Sàn Remitano lừa đảo – Sự thật là gì? có hay không?

Bạn đang tìm hiểu về Remitano giữa một sân chơi tiền số đầy tiềm năng? Bạn đang có những thắc mắc liệu rằng sàn Remitano lừa đảo hay thực sự an toàn và uy tín? Những ưu và nhược điểm nào giúp cho Remitano là lựa chọn “ưu ái” của các nhà đầu tư trên thị trường hiện nay? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Coin3388 giải đáp chi tiết trong bài viết này dành cho các trader đang có ý định đầu tư vào Remitano.

Sàn Remitano lừa đảo - Sự thật là gì? có hay không?

Sàn Remitano có lừa đảo không?

Remitano có lẽ là một “sân chơi” đã quá quen thuộc đối với các Trader Việt khi gần 80% tỷ lệ truy cập đến từ Việt Nam. Sàn Remitano chủ yếu giao dịch các đồng Bitcoin bao gồm: XRP, ETH, USDT, BCH, LTC và đặc biệt hỗ trợ tối đa về ngôn ngữ tiếng Việt.

Là một nền tảng dựa trên cơ chế P2P, nghĩa rằng Remitano là môi trường trung gian an toàn giữa người mua và người bán. Với kỳ vọng phá vỡ những rào cản trong các giao dịch tiền mã hoá. Remitano không chỉ là lựa chọn hàng đầu về tính bảo mật mà còn là nền tảng đa quốc gia với các hoạt động linh hoạt, độc lập.

Không chỉ hỗ trợ đổi Bitcoin bằng VND mà Remitano còn cho phép người dùng sử dụng Fiat Money để tham gia giao dịch và cung cấp các tính năng hữu ích như: Đầu tư Altcoins với Invest, Swap giữa các coin, Wholesale, v.v…

Thị trường đầu tư tiền điện tử là một môi trường vô cùng tiềm năng. Vì vậy có nhiều sàn giao dịch Bitcoin mọc lên, từ đó kéo theo các nhiều chiêu trò lừa đảo cũng từ đó ngày một dày đặc và phổ biến. Cho nên mối nghi ngờ trong việc có hay không sàn Remitano lừa đảo? – là một câu hỏi dễ hiểu của trader trước sự nhiễu động của thị trường hiện nay. Song, phải khẳng định rằng sàn Remitano là một sàn giao dịch hoàn toàn uy tín và chưa bao giờ có dấu hiệu của sự lừa đảo. Tuy nhiên, Chúng tôi cũng sẽ đưa ra một vài lý do khiến bạn dễ nhầm lẫn giữa lừa đảo hay không lừa đảo.

Lỗi lệnh hoặc lỗi bảo trì hệ thống

Một vài nhà giao dịch thường bị nhầm lẫn giữa việc bị khóa lệnh rút và việc bị chậm lệnh rút. Đối với các sàn giao dịch lừa đảo trôi nổi trên thị trường thì việc rút tiền của khách hàng là gần như không thể. Điều này đã đánh vào tâm lý chung của mọi người khi quá trình rút tiền tại sàn gặp vấn đề và vô hình chung quy thành lừa đảo.

Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng khi bạn thực hiện bất cứ thao tác nào cũng sẽ có một lệnh chờ xác nhận trên hệ thống. Tuy theo các nền tảng blockchain bạn sử dụng sẽ quy định thời gian xác nhận ngắn hay dài hoặc cũng có thể do tình trạng mạng của bạn. Đối với Remitano, thời gian xác nhận được rút ngắn một cách tối đa trong vài phút. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại cảnh khiến cho giao dịch của bạn có vấn đề. Nếu thời gian chờ của bạn quá lâu bạn có thể liên hệ trực tiếp tại website chính thức của Remitano để nhận hỗ trợ.

Lừa đảo thông qua các tài khoản người dùng mạo danh

Đây là nguyên nhân tương đối phổ biến khiến nhiều người nhầm lẫn và cho rằng Remitano lừa đảo, nhưng thực chất nó lại đến từ những mánh khoé giả mạo của những kẻ xấu núp bóng dưới tài khoản người chơi.

Những kẻ xấu có thể mạo danh, tung ra các đòn quảng cáo, hoặc những chiêu trò đánh lừa thanh toán. Khi bạn click vào các lệnh thanh toán ảo sẽ khiến cho bạn không thể kiểm tra lại được giao dịch đồng thời cũng mất trắng số tiền của mình.

Những nhầm lẫn trong việc Sàn Remitano lừa đảo

Bên cạnh việc nhầm lẫn các lỗi hệ thống hoặc mánh khóe đến từ người dùng ảo thì một lỗi nữa mà người chơi hay gặp phải là bị lợi dụng và tham gia các sàn Remitano giả mạo. Sau khi bạn bị chào mời, lôi kéo vào các sàn giao dịch bất hợp pháp này, bạn sẽ bị lợi dụng và bị chiếm đoạt tài sản. Một số nhà đầu tư kém hiểu biết sẽ quy kết rằng sàn Remitano lừa đảo. Tuy nhiên họ đang không biết bản thân bị giăng bẫy song song.

Làm thế nào để tránh khỏi thủ đoạn lừa đảo trên Remitano?

Lựa chọn ví VND

Chúng ta nên lựa chọn ví VND để giao dịch tại Remitano bởi lẽ nếu giao dịch bằng cách truyền thống sẽ tạo ra các lỗ hổng, từ đó chính bạn sẽ là “con mồi” của các đối tượng xấu. Đồng thời ví VND cũng sẽ giúp bạn giao dịch nhanh chóng, tiện lợi hơn. Tuy nhiên, trước khi bấm nút xác nhận giao dịch bạn cần: Kiểm tra đúng thông tin bao gồm STK, số tiền và nội dung chuyển khoản; tạm dừng mọi quảng cáo khi giao dịch và nên nạp vào khoảng từ 7-12 giờ.

Lưu ý khi thực hiện các giao dịch nạp, rút và mua bán Bitcoin

Trước khi giao dịch bạn nên chọn tài khoản uy tín, đáng tin cậy. Để biết được mức độ uy tín bạn có thể dựa vào:

  • Tỉ lệ mua bán nhanh chóng, thường xuyên
  • Có lượng người theo dõi ổn định và có số coin giao dịch đủ lớn.
  • Thời gian sử dụng account cũng có thể là một ưu tiên
  • Xem xét từ các phản hồi từ người dùng khác.
  • Bạn phải chắc chắn rằng tài khoản đó đã được xác minh.

Bạn phải kiểm tra thật kỹ khi tiến hành bất cứ thao tác giao dịch nào. Bởi lẽ có rất nhiều kẻ gian sử dụng các thủ thuật độc hại làm thay đổi thao tác, địa chỉ xác nhận. Nếu có một sự cố bất thường hay nghi ngờ thì bạn nên dừng lại và kiểm tra. Bạn phải chắc chắn rằng số tiền bạn đã nhận để có thể đồng ý xác nhận. Không xác nhận vội vàng, bừa bãi dù đó là tài khoản bạn thường giao dịch hoặc quen biết.

Lưu ý khi sử dụng tài khoản ngân hàng

Một lưu ý cho khách hàng khi sử giao dịch của Remitano là sàn giao dịch chỉ liên kết với ngân hàng Vietcombank. Vì vậy, để tránh tình trạng lừa đảo và có những trải nghiệm an toàn thì bạn nên sử dụng giao dịch thông qua Vietcombank.

Lưu ý và cảnh giác đối với các sàn Remitano fake

Remitano đã ghi nhận một số trường hợp mạo danh đến từ nhân viên hoặc lừa đảo thông qua sự tin tưởng của người dùng. Các thủ đoạn thường là sử dụng link, mã QR độc hại để xâm nhập vào tài hoàn. Sử dụng các “cò mồi” để lôi kéo vào các sàn đầu tư giả mạo Remitano hoặc thực hiện những chiêu trò lừa đảo dựa trên những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết.

Để tránh rơi vào bẫy của “cò mồi” thì người chơi phải nâng cao cảnh giác:

  • Không để lộ thông tin account cho bất cứ ai kể cả.
  • Không truy cập vào những đường link lạ hay phản hồi các tin nhắn không xác thực.
  • Truy cập vào hệ thống chính thức của Remitano và tìm hiểu cặn kẽ các dịch vụ và hướng dẫn đến từ Remitano.

Sàn giao dịch Remitano có lừa đảo không? Có lẽ bạn đọc đã thực sự có cho mình câu trả lời thông qua bài viết này. Với tuổi đời khá cao tại thị trường Việt Nam, Remitano đã có một vị trí quan trọng trên thị trường tiền số cũng như lòng tin của các nhà đầu tư. Điều này càng khẳng định và giúp bạn tin tưởng hơn trong việc xuống tiền đầu tư vào Remitano.

Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Remitano từ A đến Z
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản sàn Remitano từ A đến Z

Sàn Remitano là một trong những sàn lớn và thông dụng nhất tại Việt Nam, cho phép người dùng giao dịch P2P bằng VND để mua các đồng tiền mã hoá. Là một nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hoá, bạn nên đăng ký cho mình một tài khoản sàn giao dịch Remitano

TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022

Khi chọn sàn giao dịch nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét các loại tiền tệ được hỗ trợ, giá cả, tùy chọn rút tiền và bảo mật. Danh sách Top 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022 mà Coin3388 cung cấp

Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?
Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay với uy tín và số lượng người chơi vô cùng đông đảo. Tất nhiên ở giai đoạn này vẫn còn nhiều người còn đang mơ hồ về tính minh bạch, sự ổn định, an toàn của sàn sàn giao dịch