TrueUSD là gì? Có nên đầu tư TUSD Coin không?

TrueUSD blockchain cung cấp khả năng mở rộng mà không cần các phương pháp sharding, cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng với phí thấp trong các dApp như thị trường NFT và các game sử dụng tiền điện tử. Đừng bỏ qua bài viết này của Coin3388 để biết TrueUSD là gì? Giá trị token TRUEUSD, cách khai thác, vốn hóa thị trường và nhiều thông tin khác được thảo luận xung quanh mã thông báo này.

TrueUSD là gì? Có nên đầu tư TUSD Coin không?

TrueUSD là gì?

TrueUSD (TUSD) là một stablecoin được hỗ trợ bởi tiền fiat, hoạt động trên nhiều mạng blockchain bao gồm Ethereum (ETH), Tron (TRX), Polygon (MATIC), Avalanche (AVAX) và các mạng khác.

Đồng ổn định này được phát hành vào đầu năm 2018 với mục tiêu để trở thành một stablecoin đơn giản, minh bạch và đáng tin cậy. Vì lý do đó, nó không sử dụng tài khoản ngân hàng ẩn hoặc bất kỳ thuật toán đặc biệt nào.

Việc nắm giữ đô la Mỹ của TrueUSD được phân bổ trên nhiều tài khoản ngân hàng thuộc các công ty ủy thác khác nhau. Các bên liên quan đã ký một thỏa thuận về việc công bố cổ phiếu được đảm bảo hàng ngày và kiểm toán hàng tháng. Mã thông báo sử dụng nhiều tài khoản ký quỹ để giảm rủi ro đối tác và cung cấp sự bảo vệ hợp pháp cho chủ sở hữu chống lại hành vi trộm cắp.

TrustUSD là gì?

TrustToken là một nền tảng để tạo các tập tin tiền điện tử được mã hóa. Các ví dụ trên trang web của công ty cho thấy tham vọng mã hóa các tài sản như tài sản cho thuê, chia sẻ thời gian, doanh nghiệp nhỏ, dầu, phim, nhạc, bằng sáng chế và hơn thế nữa.

Với những người có kinh nghiệm từ Standford, UC Berkeley, PwC, Google và Palantir, TrustToken có một đội ngũ năng động và có năng lực. Nòng cốt của công ty bao gồm bốn nhà đồng sáng lập: CEO Danny An, CTO Rafael Cosman, COO Stephen Kade và chiến lược gia sản phẩm Tory Reiss.

Nền tảng này cũng đề cập đến “quyền sở hữu theo phân đoạn” đối với tài sản, điều này sẽ cho phép bạn sở hữu và giao dịch các phần nhỏ của tài sản được mã hóa

Các lợi ích của mã thông báo TUSD

 • Bảo vệ pháp lý: Công ty xuất bản các lời chứng thực thường xuyên đi kèm với sự bảo vệ pháp lý mạnh mẽ được cung cấp bởi các tài khoản ký quỹ.
 • Có thể đổi thành USD: Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào vượt qua xác minh KYC trên nền tảng TrustToken đều có thể đổi TUSD lấy USD. Tuy nhiên, số tiền rút tối thiểu là 10.000 USD.
 • Quản lý quỹ đáng tin cậy: Khi hệ thống TrueUSD được định cấu hình, nó cho phép bạn trao đổi Đô la Mỹ trực tiếp với các tài khoản ký quỹ thay vì gửi tiền qua mạng TUSD.
 • Bảo hành đầy đủ: Một mã thông báo TUSD duy nhất luôn được đảm bảo cho USD được giữ trong công ty tài khoản ký quỹ. Các token mới được tạo ra và đốt cháy bởi các hợp đồng thông minh được kiểm toán công khai.
 • Các chứng chỉ thông thường: Tất cả các tài khoản lưu ký đều phải tuân theo chứng thực thường xuyên được công bố công khai.

Một quy tắc chung khi giao dịch với các stablecoin được lập chỉ mục bằng USD là không mua chúng với giá hơn 1,05 đô la tương đương với tiền mã hóa có thể thương lượng. Nếu không, nó không đáng để bạn phải chịu rủi ro

Đội ngũ phát triển dự án, đối tác và nhà đầu tư

TrueUSD là sản phẩm của TrueCoin LLC, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó được điều hành bởi doanh nhân tại Thung lũng Silicon và cựu chiến binh tiền điện tử Rafael Cosman. Cosman từng làm việc cho Google trong bộ phận Trí tuệ nhân tạo và anh ấy đã làm việc cho “Palantir Technologies” của Peter Thiel trước khi tục tạo ra TrueCoin LLC.

Mục đích của nhóm là tạo ra sự kết hợp giữa tiện ích và giá trị trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của sản phẩm đã được phát hành vào cuối năm 2017 và TUSD đã hoạt động vào tháng 3 năm 2018. Nó đã tăng đáng kể trong 4 năm qua lên hơn 1 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

TrueUSD hoạt động như thế nào?

Chìa khóa để mỗi tài sản mã hóa TrustToken hoạt động bình thường là các tài khoản ký quỹ của bên thứ ba. Bất kỳ ai vượt qua yêu cầu KYC đều có thể mua / đổi TUSD bằng ứng dụng của họ.

TrustToken sử dụng các hợp đồng thông minh được kiểm toán công khai để ngăn chặn việc phát hành mã thông báo. Số tiền thậm chí không đến được với nhóm TrustToken. TUSD mới tự động được tạo ra khi tài khoản ký quỹ nhận được USD. Bất cứ khi nào người dùng đổi USD, lượng TUSD tương đương sẽ bị đốt cháy ngay lập tức. Bằng cách này, nó đảm bảo tỷ lệ 1:1 USD so với TUSD giữa tiền trong tài khoản ký quỹ và TUSD chưa thanh toán.

Bất cứ khi nào người dùng hoàn thành KYC, họ có thể gửi USD trực tiếp đến một trong những đối tác đáng tin cậy của TrueUSD (cùng với địa chỉ ví Ethereum). Sau khi các khoản tiền được xác minh bởi công ty ký quỹ, API tương tác với hợp đồng thông minh TrueUSD, từ đó phát hành mã thông báo theo tỷ lệ 1:1 và gửi chúng đến ví được cung cấp.

Khi các mã thông báo đến ví của bạn, chúng có thể được sử dụng cho bất kỳ thứ gì bạn cần. TrueUSD kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới – tính ổn định và độ tin cậy của phí ủy thác thấp, thời gian chuyển tiền nhanh và phạm vi toàn cầu của tiền điện tử.

Nếu bạn muốn chuyển đổi TUSD trở lại Đô la Mỹ, một quy trình ngược lại sẽ diễn ra. Người dùng gửi TUSD trở lại địa chỉ hợp đồng thông minh, địa chỉ này sẽ thông báo cho công ty ủy thác và kích hoạt chuyển khoản ủy thác trở lại tài khoản của người dùng.

Hệ thống như vậy sử dụng một số API và giúp việc kiểm soát việc cung cấp mã thông báo trở nên dễ dàng và vượt trội hơn so với các lựa chọn thay thế trước đó.

Phí hiện tại để mua và đổi TrueUSD sang USD là 75 đô la hoặc 0,1%. Gửi TrueUSD giữa các ví Ethereum có chi phí 0,1%.

So sánh TrueUSD với Tether với USD Coin

Tất cả đều được xây dựng dựa trên cùng một nguyên tắc – một thực thể tập trung giữ tài sản trong tài khoản ủy thác và phát hành các mã thông báo tương ứng tạo thành xác nhận quyền sở hữu 1:1 đối với các tài sản cơ bản. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt giữa chúng.

 • Tether là đồng ổn định lớn nhất đang chiếm ưu thế trong số các stablecoin. Không có cách nào để mua trực tiếp Tether, phải mua thông qua sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung.
 • USD Coin hoạt động giống như một ngân hàng và hệ thống thanh toán kỹ thuật số, có thể chứng kiến ​​sự áp dụng chính thống nhiều hơn cho các doanh nghiệp.
 • TrueUSD có một cách tiếp cận lý tưởng hơn để mã hóa tài sản trong thế giới thực; nó có thể hấp dẫn các nhà đầu tư muốn cho vay TUSD với rủi ro rất thấp. Nó cũng được hiểu rõ hơn so với các đồng ổn định được bảo đảm bằng thuật toán hoặc tiền điện tử như Dai.

TrueUSD cũng có tiềm năng lớn để được áp dụng trên toàn thế giới, vì TrustToken đã phát hành các stablecoin được gắn với các loại tiền tệ khác – TAUD cho đô la Úc, TGBP cho bảng Anh, THKD cho đô la Hồng Kông và TCAD cho đô la Canada.

Ưu nhược điểm của TrueUSD

Ưu điểm

 • Những lợi ích độc đáo đi kèm với việc sử dụng TUSD đã đặt nó lên đầu danh sách các lựa chọn thay thế cho các nhà đầu tư.
 • Vì TrustToken tạo ra thu nhập tiền lãi bằng đô la được giữ trong tài khoản của mình, nên nó không tính bất kỳ khoản phí nào để giao dịch TUSD. Vì vậy, một trong những lợi thế này là mã thông báo đảm bảo phí giao dịch bằng không hoặc ít hơn cho người dùng.
 • Với sự chứng thực nhất quán và tính minh bạch cao độ, các nhà đầu tư do đó sẽ an tâm khỏi nỗi sợ bị thao túng. Tính minh bạch của nó được coi là tuyệt vời trong số những dự án khác.
 • Nó cũng hỗ trợ đổi mã thông báo với số tiền tương ứng bằng Đô la Mỹ một cách dễ dàng.

Nhược điểm

 • TrueUSD đảm bảo hoàn thành bắt buộc KYC để mua và đổi TUSD. Nói cách khác, người dùng muốn mua hoặc đổi mã thông báo phải hoàn thành KYC trước khi tiếp tục quy trình.
 • Thứ hai, TrueUSD không được phân cấp hoàn toàn. Nó tuân theo các tiêu chuẩn được cung cấp bởi nền tảng TrustToken. Do đó, các hành động quy định trên nền tảng sẽ ảnh hưởng đến người dùng.

Có nên đầu tư TrueUSD không?

Stablecoin không tăng giá trị vì chúng được gắn với tài sản trong thế giới thực. Điều này không ngăn cản các trader đầu tư vào chúng, giống như cách họ làm với ngoại tệ. Xét cho cùng, đô la Mỹ hiện vẫn là đồng tiền dự trữ của thế giới.

Một số người thậm chí sẽ bảo vệ tiền tệ của quốc gia của họ bằng cách đầu tư vào các loại tiền tệ ổn định hơn, chẳng hạn như bảng Anh, đô la Canada và đô la Úc – mỗi loại đều có thể được mã hóa bởi TrustToken.

Tuy nhiên, một lý do khác để đầu tư vào TrueUSD là nó cũng khá phổ biến trong các ứng dụng DeFi, chẳng hạn như cho các nhóm thanh khoản và cho vay ngang hàng, cho phép các nhà đầu tư kiếm được lãi suất cao.

Với rủi ro gặp vấn đề thanh khoản gần như bằng 0, về mặt lý thuyết, TrustToken có thể phát hành bao nhiêu TUSD theo yêu cầu của người dùng và có thể cung cấp chính xác số lượng đô la mà chủ sở hữu TUSD yêu cầu. Đặc điểm này chính là điểm khiến TUSD trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lớn và nhỏ.

Làm sao để có TrueUSD Coin?

Có 3 cách để nhận được mã thông báo TUSD:

 • Nhận thông qua một trong các trao đổi sau:
Nền tảng sử dụng Coin trao đổi
Binance BTC, ETH, USDT, BNB
Bittrex BTC, ETH, USDT, USD
OKEx BTC, USDT
Vebitcoin BTC, ETH, ADA, TRX, MIOTA…
 • Mua thông qua ứng dụng TrueUSD (bắt buộc phải thực hiện xác minh KYC).
 • Nhận bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tức thì như ShapeShift, Changelly, Faast hoặc các nền tảng tương tự.

Vì TUSD là một token ERC-20 nên nó có được lưu trữ trong bất kỳ ví nào hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20. Các tiêu chuẩn phố biến gồm ví MetaMask, MyEtherWallet…

TrueUSD được dùng ở đâu?

TrueUSD được tạo ra để:

 • Mua bán và trao đổi: Đây là một công cụ tuyệt vời để bảo vệ khỏi sự biến động của thị trường và tham gia thị trường mà không cần mua BTC / ETH trước.
 • Thương mại thông thường: Các cá nhân và doanh nghiệp bình thường có thể tận hưởng những lợi ích do công nghệ blockchain mang lại mà không phải chịu sự biến động lớn về giá cả.
 • Các nền kinh tế phát triển: Các thị trường đang phát triển có thể sử dụng tiền tệ ổn định để giao dịch.
 • Các hợp đồng tài chính dài hạn như khoản vay, tiền lương hoặc thị trường dự báo.
 • Các tổ chức tài chính có thể sử dụng một tài sản đáng tin cậy để giao dịch trên thị trường mã hóa

TrueUSD nổi bật nhờ tuân thủ các quy định tài chính ở Hoa Kỳ và cung cấp chuyển khoản ngân hàng ngay lập tức trực tiếp từ LLC của họ đến tài khoản ngân hàng cá nhân của người dùng. Trong khi hầu hết các stablecoin chỉ giao dịch với các doanh nghiệp thì TUSD bổ sung thêm giao dịch cá nhân và đổi tiền của khách hàng cá nhân.

Cuối cùng, đồng coin này được hỗ trợ hoàn toàn bằng dự trữ USD và thường xuyên được kiểm toán bởi các công ty kế toán hàng đầu ở Mỹ. Nhìn chung, sự hấp dẫn của nó làm giảm đáng kể rủi ro cho các nhà đầu tư và họ có thể cảm thấy an toàn khi nắm giữ một lượng tiền lớn trong thời gian dài

Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin
Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự tồn tại của tiền điện tử mà không hoàn toàn nhận thức được chúng là gì hoặc cách chúng hoạt động. Loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế khác và các mã thông báo

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền