Chiliz là gì? Có nên đầu tư vào CHZ Token không?

Thể thao và tiền điện tử bằng cách nào đã có đã sự kết hợp tuyệt vời thông qua Chiliz (CHZ). Nó được sử dụng như một loại tiền kỹ thuật sổ cho nền tảng socialos.com, nơi các tín đồ thể thao có thể mua Fan Token của các đội yêu thích của họ bằng đồng coin CHZ. Trong bài viết này, Coin3388 sẽ nói về nền tảng Socios và vai trò của nó trong cộng đồng người hâm mộ thể thao, đồng thời thảo luận về xu hướng token hóa gần đây trong thể thao, cũng như khám phá tiền mã hóa Chiliz là gì và cách sử dụng mã thông báo CHZ.

Chiliz là gì? Có nên đầu tư vào CHZ Token không?

Chiliz là gì?

Chiliz là tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu cho thể thao và giải trí của nhà cung cấp FinTech có trụ sở tại Malta. Nó vận hành dựa trên blockchain Socios, cho phép người dùng tham gia vào việc quản lý các thương hiệu thể thao yêu thích của họ. Nhiều mã thông báo của người hâm mộ  (Fan Token) của Socios.com là một ví dụ về điều đó.

Đối với các câu lạc bộ (CLB) và hiệp hội thể thao, Fan Token cung cấp một cách kết nối với người hâm mộ của họ và mở ra các dòng doanh thu mới.

Ví dụ, người hâm mộ có thể tham gia và tác động đến các quyết định liên quan đến CLB thông qua các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến. Chẳng hạn như thông điệp mà đội trưởng nên đeo trên băng đội trưởng.

Chiliz đã phát triển quan hệ đối tác với một số CLB bóng đá lớn trên thế giới như: FC Barcelona, ​​ FC Manchester City, FC Juventus và FC Paris Saint Germain. Bằng cách mua CHZ, người hâm mộ có quyền truy cập vào các Fan Token khác nhau và thực sự có cổ phần trong câu lạc bộ của họ.

Token CHZ là gì?

CHZ là mã thông báo cung cấp năng lượng cho Socios.com. Ban đầu, nó được ra mắt dưới dạng ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum, nhưng sau đó nó cũng được thiết kế để tương thích với BEP-2, đánh dấu vai trò của Binance Launchpool trong việc phát hành CHZ tới người hâm mộ như một phần của quan hệ đối tác chiến lược. CHZ cũng có sẵn dưới dạng mã thông báo TRC-20 trên blockchain Tron.

Các chỉ số chính của token CHZ

 • Tên token: CHZ
 • Blockchain: Socios
 • Hợp đồng:
  • Ethereum: 0x3506424f91fd33084466f402d5d97f05f8e3b4af
  • Binance Smart Chain: CHZ-ECD
  • Solana: 5TtSKAamFq88grN1QGrEaZ1AjjyciqnCya1aiMhAgFvG
 • Nguồn cung tối đa: 8.888.888.888 token
 • Nguồn cung lưu hành: 6.000.378.917 token
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 701.053.686 USD

Phân bổ token RUNE

 • Strategic Acquisitions: 15%
 • Team: 5%
 • Seed investors: 7%
 • Advisory board: 3%
 • Marketing: 15%
 • Userbase reserve: 20%
 • Token salea: 34.5%

Socios.com là gì?

Socios.com là một ứng dụng thể thao nhắm mục tiêu đến những người hâm mộ bóng đá. Ứng dụng được thiết kế để cho phép người hâm mộ tham gia vào các hoạt động hàng ngày của các CLB bóng đá yêu thích của họ và kiếm phần thưởng cho sự tham gia này.

Mã thông báo của người hâm mộ có thể được phát hành trong nền tảng. Những điều này cung cấp cho chủ sở hữu token quyền ảnh hưởng đến quyết định của các đội yêu thích của họ. Fan Token cũng cho phép người sở hữu mở khóa phần thưởng và có quyền truy cập vào các chương trình khuyến mãi, trò chơi và đặc quyền độc quyền.

Các mã thông báo của Socios.com được gọi là Fan Token. Được phát triển dưới dạng mã thông báo tiện ích, chúng cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các dịch vụ do các câu lạc bộ thể thao khác nhau cung cấp, bao gồm:

 • Quyền biểu quyết: Có tiếng nói trong các quyết định khác nhau của câu lạc bộ bóng đá yêu thích của họ, bao gồm thiết kế xe buýt và thiết kế bộ đồ chơi. Họ có thể bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò do CLB của họ thực hiện.
 • Theo dõi luyện lập: Có cơ hội vào sân vận động trong các trận khởi động và luyện tập.
 • Xem các trận đấu với tư cách khách VIP: Cho phép chủ sở hữu gặp gỡ các thành viên trong nhóm và có các cuộc họp trực tuyến với người chơi.

Các lợi ích khác bao gồm vé trận thắng, đồng phục hoặc kỷ vật của câu lạc bộ, và giao lưu với những người hâm mộ khác trên toàn thế giới. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, nhưng mục đích chính của Fan Token là tăng cường sự tương tác giữa các đội và những người ủng hộ họ.

Fan Token có số lượng hạn chế và có thể thay thế được, có nghĩa là, giống như tiền điện tử, chúng có thể được giao dịch. Người dùng có thể giao dịch mã thông báo của người hâm mộ trên tính năng giao dịch ứng dụng Socios.com và một số nền tảng khác.

Ai đứng sau dự án Chiliz?

Công ty “Chiliz” đã tồn tại từ năm 2012 với tư cách là một phần của Tập đoàn Mediarex. Có trụ sở tại Malta, tập đoàn chủ yếu phục vụ các lĩnh vực thể thao và giải trí. Công việc về blockchain và tiền điện tử đã bắt đầu vào năm 2018 và trong số các đối tác đầu tiên của họ là câu lạc bộ bóng đá thành Turin – Juventus.

Mã thông báo người hâm mộ của câu lạc bộ cho phép tự được giao dịch lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2019. Sau đó, Socios bắt đầu có quan hệ đối tác sâu rộng hơn với nhiều CLB khác.

Giám đốc điều hành của công ty là Alexandre Dreyfus. Người đàn ông này trước đây chịu trách nhiệm cho Chiligaming, một công ty poker trực tuyến. Ông cũng là người đứng đầu và đồng sáng lập của WINAMAX, một trang web của Pháp về poker và cá cược thể thao trực tuyến.

Chiliz hoạt động như thế nào?

CHZ có sẵn trên một số blockchain, chẳng hạn như Ethereum, Binance Smart ChainTron. Mã thông báo của người hâm mộ được đúc trên sidechain Socios của nó với cơ chế kiểm soát độc quyền, vì vậy người hâm mộ ở trong một môi trường được bảo vệ và chỉ bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò đã được kiểm toán công khai.

Sidechain sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng quyền hạn Proof-of-Authority (PoA) – hầu hết được sử dụng bởi các tổ chức tư nhân đã đóng các chuỗi khối và chỉ những người dùng trong hệ sinh thái của nó tham gia. Nó ít phi tập trung hơn các cơ chế đồng thuận khác nhưng có thể dễ dàng mở rộng và bảo mật cao, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho một sidechain.

Mã thông báo CHZ được sử dụng để mua Fan Token do các câu lạc bộ thể thao tạo ra. Người dùng có thể sử dụng các Fan Token này để tham gia vào các cuộc thăm dò độc quyền nhằm thúc đẩy các quyết định quan trọng của CLB. Bạn cũng nhận được phần thưởng khi tham gia tích cực. Đây là lần đầu tiên các câu lạc bộ thể thao phổ biến được mã hóa.

Ưu nhược điểm của Chiliz

Ưu điểm

 • com là nền tảng đầu tiên của loại hình này, vì vậy sẽ ít cạnh tranh hơn
 • Cơ chế đồng thuận PoA an toàn và linh hoạt hơn PoW và PoS
 • Giải quyết các vấn đề phải đối mặt với khả năng mở rộng
 • Số lượng quan hệ đối tác đáng kể với các đội thể thao, liên đoàn và tổ chức
 • Thông tin đáng tin cậy cũng như tính minh bạch
 • Thâm nhập thị trường hiệu quả
 • Tiết kiệm năng lượng thông qua PoA

Nhược điểm

 • CHZ không thể được khai thác và chỉ có thể được mua và giao dịch
 • CHZ chưa được nhiều sàn giao dịch chấp nhận
 • Đại dịch Covid-19 vẫn đặt ra thách thức cho ngành thể thao
 • Các vấn đề gặp phải khi người hâm mộ không chấp nhận tiền điện tử

Có nên đầu tư vào CHZ không?

Tiền điện tử Chiliz có thể là một khoản đầu tư tốt. Bằng cách mua mã thông báo CHZ, các nhà đầu tư có thể sử dụng mã thông báo của người hâm mộ. Họ cũng có thể tham gia vào thị trường Fan Token thứ cấp và kiếm lợi nhuận từ giao dịch mã thông báo này.

Miễn là người hâm mộ coi trọng các đặc quyền mà Fan Token cung cấp, giá trị của CHZ sẽ vẫn ổn định. Hơn nữa, do nhiều loại tiền kỹ thuật số ngày nay đang được giám sát kỹ lưỡng do mức tiêu thụ năng lượng quá mức của chúng, nên có thể khôn ngoan hơn khi đầu tư vào các loại tiền tệ tiết kiệm năng lượng như CHZ.

Cuối cùng, Chiliz có sự hỗ trợ của một đội ngũ tuyệt vời, quan hệ đối tác với các tổ chức, đội và giải đấu hàng đầu và có nhiều tiềm năng phát triển và mở rộng.

Làm sao để có Chiliz Coin?

Đặt cược

CHZ có thể được đặt cược, nhưng chỉ trên Binance và nó chỉ có thể được đặt cược với Fan Token từ các đội được chọn, bao gồm OG (một đội thể thao điện tử), CLB bóng đá ATM (Atletico Madrid) và ASR (AS Roma). Đặt CHZ giúp bạn kiếm được Mã người hâm mộ được liên kết với các đội này.

Mua trên Socios

Việc mua CHZ được thực hiện dễ dàng nhất có thể trên ứng dụng Socios. Tất cả những gì bạn cần làm là:

 1. Tải ứng dụng xuống điện thoại thông minh
 2. Đăng ký tài khoản bằng cách nhập số điện thoại của bạn. Sau đo, Socios sẽ gửi cho bạn một mã kích hoạt
 3. Nhập nó và hoàn tất đăng ký bằng cách nhập tên người dùng và địa chỉ email.
 4. Nạp tiền và nhập số lượng Chiliz bạn muốn mua.

Mua trên sàn giao dịch

CHZ cũng có thể mua trên các nền tảng giao dịch khác như Binance, Coinbase, Crypto.com hay Uniswap. Đối với các sàn giao dịch tiền điện tập trung, người dùng buộc phải đăng ký và xác minh danh tính mới có thể mua/bán CHZ. Còn đối với các sàn DEX, bạn có thể giao dịch ngang hàng (P2P) ngay lập tức mà không phải cần các thủ tục trên.

Các dự án của Chilizen là gì?

Có bốn dự án đang hoạt động trong danh mục của dự án Chilizen. Tất cả các đều tập trung vào việc mã hóa, trao quyền và kết nối người hâm mộ toàn cầu với các câu lạc bộ thể thao nổi tiếng và các tổ chức thể thao điện tử.

FanTokenRank.Com

Dự án này được đưa ra nhằm duy trì tính minh bạch và cung cấp nền tảng một cửa để theo dõi giá, biểu đồ, khối lượng, thống kê và vốn hóa thị trường của Fan Token. Mục đích duy nhất của dự án này là cải thiện khả năng đọc thông tin được thu thập từ Socios.com và công ty trên trang web của nó.

Công ty tin tưởng vào sự phát triển theo cấp số nhân của công nghệ blockchain trong lĩnh vực thể thao chính thống. Nó được thúc đẩy bởi niềm đam mê mang đến thông tin sẵn sàng dưới dạng phân tích chuyên sâu cho người hâm mộ thể thao và giải trí. Nó cũng đã nói rõ rằng nó hoạt động một cách tự chủ. Do đó, nó không có mối liên hệ nào với các mã thông báo Chiliz hoặc Socios.com.

FanTokenStats.Com

Trang web này hướng dẫn thông tin liên quan đến mã thông báo của người hâm mộ theo thời gian thực. Nó cung cấp thông tin như tổng quan về vốn thị trường, những người tăng hàng đầu hàng ngày, FTO (Fan Token Offs), Tổng quan về thị trường Fan Token, dữ liệu Blockchain, độ sâu của sổ đặt hàng hoặc tính thanh khoản và nguồn cung phân phối.

Socios Journal

Nền tảng này đơn giản hóa thông tin về mọi thứ công ty đang làm. Ví dụ: các mối quan hệ đối tác và phát triển hiện tại, các sàn giao dịch được hỗ trợ, các cặp mã thông báo Chiliz… Điều thú vị về nền tảng này là nó hoàn toàn được cung cấp bởi Chiliz Token.

FanMarketCap.Com

Trang web này được tạo bởi Chilizen dành cho Chilizen. Tuy nhiên, nó không liên kết với Chiliz hoặc Socios. Trang web hiển thị thông tin theo thời gian thực về từng hoạt động của câu lạc bộ người hâm mộ trên thị trường, giá hiện tại và vốn thị trường. Ngoài bóng đá, nó còn theo dõi những diễn biến mới nhất của UFC.

Chiliz có một lý do đơn giản để xác định sự tồn tại của nó, đó là sự tham gia của khán giả thể thao. Nó đang mang thể thao đến gần hơn với người hâm mộ, những người có thể trở thành một phần của trò chơi, đưa ra quyết định và trở nên quen thuộc với những người chơi yêu thích của họ.

Trong các môn thể thao thông thường, ý tưởng có một số lượng lớn người hâm mộ trực tiếp quản lý các quyết định của cấp cao nhất đã được thảo luận mà không hề có một giải pháp tiềm năng. Với CHZ và Fan Token của họ, bài tập nâng cao mức độ tương tác của người hâm mộ giờ đây đã trở thành hiện thực cho tất cả những ai mong muốn điều đó.

Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin
Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự tồn tại của tiền điện tử mà không hoàn toàn nhận thức được chúng là gì hoặc cách chúng hoạt động. Loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế khác và các mã thông báo

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền