Hold Coin là gì? Cách Hold Coin trên sàn Binance

Với những ai “chân ướt chân ráo” đang tìm hiểu thị trường tiền số thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp chính xác Hold coin là gì? Hướng dẫn cách Hold coin trên Binance? Còn với những người đã có kinh nghiệm thì Coin3388 sẽ chia sẻ nên Hold coin nào dài hạn?Hold Coin là gì? Cách Hold Coin trên sàn Binance

Hold coin là gì?

Hold và Hodl là hai từ có sự sắp xếp khác nhau về ký tự “D” và “L”. Tuy nhiên, về bản chất, cả Hold và Hodl đều mang ý nghĩa là “nắm giữ”. Trong lĩnh vực crypto, khi sử dụng thuật ngữ Hold coin thì người đọc phải hiểu đó là việc nắm giữ một đồng tiền điện tử trong thời gian dài. Cho dù giá trị của đồng coin có biến động như thế nào đi chăng nữa thì cũng không được bán ra.

Để bạn đọc dễ hình dung hơn việc Hold coin, chúng tôi xin lấy ví dụ sau: Giả sử đầu năm 2020, bạn thấy Shiba Inu (SHIB) là một đồng coin tiềm năng. Bạn quyết định mua 1.000 SHIB và có ý định giữ chúng từ 1 – 2 năm với mục tiêu là giá trị tăng gấp đôi. Trong khoảng thời gian này, nếu bạn bán đi và thu về lợi nhuận đúng như kỳ vọng trên thì là Hold coin và bạn được xem là một “Holder”.

Hold coin khác gì Trade coin?

“Trade coin” cũng là một thuật ngữ trong giao dịch tiền ảo, nó mang ý nghĩa “lướt sóng”. Hiểu theo cách đơn giản nhất thì đây là hình thức mua vào giá thấp và bán ra ngay khi có lãi. Chính vì vậy, thời gian trade có thể là một ngày, một vài giờ thậm chí chỉ trong vài phút. Những người thực hiện trade coin như vậy được gọi là “Trader”.

Trader coin yêu cầu Trader phải có kiến thức nhất định về thị trường. Ngoài ra, họ còn phải có kỹ thuật phân tích biểu đồ, đọc số liệu thị trường và hơn hết phải có tâm lý vững. Cho nên, những người mới tìm hiểu thị trường không nên lướt sóng.

Ngược lại với Trade coin, Hold coin không yêu cầu quá cao về hiểu biết và kinh nghiệm. Chỉ cần các Holder nắm được các khái niệm, kiến thức cơ bản về tiền điện tử như cách tạo ví, các sàn giao dịch coin, cách mua coin… Sau đó, chọn 1 hoặc nhiều đồng coin mà bạn đánh giá là có tiềm năng tốt rồi chuyển về ví. Ăn no ngủ kỹ rồi chờ đến khi nó tăng giá như kỳ vọng là bạn đã trở thành Holder rồi.

Nhìn chung, Hold coin thích hợp với những người muốn có thêm một khoản thu nhập từ coin nhưng không có nhiều thời gian để nghiên cứu, tập trung đầu tư. Còn Trade coin thì từ lâu đã được công nhận là một “nghề”. Trader phải đầu tư chất xám, không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức và cập nhật nhanh nhất những thông tin mới từ thị trường.

Nếu không làm được những điều này thì mức độ rủi ro của Trade coin cao hơn rất nhiều so với Hold coin. Đó cũng là nguyên nhân vì sao mà những người mới chơi trade đều bị lỗ vốn. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy làm một Holder trước khi làm một Trader.

Hướng dẫn cách Hold coin trên sàn Binance

Lựa chọn coin để Hold

Hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm coin đang hoạt động và con số đang tăng lên từng ngày. Để bạn dễ hình dung và đưa ra lựa chọn, mình sẽ chia làm 4 nhóm như sau

 • Nhóm A: Những coin có giá trị vốn hóa lớn, khối lượng giao dịch cao và hơn hết là sức ảnh hưởng đến thị trường. Chúng là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP).
 • Nhóm B: Những top 1 đào coin và được sự hậu thuẫn lớn các nhà máy phần cứng, nhà máy đào.
 • Nhóm C: Coin tiềm năng, gồm coin đã lưu thông trên thị trường, sở hữu nhiều tính năng vượt trội.
 • Nhóm D: Coin ICO, gồm những coin thuộc dự án dài hạn, có kế hoạch và chiến lược phân bổ coin rõ ràng, ưu việt.

Chọn thời điểm Hold coin

Có hai thời điểm lý tưởng để Hold coin trong nhóm A, B, C là:

 • Xu hướng giảm giá sâu và đã xảy ra trong dài hạn
 • Khi thị trường bắt đầu có tín hiệu hồi phục, giá bắt đầu tăng

Tóm lại, thời điểm đẹp nhất để Hold là khi thị trường chuyển từ trạng thái đóng băng sang ấm, nóng. Đến lúc thị trường bùng nổ nhất chính là lúc bạn chốt lời. Lưu ý, đây là thị trường ấm lên ở quy mô rộng chứ không phải là 1 hay 2 đồng coin tăng giá nhẹ đâu nhé.

Với riêng coin nhóm D thì bạn nên mua ngay khi nó ICO.

Chiến lược Hold coin

Hold tới target thì bán

Ví dụ cho chiến lược Hold coin này như sau: Giả sử bạn mua 1 ETH tại thời điểm 1.000 USD và chỉ bán ra khi đạt 3.000 USD. Đây là kiểu Hold coin cơ bản, được đánh giá ít hiệu quả. Bởi vì nếu nó lên 2.900 USD và quay đầu giảm thì bạn sẽ phải chờ khá lâu để nó phục hồi về mức cũ.

Hold coin linh hoạt

Chiến lược này được các chuyên gia lẫn Holder lâu năm khuyên dùng. Muốn chiến lược thành công thì phải có một số coin làm trọng tâm. Việc sau đó là chỉ làm sao cho số coin này nhiều nhất và bán ra tại một thời điểm thích hợp. Nói thì rất khó hình dung nhưng với ví dụ sau chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ cách hold này.

Chẳng hạn, tại thời điểm LTC có giá 50 USD, bạn mua vào 10 LTC, tương đương số vốn 500 USD. Khi mức giá lên 100 USD, bạn bán 10 LTC và thu về 1.000 USD. Chờ giá xuống 75 USD, dùng toàn bộ 1000 USD thu được tiếp LTC. Quy trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi đạt mức lợi nhuận mong muốn.

Điểm quan trọng mà bạn phải biết là mình đang Hold chứ không phải là Trade. Trước khi bán LTC với giá 100 USD bạn phải xác định mức giá chắc chắn nó sẽ về và nếu thấp hơn thì sẽ bán ra. Tức là, khi LTC chạm mốc 100 USD nhưng bạn không có cơ sở để tin nó giảm về mốc 90 USD thì không bán. Ngược lại, khi giá 80 USD nhưng dấu hiệu thị trường lại cho thấy nó có khả năng về 70 USD thì có thể bán.

Hãy nhớ rằng, chỉ thực sự bán ra khi có thể mua về ở khoảng giá tốt hơn. Nếu bạn bán ra nhưng nó vẫn tiếp tục tăng giá thì phải lập tức mua lại, dù số coin bị giảm đi. Luôn đảm bảo rằng, số coin của mình bị giảm đi ít nhất có thể và tăng lên nhiều nhất.

Hold coin dài hạn

Chiến lược Hold dài hạn chỉ áp dụng như bạn có niềm tin về dự án hay đồng coin mà mình định đầu tư. Bạn có thể tích trữ coin rồi chờ đến thời điểm thị trường bão hòa cũng như có những tín hiệu tích cực và rõ ràng hơn (Ví dụ chờ đến khi coin của bạn có thể ứng dụng vào thực tiễn hay trở thành nền tảng phát triển cho coin khác).

Đây thực sự là một chiến lược có rủi ro rất lớn và tỉ lệ thành công vô cùng thấp. Bởi lẽ ai cũng biết rằng thị trường tiền điện tử ngày nay không giống với 3, 4 năm trước, đã có hàng trăm coin và nhiều dự án khác đang được nghiên cứu. Vì vậy, để có một chỗ đứng nhất định trên thị trường là điều không phải dễ.

Phân bổ vốn khi hold coin

Có một nguyên tắc rất nổi tiếng trong đầu tư mà ai cũng biết là “Không bỏ tất cả số trứng bạn có vào cùng một giỏ”. Hold coin cũng như vậy. Hãy tìm cách phân bổ số vốn của mình vào các nhóm coin, đồng coin khác nhau. Và một điều không bao giờ được phép quên, hold coin chưa chắc thắng nhưng có chiến lược là sẽ thành công.

Nếu theo chiến lược linh hoạt, hãy cố gắng học những phân tích kỹ thuật thị trường cơ bản. Nó không khó nên chỉ cần bạn nắm vững thì lợi nhuận sẽ không ngừng tăng. Dù chậm và ít nhưng tích tiểu sẽ thành đại, số vốn

Nếu quyết định theo chiến lược target thì không nên đặt mục tiêu quá thấp hay quá cao. Vì quá thấp, bạn sẽ chuyển từ một Holder thành Trader. Còn đặt ra một mức lợi nhuận không tưởng sẽ làm bạn chán nản và sớm bỏ cuộc.

Nên Hold coin nào dài hạn?

Như những gì đã chia sẻ ở trên, với những coin thuộc nhóm D thì tương lai của nó vẫn chưa rõ ràng. Thực tế, có những coin đã không còn xuất hiện trên thị trường nữa. Nên Hold coin thì phải chọn những coin đã có khoảng thời gian hoạt động nhất định, ít nhất là 1 năm. Đó cũng là khoảng thời gian để đưa ra được những phân tích tương đối chính xác về tiềm năng, rủi ro khi đầu tư.

Hiện nay, có 10 đồng coin được đánh giá cao trên thị trường cả về mức độ an toàn, tiềm năng tăng giá và xứng đáng để Hold coin dài hạn. Danh sách đó gồm:

 • Bitcoin – BTC
 • Ethereum – ETH
 • Ripple (XRP)
 • Binance coin – BNB
 • Solana – SOL
 • Avalanche (AVAX)
 • Doge coin – DOGE
 • Cardano (ADA)
 • Polkadot (DOT)
 • The Sandbox (SAND)
Bài viết liên quan
những đồng coin sắp lên sàn Binance
Những Đồng Coin Sắp Lên Sàn Binance Đáng Đầu Tư Nhất

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Binance có hơn 500 loại tiền điện tử để mua / giao dịch trên nền tảng của họ, với các đồng tiền mới được thêm vào vài ngày một lần. Trong bài viết này, Coin3388 đã tổng hợp

Hướng dẫn chi tiết cách mua coin trên Binance bằng thẻ tín dụng
Hướng dẫn chi tiết cách mua coin trên Binance bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, nhà đầu tư có nhiều cách khác nhau để mua đồng tiền mã hoá, thậm chí có thể mua được bằng thẻ tín dụng. Binance cho phép nhà đầu tư mua coin bằng thẻ tín dụng nhanh chóng và tiện lợi hơn bất cứ sàn nào khác. Dưới đây là hướng dẫn chi

Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng trong 5P
Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng trong 5P

Binance là một nền tảng mà nhiều người đã bắt đầu sử dụng trong những năm qua. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới sử dụng sàn giao dịch này, học cách rút tiền từ Binance là cần thiết nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ thường xuyên. Đừng lo lắng, Coin3388 ở