AMP Coin là gì? Có nên đầu tư vào mã thông báo này không?

Các nhà đầu tư tiền điện tử luôn tìm kiếm những lựa chọn tốt nhất khi nói đến token, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được những thứ có lợi nhất. Có lẽ bạn đã xem qua mã thông báo AMP và bạn đang tự hỏi liệu mình có nên tham gia cộng đồng này hay không? Trước khi tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Coin3388 khuyên bạn nên tìm hiểu AMP là gì?

AMP Coin là gì? Có nên đầu tư vào mã thông báo này không?

Mã thông báo AMP là gì?

AMP là một tài sản kỹ thuật số và mã thông báo thế chấp để “cho phép giải quyết ngay lập tức các giao dịch thanh toán” trong một quy trình ba bước đơn giản.

Đầu tiên, khi người dùng đặt cược vào token AMP , có nghĩa là bất kỳ loại trao đổi giao dịch giá trị nào đều có thể được đảm bảo. Điều này bao gồm mọi thứ từ phân phối khoản vay, bán tài sản, thanh toán kỹ thuật số và trao đổi tiền tệ fiat.

Thứ hai, sau khi các mã thông báo được đặt cọc, AMP sẽ phân cấp rủi ro chuyển nhượng bằng việc sử dụng các nhóm tài sản thế chấp. Điều này làm cho nó trở nên cực kỳ an toàn, lý tưởng cho các trường hợp sử dụng trong thế giới thực cần mạng chống gian lận.

Cuối cùng, AMP thưởng cho người xác thực mạng khi hoàn thành quá trình chuyển giao nội dung. Một loạt các phần thưởng và mô hình khuyến khích được lập trình trong các hợp đồng thông minh. Điều này giữ cho dự án hoạt động trơn tru, tạo điều kiện cho sự trung thực, minh bạch và bảo mật. Một số khuyến khích này bao gồm tính lãi kép liên tục tự động và phân phối vi mô.

Các chỉ số chính

 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Hợp đồng: 0xff20817765cb7f73d4bde2e66e067e58d11095c2
 • Nguồn cung tối đa: 92.547.638.199 token
 • Nguồn cung lưu hành: 42.227.702.186 token
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 484.407.053 USD

Phân bổ

 • Network Development Found: 10%
 • Token Sales: 20%
 • Founding Team and Employee Pool: 20%
 • Merchant Development Found: 25%
 • Developer Grants: 25%

Đội ngũ phát triển dự án và nhà đầu tư

Có trụ sở tại New York, AMP / Flexa được đồng sáng lập bởi Tyler Spalding, Trevor Filter, Zachary Kilgore và Daniel McCabe. Bốn người này có nhiều năm kinh nghiệm với các sản phẩm thanh toán tiêu dùng và trong việc tạo ra hệ sinh thái cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Kể từ năm 2011, Spalding đã thành lập và đầu tư vào các dự án blockchain khác nhau. Ông từng là CTO tại Raise, thị trường thẻ quà tặng lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ USD doanh thu và 150 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm. Spalding cũng thành lập và bán ba công ty phần mềm, và đã đầu tư vào hơn 25 công ty khởi nghiệp. Ông nắm giữ khoảng 50 bằng sáng chế công nghệ.

Filter bắt đầu sự nghiệp của mình tại MIT Media Lab. Trước đây, ông là đồng sáng lập tại Slide Network, trưởng bộ phận sản phẩm & thiết kế tại Raise, đồng thời là giám đốc sản phẩm cấp cao tại American Express.

Kilgore là chuyên gia về nền tảng phần mềm front-end và back-end và cơ sở hạ tầng cho thanh toán và di động. Trước đây anh ấy đã làm việc tại Slide Network với tư cách là giám đốc kỹ thuật phần mềm và tại Raise với tư cách là giám đốc kỹ thuật.

Flexa cũng tự hào có một mạng lưới cố vấn lớn từ Apple, Amazon, American Express, Tesla, PayPal, Google…

AMP hoạt động như thế nào?

Trường hợp sử dụng của AMP là duy nhất vì nó có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý nào. Đây cũng là điểm khác biệt với ,ạng Lightning của Bitcoin. AMP có thể thế chấp bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào, trong khi Lightning Network chủ yếu phục vụ để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng cho BTC. Khi được sử dụng với Flexa, AMP đặc biệt hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề gây khó chịu cho hầu hết các trader.

 • Flexa tuyên bố là “mạng thanh toán chống gian lận nhanh nhất, nhanh nhất trên thế giới” và được tạo ra từ ba thành phần:
 • Ứng dụng SPEDN: SPEDN là ứng dụng đầu tiên của Flexa được thiết kế cho các khoản thanh toán tiền điện tử “thực tế”. Cho phép người tiêu dùng thực hiện các giao dịch miễn phí, tức thì tại các địa điểm thực và cửa hàng trực tuyến.
 • Giao thức mạng Flexa: một tiêu chuẩn mở cho phép người bán nhận tiền gửi fiat tại điểm bán hàng của họ
 • AMP: mã thông báo thế chấp được sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử chéo tức thì tại các thiết bị đầu cuối

Quy trình giao dịch của Flexa

Giả sử một người tiêu dùng muốn mua một chiếc khăn quàng cổ từ bằng Dogecoin (DOGE). Quá trình sẽ như sau:

 1. Người tiêu dùng tạo “flexcode” bằng ứng dụng SPEDN. Đây là mã vạch mà nhà bán lẻ tham gia sau đó sẽ quét để cấp phép và đảm bảo giao dịch ngay lập tức.
 2. Một lượng AMP tương đương với giá của chiếc khăn trong DOGE được phân vùng và khóa bởi người quản lý tài sản thế chấp trên Flexa. Trình quản lý tài sản thế chấp là một hợp đồng thông minh đã được lập trình để khóa, giải phóng và chuyển hướng tài sản thế chấp khi cần thiết.
 3. Sau đó, Flexa thanh toán cho người bán bằng sự lựa chọn của họ về tiền điện tử hoặc tiền pháp định và khấu trừ DOGE từ ví của người tiêu dùng trong ứng dụng SPEDN. Người bán lẻ đưa chiếc khăn cho người tiêu dùng.
 4. Khi thanh toán DOGE của người tiêu dùng được thực hiện, Flexa sẽ giải phóng AMP bị khóa trở lại ví của các nhà thế chấp (còn được gọi là “stakers”). Nếu việc thanh toán DOGE không thành công (như thường xảy ra với ETH trong thời gian gần đây), Flexa sẽ thanh lý mã thông báo bị khóa và chia đều chi phí đó cho tất cả các nhà phân phối.

AMP Collateralizers (Stakers)

Sử dụng AMP, Flexa Network về mặt lý thuyết loại bỏ rủi ro cuối cùng từ các giao dịch của người bán bằng cách sử dụng cơ chế tài sản thế chấp phi tập trung. Việc phát hành và đặt cược mã thông báo tạo ra nguồn tài sản thế chấp cần thiết để chuyển giao giá trị tức thì. Các nhà sản xuất được thưởng bằng nhiều mã thông báo hơn cho mỗi giao dịch thanh toán đi qua mạng thành công.

Tuy nhiên, nếu một giao dịch thanh toán không thành công, Flexa sẽ thanh lý token bị khóa và chia đều chi phí cho tất cả các nhà phân phối. Hiện tại, chủ sở hữu AMP có thể đặt cược vào Flexa Capacit. Số lượng trình phân phối càng lớn, mạng càng trở nên an toàn.

Ưu nhược điểm của AMP

Ưu điểm

 • Đối với Người bán : Nó hoàn tất các giao dịch thanh toán ngay lập tức với đảm bảo thanh toán 100% mà không sợ gian lận, bồi hoàn hoặc đảo ngược. Nó cho phép người tiêu dùng thanh toán các mặt hàng bằng tiền số, đồng thời cung cấp các tích hợp thanh toán linh hoạt và tùy chỉnh. Điều này là do mạng Flexa kết nối với cơ sở hạ tầng thanh toán hiện có của người bán và cung cấp SDK, API để tích hợp tùy chỉnh.
 • Đối với người tiêu dùng: Bạn có thể thanh toán an toàn và ngay lập tức cho các mặt hàng bằng hơn 20 loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau hiện được Flexa Network hỗ trợ.
 • Đối với AMP Staker: Họ có thể kiếm thêm mã thông báo AMP cho các giao dịch thanh toán thành công thông qua mạng Flexa. Các công ty cổ phần có thể bị lỗ nếu một khoản thanh toán không được giải quyết. Tuy nhiên, vì phần lớn các loại tiền điện tử phổ biến được thiết kế để tạo điều kiện chuyển tiền thành công, nên các nhà sản xuất hy vọng sẽ kiếm được nhiều AMP hơn số tiền họ mất trong thời gian dài.

