Quant là gì? Có nên đầu tư vào dự án QNT Coin?

Khi blockchain chuyển đổi các ngành công nghiệp, các công ty đang nỗ lực để giảm tác động của các vấn đề liên quan đến công nghệ. Một số loại tiền điện tử đã được tung ra trong 3-4 năm qua để giải quyết các vấn đề blockchain hiện tại mà không ảnh hưởng đến khả năng mở rộng, bảo mật hoặc phân quyền. Một trong số đó là Quant (QNT). Bài viết này Coin3388 giải thích Quant là gì, cách thức hoạt động và cách nó có thể thay đổi dữ liệu, thông tin và tài sản di chuyển trong hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số.

Quant là gì? Có nên đầu tư vào dự án QNT Coin?

Quant (QNT) là gì?

Khả năng tương tác luôn được thảo luận khi nói đến công nghệ blockchain. Tuy nhiên, hơn bao giờ hết, ngày càng rõ ràng rằng người dùng cần một cách dễ dàng để tương tác với nhiều chuỗi khối. Gilbert Verdian thành lập Quant Network để cung cấp giải pháp ở cấp độ tổ chức.

Quant Network tử là dự án đầu tiên giải quyết các vấn đề về khả năng tương tác của blockchain thông qua một hệ điều hành. Hệ điều hành Overledger (OS) của họ nhằm mục đích tự động hóa các chức năng tin cậy giữa một số blockchain và kết nối các mạng toàn cầu khác nhau. Do đó, các mạng lớn như dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe có thể tối ưu hóa quy trình làm việc của họ và tăng hiệu quả với Quant.

Thật không may, hầu hết các công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và chuỗi khối vẫn thiếu khả năng tương tác liền mạch giữa các sổ cái nội bộ và mạng bên ngoài. Công nghệ Overledger của Quant được cho là hoạt động như một “liên kết bị thiếu” của blockchain. Được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa các chuỗi khối khác nhau và phần mềm doanh nghiệp, Overledger OS là một giải pháp plug-and-play không yêu cầu các nhóm triển khai bất kỳ cơ sở hạ tầng mới nào.

Token QNT là gì?

QNT là tiền điện tử có nguồn gốc từ mạng Quant và cũng là một mã thông báo tiện ích, vì nó được sử dụng để thanh toán cho các ứng dụng/dịch vụ trên Quant và có thể được sử dụng để đặt cược/nắm giữ hoặc trả phí cấp phép.

Bất kỳ QNT nào được sử dụng để thanh toán phí cấp phép đều do kho bạc nắm giữ trong thời hạn 12 tháng của hợp đồng, sau đó kho bạc tự động bán mã thông báo theo giá thị trường hiện tại. Quant Networkd định giá mọi thứ bằng đô la Mỹ và sử dụng oracle nội bộ của chính nó để xác định số lượng mã thông báo QNT cần thiết để trả phí cấp phép hoặc cho một dịch vụ trên Overledger Network Marketplace.

Các chỉ số chính của token QNT

 • Tên token: QNT
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Hợp đồng: 0x4a220e6096b25eadb88358cb44068a3248254675
 • Nguồn cung tối đa: 14.612.493 QNT
 • Nguồn cung lưu hành: 12.072.738 QNT
 • Vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap): 957.569.478 USD

Đội ngũ phát triển dự án và nhà đầu tư

Đội ngũ phát triển

Quant Network được ra mắt vào tháng 6 năm 2018. Không phải tất cả các thành viên trong nhóm phát triển đã từng làm việc với blockchain trước khi làm việc tại dự án, nhưng kinh nghiệm làm việc trước đây giúp họ hải thiển sản phẩm hiện tại. Nhóm phát triển dự án gồm:

 • Gilbert Verdian (Giám đốc điều hành) là một nhà công nghệ được đào tạo về kinh doanh và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và an ninh. Với hơn 20 năm thực hành trong lĩnh vực an ninh mạng, ông đã có kinh nghiệm làm việc tại nhiều doanh nghiệp. Là người rất quan tâm đến các công nghệ tiên tiến, ông là tác giả của dự án ISO / TC 307. Ông cũng là chủ tịch của Ủy ban Quốc gia Vương quốc Anh về Công nghệ chuỗi khối và Công nghệ Sổ cái Phân tán (DLT/1). HIện, ông đang tích cực làm việc về tiến bộ công nghệ trong các lĩnh vực AI, An ninh mạng, Blockchain và Fintech.
 • Paolo Taska (đồng sáng lập / chiến lược gia chính) là một nhà kinh tế kỹ thuật số, một chuyên gia về đổi mới kỹ thuật số, công nghệ chuỗi khối và các hệ thống tích hợp. Ngoài ra, ông còn là Giám đốc Điều hành của Trung tâm UCL về Công nghệ Blockchain và đã từng là Trưởng khoa Nghiên cứu tại Jiangsu Huaxin, một viện nghiên cứu của Trung Quốc.
 • Colin Paterson (đồng chủ sở hữu và quản lý kỹ thuật) là người có kinh nghiệm tham gia dự án nhiều nhất, với 20 năm thực hành, chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật và công nghệ CNTT. Anh khởi đầu là một lập trình viên, sau đó trở thành người tạo ra hệ thống bảo mật thông tin.

Quant hoạt động như thế nào?

Chi tiết về cách thức hoạt động của Quant Network vẫn chưa được công khai. Điều này là do nó không phải là một dự án mã nguồn mở. Những gì Coin3388 biết là nó không phải là blockchain. Quant Network là một hệ sinh thái có chứa các yếu tố sau

 • Hệ điều hành Overledger
 • Ứng dụng đa luồng (mApps)
 • Mạng Overledger
 • Thị trường mạng Overledger
 • Kho bạc
 • Multi-ledger Tokens

Hệ điều hành Overledger

Hệ điều hành Overledger là trái tim của hệ sinh thái. Nó là một hệ điều hành chuỗi khối có thể tương tác cho phép người dùng truy cập nhiều chuỗi đồng thời. Nó là “siêu phi tập trung”, có nghĩa là nó thực thi và lưu trữ dữ liệu trong nhiều khối khối thay vì chỉ một khối.

Không rõ chính xác cách thức hoạt động của Hệ điều hành Overledger, nhưng nó dựa trên công nghệ Kubernetes nguồn mở của Google. Công nghệ này cho phép một ứng dụng hỗ trợ một số lượng lớn người dùng mà không bị treo, tự động sửa bất kỳ lỗi nào được tìm thấy.

Người dùng phải trả phí cấp phép hàng năm. Mua giấy phép này cho phép người dùng tạo mApp trên hệ điều hành. Chúng khác với dApps, được xây dựng trên một chuỗi khối duy nhất (chủ yếu là Ethereum).

Ứng dụng đa luồng mApps

Một mApp được tạo thành từ các Hợp đồng hiệp ước, các chương trình chạy nhiều hợp đồng thông minh trên các chuỗi khác nhau. Các mApp này chạy nhanh như thế nào phụ thuộc vào blockchain nào đã được sử dụng để tạo ra chúng. Ví dụ: một mApp được xây dựng trên Ethereum sẽ chỉ có thể chạy 15 giao dịch mỗi giây, trong khi một mApp được xây dựng trên Solana sẽ có thể chạy 65.000 giao dịch mỗi giây.

Các tài nguyên khác nhau từ các blockchain khác nhau có thể được sử dụng để chạy các mApp này. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Solana cho tốc độ của nó và Bitcoin cho các tính năng bảo mật của nó.

Thị trường mạng Overledger

Mạng Overledger bao gồm các nhà phát triển và doanh nghiệp sử dụng Quant Network. Tại đây, họ phải trả phí cấp phép hàng năm để sử dụng công nghệ này. Người dùng cũng có thể bán dữ liệu và mApp đã tạo của họ trên Thị trường mạng Overledger.

Các giao dịch trên thị trường này được thực hiện thông qua Kho bạc, các hợp đồng thông minh được tạo bằng Ethereum. Kho bạc tính một khoản phí nhỏ đối với Quant Network.

Kho bạc

Các công ty sử dụng Kho bạc để thanh toán bằng tiền fiat cho các giấy phép sau đó được sử dụng để mua Token QNT. Các mã thông báo này bị khóa trong Kho bạc trong thời gian cấp phép.

Multi-ledger Tokens

Quant cũng hỗ trợ mã thông báo nhiều sổ cái (Multi-ledger Tokens, viết tắt là MLT), tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi các quỹ fiat được tổ chức ký quỹ với một tổ chức tài chính. Các MLT này phục vụ các ngân hàng trung ương, ngân hàng, fintech, thanh toán vòng kín, thị trường và nền tảng thanh toán vi mô.

MLT có thể được sử dụng làm stablecoin, voucher, điểm khách hàng thân thiết và như eMoney để thanh toán qua ngân hàng xuyên biên giới một cách nhanh chóng và minh bạch.

Ưu nhược điểm của Quant

Ưu điểm

 • Với các mối quan hệ doanh nghiệp và chính phủ quan trọng, Quant đang cung cấp các giải pháp cho những thách thức về khả năng tương tác.
 • Overledger DLT Gateway là một giải pháp blockchain plug-and-play và do đó tương đối dễ dàng cho các doanh nghiệp áp dụng
 • Hệ điều hành Overledger rất linh hoạt, cung cấp cho người dùng nhiều khả năng, bao gồm cả mApp và MLT.
 • Khả năng xảy ra vi phạm an ninh là thấp. Lượng tử không thể được chia nhỏ hoặc mất liên lạc với nhiều sổ cái của nó.

Nhược điểm

 • Số lượng vẫn còn tương đối nhỏ so với các công ty hàng đầu trong ngành như Ethereum.
 • Mặc dù công nghệ của nó đã được một số người áp dụng, nhưng những thách thức sắp xảy ra có thể sẽ quyết định liệu Quant có duy trì sức mạnh hay không.

Có nên đầu tư vào Quant không?

Nhóm phát triển dự án đang tập trung vào việc tạo ra các ứng dụng kinh doanh để cho phép người dùng hưởng lợi từ bản chất phi tập trung của Quant. Một số lĩnh vực có thể được quan tâm bao gồm giải pháp nhắn tin phi tập trung, hồ sơ sức khỏe điện tử, giải pháp nhận dạng và các sản phẩm phần mềm trung gian như hợp đồng hiệp ước.

Mã thông báo QNT không thể làm cho bạn giàu có trong một sớm một chiều, nhưng nó có tiềm năng trở thành một khoản đầu tư dài hạn cực kỳ bổ ích và là nơi lưu trữ giá trị đáng kinh ngạc.

Làm sao để có Quant Coin?

Khai thác

QNT là một trong nhiều altcoin mà bạn có thể khai thác. Nếu bạn muốn trở thành một người khai thác nghiêm túc, bước đầu tiên bạn nên làm là tham gia nhóm khai thác. Họ sẽ giúp bạn thiết lập và hướng dẫn bạn từ đầu.

Rất khó để nói chi phí khai thác 1 khối QNT là bao nhiêu vì nó phụ thuộc vào giá điện của bạn. Nhưng nói chung, nếu bạn muốn có lợi nhuận, bạn phải đầu tư vào các thiết lập khai thác chuyên biệt được gọi là ASIC. Chúng được tạo ra để khai thác tiền điện tử và do đó, chúng có các thông số hoàn hảo cho công việc này cùng với hiệu quả cao.

Mua trên sàn giao dịch

Quant cung cấp khả năng mở rộng và khả năng tương tác với công suất lớn thông qua ứng dụng của nó như một hệ điều hành. Điều này cho phép các nhà phát triển tận dụng lợi thế của hệ thống để xây dựng các ứng dụng khác trên nền tảng. Do đó, tỷ lệ chấp nhận của nó đã tăng lên và có sẵn trên một số sàn giao dịch như Binance, Coinbase, Bittrex…

Để mua mã thông báo QNT, các bước bên dưới cung cấp hướng đi đúng đắn:

 • Mở tài khoản trên nền tảng giao dịch tiền điện tử
 • Chuyển số tiền fiat cụ thể vào tài khoản
 • Chờ khoản tiền gửi được xác nhận và mua QNT thông qua tài khoản giao dịch của bạn.

Tương lai của tiền điện tử QNT phụ thuộc vào quyết định của các ngân hàng và tổ chức tài chính về việc sử dụng blockchain và môi trường pháp lý quy định. Nếu và khi các chính phủ bắt đầu sản xuất tiền tệ fiat kỹ thuật số yêu cầu tích hợp các chuỗi khối, thì vai trò của Quant dự kiến ​​sẽ rất quan trọng và giá trị của tiền điện tử phản ánh công nghệ tạo điều kiện.

Bài viết liên quan
ApeCoin (APE) là gì? Những Điều Nên Biết Về Đồng APE
ApeCoin (APE) là gì? Những Điều Nên Biết Về Đồng APE

Thị trường tiền kỹ thuật số gần đây đã trở thành một trong những dự án đầu tư cốt lõi cho những người đam mê tài chính. Hiện tại, các nhà đầu tư đặc biệt bị thu hút bởi các NFT, và trong số đó, Bored Ape Yacht Club (BAYC) và các bộ sưu tập

Aave Coin là gì? Có nên đầu tư AAVE Token không?
Aave Coin là gì? Có nên đầu tư AAVE Token không?

Mặc dù khái niệm cho vay tiền điện tử không có gì mới, nhưng ứng dụng thực tế của nó trong tài chính kỹ thuật số vẫn chưa được xác định rõ ràng. Các dự án như Aave (AAVE) đang tìm cách giúp tạo ra định nghĩa đó, một thực tế đã góp phần vào

Algorand là gì? Giá ALGO Coin hôm nay bao nhiêu?
Algorand là gì? Có nên đầu tư ALGO Coin không?

Thế giới tiền điện tử có thể khó hiểu nhưng cũng thú vị. Các đồng tiền và dự án, giao thức và mạng mới xuất hiện dường như hàng ngày, với các biến động giá khó đoán biết. Một trong những dự án mới thu hút sự chú ý của các nhà quan sát tiền