẵn tiền trong ví. Ngoài ra, Remitano cũng hỗ trợ các phương thức khác như chuyển khoản ngân hàng trực tiếp, ViettelPay và MoMo.

hinh-8-chon-phuong-thuc-thanh-toan

Bước 4: Trước khi bấm “Tạo quảng cáo mới” bạn nên xem trước quảng cáo của mình đã hiển thị như mong muốn chưa bằng cách bấm vào nút “Xem trước”.

Bạn sẽ nhận được thông báo nếu như có người muốn bán BTC cho bạn nhé.

Quảng cáo của bạn đã được tạo thành công!

Cách xoá quảng cáo cũ

Bạn có thể tạo nhiều quảng cáo cùng lúc cho những mục đích khác nhau. Các quảng cáo cũ có thể được xoá đi theo cách này:

Bước 1: Đến “Bảng Điều Khiển” → Lịch sử giao dịch & Quảng cáo. Ở đây bạn sẽ thấy những quảng cáo đã tạo

hinh-9-bang-dieu-khien

Bước 2: Bấm vào “Xoá” ở quảng cáo bạn muốn xoá

hinh-10-xoa-quang-cao

Bước 3: Bấm “Đồng ý” để xác nhận. Vậy là quảng cáo của bạn đã được gỡ thành công

Phân biệt quảng cáo giá cố định hay giá thay đổi

Như phần trên mình có đề cập, Remitano cho phép chúng ta đặt hai loại quảng cáo khác nhau phù hợp với nhu cầu khác nhau của mỗi người dùng. Vậy thì quảng cáo “Giá cố định” và “Giá thay đổi” khác nhau như thế nào?

Giá cố định

Khái niệm quảng cáo Giá cố định của Remitano có nghĩa bạn sẽ được đặt mức giá mua hoặc bán theo ý của bạn. Giá này sẽ không bị biến động theo thị trường.

Hay nói cách khác, thay vì bạn phải tính toán giá trị BTC quy đổi ra USD và VND, sau đó tính theo sự biến động của BTC để có được giá tốt nhất thì Remitano đã giúp bạn đơn giản hoá vấn đề này bằng cách bạn chỉ cần cho hệ thống biết số lượng BTC bạn muốn bán ở giá bao nhiêu, chi phí giao dịch bao nhiêu… sẽ được hệ thống tính giúp bạn

Giá thay đổi

Trái ngược với dạng “Giá cố định”, quảng cáo “Giá thay đổi” sẽ phức tạp hơn khi cho phép bạn đặt mức giá bitUSD mong muốn và Giá BTC tối thiểu tương đương với VND/bitUSD. Hơn nữa, giá BTC sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào sàn giao dịch tham khảo (bạn được chọn).

Hơn nữa, đối với dạng quảng cáo này giao dịch sẽ được khớp ngay cả khi giá thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Như vậy bạn sẽ có lợi nhuận tốt hơn mà không phải đặt nhiều lệnh.

Giải thích một số thông số quan trọng trong quảng cáo “Giá thay đổi”

Giá bitUSD: đây là một biến số riêng của sàn Remitano, thể hiện tỷ giá tương đương 1 USD ở thời điểm hiện tại. Giá này sẽ thay đổi tỉ lệ thuận với giá BTC.

Giá BTC người bá/mua thấy: đây là giá mà người mua hoặc người bán sẽ thật sự nhìn thấy và giao dịch với giá này. Tức là Remitano đã tính theo một công thức nhất định đã bao gồm các loại phí khác để ra được giá BTC mua hoặc bán.

Số lượng BTC bạn thực nhận: đây là số lượng BTC mà bạn thật sự sẽ nhận về ví sau khi đã trừ các loại phí.

Tóm lại, nếu bạn đang muốn bán một số lượng BTC lớn hoặc mua số lượng BTC lớn với giá tốt nhất, bạn hãy chọn giá thay đổi để tối ưu về giá. Nhưng nếu bạn chỉ bạn chỉ bán hoặc mua số lượng nhỏ, khi mà sự chênh lệch chỉ vài đồng không ảnh hưởng nhiều đến tổng giá trị tài sản thì bạn nên ưu tiên sử dụng quảng cáo “Giá cố định” để thực hiện lệnh nhanh nhất.

Lợi ích của tạo quảng cáo giá cố định và giá thay đổi là gì?

Loại quảng cáo nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tuỳ vào mục đích của người dùng và thời điểm khác nhau, bạn sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Cùng mình điểm qua một vài ưu nhược điểm của hai loại này nhé.

Giá cố định

Ưu điểm:

 • Thao tác đơn giản, dễ hiểu dựa trên giá bạn mong muốn, không cần phải theo dõi sự biến động
 • Tốc độ giao dịch nhanh khi bạn có mức giá tốt hơn những quảng cáo còn lại
 • Lợi nhuận thu lại được đảm bảo trên mức giá bán/ mua mà bạn mong muốn

Nhược điểm:

 • Trong trường hợp giá biến động theo chiều hướng tốt hơn, bạn sẽ không hưởng được lợi nhuận nào cả. Không tối ưu về mặt lợi nhuận

Giá thay đổi

Ưu điểm:

 • Tối ưu về mặt lợi nhuận do bạn có thể thiết lập để hệ thống khớp lệnh trong một khoảng giá nhất định.
 • Bạn có khả năng kiểm soát quyền bán hoặc mua với nhiều sự thiết lập về thông số hơn.

Nhược điểm:

 • Loại quảng cáo này cần sự tính toán chính xác của nhà đầu tư mới có thể tận dụng những ưu điểm của nó. Đối với nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này rất khó để hiểu được cách thức hoạt động của loại quảng cáo này.
 • Bạn cần phải theo dõi biến động giá thường xuyên để điều chỉnh quảng cáo giúp bạn khớp lệnh hoàn toàn với thời gian ngắn hơn

Cuối cùng, nếu bạn không muốn tính toán quá nhiều hoặc số lượng tài sản có thể thất thoát quá nhỏ hãy ưu tiên thời gian thực hiện giao dịch trên hết nhé. Hãy tạo quảng cáo trên Remitano một cách thông minh để tối ưu lợi nhuận cho bạn.

Chúc bạn giao dịch thành công!

Bài viết liên quan
Phí giao dịch sàn Remitano là bao nhiêu? Làm sao để tối ưu?
Phí giao dịch sàn Remitano là bao nhiêu? Làm sao để tối ưu?

Đối với một sàn giao dịch tiền mã hóa có tuổi đời khá cao như Remitano thì cũng có rất nhiều thắc mắc về phí giao dịch như thế nào? Bài viết này Coin3388 sẽ giải đáp các vấn đề xoay quanh phí giao dịch sàn Remitano. Phí nạp tiền sàn RemitanoPhí rút tiền từ

Hướng dẫn cách lấy địa chỉ ví Remitano nhanh chóng
Hướng dẫn cách lấy địa chỉ ví Remitano nhanh chóng

Remitano là một sàn giao dịch cung cấp các dịch vụ tiền điện tử và bảo đảm giao thức ngang hàng P2P cho người mua lẫn người bán. Bên cạnh đó, Remitano còn là nơi giúp các trader lưu trữ các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Eth, Usdt, Xrp,… Vậy cách lấy

Cách mua bán Bitcoin trên Remitano chỉ với 5 phút
Cách mua bán Bitcoin trên Remitano chỉ với 5 phút

Sàn giao dịch Remitano là một trong những sàn lớn nhất tại thị trường Việt Nam cho phép người dùng giao dịch tiền mã hoá thông qua phương thức P2P. Bạn có thể mua được Bitcoin (BTC),Etherium (ETH), Ripple (XRP), Tether (USDT) hay hơn 17 loại đồng tiền pháp định khác nhau. Nghĩa là bạn