Nhược điểm

Giá trị của AMP gắn liền nhiều với việc sử dụng nó. Để có giá trị, nó phải tiếp tục được sử dụng làm tài sản thế chấp để tạo điều kiện thanh toán. Do đó, triển vọng trong tương lai của AMP có thể phụ thuộc vào khả năng của mạng Flexa trong việc tăng mức độ chấp nhận của người bán.

Hiện tại, thị trường AMP chỉ tập trung nhiều vào một số ít cá voi, điều này có thể làm dấy lên lo ngại về sự ổn định giá cả và sự phân cấp thực sự.

Có nên đầu tư AMP không?

Nói một cách đơn giản: có thể. Mã thông báo này có một cách sử dụng trung thực – đảm bảo việc chuyển giao tài sản. Do đó, đảm bảo chống lại gian lận và vỡ nợ mà không cần bên thứ ba xác minh hoặc thực thi hợp đồng. Và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mạng. Tất cả những gì cần thiết là một chiếc ví kỹ thuật số tương thích.

Một lợi ích khác của token này là nó được sử dụng khá rộng rãi. Hơn 40.000 thương nhân Hoa Kỳ hiện sử dụng nền tảng Flexa để xử lý các giao dịch kỹ thuật số,các giao dịch có khả năng được thế chấp bằng AMP .

Làm thế nào để có AMP Coin?

Là một trong những mã thông báo ERC-20 linh hoạt, AMP có sẵn để mua thông qua nhiều sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch.

Một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất để token này là Uniswap. Kể từ tháng 4 năm 2021, bản sao Uniswap là Sushiswap cũng tạo điều kiện cho giao dịch mã thông báo AMP. Ngoài các DEX này, AMM lớp 2 Loopring (nhà sản xuất thị trường tự động) của Ethereum cũng hỗ trợ AMP. Với giải pháp lớp 2, người dùng có thể tiết kiệm chi phí gas.

Bạn cũng có thể đầu tư vào AMP thông qua các nền tảng tập trung như Binance, Crypto.com và tính đến tháng 6 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về người dùng, Coinbase.

Như với tất cả các loại tiền điện tử, các nhà đầu tư nên có một chiến lược dài hạn. AMP đang tạo ra đủ tiếng vang mà nó có thể đáng để thử. Có lẽ điều ấn tượng nhất về mã thông báo này là nó đang tham gia vào thị trường ở tầng trệt của các hợp đồng thông minh, giúp đặt nền móng cho tương lai của tiền điện tử.

Bài viết liên quan
Arweave là gì? Có nên đầu tư vào đồng AR Coin không?
Arweave là gì? Có nên đầu tư vào đồng AR Coin không?

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng thông tin được tải lên trên internet luôn ở đó. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, các trang web, dữ liệu tạo nên toàn bộ mạng internet thường bị kiểm duyệt, thay đổi và đôi khi cũng bị gỡ bỏ. Chính vì vậy, lưu trữ dữ liệu

Mina Protocol là gì? Có nên đầu tư đồng MINA Coin không?
Mina Protocol là gì? Có nên đầu tư đồng MINA Coin không?

Từ Ethereum đến Tendermint, hầu hết các blockchain đều có quy mô nhỏ, nhưng có thể phát triển lên hàng nghìn gigabyte theo thời gian. Trong một chuỗi khối, mức độ phân cấp kiến ​​trúc tăng lên cùng với số lượng các nút chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch mạng. Là cầu nối

Zilliqa (ZIL) là gì? Có nên đầu tư đồng ZIL Coin không?
Zilliqa (ZIL) là gì? Có nên đầu tư đồng ZIL Coin không?

Trong thập kỷ qua, công nghệ blockchain đã trưởng thành về hiệu suất cơ bản và cơ sở hạ tầng cốt lõi. Nhưng khi nói đến việc sử dụng chuỗi khối cho các ứng dụng doanh nghiệp, đã có một vài điểm nghẽn về khả năng mở rộng và thông lượng. Tin vui là dự