Holo (HOT) là gì? Có nên đầu tư vào đồng HOT không?

Blockchain đang mang lại rất nhiều cơ hội và lợi thế cho các nhà đầu tư và đặc biệt là với thế giới tiền điện tử. Những lợi thế này là về mặt bảo mật và tốc độ trong các giao dịch cũng như truyền dữ liệu. Một trong những cơ hội đó đến từ Holo. Vậy, Holo là gì? Vì sao mã thông báo HOT liên tục tăng giá trị theo thời gian? Câu hỏi của bạn sẽ được Coin3388 giải thích ở nội dung bên dưới.

Holochain (HOT) là gì? Có nên đầu tư vào đồng HOT không?

Holochain là gì?

Holochain được thiết kế để tạo ra một mạng internet phân tán, xây dựng dựa trên quyền tự chủ của người dùng – một mạng mà các tương tác và mối quan hệ không bị các thực thể tập trung ra lệnh hoặc bỏ qua và thông tin không bị biến thành hàng hóa một cách vô đạo đức.

Bằng cách giảm thiểu sự kiểm soát của công ty, mạng internet này phục vụ các cá nhân chứ không phải các tập đoàn. Nó cho phép mọi người kiểm soát dữ liệu và danh tính trực tuyến của riêng họ trong khi giao dịch và kết nối với các ứng dụng đáp ứng nhu cầu của họ mà không phụ thuộc vào các thực thể tập trung. Ngoài ra, Holochain giúp dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí để xây dựng các ứng dụng phân tán (hApps).

Hơn nữa, nó sử dụng công nghệ hậu blockchain để tách tính toàn vẹn của dữ liệu khỏi bảo mật dữ liệu. Điều này đạt được theo cách không sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) hay Proof-of-Stake (PoS).

Holo là gì?

Holo là một nền tảng ngang hàng phi tập trung, để chạy các ứng dụng phân tán dựa trên cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây. Cụ thể, nó cung cấp một thị trường P2P, trong đó những người tham gia có thể trở thành thợ đào bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán của họ để lưu trữ các ứng dụng được phân phối trên toàn nền tảng và thay vào đó được trả tiền cho việc này.

Nói cách khác, Holo nhằm mục đích giúp người dùng kết nối với Internet và bản thân nó đóng vai trò như một phương tiện kết nối.

Hệ sinh thái Holo

HoloPort

HoloPorts lưu trữ các thiết bị cũng được sử dụng làm cầu nối giữa các ứng hApps và người dùng web thông thường. Nó tập trung vào việc cung cấp sức mạnh tính toán phân tán cho các hApp ngang hàng, với việc người dùng được thưởng bằng HoloFuel.

HoloPorts có sẵn trong ba kích cỡ; HoloPort Nano, HoloPort và HoloPort +

HoloFuel

HoloFuel là một “loại tiền tệ tín dụng tương hỗ được hỗ trợ bằng tài sản” chỉ có sẵn thông qua việc trao đổi sức mạnh tính toán trên mạng Holochain. Mục đích chính của HoloFuel là để thưởng cho các máy chủ Holo vì những đóng góp của họ. “Hệ thống kế toán tín dụng tương hỗ” của Holochain có thể tạo điều kiện cho hàng tỷ giao dịch vi mô mỗi ngày.

Ứng dụng Holochain (hApps)

Holochain cho phép người dùng tương tác, tạo và / hoặc lưu trữ các ứng dụng hApps trên mạng. Các nhà phát triển có thể xây dựng hApps bằng cách sử dụng các mô-đun nguồn mở được tạo sẵn từ các thư viện và các lớp tiện ích có sẵn trên Github.

Có rất nhiều công cụ có sẵn cho các nhà phát triển. Chúng bao gồm Rust HDK (Rust Holochain Development Kit), Zome Explorer Tool, Holochain Playground và HoloJS Wrapper. Những lựa chọn khác bao gồm Trình xây dựng ứng dụng Holochain IDE và Công cụ Holochain RAD Giai đoạn 2 (Phát triển ứng dụng nhanh) và nhiều hơn nữa.

Các tính năng của Holo là gì?

 • Nhanh hơn: Các ứng dụng được lưu trữ trên hệ thống Holochain không cần phải được đồng bộ hóa thông qua bên thứ ba, vì vậy người dùng có thể nhận thấy một thay đổi nhỏ xảy ra nhanh hơn nhiều so với các ứng dụng sử dụng blockchain.
 • Hiệu quả hơn: không cần bắt mọi người phải tạo thêm một bản sao của mọi thay đổi làm cho Holochain dễ tiếp cận hơn theo cấp số nhân. Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng cho những thứ mà blockchain không thể giải quyết, như tính toán các giao dịch vi mô.
 • Khả năng mở rộng: Holochain hỗ trợ các ứng dụng với hàng triệu người dùng đồng thời nhờ kiến ​​trúc song song của nó. Ngoài ra, người dùng có thể mở rộng ứng dụng bằng cách liên kết chúng với các ứng dụng khác.
 • Có thể tinh chỉnh: Người dùng có thể tinh chỉnh các ứng dụng và giao dịch của riêng họ để đáp ứng nhu cầu của họ trong khi tải xuống và sử dụng.

Mã thông báo HOT là gì?

Mã thông báo ERC-20 HOT được ra mắt lần đầu tiên trong đợt ICO vào năm 2018. Sau đó HOT token được bán dưới dạng IOU để đổi lấy các mã thông báo HoloFuel khi ra mắt mainnet.

Các chỉ số chính:

 • Blockchain: Ethereum
 • Hợp đồng: 0x6c6EE5e31d828De241282B9606C8e98Ea48526E2
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Nguồn cung tối đa: 5.301.214.400 token
 • Nguồn cung lưu hành: 5.301.214.400 token
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 242.174.461 USD

Phân bổ mã thông báo:

 • Currency Reverse: 40%
 • Holo Development: 15%
 • Holochain Development: 10%
 • Infrastructure: 10%
 • Operations: 10%
 • Support Developers, Hosts & Apps Providers: 5%
 • Marketing & Communications: 5%
 • Events & Programs (Hackathons, Training): 5%

Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và đối tác

Mạng Holo được đồng sáng lập bởi Arthur Brock và Eric Harris-Braun, cả hai đều có nhiều kinh nghiệm về mã hóa hợp đồng. Cặp đôi này đã bắt đầu thực hiện dự án như một phần của dự án Metacurrency vào năm 2016, một hệ thống chủ yếu được sử dụng như một công cụ để thúc đẩy nền kinh tế ngang hàng trong tương lai. Dựa trên sự phát triển của nó, hệ thống Holo được mô phỏng một phần dựa trên nền tảng ngang hàng hợp tác cho các ứng dụng phi tập trung được gọi là Ceptr.

Brock là một nhà phát triển có kinh nghiệm trong lĩnh vực hệ thống tiền tệ thay thế. Là một trong những người sáng lập nền tảng Geek Gene, anh ấy đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho một số công cụ xây dựng cộng đồng, bao gồm hơn 100 giải pháp tiền tệ thay thế. Anh cũng là người đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội mới nổi, Leader Labs, cũng như các cơ sở giáo dục mã nguồn mở được gọi là Trung tâm Học tập Agile. Brock gần đây đã được bổ nhiệm làm thành viên của Học bổng Edmund Hillary có trụ sở tại New Zealand.

Harris-Braun bắt đầu lập trình vào năm 1988. Ông là một trong những nhà phát triển phần mềm giao tiếp ngang hàng và cũng là người thành lập Glass Bead Software. Harris-Braun đã làm việc trong một số dự án trong nhiều năm và trong quá trình này, ông ấy đã đồng sáng lập công ty Harris-Braun vào năm 2003, về cơ bản là một công ty tư vấn và phát triển phần mềm tự do. Trong quá khứ, ông cũng đã từng là thành viên ban cố vấn của Trung tâm Kinh tế Mới Schumacher.

Holochain hoạt động như thế nào?

Sự khác biệt chính giữa công nghệ blockchain và việc Holochain sử dụng bảng băm phân tán (DHT) là cách tiếp cận, trong đó giao dịch được xác minh và xác nhận. Với blockchain, tất cả các nút trong mạng phải đạt được sự đồng thuận bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW). Mặc dù, một số biến thể của thuật toán Proof-of-Stake (PoS) chỉ cần phần lớn xác nhận từ mạng để xác minh giao dịch.

Tuy nhiên, với bảng băm phân tán (DHT), cách tiếp cận chuỗi băm là “lấy tác nhân làm trung tâm”. Điều này có nghĩa là bản thân các nút riêng lẻ có thể xác minh và xác nhận các giao dịch. Sau đó, điều này sẽ được phát tới phần còn lại của mạng để minh bạch, với các nút lân cận sẽ kiểm tra lại việc xác minh.

Khả năng mở rộng là mục tiêu chính trong bối cảnh phát triển blockchain hiện tại. Khi mạng lưới chuỗi khối phát triển với các nút bổ sung, năng lượng tăng lên là cần thiết để xác nhận các giao dịch. Đây là một thách thức mà nhiều nhà phát triển blockchain đang tìm cách giải quyết, bao gồm cả các giải pháp lớp 2 sáng tạo .

Holochain đã thiết kế một cách để chống lại điều này, bằng cách mã hóa các bảng băm phân tán (DHT). Điều này giúp giảm tải giao dịch cho mỗi nút khi mạng tăng kích thước.

Hơn nữa, năng lượng cần thiết để tạo ra mã thông báo Holo là rất nhỏ so với năng lượng của công nghệ blockchain. Đối với các chuỗi khối lớn như Bitcoin hoặc Ethereum, chi phí trả trước để trở thành một nút hoặc trình xác thực là một rào cản cao đối với nhiều người. Điều này có thể là do phần cứng ban đầu hoặc số mã thông báo tối thiểu cần thiết để đặt cược. Holochain không yêu cầu khai thác và có khả năng vận hành nhiều nút đầy đủ trên thiết bị di động.

Là một công nghệ hậu blockchain không cần đặt cọc và không cần khai thác, Holochain không thể bị tấn công bởi số đông. Ngoài ra, điều này làm giảm đáng kể nguy cơ vốn đã có sẵn về các tác nhân xấu trong mạng. Người dùng có thể tin tưởng và xác minh mã trên một nút duy nhất với khả năng bổ sung để xác thực các nút đối tác.

Ưu nhược điểm của Holo

Ưu điểm

 • Mỗi nút chỉ giữ một phần của nút dữ liệu. Điều này giúp bạn có thể chạy các ứng dụng nhẹ hơn.
 • Không mất dữ liệu nếu nút ngoại tuyến. Nó bảo vệ dữ liệu trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với các nút.
 • Chuyển sang tiền điện tử, sử dụng các blockchain xanh. Holochain không yêu cầu đồng thuận PoW hoặc PoS để xác thực giao dịch, không cần phải khai thác để tạo các khối mới và mỗi nút không bắt buộc phải lưu trữ toàn bộ lịch sử của các giao dịch trước đó. Việc loại bỏ tất cả các hoạt động này ra khỏi phương trình làm giảm đáng kể chi phí năng lượng của việc vận hành mạng.
 • Xây dựng dựa trên quyền tự chủ của người dùng. Lấy người dùng làm trung tâm.
 • Nhận thu nhập bằng cách sử dụng một mạng có thể mở rộng vô hạn. Càng nhiều người dùng sẵn sàng lưu trữ, mạng càng trở nên lớn hơn và khả năng của nó càng cao.

Nhược điểm

 • Không ẩn danh
 • Tương lai không chắc chắn của mã thông báo HOT. Những người nắm giữ HOT sẽ có thể hoán đổi mã thông báo của họ sang HoloFuel trong tương lai. Ngoài ra, HoloFuel sẽ được sử dụng để trả tiền cho các ứng dụng lưu trữ thay vì HOT. Dự án chưa đưa ra nhiều thông tin về tương lai của HOT, nhưng có vẻ như HoloFuel có thể sẽ thay thế nó hoàn toàn.

Có nên đầu tư HOT không?

Holochain hiện đang trong giai đoạn phát triển và vẫn có thể được coi là một công nghệ tiền beta. Tuy nhiên, việc tìm hiểu sâu ban đầu về sự đổi mới mà mạng này có thể cung cấp cho phép một số lý do tương đối thuyết phục để sở hữu mã thông báo HOT ngay bây giờ.

Các nhà đầu tư thận trọng hơn có thể muốn chờ xem quá trình ra mắt Beta diễn ra như thế nào trước khi tham gia. Các nhà đầu tư năng nổ hơn có thể coi đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư. Bất kể khẩu vị đầu tư của bạn như thế nào, đây chắc chắn là một dự án đáng được cho vào tầm ngắm.

Mua HOT Coin ở đâu?

Tiền điện tử HOT có thể được mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như: Binance, Coinbase, Gate.io… Hay các nền tảng phi tập trung (DEX) như Uniswap hay Pancakeswap. Cho dù lựa chọn của bạn là gì, bạn cũng nên biết rằng, đồng coin này không thể mua được bằng tiền tệ fiat. Thay vào đó, bạn phải mua những đồng coin chính như Bitcoin, Ethereum hay stablecoin như USDT trước khi giao dịch lấy HOT.

Khái niệm Holo là duy nhất theo nhiều cách. Các nhà phát triển chắc chắn sẽ tận hưởng khả năng lưu trữ vô hạn và khả năng đáp ứng của mạng do thiết kế phân mảnh của nó. Ngoài ra, các tính năng và quyền được bổ sung cho phép các nhà phát triển dễ dàng xây dựng hệ sinh thái dAp phức tạp và mạnh mẽ. Vì những lý do này, Holo có vị thế tốt trên thị trường.

Bài viết liên quan
Theta Fuel (TFUEL) là gì? Tất cả những thông tin bạn cần biết
Theta Fuel (TFUEL) là gì? Tất cả những thông tin bạn cần biết

Khái niệm phát trực tuyến video dựa trên tiền điện tử bằng cách sử dụng hệ thống blockchain là một khái niệm mới nhưng nó chắc chắn là thú vị. Hoạt động cuộc sống hàng ngày của Chúng ta bao gồm việc xem video và trong khi toàn bộ hệ thống tài chính đang được

Kava là gì? Toàn tập về tiền điện tử KAVA bạn cần biết
Kava là gì? Toàn tập về tiền điện tử KAVA bạn cần biết

Một trong những dự án thu hút được nhiều sự chú ý nhất trong ngành công nghiệp DeFi thời gian qua là Kava. Thậm chí, nó còn được dự đoán có thể làm rung chuyển toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Kava là gì và vì sao nó có sức mạnh khủng khiếp

Decred là gì? Có nên đầu tư đồng DCR Coin?
Decred là gì? Có nên đầu tư đồng DCR Coin?

Có hơn 5000 loại tiền kỹ thuật số ngày nay và hầu hết các loại crypto này là trở thành thứ mà Bitcoin không thể. Về phần mình, Decred đã chứng minh nó tốt hơn hàng nghìn đồng coin khác khi tận dụng mô hình kết hợp PoW / PoS. Vì vậy, không quá ngạc