OKB Coin là gì? Có nên đầu tư đồng OKB?

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử có thể kiếm lợi nhuận từ nhiều loại coin khác nhau bằng cách nắm giữ chúng. Tuy nhiên, họ chỉ có thể hái những phần thưởng lớn nếu họ đầu tư vào một dự án tiềm năng. Một sản phẩm tiền mã hóa đã tạo ra nhiều tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử suốt thời gian qua là OKB. Vậy, OKB là gì? Công dụng của nó là gì? Bài viết này của Coin3388 sẽ cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi trên. Đồng thời xem xét tiềm năng phát triển của mã thông báo OKB.

OKB Coin là gì? Có nên đầu tư đồng OKB?

OKEx là gì?

OKEx Exchange

OKEx là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2017. Ngày 24 tháng 7 năm 2017 đánh dấu một cột mốc quan trọng của OKEx với việc hoàn thành thành công ICO, phá kỷ lục của họ trên OK Blockchain Capital ở Bắc Kinh, Trung Quốc. ICO của nền tảng đã huy động được hơn 100 triệu đô la trong 90 phút, bất chấp lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc.

Nền tảng này được tạo ra để phục vụ những mục đích chính sau đây cho người dùng:

 • Cung cấp cho các trader thị trường giao dịch tiền mã hóa an toàn và thuận tiện;
 • Để cho phép ICO dựa trên tiền mã hóa hoạt động cùng với thị trường giao dịch tiền số ở một nơi;
 • Để trở thành sàn giao dịch cấp cao nhất, nền tảng cung cấp dịch vụ trên khắp thế giới, kết nối các trader từ hơn 100 quốc gia và khu vực.

OKExChain

OKExChain được phát triển bởi nhóm OKEx. Ứng dụng giao dịch phi tập trung này cung cấp một cơ sở hạ tầng mã nguồn mở có thể được sử dụng để xây dựng bất kỳ số lượng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) khác nhau.

Công nghệ này được thiết kế để cung cấp tài chính có sẵn và dễ tiếp cận giúp các nhà đầu tư có thể kiểm soát tài sản của mình một cách dễ dàng trong khi vẫn tự tin vào tính minh bạch về cách các giao dịch diễn ra trên DEX này được tạo ra thông qua nền tảng của OKExChain.

Từ mạng chính thành công ra mắt vào ngày 15 tháng 1 năm 2021, hệ sinh thái OKExChain đã phát triển nhanh chóng với các đối tác bảo mật và ví kỹ thuật số mới như: BitKeep, Cosmostation, Dappbirds, Renrenbit, Math Wallet…

OKT là mã thông báo gốc của hệ sinh thái OKExChain, cung cấp tiện ích và lợi ích tức thì, chẳng hạn như quyền biểu quyết, đặc quyền đặt cược và thanh toán phí giao dịch cho các DEX.

Khối gốc OKT sẽ chứa 10 triệu mã thông báo ban đầu có thể được phân phối cho tất cả những người đặt cổ phần của họ trên mạng này. Mô hình giảm một nửa của nó tương tự như Bitcoin, trong đó phần thưởng của nó giảm dần sau mỗi 3 năm với tổng giới hạn cung cấp là 41,9 triệu token.

Mã thông báo OKB là gì?

OKB là một mã thông báo tiện ích dựa trên chuỗi khối được tạo ra bởi OK Blockchain Foundation. Nó nhằm mục đích kết nối các dự án tài sản kỹ thuật số tiềm năng với người dùng OKEx cũng như các nhà đầu tư chuyên nghiệp, tạo ra một hệ sinh thái cộng tác vì sự tiến bộ của công nghệ và đổi mới blockchain.

OKT và OKB là hai token có các tính năng khác nhau. Cụ thể, trong khi cả hai đều có thể được sử dụng để giao dịch tiền điện tử trên nền tảng, chúng sẽ phục vụ cho các trường hợp sử dụng hoàn toàn khác nhau với các chức năng khác nhau. Một là mã thông báo gốc của mạng blockchain hiện có và mã kia được thiết kế cho mục đích giao dịch.

Mã thông báo OKB sẽ được sử dụng để:

 • Chiết khấu phí giao dịch: Bằng cách giữ OKB trong tài khoản phụ, các trader OKEx có thể tiết kiệm tới 25% phí giao dịch .
 • Tiết kiệm và kiếm tiền: Người dùng có quyền truy cập OKEx Earn – một phần dành riêng cho các cơ hội kiếm tiền thụ động.
 • OKEx Jumpstart: cho phép chủ sở hữu đặt cược số tiền nắm giữ của họ và kiếm được mã thông báo thưởng từ các dự án blockchain sắp tới. Ngoài ra, việc nắm giữ 100 token trong năm ngày liên tiếp cũng cho phép tham gia vào việc bán mã thông báo Jumpstart, trong đó tỷ lệ phân bổ của người dùng và số lượng đăng ký phụ thuộc vào quy mô nắm giữ OKB.
 • Token Burn: Nhóm sử dụng 30% thu nhập từ phí giao dịch giao ngay của OKEx để mua lại và đốt OKB từ 300 triệu nguồn cung lưu hành. Sự kiện diễn ra 3 tháng một lần
 • Các lợi ích khác: Ngoài các trường hợp được liệt kê ở trên, người dùng cũng có thể chuyển đổi số dư nhỏ sang OKB, sử dụng OKB để giao dịch ký quỹ, cho vay C2C, biểu quyết…

Các chỉ số chính của token OKB

 • Tên token: OKB
 • Blockchain: Ethereum
 • Hợp đồng: 0x75231f58b43240c9718dd58b4967c5114342a86c
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Nguồn cung tối đa: 300.000.000 token
 • Nguồn cung lưu hành: 267.436.117 token
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 736.242.816 USD

Phân bổ token OKB

 • User-Incenvites, Eco Development, Marketing: 60%
 • Team Motivation: 20%
 • Purchased by Shareholder: 10%
 • Operation of OK Blockchain Foundation: 10%

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư dự án

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ OKEx đã được thành lập từ lâu và có số lượng nhân viên đông đảo. Các thành viên đáng chú ý bao gồm:

 • Star Xu: Người sáng lập OKEX, đồng thời là nhà đầu tư và chuyên gia kỹ thuật blockchain. Xu là Giám đốc điều hành của OK Blockchain Capital, Chi nhánh đầu tư mạo hiểm của OKCoin. Anh ấy có kinh nghiệm trong không gian blockchain từ năm 2013.
 • Jay Hao: Giám đốc điều hành của OKEX và có hơn 21 năm kinh nghiệm trong ngành bán dẫn, phát triển các mã đa phương tiện cũng như thiết kế hệ thống trên chip phức tạp cho các bộ xử lý đa phương tiện và hệ thống truyền thông không dây.

Nhà đầu tư

OKB Coin được tài trợ bởi 5 nhà đầu tư với Giant Network và PreAngel là những nhà đầu tư hàng đầu. Dự án đã quyên góp được tổng cộng 10 triệu đô la Mỹ trong 2 vòng với vòng gần nhất vào ngày 15 tháng 12 năm 2017 từ Vòng Series B.

Đối tác

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, OKEx đã xây dựng một số quan hệ đối tác với các nền tảng hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Hiện tại, sàn giao dịch có quan hệ đối tác với Bittorent, QLC Chain, Tripio, True chain và Certik.

OKEx cũng có quan hệ đối tác với Advcash, một nền tảng thanh toán kết hợp các giao dịch tiền kỹ thuật số, tiền fiat và thẻ trả trước. Sự hợp tác này có nghĩa là người dùng trên nền tảng hiện có thể mua coin bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của họ.

OKB hoạt động như thế nào?

Nền tảng OKB dựa trên sự hợp tác và trao quyền. Đồng tiền kỹ thuật số hoạt động với sự trợ giúp của hai công nghệ độc đáo: blockchain và trí tuệ thông minh.

Điều này đảm bảo rằng thông tin trong toàn cộng đồng luôn được xác minh, do đó đảm bảo rằng thông tin đó sẽ chính xác và có thể truy cập được cho tất cả người dùng, bất kể họ ở đâu. Trí tuệ thông minh biến điều này thành hiện thực bằng cách dựa vào trí tuệ của đám đông để xác định thông tin nào là chính xác. Điều này sẽ được thực hiện thông qua các biện pháp khuyến khích khác nhau, bao gồm các biện pháp khuyến khích kinh tế, dẫn đến việc tạo ra một cộng đồng vững mạnh hoạt động vì lợi ích của chính mình.

Ưu nhược điểm của OKB

Ưu điểm

 • OKEx có blockchain độc quyền, sáng tạo của riêng mình cho phép phát triển và triển khai Dapps
 • Hỗ trợ EVM và có cổng chuỗi chéo tương thích với các giải pháp chuỗi chéo IBC của Cosmos.
 • Phí giao dịch thấp. Cấp của bạn càng cao, bạn càng nhận được nhiều chiết khấu giao dịch.
 • Tiền gửi tiền fiat được phép, cho phép những người chưa sở hữu tiền điện tử giao dịch linh hoạt hơn

Nhược điểm

 • Có những giới hạn nghiêm ngặt khi rút tiền
 • Phải đối mặt với rất nhiều cạnh tranh trong lĩnh vực này mặc dù công nghệ tiên tiến của nó

Có nên đầu tư vào OKB không?

Để đưa ra quyết định đúng đắn cho danh mục đầu tư và mục tiêu cá nhân của bạn, có một số điểm chính mà chúng ta cần chú ý:

 • Các token OKB sẽ được đốt 3 tháng một lần. Chương trình ghi cuối cùng sẽ làm giảm tổng số mã thông báo có sẵn trên thị trường.
 • Nhóm nghiên cứu gần đây đã rời khỏi Trung Quốc do các quy định nghiêm ngặt. Điều này có nghĩa là dự án có thể được mở rộng với nhiều tính năng mới hơn và phát triển mạnh mẽ hơn.
 • Tổng giá trị OKExChain bị khóa đã đạt 2 tỷ đô la sau 7 ngày.

Mua OKB Coin ở đâu?

Bạn có thể mua đồng coin này trên một số sàn giao dịch tiền điện tử, đáng chú ý nhất là OKEx và Binance. Để làm như vậy, trước tiên, bạn cần thiết lập một tài khoản cá nhân. Sau đó, đổi nội tệ của bạn lấy OKB.

Điều chính cần nhớ là OKB là một mã thông báo ERC-20, có nghĩa là nó chạy trên chuỗi khối Ethereum. Do đó, bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ ví nào có hỗ trợ ERC-20, bao gồm ví chính thức từ nhóm OKB.

Hãy cẩn thận không để chúng được lưu trữ trên các sàn giao dịch nếu bạn định giữ chúng trong một thời gian dài, vì các sàn giao dịch được biết là dễ bị tin tặc tấn công.

OKB được sử dụng ở đâu?

OKB là một tài sản kỹ thuật số duy nhất cho phép người dùng nền tảng OKEx truy cập vào một số lượng lớn các tính năng bổ sung. Trường hợp sử dụng phổ biến nhất là thanh toán phí trên sàn giao dịch OKEx, có thể dẫn đến chiết khấu lên đến 40%, tùy thuộc vào số lượng token cụ thể mà người dùng nắm giữ.

Một trường hợp sử dụng khác là cho phép chủ sở hữu mã thông báo tham gia vào việc quản lý nền tảng OKEx. Nói cách khác, tất cả chủ sở hữu OKB đều đủ điều kiện để bỏ phiếu về các vấn đề quan trọng liên quan đến sự phát triển trong tương lai của OKEx.

Cuối cùng, OKB cũng có thể được sử dụng đơn giản để tạo ra lợi nhuận bổ sung cho người nắm giữ. Nó có thể được đặt cược để tạo thu nhập thụ động và chúng cũng có thể được sử dụng trong dịch vụ OKEx Earn để tăng thu nhập đặt cược do các tài sản kỹ thuật số khác do người dùng nắm giữ.

Tất nhiên, nó cũng thường được mua bởi những người thậm chí không có tài khoản trên sàn giao dịch OKEx. Đối với nhiều người đam mê blockchain, đây một khoản đầu tư tốt vì chúng là một loại crypto vững chắc với sự hỗ trợ mạnh mẽ của một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường..

Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin
Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự tồn tại của tiền điện tử mà không hoàn toàn nhận thức được chúng là gì hoặc cách chúng hoạt động. Loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế khác và các mã thông báo

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền