Pax Dollar là gì? Có nên đầu tư đồng USDP không?

Đồng ổn định lớn nhất thế giới, Tether là một trong những loại tiền điện tử gây tranh cãi nhất vì sự thiếu minh bạch xung quanh vấn đề dự trữ của nó. Trong khi đó, Stablecoin của Paxos – là Pax Dollar tự hào khi được chấp thuận bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Cơ quan kiểm soát tiền tệ. Vậy Pax Dollar (USDP) là gì? Mã thông báo này có phải là một khoản đầu tư tốt?

Pax Dollar là gì? Có nên đầu tư đồng USDP không?

Pax Dollar (USDP) là gì?

Ban đầu được ra mắt vào tháng 11 năm 2017 với tên gọi Paxos Standard (PAX), nhưng được đổi tên thành Pax Dollar (USDP) vào ngày 24 tháng 8 năm 2021, Pax Dollar là một stablecoin được hỗ trợ bằng tiền fiat và các khoản tương đương tiền. Nó được phát hành bởi Paxos Trust Company, được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York phê duyệt và quản lý.

USDP là tài sản kỹ thuật số đầu tiên được phát hành bởi một tổ chức tài chính và được hỗ trợ hoàn toàn bởi đồng đô la Mỹ. Mặc dù các loại stablecoin trước đó đã tồn tại, nhưng không có xác minh nào về dự trữ đầy đủ bằng USD đã được cung cấp, cũng như các tài sản trước đó đã được phát hành bởi một tổ chức tài chính.

Nhóm Paxos đã khá cởi mở về cơ sở riêng biệt mà USDP đang hoạt động. Về nguyên tắc, một USDP luôn bằng một USD. Còn quá sớm để nói điều này sẽ diễn ra tốt như thế nào trong thực tế, nhưng với việc kiểm tra nghiêm ngặt và tiêu hủy các mã thông báo đổi sang USD, điều này có vẻ khả thi.

Các tính năng chính chính của USDP

Mọi người đã đặt câu hỏi liệu một stablecoin khác có được yêu cầu trong môi trường Bitcoin hay không và nhóm Paxos đã trả lời bằng cách nhấn mạnh các tính năng sau của USDP:

 • Cho phép người dùng trao đổi tài sản kỹ thuật số sang tiền tệ fiat mà không phải chịu chi phí.
 • Tài sản có thể được chuyển nhanh chóng từ vật chất sang kỹ thuật số và ngược lại.
 • Có thể được gửi đến hoặc nhận bởi bất kỳ ai có ví Ethereum vì tất cả các giao dịch hoạt động theo các quy tắc của hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum tuân theo giao thức ERC-20.
 • Có sẵn để được niêm yết trên các sàn giao dịch trên khắp thế giới và có thể là một đại diện để hiểu giá trị của đồng đô la so với các tài sản kỹ thuật số khác.
 • Không giống như fiat, chỉ có sẵn để thanh toán các giao dịch trong giờ làm việc của ngân hàng, USDP có thể di chuyển mọi lúc, mọi nơi và sẵn sàng 24/7 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán đối với bất kỳ giao dịch nào.
 • Mỗi mã thông báo USDP được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ, được lưu trữ trong các tổ chức lớn của Hoa Kỳ và được bảo vệ bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).

Khả năng sử dụng USDP

Nhìn vào các tài liệu làm việc và whitepaper của Paxos, chúng ta có thể thấy rằng dự án đang cố gắng giải quyết các vấn đề sau:

 • Giảm hoặc loại bỏ chi phí hoạt động trong hoạt động thương mại.
 • Giảm thiểu hoa hồng và chi phí liên quan đến chuyển giao tài chính.
 • Việc trao đổi nhanh chóng tài sản vật chất lấy tài sản kỹ thuật số, cũng như sự dịch chuyển nhanh chóng của tiền tệ. Mục đích là giảm khả năng bị làm giả.

