Axie Infinity là gì? Có nên đầu tư AXS Coin không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một trò chơi trả tiền cho bạn để chơi? Đó là một đề xuất mới đối với hầu hết các game thủ, nhưng nó là cốt lõi của trò chơi điện tử trực tuyến Axie Infinity (AXS). Hướng dẫn này của Coin3388 sẽ giải thích Axie Infinity là gì? Cách trò chơi này hoạt động, cùng với những điều bạn nên biết về mã thông báo AXS.

Axie Infinity là gì? Có nên đầu tư AXS Coin không?

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một trò chơi điện tử trực tuyến theo phong cách Pokemon, nơi người chơi thực hiện các trận chiến theo lượt bằng cách sử dụng các nhân vật xấu xí nhưng dễ thương được gọi là Axie. Điểm khác biệt là, không giống như các trò chơi trực tuyến khác, người chơi sở hữu các nhân vật mà họ chơi cùng, cùng với đất đai, tài nguyên và vật phẩm của thế giới Axie.

Được tạo ra bởi Trung Nguyen và Aleksander Larsen của phòng thí nghiệm trò chơi blockchain Sky Mavis, tiền đề của Axie Infinity là mang đến cho người chơi một vũ trụ kỹ thuật số mở mà nền kinh tế mà họ sở hữu và kiểm soát. Ý tưởng này là một ý tưởng đầy tham vọng, bởi lẽ trò chơi theo truyền thống không mang lại cho người chơi gì ngoài thời gian vui vẻ. Nhưng với 2 triệu người chơi và con số đang tiếp tục tăng lên, khái niệm Axie Infinity rõ ràng đang phát huy tác dụng.

Axie-Infinity

Axie Infinity chứng minh quyền sở hữu các vật phẩm kỹ thuật số duy nhất trong trò chơi bằng cách sử dụng mã thông báo không thể thay thế dựa trên mạng blockchain (NFT). Nói tóm lại, NFT hoạt động giống như một biên lai để chứng minh rằng người dùng X sở hữu vật phẩm Y. Bằng chứng đó cho phép người dùng nâng cấp Axie của họ, bán chúng cho những người chơi khác hoặc đơn giản là giữ chúng trong ví tiền điện tử để giữ an toàn.

Bên cạnh việc sử dụng công nghệ NFT mới lạ, Axie Infinity còn đổi mới theo một hướng khác. Đây là một trong những trò chơi trực tuyến đầu tiên trả tiền cho người chơi bằng tiền điện tử để chơi. Khi bạn đánh bại một người chơi khác trong một trận chiến, bạn sẽ kiếm được thẻ Small Love Potion (SLP) thay vì XP thông thường. Với mã thông báo SLP trong ví, bạn có thể lai tạo các nhân vật của mình để tạo ra các Axie độc đáo khác.

Tuy nhiên, các quyết định về hướng đi của trò chơi được thực hiện bằng token AXS – mã thông báo quản trị ERC-20. Tại thời điểm viết bài, có 60,9 triệu AXS coin đang được lưu hành trong tổng số nguồn cung tối đa là 270 triệu. Điều này mang lại cho AXS vốn hóa thị trường gần 3 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Axie Infinity hoạt động như thế nào?

Trong Axie Infinity, mỗi con quái vật là một mã thông báo không thể thay thế (NFT). Người chơi kiếm được mã thông báo bằng  các cách sau:

Chiến đấu

choi-axie-infinity

Đây là nơi mà người dùng có thể thấy được sức ảnh hưởng nặng nề của Pokemon. Một số phe Axie tốt hơn so với những con khác, bốn chỉ số của mỗi cá nhân là cách Axie trở nên mạnh mẽ trên diện rộng. Các số liệu thống kê là:

  • Sức mạnh (Health): Axie có thể nhận bao nhiêu đòn đánh
  • Tinh thần (Morale): Cơ hội cao hơn để ra đòn chí mạng
  • Kỹ năng (Skill): Sát thương cao hơn cho các combo
  • Tốc độ (Speed): Axie nào tấn công trước

Chúng bị ảnh hưởng bởi từng bộ phận trong số 6 bộ phận cơ thể của họ. Giống như các loại Pokemon, mỗi Axie cũng có một lớp, có thể nhận thêm 15% sát thương gây ra cho các lớp mà chúng chống lại.

Người chiến thắng nhận được SLP và tăng cấp độ. Cấp cao hơn có thể kiếm được nhiều SLP hơn, có thể được sử dụng để nuôi Axie hoặc bán trên thị trường.

Chăn nuôi

Đây là nơi mà thu nhập sẽ cất cánh. Mỗi Axie chỉ có thể được lai tạo 7 lần và yêu cầu bạn có AXS và SLP. Axie càng được lai tạo nhiều, thì chi phí để nhân giống lại nó càng cao. Khi hướng dẫn chiến đấu được viết, con Axie rẻ nhất có giá đắt gấp 5 lần để mua để làm giống.

Đối với mỗi bộ phận trong số sáu bộ phận cơ thể của Axie, nó có 3 gen – trội, lặn và lặn phụ. Con Axie có cơ hội nhận được tính trạng trội cao nhất và cơ hội nhận được tính trạng lặn phụ thấp nhất, với cơ hội mang tính trạng lặn là ở giữa.

Các lớp có cơ hội ngang nhau. Nếu cha mẹ ở các lớp khác nhau, thì 50% cho mỗi lớp. Nếu bố mẹ cùng lớp thì chắc chắn Axie bé sẽ ở lớp đó.

Tùy thuộc vào thị trường mà giá Axie đắt hay rẻ. Một số nhà lai tạo chọn Axie mạnh mẽ cho các trận chiến, nhưng những người khác lại muốn những đặc điểm hiếm có ngay cả khi chúng không mạnh mẽ.

Thương trường

SLP, Axie và bất kỳ NFT nào khác ra mắt trong tương lai đều có thể được mua và bán trên thị trường. Hiện tại, nếu người chơi không muốn nhân giống, họ có thể bán SLP của mình cho người khác trên thị trường hoặc người chơi có thể kiếm được chúng trong các trận chiến hoặc tìm SLP trong chế độ phiêu lưu.

Ưu nhược điểm của Axie Infinity

Ưu điểm

  • Mô hình Play-to-earn (P2E): Kiếm tiền dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn nằm dài trên ghế và chơi một trò chơi điện tử hơn là đi làm trong văn phòng.
  • Tương thích trên các nền tảng: Axie Infinity có thể chơi được trên Windows, Android và iOS. Bạn cũng có thể chơi trò chơi trên iPad hoặc MacBook của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi trò chơi trên tất cả các nền tảng chính. Rõ ràng là nhà phát triển muốn làm cho nó có thể truy cập được cho tất cả các loại người chơi.
  • Tùy chỉnh Axie: Bạn có thể điều chỉnh Axie theo phong cách chơi của mình. Đó có thể là skill tấn công, phòng thủ, hỗn hợp hay theo ý muốn.
  • Vật nuôi của bạn là NFT: Axie mà bạn mua, thu thập hoặc lai tạo đều là tài sản NFT. Axie có thể được bán cho những người chơi khác để kiếm lời. Điều này cũng có nghĩa là Axies mà bạn có là một tập hợp các NFT có mức giá cao. Nếu trò chơi tiếp tục hoạt động tốt, bạn sẽ được hưởng lợi từ bộ sưu tập.

Nhược điểm

  • Chi phí đầu vào cao: Số tiền ban đầu cần thiết để chơi Axie Infinity là rất cao. Bạn cần phải chi trả từ 1.600 – 2.000 USD để mua 3 Axie chất lượng tốt đầu tiên. Tùy thuộc vào thời điểm của thị trường và mức độ tốt của Axie, giá sẽ lên hoặc xuống khác nhau.
  • Chế độ phiêu lưu hơi tẻ nhạt: Bạn có thể cảm thấy đơn điệu khi phải lặp đi lặp lại cùng một cấp độ để tìm kiếm kinh nghiệm và hoàn thành nhiệm vụ.

Axie Infinity có uy tín không? Có nên đầu tư AXS Coin không?

Axie Infinity có uy tín không? Có nên đầu tư không?

Trước khi mua Axie Infinity, có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Hãy cùng Coin3388 xem liệu AXS có đáp ứng các tiêu chí hay không.

Doanh thu

Axie Infinity thực sự kiếm được rất nhiều tiền. Token Terminal báo cáo rằng dự án đã thu về hơn 360 triệu đô la doanh thu chỉ trong 30 ngày qua . Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư nổi tiếng như Mark Cuban quan tâm đến nó.

Cộng đồng

Một cộng đồng trung thành là xương sống của một liên doanh tiền điện tử. Bất kể một dự án có năng lực về mặt kỹ thuật đến đâu, nó cũng không thể phát triển nếu không có sự hỗ trợ của mọi người. Axie Infinity có một cộng đồng game thủ và nhà đầu tư lớn mạnh , những người đóng góp vào sự phát triển của nó và giữ cho nó luôn phù hợp.

Năng lực

Axie Infinity là một dự án mạnh mẽ liên tục phát triển và phát triển. Nếu bạn đang suy đoán, bạn phải thực tế về việc giá trị có thể tăng cao như thế nào. Mọi người có xu hướng mua một đồng coin khi giá của nó tăng cao, nhưng nó có thể cao hơn nhiều so với giá trị nội tại. Khi thị trường bão hòa, mọi người bắt đầu bán và giá giảm xuống. Vì vậy, điều quan trọng là phải nhìn xa hơn các biểu đồ khi nắm giữ.

Chơi game là một trong những phân khúc sinh lời cao nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Sự phát triển vượt bậc của NFT đã tạo nên một cuộc cách mạng cho trò chơi điện tử với nội dung và đồ sưu tầm trong trò chơi được mã hóa.

Axie Infinity có một tầm nhìn dài hạn được hỗ trợ bởi một sách trắng vững chắc với một lộ trình và chiến lược được xác định rõ ràng. Dự án được dẫn dắt bởi một nhóm các chuyên gia về blockchain và trò chơi. Quan trọng hơn, nó là một trong những trò chơi tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường.

Với những căn cứ trên, theo quan điểm của Coin3388, Axie Infinity là một dự án trò chơi xuất sắc để xem xét đầu tư , cho dù bạn đang nhắm đến mục tiêu tăng trưởng ngắn hạn hay dài hạn. Nếu dự án theo kịp tầm nhìn và lộ trình của whitepaper thành công, mã thông báo AXS sẽ mở rộng tầm cao mới.

Axie Infinity có hợp pháp không?

Axie Infinity là một trong số những trò chơi kiếm tiền hợp pháp đã trở nên phổ biến vào năm 2021 do đại dịch bùng phát. Nó được định vị mạnh mẽ để trở thành một phần của xu hướng metaverse đang phát triển vào năm 2022.

Làm sao để có Axie Infinity?

Đặt cược Axie Infinity

Cách đầu tiên để kiếm được AXS là thông qua đặt cược. Đặt cược AXS không có gì khác ngoài việc khóa mã thông báo này ở một mức lãi suất cụ thể để kiếm được nhiều phần thưởng khác nhau trong thời gian bị khóa.

Axie đã khởi động chương trình đặt cược vào cuối tháng 9 năm 2021. APY ban đầu là khoảng 400%. Tuy nhiên, khi có nhiều AXS được đặt cược hơn, thì APY đã giảm và hiện ở mức khoảng 190%.

Mua Axie Infinity

mua-axs

AXS được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Coinbase, Huobi… Không giống như những đồng coin khác, bạn không thể mua nó trực tiếp bằng tiền fiat. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng mua chúng bằng cách mua Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Tether (USDT) từ  bất kỳ sàn giao dịch lớn nào và sau đó chuyển đến nền tảng cung cấp mã thông báo AXS.

Bên cạnh các nền tảng giao dịch tập trung, AXS cũng được phân phối trên các nền tảng phi tập trung (chợ đen) như Uniswap hay 1inch.

Axie Infinity được dùng ở đâu?

Quản trị

Tiện ích chính của mã thông báo AXS là quản trị. Không giống như các trò chơi truyền thống trong đó việc quản lý các nền tảng hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà phát triển, trên Axie Infinity, các gamer và chủ sở hữu mã thông báo sẽ quản lý nền tảng.

Nó cũng có một chương trình được gọi là “The Community Treasury” trong quá trình triển khai, hứa hẹn sẽ tích lũy giá trị từ cộng đồng Axie và phân phối lại cho các nhà phân phối AXS. Bằng cách này, Kho bạc sẽ hoạt động như một lực lượng ràng buộc mang lại tính bền vững cho nền tảng về lâu dài. Sau khi mạng được phân cấp, các nhà phân phối AXS sẽ chi phối kho bạc.

Thanh toán

AXS cho phép người dùng tạo điều kiện thanh toán cho các giao dịch mua trong trò chơi. Thị trường Axie NFT chấp nhận nó như một loại tiền tệ. Điều thú vị là nó cũng sẽ đưa bạn vào một số cuộc bán hàng/đấu giá nhất định do nhóm thực hiện. Số lượng mã thông báo được giữ sẽ xác định tính đủ điều kiện của bạn cho các sự kiện này .

Đặt cược

Người chơi có thể đặt cược AXS vào giao thức Axie Infinity để gặt hái phần thưởng hàng tuần và tham gia bỏ phiếu quản trị. Việc đặt cược sẽ khuyến khích người dùng nắm giữ các mã thông báo và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái trò chơi.

Tóm lại, AXS được phân phối dưới dạng phần thưởng trên Axie Infinity để chơi, đặt cược và tham gia bỏ phiếu. Số lượng token được thưởng phụ thuộc vào chuyên môn của bạn trong trò chơi và sự tham gia vào các sự kiện cộng đồng. Tuy nhiên, phần thưởng được phân phối sẽ bị khóa trong một năm.

Làm sao đổi Axie Infinity qua tiền mặt được?

Sàn giao dịch tiền điện tử

Để bán AXS, Coin3388 khuyên bạn nên sử dụng MetaMask làm ví ETH chính của mình. Với nó, giao dịch của bạn sẽ dễ dàng hơn. Sau khi giao dịch hoàn tất, số tiền bán được sẽ ghi có vào ví của bạn. Lúc này đây, bạn có thể rút tiền bằng các phương thức có sẵn của các nền tảng.

Cần lưu ý rằng, cả giao dịch bán và rút tiền đều mất phí. Tỷ lệ phí tùy thuộc vào các yếu tố như: nền tảng bạn lựa chọn, số tiền bạn rút, tỷ giá hối đoái…

Chợ đen

Trước khi bạn chọn một thị trường chợ đen để bán AXS, có một số yếu tố bạn cần quan tâm, chẳng hạn như: Giao diện thân thiện với người dùng, trực quan và dễ sử dụng; các cặp giao dịch được cung cấp; cặp giao dịch nào bạn quan tâm; tính bảo mật…

Bên cạnh đó, số lượng thanh khoản cho AXS cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Bởi lẽ, tính thanh khoản càng cao thì hành động bán càng dễ dàng được thực hiện.

Axie Infinity là một nền tảng độc đáo cho phép người dùng tham gia vào một metaverse mới, sáng tạo được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. AXS là mã thông báo giúp người dùng bắt đầu và làm cho hệ sinh thái tương ứng trở nên khả thi. Mã thông báo cũng là một tài sản thú vị cho các nhà đầu tư. Bản thân mã thông báo đã cho thấy một hiệu suất ấn tượng vào năm 2021. Ngoài ra, nhiều chuyên gia nhận thấy tiềm năng to lớn trong Metaverse đang phát triển nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin
Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự tồn tại của tiền điện tử mà không hoàn toàn nhận thức được chúng là gì hoặc cách chúng hoạt động. Loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế khác và các mã thông báo

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền