Sàn Coinbase là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng từ A-Z

Sàn Coinbase là gì? Trong bài viết này, Coin3388 cung cấp cho bạn một cái nhìn chuyên sâu về sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Hướng dẫn và đăng ký sử dụng Coinbase chi tiết từ A đến Z.

Sàn Coinbase là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng từ A-Z

Sàn Coinbase là gì?

Coinbase là một nền tảng đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp cho người dùng khả năng mua, bán và trao đổi hơn 100 loại tiền điện tử có thể giao dịch như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Dogecoin (DOGE). Tính đến thời điểm hiện tại, Coinbase có hơn 73 triệu người dùng và tài sản trên nền tảng này ước tính lên đến 255 tỷ đô la.

Mặc dù hoạt động với người dùng ở hơn 100 quốc gia và số lượng giao dịch của khách hàng mỗi quý khoảng 327 tỷ đô la nhưng sàn giao dịch tiền điện tử này hiện chưa hỗ trợ Việt Nam.

Hệ sinh thái Coinbase

Coinbase Pro

Coinbase Pro nghe có vẻ giống như một thứ gì đó dành riêng cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhưng bất kỳ ai có tài khoản Coinbase đều có thể truy cập và sử dụng phiên bản chuyên nghiệp. Nó cung cấp cho bạn nhiều loại giao dịch hơn, đặc biệt là các lệnh giới hạn và dừng không có sẵn trên nền tảng Coinbase chính.

Coinbase Custody

Coinbase Custody được thiết kế để cung cấp các biện pháp kiểm soát tài chính cho các tổ chức và công ty đang tìm cách giao dịch các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum.

Nền tảng này cung cấp hỗ trợ qua điện thoại cho các tổ chức đang tìm cách xác nhận chuyển tiền và các thay đổi tài khoản khác, đồng thời hướng đến hỗ trợ ‘tất cả các tài sản kỹ thuật số chính’ – hiện được định nghĩa là các tài sản tương tự mà Coinbase liệt kê trên dịch vụ giám sát hướng tới người tiêu dùng, là Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các mã thông báo ERC20 khác.

Đánh giá sàn Coinbase có lừa đảo không?

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ và có ví điện tử với cơ chế bảo mật nghiêm ngặt. Điều này nâng cao tính an toàn cho nhà đầu tư khi giao dịch và dùng Coinbase. Sàn cũng được chứng nhận tính bảo mật của FinCEN (mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Mỹ).

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc ưu điểm và mặt hạn chế của Coinbase như thế nào để nhận định Coinbase có uy tín hay không.

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản cao: nhờ có quy mô giao dịch tiền điện tử phủ sóng toàn cầu và khối lượng giao dịch khổng lồ
 • Dễ dàng sử dụng: có thể tạo tài khoản và thực hiện lệnh giao dịch nhanh gọn. Với ví điện tử, cài đặt Coinbase cũng thuận tiện (từ nút thanh toán đến tích hợp đa nền tảng)
 • Kiểm soát có giới hạn: sàn có kiểm soát ở phạm vi bảo mật an toàn nhưng không can thiệp vào phiên giao dịch hoặc quản lý trang thanh toán
 • Độ bảo mật cao: với nhiều lớp hàng phòng vệ
 • Cơ hội kiếm tiền điện tử: Kiếm tiền lãi trên số dư đủ điều kiện hoặc nhận một lượng nhỏ tiền tệ mới thông qua Coinbase Earn.
 • Có khả năng lưu trữ ngoại tuyến: khi sử dụng ví điện tử trên Coinbase, người dùng có thể lưu trữ khi không truy cập ở hình thức trực tuyến
 • Giao diện đẹp và chuyên nghiệp: có biểu đồ phân tích và nhiều tính năng khác như giá cả và hệ thống tin lệnh
 • Giá thấp hơn khả dụng với Coinbase Pro: Bất kỳ người dùng nào cũng có thể chuyển sang Coinbase Pro, một nền tảng giao dịch đang hoạt động với nhiều tính năng hơn và phí thấp.

Nhược điểm

 • Chưa hỗ trợ người dùng Việt Nam
 • Thời gian xác nhận một lệnh giao dịch thành công không nhanh
 • Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc các nhà đầu tư (khách hàng) chưa được chuyên nghiệp
 • Giới hạn phương thức thanh toán
 • Phí giao dịch cao: Phí giao dịch thường đắt trên nền tảng Coinbase chính.
 • Giới hạn địa lý của người dùng
 • Không có quyền truy cập để giao dịch nhiều altcoin: Mặc dù Coinbase hỗ trợ một danh sách ấn tượng về các loại tiền tệ, nhưng nhiều loại tiền lại bị thiếu.

Phí giao dịch trên sàn Coinbase

Phí trên Coinbase có thể hơi phức tạp, nhưng chúng phụ thuộc vào loại tài khoản của bạn, quy mô giao dịch và nguồn tiền. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến khoản phí cuối cùng bạn phải trả, bao gồm quốc gia / khu vực, phương thức thanh toán và sản phẩm của bạn.

Đối với các giao dịch nhỏ hơn, bạn sẽ trả chênh lệch 0,5% giá trị giao dịch của mình cộng với một khoản phí cố định dựa trên quy mô giao dịch của bạn, như sau:

Số tiền giao dịch Phí Coinbase
$ 10 trở xuống $ 0,99
$ 10 đến $ 25 $ 1,49
$ 25 đến $ 50 $ 1,99
$ 50 đến $ 200 $ 2,99

Với số tiền trên 200 đô la, bạn sẽ trả chênh lệch 0,5% tổng giá trị giao dịch của mình và phí biến đổi của Coinbase đối với các giao dịch trên 200 đô la được tính như sau, tùy thuộc vào cách bạn thanh toán cho tiền điện tử:

Phương thức thanh toán Phí Coinbase *
Tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ 1,49%
Ví USD 1,49%
Thẻ tín dụng ghi nợ 3,99%
Chuyển khoản ACH Miễn phí
Chuyển khoản ngân hàng $ 10 đến, $ 25 đi
Chuyển đổi tiền điện tử 2%

Như bạn có thể đã nhận thấy, khoản phí này chiếm một phần đáng kể trong giao dịch mua của bạn đối với những khoản nhỏ.

Nếu bạn là một nhà giao dịch cao cấp hơn, Coinbase Pro có thể đáng xem xét. Với Pro, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn giao dịch bổ sung và các tính năng biểu đồ được nâng cấp. Coinbase Pro cũng cung cấp cấu trúc phí đơn giản hơn (và thấp hơn).

Cách dễ nhất để tự làm quen với các khoản phí của Coinbase là xem trước đơn đặt hàng.

Cách đăng ký tài khoản Coinbase

Bước 1: Truy cập website Coinbase.com. Tại màn hình chính, bạn bấm vào “Get started” để  bắt đầu quá trình khởi tạo tài khoản.

Anh-1-tao-tai-khoan

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin về họ, tên, email, mật  khẩu và đừng quên chọn “I certify that I am 18 years of age or older…” trước khi “Creat Account”.

Anh-2-dien-thong-tin-can-thiet

Bước 3: Khi bạn nhấp vào nút đăng ký ở trên, một email xác minh sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn để đảm bảo bạn là chủ sở hữu chính xác và đó không phải là một đăng ký spam.

Đi tới hộp thư đến của bạn và tìm email. Nội dung của email sẽ giống như sau:

Anh-3-xac-minh-dia-chi-email

Nhấp vào nút “xác minh địa chỉ email”. Sau khi bạn làm như vậy, nó sẽ mở ra một tab riêng biệt và yêu cầu số điện thoại của bạn. Đây là điều bắt buộc. Lý do là vì bạn có thể tự bảo vệ mình bằng hệ thống xác thực 2 yếu tố (2FA).

Có nghĩa là, khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn không chỉ phải nhập email và mật khẩu của mình, mà khi bạn nhập, mã PIN gồm bảy chữ số sẽ ngay lập tức được gửi đến số điện thoại của bạn, nơi bạn phải nhập số này vào Tài khoản Coinbase để có được quyền truy cập.

Trang này sau đó sẽ hiển thị:

Anh-4-nhap-ma-pin

Nhập mã nhấp vào “Submit”. Khi bạn đã xác minh thành công mã PIN bảy chữ số của mình, bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển Coinbase của mình.

Cách bảo mật tài khoản

Bước 1: Trên trang tổng quan Coinbase của bạn, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy khu vực “complete your account”. Tại đây, bạn sẽ thấy các bước “xác nhận địa chỉ email của bạn” và “thêm số điện thoại của bạn” có màu xanh lam. Điều này là do bạn đã hoàn thành chúng.

Anh-5-bao-mat-tai-khoan

Bây giờ bạn phải xác minh danh tính của mình bằng cách tải lên ID do chính phủ cấp và thêm phương thức thanh toán để bạn có thể thực hiện giao dịch mua hàng đầu tiên của mình.

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn “Verify your identiny” màu vàng. Trang sẽ xuất hiện như sau:

Anh-6-chon-loai-giay-to-tuy-than

Tại đây, bạn có thể chọn giữa 3 loại giấy tờ tùy thân riêng biệt: hộ chiếu, bằng lái xe hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh.

Mặc dù Coinbase an toàn nhưng mọi người thường không tin tưởng vào việc đưa hộ chiếu của họ lên mạng như thế này. Coin3388 hiểu điều này và bản thân chúng tôi cũng không chọn phương án này.

Bước 3: Sau khi bạn chọn loại giấy tờ, bạn sẽ thấy trang này:

Anh-7-tai-anh-giay-to-tuy-than

Bạn phải tải lên 2 hình ảnh của giấy tờ, bao gồm mặt trước và mặt sau. Sau khi upload, bạn được đưa trên trang như hình bên dưới

Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, sau đó bạn sẽ có tùy chọn chọn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình làm phương thức thanh toán. Cho dù bạn đến từ quốc gia nào, nó sẽ thông báo cho bạn những phương pháp nào có sẵn cho bạn. Trang chi tiết sẽ như thế này:

Anh-8-cap-nhat-the-thanh-toan

Điền thông tin của bạn và nhấp vào “Add Card”.

Khi việc này được thực hiện và bạn đã xác nhận địa chỉ email, thêm số điện thoại, xác minh danh tính và thêm phương thức thanh toán… tài khoản của bạn hiện đã hoàn tất.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Coinbase

Nếu bạn đã liên kết một phương thức thanh toán với Coinbase, thì việc mua và bán không thể dễ dàng hơn. Khi đăng nhập vào tài khoản Coinbase của bạn, đây là các bước để mua tiền điện tử:

Cách mua bán tiền điện tử trên Coinbase

Bước 1: Nhấp vào nút Mua / Bán ở góc trên bên phải.

Anh-9-chon-nut-mua-ban

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một màn hình nơi bạn sẽ có tùy chọn mua Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum hoặc Litecoin. Chọn cái nào bạn muốn mua.

Bước 2: Bạn sẽ thấy rằng phương thức thanh toán của mình đã được mặc định sẵn. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là nhập số tiền bằng đơn vị tiền tệ mà bạn muốn mua – trong trường hợp này là $ 100 CAD.

Anh-10-mua-coin

Số lượng bitcoin tương đương cũng sẽ tự động điền dựa trên tỷ giá hiện tại mà đơn vị tiền tệ fiat của bạn có giá trị bằng loại tiền tệ kỹ thuật số mong muốn mà bạn đã chọn.

Bước 3: Tất cả những gì bạn phải làm tiếp theo là nhấn vào button “Buy Bitcoin Instantly”. Với điều này, bây giờ bạn sẽ chính thức mua số lượng Bitcoin đầu tiên của mình!

Hãy nhớ rằng khi bạn mua bằng tài khoản ngân hàng, giao dịch thường mất từ 3 đến 5 ngày làm việc để hoàn tất.

Bán trên Coinbase thậm chí còn dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập số lượng bạn muốn bán (hoặc chọn “bán tất cả”). Sau đó cho biết bạn muốn bán đồng coin nào và bạn muốn được thanh toán như thế nào. Lưu ý rằng các khoản phí giống nhau áp dụng cho dù mua và bán.

Cách rút tiền từ Coinbase

Bước 1: Chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền fiat

Để thực hiện việc này, trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Coinbase.com của bạn. Sau đó, nhấp vào nút Giao dịch trên thanh điều hướng bên trái như hình dưới đây hoặc nhấp vào nút Buy/Sell trên cùng bên phải.

Tiếp theo, bạn điền số lượng tiền điện tử bạn muốn đổi sang fiat rồi xác nhận chi tiết giao dịch của mình.

Anh-11-dien-so-luong-quy-doi

Bước 2: Rút số dư fiat

Điều hướng đến trang “Portfolio” của bạn.

Anh-12-den-trang-portfolio

Cuộn xuống phần “Your assets”, tìm số dư fiat bạn vừa chuyển đổi từ trên và nhấp vào nó.

Anh-13-chon-loai-tien-vua-chuyen-doi

Trong trang tài sải US Dollar, chọn Tab “Withdraw” ở bên phải, sau đó điền số tiền cần rút hoặc nhấp vào “Withdraw all” để rút tất cả.

Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ chọn phương thức thanh toán của mình với các tùy chọn bao gồm chuyển khoản ngân hàng, PayPal, SEPA, thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Các tùy chọn trên màn hình này sẽ phụ thuộc vào các phương thức thanh toán bạn đã liên kết với tài khoản Coinbase.com của mình.

Chọn phương thức thanh toán từ danh sách của bạn để rút tiền và nhấp vào nút “Withdraw now” để hoàn thành.

Coinbase có an toàn không?

Coinbase sử dụng các phương pháp bảo mật hàng đầu trong ngành để giữ an toàn cho tiền gửi và tài sản của khách hàng. Điều đó nói rằng, luôn có một số rủi ro khi sử dụng tiền điện tử, vì vậy, điều cần thiết là tuân theo các phương pháp trực tuyến tốt nhất để bảo mật thông tin tài khoản của bạn.

Đáng chú ý, 98% tài sản của khách hàng được lưu trữ ngoại tuyến bằng cách sử dụng kho lạnh trong mạng lưới các két an toàn trên khắp thế giới, được hỗ trợ bởi các bản sao lưu kỹ thuật số và giấy. Nó sử dụng mã hóa và bảo mật tiêu chuẩn ngân hàng cho trang web của mình. Ngoài ra, tất cả các tài khoản phải sử dụng xác thực hai yếu tố, một biện pháp giúp ngăn người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn trừ khi họ có quyền truy cập thực tế vào điện thoại của bạn.

Ngay cả với các phương pháp bảo mật mạnh mẽ này, hàng nghìn người dùng đã trở thành nạn nhân của tin tặc và các âm mưu lấy hết tài khoản của họ.

Điều cần thiết là sử dụng mật khẩu ngẫu nhiên, duy nhất trên các trang web tài chính như Coinbase để ngăn chặn loại mất mát này. Nếu ai đó có quyền truy cập vào email hoặc điện thoại của bạn, họ có thể truy cập vào tài khoản của bạn, vì vậy hãy luôn giữ những thông tin đó ở chế độ riêng tư.

Coinbase là một nền tảng giao dịch dễ dàng cho những người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử. Giao diện dễ sử dụng của nó cho phép mọi người mua và bán tiền điện tử chỉ trong vài cú nhấp chuột. Mặc dù không phải mọi loại tiền điện tử đều được hỗ trợ, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều loại tiền phổ biến nhất ở đây.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022
TOP 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022

Khi chọn sàn giao dịch nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét các loại tiền tệ được hỗ trợ, giá cả, tùy chọn rút tiền và bảo mật. Danh sách Top 10 sàn giao dịch Bitcoin, tiền ảo uy tín nhất 2022 mà Coin3388 cung cấp

Coinbase Không Hỗ Trợ Việt Nam: Vậy Phải Làm Thế Nào?
Coinbase Không Hỗ Trợ Việt Nam: Vậy Phải Làm Thế Nào?

Coinbase là sàn giao dịch tiền tiền ảo trực tuyến khá nổi tiếng trên thế giới. Khi giao dịch ở đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại tiền đồng kỹ thuật số. Coinbase còn cung cấp dịch vụ ví điện tử. Đây cũng là một trong các nền tảng khá hiếm hoi được

Sàn Bittrex là gì? Có uy tín không? Cách sử dụng thế nào?
Sàn Bittrex là gì? Có uy tín không? Cách sử dụng thế nào?

Ngày nay, xu hướng đầu tư tiền ảo đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sàn Bittrex lại đang trở thành sàn giao dịch có tiếng tại Châu Âu và Bắc Mỹ. Nhờ có nhiều tiện ích vượt trội nên dù mới thành lập nhưng Bittrex luôn