Crypto.com là gì? Có nên đầu tư CRO Coin không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng tiền điện tử tất cả trong một với giá cả phải chăng thì Crypto.com có thể phù hợp với bạn. Bạn càng đặt cược nhiều Cronos (CRO), bạn càng nhận được nhiều lợi ích từ việc trao đổi này. Ngay cả khi không có tiền thưởng CRO, nó là một sàn giao dịch tiền số có phí thấp với hơn 150 loại coin có sẵn. Đọc bài đánh giá đầy đủ dưới đây của Coin3388 để hiểu Crypto.com Coin là gì? Có nên đầu tư vào mã thông báo CRO không?

Crypto.com là gì? Có nên đầu tư CRO Coin không?

Crypto.com Coin (CRO) là gì?

Crypto.com Coin CRO là tiền điện tử tự nhiên (về mặt kỹ thuật là một mã thông báo tiền điện tử) của chuỗi khối Cronos – một blockchain được phát triển bởi chính nền tảng này. Công dụng chính của CRO là cho phép bạn thanh toán cho những thứ trong đời thực bằng tiền kỹ thuật số của mình thông qua việc chuyển đổi chúng thành tiền tệ fiat (như đô la Mỹ và bảng Anh) trong thời gian thực.

CRO ban đầu được phát triển dưới dạng mã thông báo ERC-20 (có nghĩa là nó được xây dựng bằng mạng Ethereum). Tuy nhiên, Crypto.com Chain gần đây đã công bố ra mắt chuỗi khối mã nguồn mở công khai của riêng mình. Nếu trước đây bạn đã sở hữu biến thể ERC-20 của CRO, Crypto.com Chain cung cấp công cụ di chuyển cho phép bạn chuyển mã thông báo ERC-20 hiện tại của mình sang chuỗi mới.

Crypto.com Chain hoạt động như thế nào?

Crypto.com Chain sử dụng 2 loại nút để đảm bảo an ninh và an toàn cho người dùng.

 • Các nút hội đồng: Còn được gọi là “nút trình xác thực”, được sử dụng để giải quyết, đọc dữ liệu mạng quan trọng và xác minh tất cả các giao dịch được thực hiện trên mạng. Các nút hội đồng của chuỗi chạy trên cơ chế đồng thuận BFT của Tendermint và thường chịu trách nhiệm quản lý nền tảng.
 • Các nút cộng đồng: Còn được gọi là “nút đầy đủ”, có thể được sử dụng bởi bất kỳ thành viên nào trong chuỗi. Các nút cộng đồng có thể được sử dụng để giải quyết các giao dịch của chính mình, đọc dữ liệu trên mạng hoặc xác minh các giao dịch gửi và nhận.

Mặc dù mở cho sự đồng thuận của công chúng, Cronos Chain sử dụng 4 vai trò riêng biệt cho những người tham gia trên mạng của nó:

 • Khách hàng: Khách hàng trên chuỗi có thể sử dụng mạng để thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử. Cấu trúc của chuỗi khối cho phép thực hiện các giao dịch ẩn danh.
 • Người bán: Vai trò của người bán trên chuỗi là chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo cho các dịch vụ và sản phẩm mà họ cung cấp. Các yêu cầu để trở thành người bán trên chuỗi rất linh hoạt về cả tiền tệ fiat cơ sở và tiền điện tử được chấp nhận.
 • Người mua lại khách hàng tiền điện tử: Người mua lại khách hàng quản lý các khoản thanh toán của mạng và chịu trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trên chuỗi. Để đủ điều kiện trở thành người mua lại, người dùng phải có một lượng CRO nhất định được khóa làm tài sản thế chấp.
 • Người mua hàng của người bán: Tương tự như người mua lại khách hàng, người mua hàng của người bán quản lý các giao dịch được thực hiện từ phía người bán trên mạng. Người mua lại thương nhân cũng phải đáp ứng mức tối thiểu CRO dưới dạng tài sản thế chấp.

Crypto.com hoạt động như thế nào?

Crypto.com hoạt động trên cả máy tính để bàn và ứng dụng di động của bạn. Khi bạn thiết lập tài khoản và xác minh danh tính của mình, bạn có thể sử dụng nó để giao dịch tiền điện tử theo 2 cách: thông qua sàn giao dịch hoặc qua ví DeFi (một DEX cho phép bạn hoán đổi tài sản của mình với những người dùng khác).

Ứng dụng này là một cổng từ fiat-to-crypto tốt nhất hiện nay. Nếu bạn sử dụng sàn giao dịch tập trung (CEX) để trao đổi tiền điện tử, bạn sẽ phải trả một khoản phí maker/taker. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn nền tảng này, bạn có toàn quyền kiểm soát các chìa khóa của mình và bạn có thể chọn trả phí cao hơn để xử lý giao dịch hoán đổi nhanh hơn.

Nếu bạn đặt cược CRO trên ứng dụng hoặc sàn giao dịch Crypto.com và khóa tài sản trong hơn sáu tháng, bạn có thể kiếm được tiền lãi và mở khóa các lợi ích. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn có thể truy cập:

Số lượng CRO Thẻ Visa Tiết kiệm
Dưới 400 USD Midnight Blue (hoàn tiền 1%)
400 – 3.999 USD Ruby Steel (hoàn tiền 2% cộng với tín dụng Spotify) Kiếm thêm tới 2% tiền lãi
4.000 – 39.999 USD Royal Indigo & Jade Green (hoàn tiền 3% cộng với các khoản tín dụng Spotify và Netflix) Kiếm thêm tới 6% tiền lãi
40.000 – 399.999 USD Thẻ Frosted Rose Gold & Icy White (hoàn tiền 5% cộng với các khoản tín dụng Spotify, Netflix, Expedia và các đặc quyền khác) Kiếm thêm tới 6% tiền lãi
Trên 400.000 USD Thẻ Obsidian (hoàn tiền 8% cộng với các khoản tín dụng Spotify, Netflix, Expedia, Airbnb và các đặc quyền khác) Kiếm thêm tới 6% tiền lãi

Tóm lại, Crypto.com đã thành công trong việc làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn. Rủi ro là nó không có các biện pháp bảo vệ như một tổ chức tài chính thông thường. Nếu bạn đặt cược một lượng lớn CRO, bạn có thể được hưởng lợi từ cả lãi suất và khả năng tăng giá tiền tệ. Tuy nhiên, nếu đồng coin của nó không thành công, bạn có thể mất tất cả.

Ưu nhược điểm của Crypto.com Coin

Ưu điểm

 • Tiềm năng phát triển mạnh mẽ: CRO có thể có tiềm năng mạnh mẽ nhờ vào các chiến dịch tiếp thị sâu rộng của công ty mẹ. Nếu khả năng nhận dạng tên của Crypto.com vẫn mạnh mẽ, thì sự phát triển trong tương lai của mã thông báo của nó cũng có thể xảy ra.
 • APY đặt cược cao: Kể từ tháng 2 năm 2022, APY đặt cược cho CRO là 10%. Đây là khoản lợi nhuận mà bạn sẽ nhận được vì đã sử dụng CRO của mình để giúp chạy chuỗi khối Crypto.com. Trong khi đó, APY đặt cược ETH tại đối thủ cạnh tranh Coinbase vào khoảng 4,5%.
 • Giảm phí giao dịch trên Crypto.com: Nếu bạn giữ CRO trong tài khoản Crypto.com của mình, bạn có thể đủ điều kiện nhận phí giao dịch thấp hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhà giao dịch khối lượng lớn.
 • Hoàn tiền CRO: Thẻ ghi nợ Crypto.com Visa cung cấp các phần thưởng rất hào phóng, chẳng hạn như hoàn lại tới 8% cho các giao dịch mua của bạn được thanh toán bằng CRO; đăng ký miễn phí Netflix, Spotify và Amazon Prime; và sử dụng phòng chờ sân bay miễn phí. Bạn càng đặt cược nhiều CRO bằng ví của mình, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng.

Nhược điểm

 • Rất dễ bay hơi: Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, giá của CRO có thể dao động đáng kể vào bất kỳ tuần nào. Vì vậy các nhà đầu tư phải chuẩn bị cho việc thua lỗ, đặc biệt là trong ngắn hạn.
 • Dễ bị công khai tiêu cực: Vì CRO là mã thông báo gốc của Crypto.com, thành công của nó gắn liền với sàn giao dịch. Ví dụ: vào tháng 1 năm 2022, Crypto.com phải đối mặt với một vụ hack khiến 33 triệu đô la bị đánh cắp, điều này cũng dẫn đến việc giảm giá trị thị trường của CRO.
 • Phần thưởng phụ thuộc vào việc khóa đầu tư của bạn: Để đủ điều kiện nhận phần thưởng cao hơn với Crypto.com, bạn cần đặt CRO của mình với họ trong sáu tháng một lần. Do đó, bạn không thể rút tiền nhanh chóng. Bạn cũng chỉ đủ điều kiện nhận phần thưởng cao nhất bằng cách đặt cược hơn 400.000 đô la.

Crypto.com Coin có uy tín không? Có nên đầu tư không?

Mức độ nổi tiếng của CRO có thể thấp hơn so với Bitcoin và Ethereum trong thời điểm hiện tại, nhưng dữ liệu lịch sử cho thấy đây sẽ là một khoản đầu tư sinh lời vào năm 2022 và xu hướng trong những năm tới dự đoán rằng giá đồng coin này sẽ tiếp tục tăng.

Bên cạnh đó, nếu sàn giao dịch Crypto.com thêm nhiều người dùng hơn và chuỗi CRO được hỗ trợ cho các thuộc tính phi tập trung của nó, thì CRO sẽ được sử dụng nhiều hơn. Điều này có thể đưa giá tăng cao vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, các nhà giao dịch tiền điện tử cần phải cẩn thận khi giao dịch tiền điện tử, vì chúng rất dễ bay hơi.

Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình bằng cách tham gia vào phân tích cơ bản và kỹ thuật trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào. Các dự đoán được trình bày trong phần này không phải là lời khuyên tài chính.

Crypto.com có hợp pháp không?

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, Crypto.com đã phát triển và cung cấp nhiều dịch vụ hợp pháp như:

 • Crypto Earn: Cho phép người dùng gửi tiền được hỗ trợ (như BTC hay ETH) và stablecoin (như USDC hay Tether) và kiếm được khoảng 1,5 – 6% tương ứng.
 • Crypto Credit: Một sản phẩm cho vay tiền ảo tức thì
 • MCO Visa Card: Thẻ ghi nợ Visa, cho phép người dùng chuyển đổi coin sang tiền pháp định và chi tiêu
 • com App: Một ứng dụng được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, trao đổi, gửi và lưu trữ tiền ảo.
 • com Exchange: Một sàn giao dịch gốc sử dụng CRO để cung cấp cho người dùng tính thanh khoản và phí thấp trên nhiều loại tiền điện tử phổ biến.
 • NFT: Nền tảng bán và đấu giá mã thông báo không thể thay thế.

Làm sao để có Crypto.com Coin?

Đặt cược

Để sử dụng các tính năng của Crypto.com ở mức tối đa, bạn có thể đặt cược (Staking) một số tiền điện tử CRO. Đặt cược có nghĩa là khóa CRO bạn đang sở hữu trong khoảng thời gian 6 tháng, trong thời gian đó bạn sẽ không thể di chuyển, bán hoặc sử dụng các mã thông báo. Sau khi hết khoảng thời gian này, bạn có thể rút CRO như bình thường.

Các ngưỡng đặt cược phổ biến nhất đều là bội số của 50. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu nhận được lợi ích với 50 CRO, nhiều lợi ích hơn với 500 CRO và thậm chí nhiều hơn với 5.000, 50.000,v.v… Chúng có thể thay đổi khi giá trị của token CRO thay đổi.

Mặt tích cực, các mã thông báo của bạn kiếm được 6 – 8% lãi suất khi đặt cọc. Khi sử dụng sàn giao dịch Crypto.com (thay vì ứng dụng), bạn có thể nhận được lợi ích từ việc staking.

Mua trên sàn giao dịch

Mã thông báo CRO được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch tiền ảo, từ Crypto.com, cho đến các nền tảng CEX (như Binance, Coinbase, Gate.io…) và cả các nền tảng DEX (như Uniswap, Pancakeswap…).

Trong khi các sàn giao dịch tập trung là cách dễ nhất để mua CRO thì vẫn có một số lo ngại xung quanh vấn đề bảo mật. Bởi lẽ, đặc điểm của CEX là sàn giữ tiền của bạn và thay bạn thực hiện các giao dịch mua, do đó, một cuộc tấn công có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư mất tài sản của mình.

Chính vì vậy, một cách an toàn để lưu trữ coin của bạn là sử dụng ví. Có hai tùy chọn ví ở đây là ví phần mềm và ví phần cứng (hay còn gọi là ví lạnh). Các ví này cho phép trader có toàn quyền lưu ký đối với quỹ của mình.

Crypto.com được dùng như thế nào?

Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Crypto.com để bắt đầu và có quyền truy cập vào sàn giao dịch và các dịch vụ bổ sung bao gồm:

 • com cho vay: Nhận các khoản vay bằng stablecoin như USDT, lên đến 50% số tiền bạn gửi, nhưng lưu ý rằng lãi suất rất cao 8 – 12% mỗi năm.
 • Thẻ Crypto.com CRO Visa: Sử dụng ứng dụng để chuyển đổi liền mạch tiền điện tử sang USD và nạp vào thẻ Visa Crypto.com của bạn để chi tiêu dễ dàng. Kiếm phần thưởng bằng cách chi tiêu bằng thẻ của bạn.
 • com Earn: Kiếm tới 8% mỗi năm khi nắm giữ tiền điện tử, chẳng hạn như BTC hoặc lên đến 12% mỗi năm trên các loại tiền ổn định như USDT.
 • Đầu tư: Thiết lập tài khoản của bạn để thực hành các chiến lược giao dịch tự động và (hy vọng) phát triển danh mục đầu tư của bạn. Yêu cầu tối thiểu 5.000 CRO để truy cập dịch vụ này và phí là 9% lợi nhuận của bạn.

Trên tất cả các dịch vụ này, bạn có thể nhận được những lợi ích đáng kể (chẳng hạn như lợi nhuận cao hơn, lãi suất cho vay tốt hơn và nhiều phần thưởng hơn từ thẻ của bạn) bằng cách đặt cược tiền điện tử CRO. Mặt khác, sàn giao dịch Crypto.com sử dụng CRO đặt cược cho phần thưởng của nó.

Làm sao đổi Crypto.com Coin qua tiền mặt được?

Bạn có thể đổi CRO sang tiền mặt bằng cách  bán token này trên cùng một sàn giao dịch mà bạn đã mua nó, thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào nền tảng mà bạn có CRO. Nếu bạn lưu trữ chúng trong ví kỹ thuật số, hãy so sánh các sàn giao dịch ở các tiêu chí như (phí giao dịch, phí rút tiền, tính dễ sử dụng, các phương thức rút tiền hỗ trợ.
 • Bước 2: Đặt một lệnh bán và chọn số lượng CRO muốn bán.
 • Bước 3: Hoàn thành giao dịch của mình: Xác nhận giá bán, các khoản phí, loại tiền tệ thu về (coin hoặc tiền fiat) và đóng lệnh giao dịch.
 • Bước 4: Rút tiền mặt về tài khoản ngân hàng.

Crypto.com là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, đã thực hiện một số động thái trong năm nay. Nền tảng này đã ký nhiều xác nhận và giao dịch quảng cáo với một số thương hiệu thể thao để thu hút nhiều người dùng hơn. Crypto.com cũng đang hoạt động rất tốt với giao dịch NFT. Do đó, Crypto.com rất đáng xem xét để đầu tư.

Bài viết liên quan
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất
Stablecoin là gì? TOP 4 đồng stalbe coin đáng đầu tư nhất

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động lớn. Điều này có nghĩa là giá của các đồng tiền có thể tăng hoặc giảm đột ngột, khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt hướng đi cụ thể của chúng. Tuy nhiên, stablecoin có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng,

Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin
Altcoin là gì? Cách nhận biết và cơ hội khi vào mùa Altcoin

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự tồn tại của tiền điện tử mà không hoàn toàn nhận thức được chúng là gì hoặc cách chúng hoạt động. Loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất có lẽ là Bitcoin, nhưng có nhiều lựa chọn thay thế khác và các mã thông báo

Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay
Tiền điện tử là gì? TOP 10 đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay

Cho đến nay, hầu hết mọi người đều đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng phần lớn vẫn không thực sự hiểu nó là gì. Trước khi tham gia vào thị trường Crypto, bạn hãy cùng Coin3388 tìm hiểu về tiền điện tử là gì, nó được sử dụng làm gì? cách đào tiền