Binance NFT là gì? Cách mua và bán NFT trên Binance

Nếu bạn đang tự hỏi Binance NFT là gì thì bạn đã tìm đến đúng địa chỉ. Trong hướng dẫn này, Coin3388 sẽ đề cập đến những điều cơ bản về token không thể thay thế (NFT) và tại sao chúng lại quan trọng trong không gian tiền điện tử. Chúng tôi sẽ làm nổi bật thị trường NFT mới của Binance vì nó là một trong những nền tảng tốt nhất để sử dụng khi tạo, mua hoặc bán các bộ sưu tập tiền điện tử.

Binance NFT là gì? Cách mua và bán NFT trên Binance

Binance NFT là gì?

Ra mắt vào tháng 6 năm 2021, Binance NFT Marketplace là một nền tảng nơi người dùng có thể tạo, mua và bán NFT. NFT là viết tắt của các token không thể thay thế, là các token kỹ thuật số đại diện cho quyền sở hữu một tài sản. Nội dung có thể bao gồm nghệ thuật, kỹ thuật số, âm nhạc, video, tên miền trang web và các đối tượng trong thế giới thực.

Mặc dù khá mới đối với lĩnh vực NFT, Binance NFT Marketplace có thể tận dụng toàn bộ hệ sinh thái Binance. Nền tảng mới sẽ sử dụng cả Binance Smart Chain, vốn có nguồn gốc từ hệ sinh thái Binance và Ethereum để tạo NFT.

Có thể mua những NFT nào trên Binance?

Binance NFT Marketplace có rất nhiều NFT được phân loại thành Cao cấp, Nghệ thuật, Thể thao, Giải trí, Trò chơi, Sưu tầm, Thể thao điện tử, v.v…

 • Cao cấp: Danh mục này có các NFT cao cấp. Ví dụ: vào ngày 30 tháng 8 năm 2021, có thông báo rằng Bảo tàng State Hermitage, một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất trên thế giới, sẽ ra mắt bộ sưu tập đấu giá NFT cao cấp trên Binance NFT Marketplace.
 • Nghệ thuật: Danh mục nghệ thuật bao gồm các loại tác phẩm nghệ thuật khác nhau của cả nghệ sĩ đã biết và chưa biết. Krista Kim, Ali Sabet, Kefan404, Palm Instinct và Joseba Elorza là một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất có tác phẩm của họ được liệt kê trong hạng mục này.
 • Thể thao: Danh mục thể thao, như tên cho thấy, là tất cả về các mặt hàng thể thao. Ví dụ: nội dung kỹ thuật số liên quan đến các cầu thủ thể thao vĩ đại như Michael Owen, José María Gutiérrez Hernández hay Alphonso Davies…
 • Giải trí: Người đoạt giải BRIT hai lần, Lewis Capaldi là một cá nhân có tác phẩm mà bạn có thể tìm thấy trong thể loại giải trí. Lil Yachty và Kyle là những nhạc sĩ nổi tiếng khác có tác phẩm của họ được liệt kê trong danh mục này.
 • Trò chơi: Danh mục trò chơi có các vật phẩm liên quan đến trò chơi từ những người sáng tạo khác nhau trên khắp thế giới. Có hàng trăm vật phẩm chơi game được mua từ nền tảng này.
 • Thể thao điện tử: Danh mục thể thao điện tử liệt kê các vật phẩm và nội dung thể thao điện tử. Đội thể thao điện tử eStarPro là một trong những đội thể thao điện tử đầu tiên có nội dung của họ được liệt kê trong danh mục này.
 • Bộ sưu tập: Được chỉ định cho các NFT có thể sưu tầm, phần này trình bày một loạt các tài sản kỹ thuật số có thể sưu tầm được. Nyan Sum Cards của Mighty Jaxx là một số vật phẩm có trong danh mục sưu tầm.

Ưu và nhược điểm của Binance NFT?

Ưu điểm:

 • Miễn phí: Người dùng chỉ cần tạo một tài khoản Binance miễn phí để bắt đầu sử dụng NFT Marketplace.
 • Thân thiện với người mới bắt đầu: NFT Marketplace dễ điều hướng và các quy trình thực hiện đơn giản.
 • Phí đúc NFT thấp: Vì Binance NFT Marketplace được hỗ trợ bởi hệ sinh thái Binance lớn hơn, nên phí khai thác NFT là một số thấp nhất trên thị trường.
 • Các tính năng bảo mật: Một lần nữa, tích hợp với hệ sinh thái Binance có nghĩa là NFT Marketplace được hưởng lợi từ các hệ thống bảo mật rộng lớn hơn được triển khai.

Nhược điểm:

 • Quyền đúc: Quyền đúc tiền hạn chế hơn một chút so với các nền tảng khác. Đây có thể là vấn đề đối với một số người tạo NFT.
 • Mới ra thị trường: Thị trường còn non trẻ so với các đối thủ cạnh tranh khác và do đó, vẫn chưa nắm bắt được các NFT hiếm nhất hoặc được săn lùng nhiều nhất.
 • Choáng ngợp: NFT Marketplace được tích hợp vào hệ sinh thái Binance lớn hơn. Đối với người mới bắt đầu, việc điều hướng và hiểu Binance có thể cảm thấy quá sức.

Cách tạo NFT trên Binance

Binance đã đảm bảo rằng việc tạo NFT là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng. Quá trình này không kéo dài quá 5 phút. Dưới đây là các bước cần làm để tạo NFT với Binance:

Bước 1: Truy cập Binance.com và nhấn vào nút “Tạo” trên thanh điều hướng. Trang tải lên sau đó sẽ xuất hiện – nơi bạn có thể tải lên NFT của mình. Đó có thể là hình ảnh, video, âm thanh hoặc tệp.

Bước 2: Tiếp theo là thêm tất cả thông tin liên quan cần thiết để tạo NFT của bạn.

Bạn sẽ cần một số tiền BNB trong tài khoản của mình để trang trải phí tạo NFT. Tạo NFT trên Binance không miễn phí. Sau khi bạn nhập xong thông tin liên quan, hãy nhấp vào “Tạo”.

Khi bạn đã tạo thành công NFT của mình, bạn sẽ thấy màn hình “Đã hoàn thành đúc”. Bạn sẽ có thể xem NFT mới đúc của mình trong trang bộ sưu tập NFT của bạn. NFT sau đó có thể được gửi đến ví tiền điện tử cá nhân để bạn lưu trữ.

Hướng dẫn mua bán NFT trên Binance

Cách mua NFT

Binance cung cấp 2 cách để mua NFT: bằng đấu giá hoặc giá cố định.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance.

Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản Binance theo hướng dẫn đơn giản tại bài viết: Cách đăng ký tài khoản Binance.

Bước 2: Mua tiền điện tử

Tiền điện tử là bắt buộc đối với tất cả các giao dịch mua NFT. Do đó, bạn sẽ cần cả tiền điện tử và ví tiền điện tử để lưu trữ chúng.

Xem thêm: Hướng dẫn mua coin trên Binance

Bước 3: Mua NFT

Sau khi bạn có tiền điện tử trong ví Binance, hãy nhấp vào tab “NFT” trên Trang chủ Binance.

anh-1-nft

Trên trang chủ NFT, nhấp vào “Thị trường”. Binance Marketplace là nơi hiển thị các NFT do Binance niêm yết. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ tài sản nào bạn muốn mua. Bạn cũng có thể tìm kiếm những người sáng tạo mà bạn muốn mua từ đó nếu bạn nghĩ đến một nghệ sĩ cụ thể.

anh-2-thi-truong-nft

Binance cung cấp 2 cách để mua NFT. Bạn có thể đặt giá thầu trong phiên đấu giá NFT hoặc mua NFT giá cố định. Mua NFT giá cố định đơn giản hơn so với đặt giá thầu trong một cuộc đấu giá.

Khi bạn tìm thấy NFT bạn muốn mua, hãy nhấp vào nó. Một trang mới sẽ xuất hiện với thông tin cụ thể về nội dung. Nhấp vào nút “Mua ngay” và trả toàn bộ giá nếu mua với giá cố định hoặc nhập giá thầu nếu mặt hàng được liệt kê trong một cuộc đấu giá.

anh-3-mua-nft-tren-binance

Sau khi giao dịch mua hoàn tất, mã thông báo NFT của bạn sẽ được gửi đến ví Binance của bạn. Từ đó, nó có thể được chuyển vào ví tiền điện tử cá nhân của bạn.

Cách bán NFT

Cũng giống như quá trình mua, Binance cung cấp 2 cách để bán NFT. Người dùng có thể bán NFT theo định dạng đấu giá hoặc giá cố định. Sử dụng định dạng giá cố định thường là đơn giản nhất.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Tìm hoặc tạo NFT

Để bán một NFT với một mức giá cố định, trước tiên bạn sẽ cần một NFT. Rốt cuộc, bạn không thể bán những gì bạn không có.

Nếu bạn đã sở hữu NFT, hãy tìm NFT trong ví tiền điện tử cá nhân của bạn. Gửi NFT đến sàn giao dịch Binance bằng cách nhấp vào nút “Gửi tiền”, nằm trong “Trung tâm người dùng” của NFT. Bạn sẽ có tùy chọn gửi tiền qua Binance Smart Chain.

Bước 3: Liệt kê NFT của bạn

Sau khi bạn có NFT trên Thị trường Binance NFT, hãy nhấp vào “Trung tâm người dùng”.

Nhấp vào tab “Nội dung NFT” để xem Bộ sưu tập NFT của bạn. Đây là nơi các NFT của bạn được hiển thị. Nhấp vào NFT bạn muốn niêm yết để bán.

Khi bạn nhấp vào NFT bạn muốn bán, bạn sẽ được đưa đến trang mô tả NFT. Mô tả của NFT được viết khi nó được tạo lần đầu tiên. Nếu bạn đang bán lại NFT, bạn không thể thay đổi mô tả.

anh-4-ban-nft

Nhấp vào “Liệt kê NFT” để xem các tùy chọn niêm yết cho đợt bán NFT của bạn. Bạn có 2 lựa chọn, đấu giá NFT của bạn hoặc bán nó thông qua bán ngay lập tức. Như đã đề cập trước đây, đặt giá cố định là một cách đơn giản để bán NFT của bạn. Các cuộc đấu giá có rủi ro cao hơn, nhưng có thể có khả năng sinh lời nhiều hơn.

anh-5-liet-ke

Lưu ý: Nhóm Binance sẽ xem xét thủ công mọi giao dịch bán NFT trước khi phê duyệt nó để niêm yết. Điều này đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn của nền tảng. Quá trình này mất 4 – 8 giờ.

Bài viết liên quan
Sàn Binance bị sập không? Có tuyệt đối an toàn không?
Sàn Binance bị sập không? Có tuyệt đối an toàn không?

“Sàn Binance bị sập” là một trong những từ khóa được người dùng mới bắt đầu chơi tiền số tìm kiếm nhiều nhất. Điều này không có gì ngạc nhiên khi mà các sàn giao dịch bitcoin luôn là một trong những mục tiêu tấn công ưa thích của tin tặc vì đó là nơi

Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z
Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z

Ngày nay, có rất nhiều loại tiền điện tử đang được lưu hành. Thay vì lưu trữ từng tài sản tiền điện tử trong mỗi ví kỹ thuật số, chỉ cần sử dụng một ví cho tất cả. Đó chính là ví Trust Wallet – một ví kỹ thuật số đơn giản nhưng hiệu quả

Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng trong 5P
Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng trong 5P

Binance là một nền tảng mà nhiều người đã bắt đầu sử dụng trong những năm qua. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới sử dụng sàn giao dịch này, học cách rút tiền từ Binance là cần thiết nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ thường xuyên. Đừng lo lắng, Coin3388 ở