Enjin Coin (ENJ) là gì? Có nên đầu tư đồng ENJ không?

Tiền điện tử luôn được sử dụng cho các giao dịch tài chính. Giờ đây, nó đã được chấp nhận rộng rãi và tạo được tiếng vang trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, các nhà phát triển trò chơi và người chơi cho rằng sự phát triển của ngành đang gặp phải một loạt khó khăn như hack, gian lận, phí trung gian, quyền sở hữu… Có một phải pháp sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một cộng đồng chơi an toàn hơn và minh bạch hơn, đó chính là Enjin. Nếu bạn đang thắc mắc Enjin Coin (ENJ) là gì và tại sao mã thông báo này lại thú vị thì bài viết này của Coin3388 chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Enjin Coin (ENJ) là gì? Có nên đầu tư đồng ENJ không?

Enjin Coin (ENJ) là gì?

Enjin Coin là một mã thông báo ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Điều đó có nghĩa là dự án không chỉ mang lại lợi ích của blockchain cho việc chơi game mà còn cả lợi ích của các hợp đồng thông minh.

Một lợi ích to lớn đang được Enjin quảng bá là bằng cách đưa trò chơi lên chuỗi khối, họ sẽ có thể giúp người chơi tránh được mức độ gian lận cực cao phổ biến trong việc chuyển tài sản ảo.

Dự án cũng đã xác lập một vài điểm đầu tiên trong hệ sinh thái Ethereum. Ví dụ: nó đã trở thành một trong những dự án đầu tiên kiểm tra khả năng của Raiden Network và khi nó hoạt động, nó sẽ có thể xử lý hàng triệu giao dịch.

Tổng nguồn cung của ENJ là 1 tỷ, với hơn 880 triệu trong số đó đang được lưu hành. 80% ENJ đã được phân phối trong crowdsale, trong khi 20% còn lại được chia cho nhóm phát triển và các cố vấn.

Nguồn cung lưu hành của đồng coin có thể tiếp tục giảm vì bất cứ khi nào tài sản tùy chỉnh được tạo ra, lượng ENJ tương ứng sẽ bị loại bỏ khỏi lưu thông. Điều này dự kiến ​​sẽ làm tăng giá trị của token ENJ theo thời gian.

Các chỉ số chính của token ENJ

 • Tên token: ENJ
 • Blockchain: Ethereum
 • Hợp đồng: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c
 • Nguồn cung tối đa: 1.000.000.000 token
 • Nguồn cung lưu hành: 889.481.955 token
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 611.092.152 USD

Các tính năng chính của Enjin

Hàng hóa ảo

Giá trị lớn nhất mà dự án hy vọng sẽ mang lại cho cộng đồng game thủ với token của mình là trong lĩnh vực hàng hóa ảo. Bằng cách sử dụng các công cụ đi kèm, các nhà phát triển có thể tạo ra các đồng tiền cụ thể cho cộng đồng của họ và những đồng tiền này sẽ được hỗ trợ bởi Enjin Coin.

Thực tế là các mục sẽ được ghi lại trên một hợp đồng thông minh đăng ký duy nhất có nghĩa là bất kỳ mục nào được thêm vào chuỗi khối sẽ được mọi ví Enjin công nhận. Điều này sẽ kết nối toàn bộ hệ sinh thái, cho phép chuyển tài sản đến bất kỳ đâu trên nền tảng.

Hỗ trợ Enjin ERC-1155

Trình khám phá blockchain EnjinX của nó là người đầu tiên cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào vũ trụ của những tài sản này. Người dùng hiện có thể thực hiện tất cả những việc sau:

 • Duyệt qua thế giới của các tài sản blockchain ERC-1155 và các bộ sưu tập
 • Tìm kiếm nội dung và bộ sưu tập theo tên, địa chỉ và ID mã thông báo
 • Xác minh quyền sở hữu mã thông báo, độ hiếm, xuất xứ và tính xác thực
 • Xem Melting (tay chảy), Mint (đúc), chuyển nhượng và hodler

Về cơ bản, đây là một danh mục chung cho tất cả các vật phẩm trong trò chơi trên toàn bộ đa vũ trụ Enjin. Điều đó có nghĩa là các game thủ giờ đây có thể dễ dàng duyệt qua các vật phẩm chơi game và xem chúng được tạo ra khi nào, ai đã tạo ra chúng, ai sở hữu chúng, họ làm gì và làm thế nào để có được chúng. Như vậy, tính minh bạch bất biến của blockchain đã được đưa vào thế giới game.

Ví thông minh

Mọi thứ Coin3388 đề cập ở trên được tập hợp lại trong ví Enjin. Ví này hỗ trộ Bitcoin, Litecoin, ENJ và tất cả các đồng ERC-20. Điều quan trọng hơn, nó cũng hỗ trợ mã thông báo ER-721 và ERC-1155.

Trong ví, bạn có thể trao đổi crypto, các vật phẩm ảo với bất kỳ người dùng ví thông minh nào khác. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các quy tắc hoặc ngưỡng để ngăn chặn bất kỳ giao dịch trái phép hoặc không mong muốn nào xảy ra.

Enjin Marketplace

Việc bổ sung Marketplace vào hệ sinh thái đảm bảo người dùng có thể trải nghiệm:

 • Bảo mật: Không còn nguy cơ bị lừa đảo bởi những kẻ lừa đảo. Mua tài sản với sự tự tin hoàn toàn rằng bạn sẽ thực sự nhận được chúng và bán với sự chắc chắn rằng bạn sẽ được đền bù cho những gì bạn đang cung cấp.
 • Dễ sử dụng: Hoàn thành giao dịch mà không cần rời khỏi thiết bị di động của bạn.
 • Tìm kiếm liền mạch: Tìm giá và tài sản đang giảm giá ở một nơi.
 • Tính minh bạch: Việc ra quyết định có thông tin sẽ tạo ra thị trường mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, nó cho phép bất kỳ ai sở hữu ERC-1155 có thể nhanh chóng và dễ dàng niêm yết nó để bán chỉ với một vài thao tác chạm hoặc nhấp chuột. Và việc mua tài sản từ Marketplace cũng dễ dàng như quét mã QR.

Đội ngũ phát triển dự án và đối tác

Enjin, Công ty phát triển Enjin Coin, từ lâu đã trở thành nền tảng tạo cộng đồng game trực tuyến lớn nhất. Công ty đã cung cấp cho game thủ các trình xây dựng trang web, chức năng trò chuyện, diễn đàn và nhiều công cụ xây dựng bang hội và bang phái kể từ năm 2009.

Ngay cả trước khi tạo ra Enjin Coin, công ty đã có hơn 60 triệu lượt xem trang hàng tháng, 19 triệu người dùng đã đăng ký và 300.000 trang web chơi game.

Cố vấn cho dự án bao gồm Anthony Diiorio (đồng sáng lập Ethereum) và Pat LaBine (nhà sản xuất và giám đốc kỹ thuật trước đây tại Bioware). Enjin cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với Unity, PC Gamer và NRG eSports.

Enjin có một đội ngũ, tài nguyên, đối tác và người ủng hộ mạnh mẽ, điều này đã dẫn đến sự phát triển của Ví thông minh, API nền tảng, Java SDK, plugin Minecraft, ra mắt bảng khởi chạy Enjin Starter, plugin trò chơi bổ sung, bản phát hành Efinity, nhiều SDK và các cải tiến khác đối với hệ sinh thái và không có dấu hiệu chậm lại.

Enjin hoạt động như thế nào?

Ý tưởng cơ bản đằng sau Enjin Coin là blockchain có thể làm trơn tru quá trình giao dịch trong trò chơi hoặc tài sản ảo. Giống như blockchain có thể làm điều tương tự trong thế giới thực với các tài sản khác (hãy nghĩ đến Ripple và XRP, được thiết kế để giúp tạo thuận lợi cho các giao dịch tài chính), ENJ được sử dụng để quản lý hàng tồn kho ảo. Nếu tất cả nghe có vẻ hơi meta – một loại tiền ảo được thiết kế cho tài sản ảo – thì đó là bởi vì nó là như vậy.

Về cách nó thực sự hoạt động, Enjin có bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK), sử dụng nó, các nhà phát triển có thể tạo các mục ảo bên trong trò chơi hoặc ứng dụng. Những vật phẩm được tạo ra này sẽ có giá trị tương ứng với ENJ, giúp bạn dễ dàng giao dịch và bán chúng thông qua Enjin Marketplace.

Bởi vì mỗi tài sản có một giá trị tương ứng với ENJ, nó cũng có giá trị ngoài đời thực. Trên thực tế, những tài sản kỹ thuật số này là NFT và có thể được giao dịch gấp nhiều lần giá trị ban đầu của chúng.

Các nhà phát triển muốn tạo tài sản trong trò chơi có thể bắt đầu bằng cách mua ENJ từ một sàn giao dịch, “Mint” một vật phẩm, kinh doanh hoặc bán nó trong trò chơi, hoặc thậm chí “Melting” nó – có nghĩa là biến vật phẩm đó trở lại thành ENJ.

Ưu nhược điểm của Enjin

Ưu điểm

 • Tiềm năng không giới hạn: Ngành công nghiệp game (và xây dựng thế giới ảo nói riêng) đang lớn mạnh và đang phát triển. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều đường băng tiềm năng cho Enjin Coin ở phía trước.
 • Giá cả tương đối phải chăng: Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, ENJ vẫn có giá cả phải chăng đối với hầu hết mọi người – không giống như Bitcoin hoặc Ethereum.
 • Một cộng đồng lớn, tích hợp sẵn: Enjin đã có các thị trường đang hoạt động và tích hợp, với nhiều người tham gia. Thực tế là nó đã được áp dụng rộng rãi có thể là một dấu hiệu không chỉ biến mất trong một sớm một chiều.

Nhược điểm

 • Không dễ khai thác: Enjin không hoạt động trên blockchain của riêng mình, vì vậy nó không thể được khai thác trực tiếp, ít nhất là không dễ dàng.
 • Không có bản sao lưu vật lý: Như với tất cả các loại tiền kỹ thuật số khác, không có tài sản vật chất hoặc hàng hóa nào để sao lưu Enjin Coin.
 • Bí quyết kỹ thuật: Tiền điện tử không dễ hiểu và ENJ cũng không khác. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn định sử dụng nó để tạo NFT hoặc tài sản, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu trước khi có thể tổng hợp tất cả lại với nhau.

Có nên đầu tư vào Enjin không?

Mặc dù Coin3388 không thể đưa ra lời khuyên đầu tư và bạn nên luôn tự nghiên cứu, nhưng có một sự thật không thể phủ nhật là Enjin có một hệ sinh thái mạnh mẽ, các trường hợp sử dụng đa tiện ích, nhiều trình điều khiển nhu cầu, phân phối lành mạnh và tokenomic rõ ràng. Đồng thời, dự án đang xây dựng trong các ngành đang phát triển như Metaverse, NFT và blockchain không gian chơi game.

Dự án cũng được hỗ trợ bởi một số công ty và tổ chức uy tín, tất cả những điều này nói chung là một số điều tích cực mà các nhà đầu tư tiền điện tử tìm kiếm khi tham gia vào một dự án.

Mua ENJ ở đâu?

Mặc dù bạn không thể tìm thấy ENJ trên mọi sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng bạn chắc chắn có thể tìm thấy nó trên các nền tảng phổ biến như: Binance và Coinbase. Đáng chú ý, bạn chỉ có thể mua token này bằng BTC và ETH. Nếu không sở hữu bất cứ Bitcoin hoặc Ethereum, trước tiên, bạn cần mua chúng bằng tiền fiat trên chính nền tảng mà bạn sử dụng mua ENJ để tạo sự thuận tiện trong các giao dịch.

Vì nó là mã thông báo ERC-20, bạn có nhiều tùy chọn để lưu trữ. Phổ biến nhất là là ví MyEtherWallet, MetaMask hoặc Trust Wallet. Tuy nhiên, lý tưởng nhất vẫn là ví chính thức của Enjin.

ENJ được sử dụng ở đâu?

ENJ có thể được sử dụng như một đơn vị tiền tệ trung gian để mua và bán bất kỳ vật phẩm nào trong trò chơi. Bên cạnh đó, nền tảng của Enjin còn có một chức năng khác là Marketplace. Chức năng này cho phép người chơi và nhà phát triển trò chơi giao dịch các mặt hàng của họ mà họ đã tạo ra trên thị trường mà không phải trả phí trung gian.

Người chơi và nhà phát triển có thể chuyển đổi các vật phẩm không sử dụng được hoặc vô dụng của họ trở lại thành ENJ thông qua một quá trình gọi là “Melting” nơi các vật phẩm đó đã được lưu trữ. Tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc vào chính sách của công ty.

Lợi ích khi sử dụng ENJ:

 1. Để thanh toán cho việc đăng hoặc tạo blog trên Webboard và nói chuyện với khách VIP trên diễn đàn của trang web
 2. Trang web Enjin sẽ bán không gian quảng cáo trên trang tin tức và Webboard nên những ai quan tâm có thể mua với ENJ
 3. Để tham gia các hoạt động trong trò chơi như mở rương kho báu.

Quy mô của mạng Ethereum mà Enjin sử dụng rất lớn. Tuy nhiên, số lượng người dùng quá lớn dẫn đến thời gian trì hoãn lâu hơn và chi phí cao hơn, điều này không tốt cho nền tảng cộng đồng game của Enjin. Bằng cách này, nó có một dự án gọi là “Jumpnet”, một blockchain riêng tư sử dụng Proof of Authority (POA) để giới hạn các nút và xác thực các giao dịch. Điều này tăng tốc độ giao dịch và giảm phí chuyển tiền của ENJ.

Tóm lại, Enjin có vị trí hoàn hảo để nắm bắt đà phát triển của NFT trên thị trường. Các tài sản blockchain trong trò chơi mang lại lợi thế không thể phủ nhận cho cả người chơi và nhà phát triển. Do đó, Enjin đã đi trước trong việc cung cấp một cách để hợp lý hóa việc tích hợp các tài sản này. Vì những lý do này, bạn có thể mong đợi được nghe nhiều hơn từ dự án này trong những tuần và tháng tới.

Bài viết liên quan
Loopring là gì? Có nên đầu tư vào đồng LRC Coin không?
Loopring là gì? Có nên đầu tư vào đồng LRC Coin không?

Loopring đã thu được khá nhiều lực kéo thời gian gần đây. Sự nhiệt tình dành cho dự án là vì nhu cầu ngày càng cấp thiết đối với các sàn giao dịch phi tập trung và những lợi ích mà chúng được cho là mang lại cho người dùng tiền điện tử. Phí thấp

GALA Coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng GALA không?
GALA Coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng GALA không?

Trong sáu tháng qua, ngành công nghiệp GameFi, có yếu tố chơi để kiếm tiền (P2E) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã chiếm một phần chính trong vũ trụ blockchain và tiền điện tử. Trong đó, Gala Games là một trong những game Play-to-Earn đầu tiên thưởng cho người chơi

Harmony là gì? Toàn tập về đồng tiền ONE Coin
Harmony là gì? Toàn tập về đồng tiền ONE Coin

Một trong những dự án mới nhất đang cố giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của blockchain là Harmony. Sử dụng phương pháp tiếp cận “full-stack”, Harmony đang phát triển một chuỗi khối dựa trên sharding, không chỉ có khả năng mở rộng mà còn an toàn và tiết kiệm năng lượng.