Các chỉ số chính của token USDP:

 • Blockchain: Ethereum
 • Hợp đồng: 0x8e870d67f660d95d5be530380d0ec0bd388289e1
 • Nguồn cung tối đa: 945.642.940 token
 • Nguồn cung lưu hành: 945.642.940 token
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 944.814.127 USD

Đội ngũ phát triển dự án

Trái ngược với những tranh cãi xung quanh những người điều hành Tether, không có gì mù mờ xung quanh đội ngũ đứng sau Paxos. Charles Cascarilla là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và đồng sáng lập Cedar Hill Asset Management vào năm 2005. Trước đó, ông làm việc tại Bank of America và Goldman Sachs.

Andrew Chang, COO, tham gia cùng ông ấy trong nhóm điều hành. Ông đã có gần một thập kỷ kinh nghiệm làm việc tại một số công ty công nghệ và là đối tác của Liberty City Ventures. Trước khi gia nhập Paxos, ông đã làm việc trong lĩnh vực phát triển kinh doanh cho các sản phẩm hiển thị của Google.

Phần còn lại của đội ngũ quản lý có trình độ chuyên môn tương đương, bao gồm một số cựu chiến binh trong ngành. Một điểm bán hàng cực kỳ mạnh mẽ khác của Paxos là các cố vấn mà họ có trong ban giám đốc của mình. Bao gồm Sheila Bair, cựu lãnh đạo FDIC, và Bill Bradley, một cựu thượng nghị sĩ New Jersey từng là chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện.

Pax Dollar hoạt động như thế nào?

Giống như các stablecoin khác như Tether và USD Coin, Pax Dollar cũng có thể cho phép chủ sở hữu thực hiện thanh toán toàn cầu mà không cần thủ tục giấy tờ, kiểm tra bảo mật và các quy trình dài hơn. USDP cung cấp quyền truy cập tài chính cho tất cả mọi người – ngay cả những người không có tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ; điều này có nghĩa là bất kỳ ai và mọi người đều có thể sở hữu mã thông báo USDP bất kể vị trí của họ.

Pax Dollar hỗ trợ thị trường tài chính bằng cách cho phép người tham gia giao dịch bằng một tài sản bằng USD được bảo đảm, đáng tin cậy với những lợi ích của công nghệ blockchain và sự giám sát của các cơ quan quản lý tài chính.

Nó đóng vai trò như một biểu tượng đại diện cho sự tiến bộ đáng kể trong tài sản kỹ thuật số và cải cách hệ thống tài chính truyền thống trong khi vận hành với tốc độ của Internet.

Ưu nhược điểm của Pax Dollar

Ưu điểm

 • Stablecoin của USD được cố định: Pax Dollar sử dụng các tín phiếu kho bạc ngắn hạn để điều chỉnh và giám sát USDP nhằm giữ cho nó có giá trị 1:1 với USD.
 • Stablecoin được bảo hiểm & kiểm toán bởi FDIC: Bạn có thể kết nối tài khoản ngân hàng của mình với USDP và sau đó chuyển đổi USDP của mình khi bạn muốn. Nó hợp pháp, an toàn và được bảo vệ bởi chính phủ.
 • Stablecoin tốt cho ngành du lịch: Việc sử dụng USDP của khách du lịch đảm bảo rằng họ an toàn trước giá ngoại hối biến động. USDP là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn sử dụng đồng ổn định để chi tiêu ở nước ngoài.

Nhược điểm

 • USDP không cung cấp bất kỳ điều gì mới trong bộ tính năng mà các loại stablecoin khác không có. Điều này làm cho nó giống như những mã thông báo ERC-20 khác.
 • Việc trao đổi hạn chế và ít được cộng đồng chấp nhận ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của nó.

Pax Dollar có được bảo mật không?

Như tất cả các đồng ổn định khác, USDP rất an toàn vì công ty Paxos Trust đã thực thi một số biện pháp để đảm bảo mọi mã thông báo USDP đều an toàn.

Họ bắt đầu minh bạch bằng cách làm việc với các công ty giám sát bên thứ ba cung cấp các giải pháp cho các kỹ thuật bảo mật.

Tiếp theo là sự chấp thuận theo quy định của Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York. Đến nay, nó tiếp tục được quản lý như một tổ chức ủy thác theo luật ngân hàng New York. Ngoài ra, Pax Dollar Token đã được NYDFS chấp thuận và tiếp tục được họ giám sát.

Tất cả các quỹ của Paxos được giữ dưới sự bảo mật chi tiết của các ngân hàng được FDIC giám sát trong các tài khoản riêng biệt. Các hình thức kiểm toán blockchain xếp hạng hàng đầu như Within đã được sử dụng để thực hiện sàng lọc chi tiết nhằm đảm bảo tính ngang bằng của mã thông báo Pax Dollar và số dư tài khoản ngân hàng dự trữ bằng đô la Mỹ trên cơ sở cuối tháng.

Có nên đầu tư vào Pax Dollar không?

Là một đồng ổn định, Pax Dollar thường không được sử dụng như một phương tiện đầu tư, do đó, lý do tại sao bất kỳ dự đoán giá USDP nào sẽ luôn là 1 đô la, bất kể khung thời gian (trừ khi có sự cố).

Đối với bất kỳ cá nhân nào đang cân nhắc sử dụng USDP hoặc các dịch vụ rộng lớn hơn của Paxos, Coine3388 khuyên bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng về thông tin và triển vọng dài hạn của công ty.

Làm thế nào để mua USDP?

USDP được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy, phổ biến và có khối lượng lớn như Binance, Sushiswap, Hotbit, Bittrex và Coinbase.

Đầu tiên, hãy lựa chọn bất kỳ nền tảng trao đổi nào được liệt kê ở trên. Sau đó vào trang tạo tài khoản miễn phí và nhập các thông tin được yêu cầu. Tiếp theo, hoàn thành các bước của quy trình xác thực để hoàn tất quá trình mở và xác minh tài khoản.

Trước khi chính thức giao dịch, hãy chuyển tiền từ tab tiền gửi của sàn giao dịch bằng phương thức thuận tiện cho bạn. Trong bước cuối cùng, hãy nhập tab trao đổi nơi có USDP được liệt kê. Giờ đây, bạn có thể mua đồng coin này ở mức giá hiện tại hoặc bằng cách nhập số lượng bạn muốn.

Pax Trust Company đã thiết kế Pax Dollar trở thành đòn bẩy của những đổi mới trong công nghệ blockchain. Nhiệm vụ của nó là đảm bảo USDP cải thiện chức năng của tiền đồng thời được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng truyền thống có thể đảm bảo nó đáng tin cậy và dễ dàng chấp nhận.

Nói cách đơn giản hơn, Paxos là một công ty tín thác được quản lý và tổ chức tài chính phát hành các mã thông báo được hỗ trợ bằng tiền gửi bằng đô la Mỹ. Mã thông báo được phát hành này kết hợp sự tin cậy và ổn định của tiền tệ fiat với tiện ích và tính tức thời của tài sản kỹ thuật số.

Bài viết liên quan
Curve DAO Token là gì? Toàn tập về dự án Curve Finance (CRV Coin)
Curve DAO Token là gì? Toàn tập về dự án Curve Finance (CRV Coin)

Các sàn giao dịch phi tập trung là mạch máu của hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển. Curve Finance, DEX lớn nhất trên Ethereum, sử dụng cấu trúc khuyến khích sáng tạo được xây dựng xung quanh Curve DAO (CRV) để thúc đẩy kiếm thu nhập thụ động từ tiền

Dash Coin là gì? Có nên đầu tư đồng DASH không?
Dash Coin là gì? Có nên đầu tư đồng DASH không?

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Dash Coin ngày càng được nhiều nhà bán lẻ chấp nhận và các cá nhân trên khắp thế giới khai thác. Cũng chính vì lẽ đó, nó trở thành cơ hội đầu tư phổ biến trong những năm gần đây. Trước khi bạn bắt đầu mua đồng Dash

Enjin Coin (ENJ) là gì? Có nên đầu tư đồng ENJ không?
Enjin Coin (ENJ) là gì? Có nên đầu tư đồng ENJ không?

Tiền điện tử luôn được sử dụng cho các giao dịch tài chính. Giờ đây, nó đã được chấp nhận rộng rãi và tạo được tiếng vang trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, các nhà phát triển trò chơi và người chơi cho rằng sự phát triển của ngành đang gặp phải một loạt