Theta Network là gì? Có nên đầu tư THETA Coin không?

Dự án Theta Network nhằm mục đích cách mạng hóa việc phát video bằng công nghệ blockchain, nhưng liệu mã thông báo THETA của nền tảng có phải là một khoản đầu tư tốt không? Nếu bạn từng thấy mã thông báo THETA xuất hiện trên các bảng xếp hạng tiền điện tử và quan tâm đến nó, bài viết này Coin3388 sẽ giải thích mọi vấn đề liên quan đến THETA, bao gồm cả khái niệm Theta Network là gì?

Theta Network là gì? Có nên đầu tư THETA Coin không?

Theta Network là gì?

Theta Network là một nền tảng phát trực tuyến video ngang hàng nhằm mục đích cung cấp giải trí rẻ hơn, phi tập trung hơn so với các nền tảng tập trung cạnh tranh.

Các mạng phân phối nội dung hiện tại không thể theo kịp chất lượng, điều này đã khiến chúng lạc hậu do nhu cầu của ngành thay đổi nhanh chóng về các luồng chất lượng cao, trong khi cũng bị hạn chế về mặt địa lý. Theta được phát triển để giải quyết những vấn đề cơ bản này.

Nó cũng cung cấp nhiều loại nội dung bao gồm thể thao điện tử và phim ngắn cũng như phim truyền hình hoặc âm nhạc với cơ sở hạ tầng hướng tới người dùng được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Việc sử dụng hệ thống phần thưởng dựa trên chuỗi khối Theta cho phép người dùng trên khắp hành tinh này truy cập nội dung cao cấp ở bất cứ nơi nào họ có thể ở.

Có hai mã thông báo gốc của Theta Network, đó là:

 • THETA: Với THETA, bạn có thể trở thành người xác nhận hoặc người giám hộ để kiếm TFUEL. Nó cũng cho phép xác nhận các giao dịch và tạo ra các khối, tất cả đều cần thiết để duy trì tính toàn vẹn của mạng. Tại thời điểm viết bài, có 1.000.000.000 THETA đang được lưu hành. Đây cũng là tổng số token mà nền tảng dự định phát hành.
 • TFUEL: là đơn vị tiền tệ thanh toán vi mô của video. Người dùng muốn chia sẻ luồng của họ với những người khác sẽ trả một Edge Node trong TFUEL, sau đó có thể được sử dụng trên Theta cho mục đích phát trực tuyến.

Theta Network hoạt động như thế nào?

Theta Network hoạt động như thế nào?

Chuỗi khối Theta là một giao thức P2P để phân phối nội dung và xử lý giao dịch trên mạng. Nó sử dụng sự đồng thuận Proof-of-Stake, giống như hệ thống của Tendermint ở cốt lõi của nó, có nghĩa là người dùng có cơ hội xử lý các khối nếu lượng token nắm giữ của họ tăng giá trị theo thời gian.

Ba loại người tham gia bao gồm:

 • Nút xác thực: Các công ty đặt cọc THETA để có quyền xử lý các giao dịch trên mạng. Các nút xác thực hiện tại bao gồm Google và Samsung.
 • Nút giám hộ: Người dùng thực hiện công việc để đảm bảo rằng các khối giao dịch do các Nút xác thực đề xuất là chính xác.
 • Edge Node: Người dùng chia sẻ băng thông của họ hoặc chuyển tiếp các luồng video qua mạng Theta để đổi lấy TFUEL.

Bằng cách sử dụng THETA và TFUEL làm hai mã thông báo gốc, mạng cho phép người tham gia được thưởng TFUEL bất cứ khi nào họ phân phối bất kỳ nội dung nào như chia sẻ video. Mặt khác, THETA được thiết kế để quản lý việc quản trị hệ thống mạng.

Ưu nhược điểm của Theta Network

Ưu điểm

 • Mục tiêu của dự án là cải thiện chất lượng video của các chương trình phát sóng video trên internet.
 • Sử dụng cơ chế Proof-of-Stake (PoS) không yêu cầu nhiều sức mạnh tính toán và có thông lượng giao dịch cao hơn.
 • Với PoS, có thể có nhiều thiết bị hơn hoạt động như người xem và các nút bộ nhớ đệm
 • Sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện phân phối phần thưởng cũng như thu thập
 • Có một đội ngũ phát triển tận tâm, vững chắc và giàu kinh nghiệm. Steve Chen, người đồng sáng lập YouTube, là nhà tư vấn cho Theta.

Nhược điểm

 • Không thể khai thác vì nó sử dụng PoS chứ không phải PoW.
 • Có thể có một số thách thức phải đối mặt với sự cạnh tranh trong lĩnh vực này vì có sự phát triển ngày càng tăng trong công nghệ phát trực tuyến video

Theta Network có uy tín không? Có nên đầu tư không?

Theta Network chắc chắn là một dự án thú vị khi thu hút nhiều người quan tâm và ủng hộ nó. Coin3388 không nói liệu nó có phải là một khoản đầu tư tốt trên cơ sở dài hạn hay không, nhưng có thể chắc chắn rằng nó đã hoạt động khá tốt và là 1 trong 50 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất (theo CoinMarketCap).

Cũng không thể phủ nhận rằng bất cứ khi nào tiền điện tử được hỗ trợ bởi một dự án hợp pháp nhằm nâng cấp thế giới xung quanh chúng ta thì rất có thể nó sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư. Từ đó, mở ra cơ hội tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

Cuối cùng, trước khi đưa ra quyết định đầu tư, có một số điểm chính dưới đây mà bạn cần lưu ý:

 • Phát trực tuyến video là một khái niệm khá mới trong thế giới blockchain. Theta là một trong những dự án hàng đầu và thành công nhất cho đến nay. Dự án còn được hỗ trợ bởi nhiều nhân vật nổi tiếng trong đó có Steve Chen – đồng sáng lập youtube. Đây là dự án có rất nhiều tiềm năng trong thời gian sắp tới.
 • Meter Passport, một chuỗi khối đa chuỗi kết nối các chuỗi khối hàng đầu như EthereumBinance Smart Chain hiện đã thêm hỗ trợ cho chuỗi khối Theta – lần đầu tiên cho phép các mã thông báo được di chuyển giữa công nghệ mới này trên Ethereum cũng như các mạng khác. Sự hợp tác này sẽ cải thiện khả năng mở rộng của Theta Network trong tương lai.

Theta Network có hợp pháp không?

Theta Network là một dự án hợp pháp, nhưng mã thông báo THETA không phải là một loại tiền tệ hợp pháp. Chúng chỉ đơn giản phản ánh giá trị mà mọi người sẵn sàng trả cho chúng trên thị trường. Điều này trái ngược với các loại tiền tệ fiat – có giá trị pháp lý hoặc nội tại.

Nói theo cách khác, token THETA là một loại tài sản. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đầu tư, giao dịch hoặc đặt cược chúng để kiếm lời.

Làm sao để có THETA?

Khai thác THETA

Trước khi giải thích cách khai thác THETA, điều quan trọng là bạn phải biết giao thức đồng thuận của nó. Không giống như Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, THETA dựa trên cơ chế đồng thuận BFT (Byzantine Fault Tolerance) đa cấp. Đây là một hệ thống quản trị bằng chứng cổ phần (PoS) cho phép hàng nghìn nút tham gia vào quá trình đồng thuận, giữ cho mạng lưới phân tán của máy tính chạy Theta Network được đồng bộ hóa. Điều này đồng nghĩa với việc, không thể khai thác các token THETA.

Tất cả các nút trong mạng phải đặt cược các mã thông báo THETA để giúp cung cấp năng lượng cho chuỗi khối, sản xuất các khối và bỏ phiếu cho các thay đổi. Quyền biểu quyết được xác định bởi số lượng THETA đã đặt cược.

Ngoài ra, các nút xác thực phải đặt cược tối thiểu 10.000.000 THETA, trong khi các nút giám hộ chỉ cần đặt cược 100.000 THETA.

Mua THETA

Không giống như các loại tiền mã hóa chính khác, THETA không thể được mua trực tiếp bằng tiền fiat. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng mua nó bằng cách mua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc Tether (USDT) từ bất kỳ sàn giao dịch lớn nào, sau đó chuyển đến sàn cung cấp THETA.

Thêm một lời khuyên nữa mà Coin3388 dành cho bạn là hãy lựa chọn nền tảng phổ biến – nơi có khối lượng giao dịch hàng ngày tốt và cơ sở người dùng khổng lồ. Điều này có nghĩa là bạn luôn có một cơ hội giao dịch tuyệt vời.

Theta Network được dùng ở đâu?

Dưới đây là 3 cách mà THETA được dùng:

 • Đặt cược: Người dùng có thể đặt cược token của mình để trở thành Nút xác thực hoặc Nút giám hộ và đóng góp vào việc quản lý giao thức.
 • Giao dịch: Trader có thể giao dịch THETA thông qua các nền tảng tập trung (CEX) hoặc phi tập trung.
 • Trao đổi: Người nắm giữ có thể trao đổi THETA để lấy các loại tiền kỹ thuật số khác và cả tiền fiat.

Làm sao đổi THETA qua tiền mặt được?

Sàn giao dịch tiền điện tử

Có nhiều cách khác nhau để bán mã thông báo THETA. Tuy nhiên, Coin3388 khuyên bạn nên bán chúng thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử. Điều quan trọng cần lưu ý là đừng chọn bất kỳ nền tảng ngẫu nhiên nào. Thay và đó, hãy đảm bảo rằng sàn giao dịch bạn chọn có độ uy tín cao và có một nhóm hỗ trợ khách hàng tốt để kịp thời giúp đỡ bạn nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ điều gì.

Chợ đen

THETA được giao dịch tích cực với nhiều loại tiền kỹ thuật số khác, bao gồm BTC, ETH, LTC… Có rất nhiều sàn giao dịch phi tập trung (chợ đen) hỗ trợ đồng tiền này, ví dụ như Uniswap – một nền tảng thân thiện với trader mới, cho phép giao dịch ẩn danh và không có giới hạn tối đa về số lượng hoán đổi; hay 1inch – nền tảng hỗ trợ hơn 200 loại tiền số và nhiều cặp giao dịch khác nhau.

Theta đã chứng minh khả năng trở thành một nền tảng phát trực tuyến blockchain nghiêm túc. Dựa trên cơ sở khách hàng ngày càng tăng, các khía cạnh phát triển và phát trực tuyến sáng tạo cũng như các đợt tăng giá gần đây, tiềm năng Theta sẽ trở thành một khoản đầu tư rất thông minh cho những người muốn đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Trong khi nhiều người có thể nhìn thấy tiềm năng đáng kể của THETA, thì có một số lượng lớn người đang băn khoăn không biết nên đầu tư vào đâu cho khoản đầu tư sáng tạo này về lâu dài. Câu trả lời nằm ở một sàn giao dịch có uy tín và được thiết lập tốt với quyền truy cập vào các công cụ giao dịch quan trọng.

Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin
Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự tồn tại của tiền điện tử mà không hoàn toàn nhận thức được chúng là gì hoặc cách chúng hoạt động. Loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế khác và các mã thông báo

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền