Trader là gì? Họ là Ai? Cách để trở thành Trader đánh đâu thắng đó

Tiền điện tử đang tiến gần hơn để trở thành trọng tâm của thế giới tài chính, vì vậy, đây là thời điểm tuyệt vời để xác định các bước cần thiết liên quan đến cách trở thành một trader. Tuy nhiên, bạn có biết trader là gì? Làm thế nào để trở thành một nhà giao dịch tiền mã hóa chuyên nghiệp?

Trader là gì? Họ là Ai? Cách để trở thành Trader đánh đâu thắng đó

Trader là gì?

Trong lĩnh vực tiền mã hóa, trader là thuật ngữ chỉ các nhà giao dịch tiền điện tử. Như với bất kỳ hình thức giao dịch thị trường nào khác, mục tiêu chính của các Crypto Trader là đưa ra quyết định hợp lý về giá tương lai của tài sản kỹ thuật số và biến quyết định đó thành lợi nhuận vào cuối ngày.

Có những kiểu trader nào?

Day Trader

Day Trader đề cập đến người thích giao dịch trong ngày. Một nhà Day Trader mua và sau đó bán tài sản tiền điện tử của mình hoặc hợp đồng tương lai và quyền chọn trong cùng một ngày. Có nghĩa là tất cả các vị thế mà anh ta tạo được đóng vào cùng một ngày giao dịch.

Một Day Trader thành công phải biết mua bán loại coin nào, khi nào nên mua bán và khi nào nên thoát khỏi nó.

Position Trader

Position Trader (nhà giao dịch vị thế) là những người có xu hướng giữ một tài sản tiền số trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Và do đó, họ không quan tâm đến những biến động giá trong ngắn hạn. Vì lý do này, phân tích kỹ thuật quy mô trở nên ít quan trọng hơn so với sự hiểu biết thấu đáo về các nguyên tắc cơ bản liên quan đến tài sản được đề cập.

Các nhà Position Trader có thể được coi là đối lập với Day Trader. Họ không giao dịch tích cực, với hầu hết đặt ít hơn 10 giao dịch trong một năm.

Scalping Trader

Thuật ngữ Scalping Trader (nhà giao dịch mở rộng) nói đến những người áp dụng chiến lược giao dịch trong ngày, bao gồm việc mở và đóng vị thế trong một khoảng thời gian ngắn. Scalping Trader khác với Day Trader ở thời gian nắm giữ và khả năng phân tích thị trường.

Đối với Scalping, các giao dịch được giữ trong vài giây hoặc vài phút; và các nhà phân tích tỷ lệ hầu như chỉ sử dụng các phương pháp phân tích kỹ thuật do thời gian nắm giữ tài sản ngắn.

Swing Trader

Swing Trader (nhà giao dịch xoay vòng) chỉ những người có phong cách giao dịch cố gắng thu được lợi nhuận từ ngắn đến trung hạn, từ một hoặc nhiều đồng coin trong khoảng thời gian vài ngày đến vài tuần để tạo ra lợi nhuận từ những thay đổi về giá. Các Swing Trader chủ yếu sử dụng phân tích kỹ thuật để tìm kiếm cơ hội.

Các trader kiếm được bao nhiêu?

Các trader kiếm được bao nhiêu?

Rất khó để suy đoán chính xác số tiền mà các trader toàn thời gian hoặc bán thời gian kiếm được. Trên thực tế, nhiều cá nhân lựa chọn giao dịch crypto để phát triển danh mục đầu tư của họ và tái đầu tư lợi nhuận vào các mục đích khác nhau. Có nghĩa là nhiều trader có thể không coi giao dịch tiền số như một công việc thực tế.

Tuy nhiên, với xu hướng ngày càng tăng của Bitcoin nói riêng và các loại tài sản ảo nói chung, Crypto Trader sẽ sớm trở thành một công việc hấp dẫn, đặc biệt đối với thế hệ Y và Z, sẽ không ít người bỏ việc để trở thành một trader chuyên nghiệp.

Thật không may, tại thời điểm này, Coin3388 không có đủ dữ liệu được công bố công khai để cung cấp cho bạn mức lương thực tế của các nhà giao dịch tiền điện tử toàn thời gian.

Ưu và nhược điểm của việc trở thành một trader

Ưu điểm

 • Tự làm chủ bản thân: Hầu hết các trader đều làm việc tại nhà và không có những ông chủ khó tính bảo họ phải làm gì mọi lúc. Họ chỉ đơn giản là làm nhiệm vụ trong các phiên giao dịch và nghiên cứu thị trường. Sau khi quyết định một chiến lược có lợi nhuận, họ sẽ gắn bó với nó cho đến khi nó không còn hoạt động nữa.
 • Cơ hội sở hữu cuộc sống thoải mái: Bạn có cơ hội kiếm được lợi nhuận khổng lồ sau 1 phiên giao dịch, miễn là bạn có một chiến lược kĩ càng đủ khả năng chấp nhận rủi ro.
 • Nhiều lựa chọn chiến lược giao dịch: giao dịch ngang hàng (P2P), giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai…

Nhược điểm

 • Đòi hỏi vốn: Trader cần có máy tính và phần mềm phù hợp để truy cập thông tin tài chính cần thiết và phát hiện các biến động giá.
 • Thành công gắn với tình trạng thị trường hiện tại: Khi thị trường ở trong thời kỳ không có biến động tăng hoặc giảm mạnh nào, các nhà giao dịch thường khó kiếm được lợi nhuận.

7 nguyên tắc để trở thành trader thành công?

Thành công với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử phụ thuộc vào việc tạo ra lợi nhuận từ số vốn mà bạn mạo hiểm. Như với bất kỳ nhà đầu tư nào nào, các công cụ và thông tin bạn sử dụng sẽ có tác động quyết định nhất đến thành công chung của bạn.

Dưới đây, Coin3388 sẽ liệt kê những điều cơ bản mà bạn phải lưu ý để tăng cơ hội thành công lâu dài:

Giao dịch không phải là sở thích

Khi bạn giao dịch tiền điện tử, tiền thật đang ở trên sàn và những người thực đang cố gắng kiếm tiền từ giao dịch giống như bạn. Nhiều người trong số đó là những trader chuyên nghiệp có các công cụ tinh vi và nhiều năm kinh nghiệm. Họ làm cho giao dịch tiền điện tử trở thành một môi trường cạnh tranh và rủi ro cao. Bạn cần tiếp cận giao dịch giống như bạn bắt đầu kinh doanh, không phải là một sở thích. Nếu bạn không thực sự nghiêm túc và không sẵn sàng đầu tư thời gian và tiền bạc để bắt đầu, bạn có thể sẽ không tiến xa được.

Lập kế hoạch phù hợp

Lập kế hoạch phù hợp

Đừng chỉ lao đầu vào các giao dịch. Thay vào đó, hãy lập một kế hoạch để đảm bảo bạn có mọi thứ để tối đa hóa cơ hội và giảm thiểu rủi ro.

Xác định loại giao dịch bạn muốn thực hiện. Đó có thể là giao dịch trong ngày, giao dịch tần suất cao, đầu tư và nắm giữ dài hạn, giao dịch tự động hoặc bất kỳ chiến lược nào khác. Sau khi bạn đã lựa chọn, hãy cẩn thận chọn một nền tảng và các công cụ giao dịch phù hợp với kế hoạch của bạn.

Biết số vốn của mình

Đó là số tiền bạn có để mua tiền điện tử và giao dịch để kiếm thêm. Bạn cần quản lý tài sản quan trọng nhất của mình một cách cẩn thận. Xác định số vốn bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Đó phải là số tiền bạn có thể đủ khả năng để mất, đặc biệt là khi bạn vẫn chưa quen với giao dịch. Bạn cũng nên biết mình sẽ làm gì nếu mọi thứ ban đầu không theo kế hoạch.

Luôn theo dõi số vốn bạn có, nguồn vốn ở đâu và lợi nhuận bạn nhận được theo thời gian. Nếu tỷ lệ lợi nhuận của bạn thấp hoặc âm, bạn cần phải thay đổi chiến lược của mình.

Không bao giờ tham lam

Không bao giờ tham lam

Kiếm tiền là lý do chính mà mọi người tham gia vào giao dịch. Tuy nhiên, lòng tham là nguyên nhân chính khiến họ mất tiền và buộc phải thoát ra ngoài. Các trader thông thái không tham lam. Họ bình tĩnh, kiên nhẫn và tính toán.

Đôi khi, bạn có thể phát hiện ra một cơ hội mà bạn nghĩ là chắc ăn. Bạn có thể cảm thấy muốn trở nên tham lam và đặt cược tất cả mọi thứ bạn có cùng một lúc để tối đa hóa lợi nhuận của mình nếu bạn đúng. Đó là một sai lầm chí mạng. Nếu bạn tạo thói quen làm điều đó, chắc chắn bạn sẽ mất hết vốn liếng.

Nhận trợ giúp của công nghệ

Ngày nay, có rất nhiều công cụ tuyệt vời trên thị trường dành cho các nhà giao dịch. Một số trong số đó là:

 • Trình theo dõi và quản lý danh mục đầu tư giao dịch
 • Công cụ tái cân bằng danh mục đầu tư
 • Công cụ biểu đồ thị trường
 • Thuật toán giao dịch
 • Bot giao dịch tự động
 • Dữ liệu thị trường thời gian thực và cảnh báo
 • Công cụ phân tích dữ liệu giao dịch
 • Trình tổng hợp tin tức tiền điện tử
 • Ứng dụng di động (để giao dịch khi đang di chuyển).

Khai thác các công cụ công nghệ này là một điều cần thiết đối với các trader thành công ngày nay. Chúng cho phép bạn cập nhật các sóng dữ liệu được tạo ra hàng ngày. Bạn không cần phải sử dụng tất cả chúng. Chọn những công cụ phù hợp nhất với phong cách của bạn và làm tốt chúng.

Bảo vệ vốn giao dịch

Giữ tiền của bạn an toàn là đặc biệt quan trọng trong thế giới tiền điện tử. Giữ tất cả ở một nơi luôn là một ý tưởng tồi. Bạn có thể mất các khóa riêng tư của mình, việc trao đổi của bạn có thể thất bại, luật có thể thay đổi hoặc thậm chí bạn có thể bị tấn công.

Cách tốt nhất để bảo vệ vốn giao dịch của bạn là đa dạng hóa các phương thức lưu trữ. Đảm bảo rằng sàn giao dịch bạn sử dụng có danh tiếng lớn và các tiêu chuẩn bảo mật tuyệt vời. Bất kỳ khoản tiền nào bạn không giao dịch tiền tệ đều phải được giữ an toàn bằng cách sử dụng kết hợp ví trực tuyến và ví lạnh an toàn.

Luôn học cách bắt kịp xu hướng

Luôn học cách bắt kịp xu hướng

Lý do tiền điện tử đã tạo ra rất nhiều triệu phú là do thị trường mới và đang mở rộng nhanh chóng. Những người nhìn thấy xu hướng lớn hơn có thể tham gia và kiếm tiền. Khi bạn giao dịch tiền điện tử, bạn cần liên tục học cách phát hiện và tận dụng các xu hướng – cho dù đó là sự thay đổi giá Bitcoin mới nhất hay bản cập nhật trên Ethereum. Đừng quá thoải mái với một hệ thống, ngay cả khi nó đang hoạt động tốt. Bạn có thể sẽ phải thay đổi mọi thứ để phù hợp với xu thế thị trường.

Trở thành một nhà giao dịch tiền điện tử thành công dễ dàng hơn bao giờ hết vào lúc này. Các công cụ và công nghệ luôn sẵn sàng để bạn bắt đầu và cơ hội là vô tận. Tuy nhiên, bản chất của giao dịch có nghĩa là phải có người thắng và người thua. Nếu bạn sẵn sàng bắt tay vào công việc, coi giao dịch như một công việc kinh doanh và làm theo các mẹo trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể trở thành người chiến thắng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
DeFi là gì? Chi tiết về Tài chính phi tập trung (DeFi) từ A-Z
DeFi là gì? Chi tiết về Tài chính phi tập trung (DeFi) từ A-Z

Tài chính phi tập trung đang nhanh chóng gia tăng như một giải pháp thay thế an toàn hơn, minh bạch hơn và hiệu quả hơn cho các dịch vụ tài chính truyền thống. Được bảo đảm bởi công nghệ blockchain, những gì mà tài chính phi tập trung làm được khiến không ít người

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền

TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022

Khi chọn sàn giao dịch nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét các loại tiền tệ được hỗ trợ, giá cả, tùy chọn rút tiền và bảo mật. Danh sách Top 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022 mà Coin3388 cung cấp