UNUS SED LEO là gì? Có đên đầu tư đồng LEO Coin không?

Công nghệ blockchain đang dần trở thành tương lai của một xã hội không tiền mặt. Kết quả là, nhiều dự án tiền điện tử đã xuất hiện để giải quyết những thách thức trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Một trong những dự án như vậy là UNUS SED LEO. Đây là một bài viết để khám phá khái niệm về mã thông báo UNUS SED LEO là gì, cách thức hoạt động và lý do tại sao nó làm điên đảo thế giới tiền điện tử.

UNUS SED LEO là gì? Có đên đầu tư đồng LEO Coin không?

UNUS SED LEO là gì?

UNUS SED LEO là một mã thông báo tiện ích được ra mắt vào năm 2019 bởi iFinex – công ty mẹ của sàn giao dịch Bitfinex cũng như các nền tảng Ethfinex và Tether. LEO đã được ra mắt công khai sau một đợt bán riêng lẻ, huy động được 1 tỷ đô la và nhanh chóng được thị trường ủng hộ, trở thành một trong 15 loại tiền kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

Tất cả bắt đầu khi stablecoin USDT và iFinex Ltd., gặp khó khăn pháp lý vào năm 2019. Sau khi phát hiện ra rằng iFinex đã sử dụng sai quỹ Tether để bù đắp các tắc nghẽn tài chính, một vụ kiện chống lại công ty đã được đệ trình. Cùng với đó, một vụ hack mà đó 120.000 BTC đã bị đánh cắp và các vấn đề pháp lý với nền tảng Crypto Capital cũng đã gây ra những lo ngại nghiêm trọng về tài chính cho Bitfinex.

Để giảm bớt thâm hụt tiền mặt này, Bitfinex đã quyết định tiến hành ICO vào tháng 5 năm 2019 để phát hành mã thông báo trao đổi của riêng mình, có tên là UNUS SED LEO. Chức năng của nó có những điểm tương đồng với Binance Coin (BNB) và mang lại nhiều lợi thế cho Bitfinex Exchange.

Các chỉ số chính của token LEO

 • Tên token: LEO
 • Blockchain: Ethereum và EOS
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20 và EOS
 • Hợp đồng: 0x2af5d2ad76741191d15dfe7bf6ac92d4bd912ca3
 • Nguồn cung tối đa: 985.239.504 token
 • Nguồn cung lưu hành: 953.954.130 token
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 5.440.235.870 USD

Lợi ích cho người sở hữu LEO

iFinex đã thiết lập các ưu đãi cụ thể cho tất cả những người nắm giữ LEO. Những điều đó bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Phí Takers trên tất cả các nền tảng sẽ được chiết khấu 15%; những người có mã thông báo LEO trị giá hơn 5.000 USDT cũng sẽ được chiết khấu thêm 10%. Cả hai đều áp dụng cho giao dịch tiền điện tử bao gồm các đồng stablecoin.
 • Những người có lượng nắm giữ vượt quá 1 triệu USDT sẽ được giảm thêm 0,01 bit/giây (bps) cho mỗi giao dịch cho mỗi lần tăng 50.000 USDT lên tối đa 21 triệu USDT.
 • Các giao dịch gửi và rút tiền cũng sẽ được chiết khấu lên đến 25%. Những người có giá trị từ 50 triệu USDT trở lên sẽ có thể rút tối đa 2 triệu fiat miễn phí, với khoản tiền rút bổ sung được tính là 2% thay vì 3% thông thường.
 • Phí Takers sẽ được chiết khấu thêm 0,01 bps cho mỗi 10.000 USDT được tổ chức vào tháng trước, giới hạn ở 2 bps .
 • Người cho vay P2P sẽ nhận được chiết khấu phí 0,05% cho mỗi 10.000 USDT có trong tài khoản của nhà giao dịch, giới hạn ở mức 5%.

Ngoài những đợt giảm giá đó, dự kiến ​​giá của token này sẽ tiếp tục tăng khi iFinex tiếp tục mua và tiêu hủy chúng vì nhu cầu đối với chúng sẽ tiếp tục tăng. Cũng giống như BNB của Binance đã tăng từ 0,11 đô la lên hơn 40 đô la trong khoảng hai năm, LEO dự kiến ​​sẽ có một bước leo dốc đặc biệt nếu iFinex thu hồi số tiền bị đóng băng hoặc bị mất trong các rủi ro nói trên.

Đội ngũ phát triển dự án và nhà đầu tư

UNUS SED LEO có một đội ngũ rất tận tâm đầy có năng lực, gồm:

 • Giancarlo Devasini: Một trong những người sáng lập ban đầu vẫn đóng vai trò như một đối tác và Giám đốc Tài chính. Khởi nghiệp với tư cách là một bác sĩ, ông đã bỏ dở việc hành nghề vào những năm 90 để theo đuổi đam mê công nghệ. Ông thành lập một công ty kinh doanh nhập khẩu phụ tùng máy tính. Sau đó bán công ty này vào năm 2009 để nghỉ hưu, nhưng khi phát hiện ra Bitcoin vào năm 2011, Giancarlo Devasini đã bị cuốn hút và hợp tác với Raphael.
 • Raphael Nicolle: Là một kỹ thuật viên CNTT trẻ, người tình cờ phát hiện ra mã nguồn cho phép anh ấy xây dựng Bitfinex.
 • Paolo Ardoino: Hiện đang là Giám đốc Công nghệ của Bitfinex, Paolo đã gia nhập nhóm vào năm 2014 với tư cách là nhà phát triển phần mềm cấp cao. Anh có kiến ​​thức nền tảng vững chắc về lập trình và phát triển hệ thống phân tán. Trước khi gia nhập, với tư cách là CTO, anh ấy đã giúp tích trong việc phát triển Fincluster, một ứng dụng tài chính dựa trên đám mây dành cho các cố vấn.

Toàn bộ băng ghế kỹ thuật bao gồm 25 nhà phát triển, những người mà iFinex tuyên bố là tốt nhất trên thế giới. Mặc dù những tuyên bố này không thể được xác nhận hoặc bác bỏ, nhưng công việc của họ đã tự nói lên điều đó. Giao diện người dùng trên nền tảng, cũng như công cụ đằng sau chúng, là một số trong những giao diện tiên tiến nhất. Trong khi duy trì trải nghiệm độ trễ thấp trực quan và dễ sử dụng, công ty đảm bảo thông tin kỹ thuật liên quan không bị xâm phạm.

Họ cũng thuê những tài năng hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực khác và hiện đang duy trì một đội ngũ tinh gọn gồm 125 người trải khắp thế giới.

UNUS SED LEO hoạt động như thế nào?

Khi nói đến những điều mà Bitfinex muốn giải quyết với LEO, mục tiêu chính là củng cố cộng đồng của nền tảng này và nhận được những lợi thế của việc xử lý các giao dịch trong hệ sinh thái.

Trên thực tế, LEO coin cung cấp cho nhà phát hành nhiều quyền kiểm soát hơn và nhiều tùy chọn để sàn giao dịch hoạt động thành công. Người dùng của nó chắc chắn được hưởng lợi từ các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Một mục tiêu khác của dự án là cung cấp lợi thế cho người dùng nền tảng Bitfinex và cơ sở hạ tầng được xây dựng xung quanh nó. Điều này bao gồm các mức thuế ưu đãi để thực hiện các hoạt động giao dịch trên trang web và tham gia vào các vị trí trao đổi.

Khi làm việc với các cặp tiền tệ bao gồm mã thông báo LEO, hoa hồng được giảm 25%. Bạn cũng có thể sử dụng đồng coin này để mua mức cần thiết của chương trình khách hàng thân thiết trong một tháng và giao dịch bất kỳ loại tiền nào với phí trao đổi giảm.

Trong dịch vụ tín dụng, khách hàng có thể nhận được chiết khấu 0,05% hoa hồng cho mỗi 10.000 LEO trên tài khoản của họ. Mức chiết khấu tối đa không quá 5%. Người dùng cũng có thể nhận được một khoản hoa hồng giảm khi rút tiền từ tài khoản nếu việc rút tiền được thực hiện bằng LEO. Những khách hàng lớn có hơn 50 triệu trong tài khoản của họ có thể rút tiền mà không cần hoa hồng.

Ưu nhược điểm của UNUS SED LEO

Ưu điểm

LEO hỗ trợ giảm phí gửi và vay trên nền tảng giao dịch. Ngoài ra, chủ sở có thể được giảm giá 25% đối với phí gửi và rút tiền điện tử. Nói một cách đơn giản, Bitfinex cho phép bất kỳ người dùng nào nắm giữ khoảng 50 triệu LEO có thể rút 2 triệu đô la mà không phải trả thêm chi phí.

Hơn nữa, chúng đảm bảo sự an toàn của các khoản tiền mà công ty phát hành tạo ra thông qua việc mua lại. Quan trọng hơn, người dùng nhận được mã thông báo trong một chuỗi khối có khả năng mở rộng và bảo mật cao. Cuối cùng, mô hình bảo mật trao đổi đảm bảo sự an toàn của quỹ. Do đó, hầu hết chủ sở hữu cần giữ các mã thông báo này trong sàn giao dịch để được hưởng lợi từ việc giảm giá.

Đặc biệt, tính khả dụng LEO trên hai chuỗi khối cho phép các nhà đầu tư tận dụng lợi thế này. Nó cũng thu hút các nhà đầu tư từ hai cộng đồng đến với nền tảng UNUS SED. So với Ethereum, chuỗi khối EOS cung cấp các giao dịch tài sản tiền kỹ thuật số nhanh hơn.

Nhược điểm

Bảng điều khiển của dự án có nguy cơ cao về việc cập nhật dữ liệu không chính xác. Những lỗi tiềm ẩn này có thể dẫn đến các vấn đề về niềm tin trong mô hình kinh doanh và mã hóa. Do đó, chúng có thể ảnh hưởng đến chủ sở hữu LEO và các nhà đầu tư đang chờ mua lại số token nắm giữ của họ.

Một vấn đề khác là mã thông báo này có rất ít lợi thế lâu dài. Ví dụ, các nhà đầu tư chỉ được hưởng lợi từ chiết khấu phí và mua lại.

Bất kỳ khả năng rút tiền nào của những lợi ích này mà không đáp ứng được sự hài lòng của nhà đầu tư có thể dẫn đến mất lòng tin vào kinh tế học của LEO. Do đó, chủ sở hữu mã thông báo có thể ngừng đầu tư vì điều này đánh bại động cơ sử dụng Bitfinex.

Thao túng giá là một vấn đề khác với UNUS SED LEO. Ngay cả khi IFinex mua lại với giá thị trường hiện tại, rủi ro thao túng vẫn còn. Điều này là do iFinex có nhiều quyền kiểm soát đối với token này và giá của nó. Nói chung, sự dao động giá mạnh trong quá trình mua lại vẫn còn vì mục tiêu là mua lại với mức phí thấp hơn.

Có nên đầu tư vào LEO không?

Dựa trên giá trị cụ thể của nó, có thể kết luận rằng hoạt động giao dịch và sự chấp nhận của người dùng sẽ thúc đẩy giá của LEO. Tại thời điểm viết bài, đồng coin này được đánh giá là mã thông báo thứ 29 trên bảng xếp hạng tiền điện tử CoinMarketCap. Mặt khác, Bitfinex xếp hạng là sàn giao dịch phổ biến thứ 8 dựa trên khối lượng giao dịch hàng ngày. Tại thời điểm viết bài, nền tảng này có khối lượng giao dịch gần 700 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Khi cơ sở người dùng của nền tảng tăng lên sẽ càng có nhiều người mong muốn sở hữu LEO một cách tự nhiên để được hưởng mức phí thấp. Nhìn chung, các trader tin rằng Bitfinex sẽ hoạt động tốt trong đợt tăng giá tiếp theo chắc chắn nên đầu tư vào LEO. Nếu bạn lạc quan về sàn giao dịch, thì không có lý do gì để bạn không lạc quan về mã thông báo tiện ích của nó.

Làm sao để có UNUS SED LEO Coin?

Khai thác

UNUS SED LEO chỉ có thể được khai thác có lợi nhuận bằng một phần cứng khai thác chuyên dụng được gọi là ASIC, viết tắt của mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng. Các nhà sản xuất ASIC bao gồm BitMain (AntMiner), Microbt (Whatsminer) và Canaan (AvalonMiner). Phần cứng ASIC có thể được mua trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc từ các đại lý trên Amazon và eBay.

Mua trên sàn giao dịch

Rõ ràng, LEO có sẵn trên Bitfinex, vì vậy hầu hết các cuộc trao đổi đều diễn ra ở đó.  Bạn cũng có thể giao dịch token này trên các nền tảng khác như Binance, Coinbase hay FTX. Dù lựa chọn là gì, bạn không thể mua chúng bằng tiền fiat, thay vào đó là trao đổi với các cặp phổ biến như USDT, ETH, BTC, hoặc các cặp ít phổ biến hơn là EOS.

LEO được dùng ở đâu?

Nó được thiết kế để sử dụng trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex như một cách để giảm phí giao dịch, cho vay và các khoản phí trao đổi khác. Ngoài ra, LEO cũng đóng vai trò như một mã thông báo thị trường cho tất cả các sản phẩm iFinex. Người nắm giữ mã thông báo có thể sử dụng chúng để truy cập nhiều sản phẩm khác trên iFinex.

Trong tương lai, khi hệ sinh thái iFinex mở rộng và tích hợp nhiều tính năng, nhu cầu về mã thông báo này sẽ tăng lên. Một trong những cách sử dụng được mong đợi nhất sẽ là sử dụng LEO Token để mua IEO trên Tokinex Platform.

Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin
Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự tồn tại của tiền điện tử mà không hoàn toàn nhận thức được chúng là gì hoặc cách chúng hoạt động. Loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế khác và các mã thông báo

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền