Binance USD là gì? Có nên đầu tư BUSD coin không?

Sự ra mắt của stablecoin vào thị trường tài chính là một bước đột phá đáng kể trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Stablecoin đạt được sự ổn định về giá bằng cách duy trì giá trị của chúng thông qua nhiều cơ chế khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, Chúng ta sẽ có một cái nhìn sâu hơn về Binance USD (BUSD) – đồng tiền kỹ thuật số ổn định được hỗ trợ bởi fiat, do Paxos hợp tác với Binance.

Binance USD là gì? Giá BUSD hôm nay bao nhiêu?

Binance USD là gì?

Binance USD (BUSD) là một stablecoin được quản lý, thế chấp, hỗ trợ bởi tiền pháp định fiat, và gắn với đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1. Đồng tiền kỹ thuật số này là sản phẩm trí tuệ của Paxos và Binance. Điều đặc biệt là nó đã được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) phê duyệt, biến nó trở thành một trong số rất ít stablecoin được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

Paxos là một công ty công nghệ blockchain quản lý và cung cấp stablecoin của mình như một sản phẩm dịch vụ cho các công ty bên ngoài. Trong trường hợp này, họ đóng vai trò là khoản dự trữ của bên thứ ba cho Binance stablecoin trong một ngân hàng Hoa Kỳ được FDIC bảo hiểm.

Cũng giống như các loại tiền điện tử ổn định khác, BUSD được tạo ra để đảm bảo giao dịch dễ dàng trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi). Và mặc dù nó được xây dựng theo tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20 với hỗ trợ cho ví BEP-2, thì nó vẫn có thể tương thích với nhiều blockchain.

Đối với mỗi mã thông báo BUSD do một người sở hữu, một khoản tương đương với số tiền đó được giữ trong tài khoản ngân hàng. Như đã đề cập trước đó, một lượng bằng với nguồn cung BUSD thực tế được giữ bởi Paxos.

Ngoài ra, BUSD phải tuân theo các hoạt động thị trường giống như đối tác fiat của nó. Nói cách khác, khi giá trị của tiền tệ hợp pháp tăng hoặc giảm, tác động tương tự sẽ cộng hưởng với mã thông báo BUSD.

Nói chung, BUSD tồn tại trong ba chuỗi khác nhau: Ethereum, Binance Smart Chain và Binance Chain, trong khi nó có ba thuộc tính chính bao gồm khả năng tiếp cận, tính linh hoạt và tốc độ.

Binance USD hoạt động như thế nào?

Binance USD hoạt động như thế nào?

Cơ chế đằng sau Binance USD khá đơn giản, đặc biệt là khi so sánh với mức độ khó nắm bắt của một số loại stablecoin khác. Đáng chú ý, BUSD sử dụng cơ chế giảm phát đảm bảo cung và dự trữ BUSD/USD liên tục được giữ ở tỷ lệ 1:1. Nói cách khác, cơ chế đảm bảo rằng mỗi BUSD có thể đổi lấy 1 USD trong quỹ dự trữ Paxos.

Khi Binance USD được mua, một khoản tương đương với số tiền đó bằng BUSD sẽ được tạo ra trong khi một khoản tương đương fiat được trả cho Paxos để giữ an toàn.

Mặt khác, khi một Binance USD được gửi đến Paxos, nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain sau đó sẽ đốt mã thông báo và cung cấp cho bạn số tiền tương đương khi một lệnh bán được yêu cầu, như một cách duy trì nguồn cung/dự trữ liên tục của BUSD/USD với tỷ lệ 1:1.

Như đã đề cập trước đó, mã thông báo BUSD được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20. Do đó, nó có khả năng tương tác giữa các ví trao đổi dựa trên Ethereum.

Ưu nhược điểm của Binance USD

Ưu điểm

 • Được hỗ trợ bởi USD và sử dụng nó làm tài sản thế chấp
 • Sẽ không phải đối mặt với các sự kiện suy giảm thanh khoản hoặc bất kỳ rủi ro thị trường nào khác
 • Là tiền điện tử duy nhất chấp nhận sự giám sát từ các tổ chức quản lý tài chính.
 • Là tiền điện duy nhất được xác định bởi các tổ chức tài chính và được kiểm toán bởi các công ty kế toán quốc tế.
 • Tích hợp một số tài nguyên từ các sàn giao dịch và ví kĩ thuật số
 • Khi chạy trên FCB Financial Blockchain, BUSD được thiết lập để có các dịch vụ hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy
 • Việc phát hành và mua lại BUSD miễn nhiễm với các hạn chế về thanh khoản và giá cả
 • Tuân thủ luật chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố
 • Việc đốt và đúc tiền dựa trên các hợp đồng thông minh, mang lại sự minh bạch

Nhược điểm

 • Không phải lý tưởng nhất để giao dịch vì Binance USD là một đồng ổn định
 • Chỉ có sẵn trên Binance và Paxos

Binance USD có uy tín không? Có nên đầu tư không?

Binance USD có uy tín không? Có nên đầu tư không?

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2019, Binance USD đã được các nhà giao dịch và nhà đầu tư sử dụng ngày càng nhiều, đồng thời tìm kiếm sự hỗ trợ đáng kể từ các công ty bên ngoài hệ sinh thái của chính nó. Nhờ trạng thái được quản lý đầy đủ, nó đã trở thành một cầu nối an toàn giữa tài sản fiat và tiền điện tử.

Ngoài ra, BUSD mang lại nhiều lợi ích cho ngành tài chính từ tài chính phi tập trung, đến quản lý tài sản và thanh toán tài khoản. Ngoài ra còn có ứng dụng trường hợp sử dụng toàn cầu cho các khoản thanh toán nhờ quy trình đổi và đúc tiền nhanh chóng hoạt động tự động thông qua các hợp đồng thông minh.

Tóm lại, BUSD là một trong những mã thông báo được chốt tiêu chuẩn nhất để làm duyên cho thị trường stablecoin vì nó cung cấp sự minh bạch và bảo mật cần thiết, do đó, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử nói chung.

Binance USD có hợp pháp không?

Binance USD là hợp pháp tại Hoa Kỳ. Nó được hỗ trợ bởi Đô la Mỹ và nó được NYDFS chấp thuận và quản lý. Còn tại Việt Nam, pháp luật quy định không một ai được sử dụng tiền điện tử (bao gồm cả BUSD) để thay thế tiền tệ hợp pháp. Điều đó có nghĩa là nó không được dùng để thanh toán dịch vụ, hàng hóa, vật phẩm, gửi tiền tiết kiệm…

Làm sao để có Binance USD?

Khai thác Binance USD

Mặc dù Binance USD dựa trên chuỗi khối Ethereum nhưng nó không thể được khai thác. Bởi vì đồng tiền mã hóa này được tạo ra để thế chấp hoàn toàn với đồng đô la Mỹ giữ trong tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ với tỷ lệ 1:1. Điều đó đồng nghĩa với việc mã thông báo BUSD có thể được đúc đốt cho phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn yêu cầu mua Binance USD trị giá 1.000 đô la, sẽ dẫn đến việc đúc 1.000 mã thông báo BUSD. Đây là kết quả của việc đô la Mỹ bị loại bỏ và chuyển cho người dùng đã đổi mã thông báo. Nếu có một mối đe dọa bảo mật đáng kể, chẳng hạn như một nỗ lực tấn công, Paxos có thể tạm dừng việc chuyển, tạo hoặc phá hủy mã thông báo BUSD.

Mua Binance USD

Có hai sàn giao dịch chính, nơi bạn có thể mua đồng tiền này là Binance và Paxos. Dù lựa chọn mua BUSD trên sàn nào, việc trước nhất bạn cần làm là đăng ký tài khoản Binance và thực hiện xác minh danh tích (KYC)

Binance USD được dùng ở đâu?

Binance USD được dùng ở đâu?

Bởi vì Binance USD tồn tại trên một chuỗi khối công cộng như mạng Ethereum, các nhà giao dịch có thể sử dụng BUSD như một sự thay thế cho các loại tiền tệ fiat. Điều này có nghĩa là người dùng và doanh nghiệp có thể thuê ngoài các nhu cầu ngân hàng của Paxos thông qua BUSD. Ngoài ra, vì BUSD là mã thông báo ERC-20 nên nó có thể được tích hợp với bất kỳ dApp và hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum nào.

Không chỉ vậy, Binance và Paxos còn tận dụng lợi thế kể từ khi Binance USD ra mắt để thêm các trường hợp sử dụng và tính năng sau:

 • Khuyến mãi không tính phí nhà sản xuất cho tất cả các cặp BUSD được giao dịch trên Binance;
 • Một số sản phẩm cho vay tại Binance nơi bạn có thể gửi BUSD để nhận lãi suất lên tới 15% hàng năm;
 • Được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay trên Giao dịch ký quỹ Binance;
 • Được sử dụng làm tài sản thế chấp chéo trên nền tảng Binance Futures;
 • Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới đã giới thiệu 48 cặp giao dịch BUSD khác nhau, bao gồm giao dịch với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY), đồng rúp Nga (RUB) và đồng Việt Nam (VND);
 • Một tính năng cho phép người dùng chuyển đổi ngay lập tức từ một số stablecoin khác sang BUSD trên cơ sở 1:1 và không tính phí. Tính năng chuyển đổi stablecoin này có thể được sử dụng với Tether (USDT)USD Coin (USDC)

Làm sao đổi Binance USD qua tiền mặt được?

Vì Binance USD chỉ được niêm yết trên 2 sàn giao dịch tiền ảo là Binance là Paxos nên cách duy nhất để đổi mã thông báo này sang tiền mặt là trực tiếp bán chúng trên nền tảng mà bạn đã mua. Coin3388 khuyên bạn nên sử dụng Binance, bởi lẽ nó hiện hỗ trợ cặp giao dịch BUSD/VND. Như vậy, bạn không cần mất thêm một bước trung gian để quy về Việt Nam Đồng.

BUSD cung cấp một số lợi thế so với các loại tiền ổn định khác, chẳng hạn như tính minh bạch được cải thiện như một loại tiền ổn định được quản lý đầy đủ. Nó cũng có sự ổn định về giá, được thế chấp hoàn toàn và được kiểm toán hàng tháng, có khả năng mở rộng và được hỗ trợ đầy đủ bởi hệ sinh thái Binance, điều này gần như đảm bảo sự phát triển và áp dụng liên tục của nó.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Binance Coin là gì? Giá BNB Coin hôm nay là bao nhiêu?
Binance Coin là gì? Có nên đầu tư BNB Coin không?

Binance Coin (BNB) có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đầu tư vào một đồng tiền mã hóa khác thay vì Bitcoin hay Ethereum. Vậy Binance Coin là gì? Động lực nào đưa nó đứng thứ ba về vốn hóa thị trường với khoảng 100 tỷ USD. Binance Coin là

Sàn Binance là gì?
Sàn Binance là gì? Của nước nào và Cách sử dụng ra sao?

Thế giới của DeFi (tài chính phi tập trung) có rất nhiều sự cạnh tranh. Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất để vươn ra khỏi không gian DeFi là Binance Smart Chain (BSC). Nhưng sàn Binance là gì? Của Nước nào? Cách sử dụng ra sao? Những thông tin mà Coin3388 cung